กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
29-08-2022 12:00 view : 424
5 สิ่งที่คุณจะได้เห็นจากคอนเสิร์ต Honkai Impact 3rd Dreamy Euphony Concert ที่ผ่านมา จะได้เห็นอะไรบ้าง


 

แฟน ๆ ที่เล่นเกม Honkai Impact 3rd คงจะทราบกันดีเกี่ยวกับการมาเยือนของคอนเสิร์ตสุดอลังการของเกมนี้ ซึ่งครั้งนี้ถือว่าจัดเป็นครั้งที่ 2 แล้วสำหรับคอนเสิร์ตใหญ่ โดยใช้ชื่อคอนเสิร์ตว่า "Dreamy Euphony Concert" เป็นคอนเสิร์ตที่เน้นธีมของ 13 วีรชนในอดีต โดยมีนางเอกหลักของงานของ Elysia ขวัญใจผู้เล่นทั่วโลก และรอบนี้ก็ได้ขนเอาเพลงดัง ๆ มากมายที่อยู่ในเกมมาแสดงสดให้เราได้ดู ซึ่งมีผู้ชมแบบเรียลไทม์กว่า 30,000 คนพร้อมกันทั่วโลก เราไปดูกันดีกว่าครับว่าคอนเสิร์ตนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

 

1. Elysia ที่เป็นเหมือนทั้งพิธีกรและคอนดักเตอร์

 


อย่างที่เราทราบกันดีว่า Elysia นั้นเป็นลูกสาวสุดที่รักของผู้เขียนบท จนคนแซวกันทั่วบ้านทั่วเมืองว่าเป็นนางเอกค่าย miHoYo ไปแล้ว ด้วยความที่เธอมีรูปลักษณ์อันสง่างาม ผมสีชมพู แถมยังนิสัยน่ารักสดใส มีพลังบวกมอบให้ผู้เล่นอย่างเรามากมาย และในคอนเสิร์ตนี้เธอได้รับมอบหมายให้เป็นทั้งพิธีกรเปิดและปิดรายการ พูดคุยกับผู้ชม รวมไปถึงเป็นคอนดักเตอร์ที่จะนำวงดนตรีออร์เคสตรามาบรรเลงเพลงเปิดคอนเสิร์ตให้คุณฟังอีกด้วย ซึ่งเป็นอีกครั้งที่ตัวละครในเกมสามารถร่วมแสดงไปพร้อมกับมนุษย์จริง ๆ ถือว่าเป็นภาพที่ประทับใจและน่าตื่นตาตื่นใจมากครับ

 

2. การเรียบเรียงดนตรีให้เพลงกลายเป็นเวอร์ชั่นใหม่

 


หากเพื่อน ๆ เคยฟังเพลงจากเกม Honkai Impact 3rd มาก่อน หรือเล่นเนื้อเรื่องมาอย่างหลากหลาย ก็จะรู้ว่าเพลงจากเกมนี้นั้นมีเยอะมาก และมีเพลงดังหลายเพลง บางเพลงก็เป็นเพลงที่มีคนร้อง บางเพลงก็เป็นเพลงประกอบฉาก ซึ่งแน่นอนว่าคอนเสิร์ตในครั้งนี้เขาไม่ได้เพียงแค่หยิบเอาเพลงที่เรารู้จักมาเล่นให้เราฟัง แต่ยังมีการเรียบเรียงดนตรีขึ้นมาใหม่ ให้มีความแตกต่างจากต้นฉบับที่เรารู้จักเพื่อความแปลกใหม่และไม่จำเจ เราจึงอาจจะได้ยินเพลงดังกลายมาเป็นเพลงบรรเลงด้วยทำนองที่สุดไพเราะ หรืออาจจะได้เห็นเพลงที่ถูกประยุกต์ใหม่แล้วบรรเลงด้วยเครื่องดนตรีจีนโบราณ ซึ่งเป็นการผสมผสานดนตรียุคเก่ากับยุคใหม่ได้อย่างลงตัวครับ

 

3. ฉากและเวทีสุดสวยงาม ยิ่งใหญ่อลังการ

 


นอกจากเรื่องของเพลงแล้ว เรื่องของฉากและเวทีนั้นเขาก็ไม่ได้มาเล่น ๆ เลยแม้แต่น้อย เรียกได้ว่า miHoYo เล่นใหญ่สุด ๆ ถึงขนาดว่าฉากหลังและเวทีมีการเปลี่ยนแปลงในทุก ๆ เพลงตามธีมของเพลงนั้น ๆ หรือถ้าใครที่เล่นเนื้อเรื่องเกมนี้ก็จะรู้ว่าฉากที่อยู่ข้างหลังนักดนตรีก็คือฉากตามเนื้อเรื่องที่เพลงนี้บรรเลงขึ้นมานั่นเอง เช่น เพลง Reburn จะเป็นฉากที่ศิลปินกำลังแสดงอยู่บนหลังเครื่องบินเหมือนฉากเปิดตัว Kiana หรือเพลง Honkai World Diva ศิลปินก็จะบรรเลงอยู่บนดาดฟ้าโรงเรียนซึ่งเป็นฉากเดียวกับตอนที่ Mei และ Kiana ได้สู้กันในเกม และยังมีฉากของเพลงอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบอกเลยว่าการออกแบบเวทีและฉากนั้นรอบนี้เขามาสุดมากครับ

