กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
08-11-2021 14:00 view : 2066
5 สิ่งที่ได้เห็นหลังจากลองเล่น Diablo Immortal ในช่วงทดสอบ Diablo รูปแบบใหม่บนแพลตฟอร์มมือถือที่แฟนๆ ไม่ควรพลาด

 

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนก็คงจะรอคอยเกมในตำนานอย่างซีรีส์ Diablo ลงเวอร์ชั่นมือถืออยู่ใช่ไหมล่ะครับ แน่นอนว่าทางผู้พัฒนาได้ประกาศเปิดตัวภาคมือถือไปแล้ว โดยใช้ชื่อว่า "Diablo Immortal" และผมก็ได้มีโอกาสได้เข้าร่วมในช่วงทดสอบล่าสุดที่ผ่านมานี้ และอยากจะนำเสนอสิ่งที่น่าสนใจภายในเกมนี้ให้เพื่อน ๆ ได้รู้ เผื่อว่าตอนเกมเปิดเพื่อน ๆ จะสนใจเข้ามาเล่นกันครับ เราไปดูกันดีกว่าว่า Diablo Immortal มีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

1. เกมเพลย์ที่บู๊มันส์อย่างไหลลื่น

 


ในเรื่องของเกมเพลย์สาวก Diablo อาจจะรู้ดีว่ามันไม่ใช่เกมที่แคชชวลเท่าไหร่นัก แต่สำหรับภาคมือถือนี้ผู้พัฒนาได้ทำเกมออกมาให้ผู้คนทั่วไปเข้าถึงได้ ไม่ต้องปวดหัวกับความยากหรือถ้าอัพสกิลผิดแล้วต้องลบตัวสร้างใหม่ เกมนี้ยังคงถือว่าเป็นเกม Action MMO ที่มีจุดเด่นด้านเกมเพลย์ที่บู๊ล้างผลาญเช่นเดียวกับ Diablo ภาคอื่น ๆ และมันไหลลื่นมาก ๆ แทบจะไม่มีช่วงไหนที่เรารู้สึกว่าเล่นแล้วติดขัดเลย เพราะสกิลจะปลดล็อคตามเลเวล ของที่ดรอปก็จะดีขึ้นเรื่อย ๆ ตามเลเวล เพื่อน ๆ แทบไม่ต้องคิดเยอะให้ปวดหัวเหมือนเกมยุคก่อนก็สามารถเล่นคอนเทนต์ PVE ผ่านด่าน ลงดันเจี้ยนได้เรื่อย ๆ แต่ก็แน่นอนว่าผู้เล่นที่เป็นสายจริงจังเกมมิ่งที่คิดมาอย่างดีก็จะพัฒนาตัวละครได้อย่างเป็นระบบมากกว่าคนที่ไม่คิดอะไรเลยและได้เปรียบด้าน PVP ซึ่งไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นสายแคชชวลหรือฮาร์ดคอก็สามารถเข้าถึงเกมนี้ได้ตามสไตล์ของคุณครับ

 

2. การผจญภัยและเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น

 


ตัวเกมในภาคนี้จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสถึงการผจญภัยมากยิ่งขึ้น คุณจะได้ผจญภัยไปยังพื้นที่ต่าง ๆ และพบเจอปัญหาในแต่ละภูมิภาคแล้วทำการช่วยเหลือชาวบ้าน และสัมผัสถึงภัยอันตรายที่้เพิ่มขึ้นไปเรื่อย ๆ อย่างน่าตื่นเต้น ภายใต้ธีมดาร์กแฟนตาซีสุดลึกลับและค่อย ๆ เฉลยปมอย่างช้า ๆ โดยเนื้อหาในภาคนี้จะตรงกับช่วงหลังจบภาค Diablo II: Lord of Destruction และกำลังเข้าสู่ Diablo III นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมตัวเกมภาคนี้ธีมหรือสถานที่ส่วนใหญ่จะมีความคล้ายคลึงกับ Diablo III นั่นเองครับ

 

3. สนุกกับปาร์ตี้ดันเจี้ยนพร้อมกับเพื่อน

 


Diablo Immortal เป็นเกมที่ออกแบบให้มีทั้งคอนเทนต์เล่นคนเดียว และปาร์ตี้คอนเทนต์ให้คุณเล่นกับเพื่อนหรือหาปาร์ตี้ได้แบบออนไลน์ ยกตัวอย่างเช่น ดันเจี้ยนเนื้อเรื่อง, ดันเจี้ยน Elder Rift, ดันเจี้ยน Challenge Rift เป็นต้น ซึ่งตัวดันเจี้ยนจะมีระบบหาปาร์ตี้ให้กับคุณก่อนเข้าดันเจี้ยน แต่คุณก็สามารถลงทุกดันเจี้ยนได้ด้วยตัวคนเดียวด้วยหากว่าคุณเป็น Single Player แต่แน่นอนว่าการเล่นกับเพื่อนหรือการลงเป็นดันเจี้ยนก็จะสนุกกว่าและประหยัดเวลาไปได้มากกว่า นอกจากนี้ยังมีเควสป้ายอย่าง Bounty Board ที่จะมีเควสให้คุณรับไปทำแบบง่าย ๆ ซึ่งตัวเกมจะออกแบบเควสหรือดันเจี้ยนภายใต้คอนเซ็ปต์ว่า "ไปเป็นปาร์ตี้จะดีกว่า แต่ถ้าทำคนเดียวก็ไม่ตาย" ครับ

 

4. เสน่ห์ของการ Grinding ยังมีเหมือนเดิม

 


เสน่