 

4. การวางลิสต์เพลงให้ตามไทม์ไลน์ของเนื้อเรื่อง

 


จากปรากฎการณ์คอนเสิร์ตคราวที่แล้ว เราก็จะรู้กันว่าคอนเสิร์ต Honkai Impact 3rd จะมีการวางลิสต์เพลงเรียงตามไทม์ไลน์ของเนื้อเรื่องหลักในเกมด้วย ทำให้ผู้เล่นเดาถูกว่าเพลงต่อไปน่าจะเป็นเพลงอะไร หรืออย่างน้อยคือเพลงนี้อยู่ในช่วงไหนของเนื้อเรื่อง แต่ในคอนเสิร์ตครั้งนี้ ซึ่งเป็นเนื้อเรื่องที่เน้นเกี่ยวกับ 13 วีรชนก็ไม่ได้เอาไทม์ไลน์นี้ไปต่อไว้ข้างหลังตาม Story ที่ผู้เล่นพบเจอในเกม แต่เลือกเอาลิสต์เพลงของ 13 วีรชนมาอยู่ข้างหน้าตามไทม์ไลน์จริงของเกม เพราะตามเนื้อเรื่องจริง ๆ แล้ว เรื่องราวของ 13 วีรชนนั้นเกิดก่อนพวก Kiana ถึง 50,000 ปี ดังนั้นตามไทม์ไลน์คือถูกต้องแล้วที่เรื่องราวของพวกเขาจะเกิดก่อนและถูกส่งต่อไปยังคนรุ่นหลังครับ

 

5. ปิดท้ายด้วยเพลง Moon Halo ที่ร่วมร้องกับผู้เล่นทั่วโลก

 


ถ้าอ้างอิงจากข้อที่ 4 ที่มีการเรียงเพลงจากไทม์ไลน์แล้ว เพลง Moon Halo จะต้องเป็นเพลงที่มาก่อน Regression ที่เป็นบทของ Otto แต่ในคอนเสิร์ตนั้นพอจบเพลง Rubia กลับข้ามเพลง Moon Halo ไปหา Regression เลย ทำให้ผู้เล่นรู้สึกงงว่า เพลงที่ดังขนาดนั้นกลับหายไปไหน เขาไม่มีทางลืมแน่ ๆ จนสุดท้ายก็ต้องพบกับเซอร์ไพรส์ใหญ่โดยการเลือกเพลง Moon Halo เป็นเพลงปิดคอนเสิร์ต และเขาไม่ได้มาธรรมดา Elysia ที่เป็นพิธีกรและคอนดักเตอร์นั้นก็มาเป็นคนกลางในการบรรเลงเสียงประสานจากผู้เล่นทั่วทุกมุมโลก ที่ได้ส่งคลิปร้องเพลง Moon Halo เข้ามาร่วมกัน จนกลายเป็นภาพที่สุดประทับใจที่ทุกคนได้ร้องเพลงนี้ร่วมกันกับ Elysia ครับ ซึ่งบอกเลยว่าอลังการมาก ๆ

 

สุดท้ายนี้ใครที่ดูคอนเสิร์ต Dreamy Euphony Concert ก็จะได้รับโค้ตไปใส่ในเกมอีกด้วย ถ้าใครพลาดก็สามารถใช้โค้ต "DREAMYEUPHONY" นี้ไปกรอกได้นะครับ ส่วนใครที่พลาดการดูไลฟ์สด ก็สามารถดูคอนเสิร์ตย้อนหลังได้ที่ลิงก์นี้เลย คลิก หวังว่ากัปตันทุกท่านจะมีความสุขกับคอนเสิร์ตครั้งนี้นะครับ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คอสเพลย์ Ai Chan จาก Honkai Impact 3rd งานแจ่ม
สวยและน่ารักแบบเต็ม ๆ 2 ตา
คอสเพลย์ Rita จาก Honkai Impact 3rd ที่มีแต่เบิ้ม ๆ
เคียวอันใหญ่ กับรูปร่างสุดแซ่บ
แฟนอาร์ต Rita จาก Honkai Impact 3rd สุดแซ่บ
ราวกับเธอมานั่งถ่ายภาพ Portrait ให้เราได้ชมกัน
คอสเพลย์ Mobius จาก Honkai Impact 3rd ออกลุยทะเล
เซ็กซี่กำลังดี แต่ผิวงามมาก ๆ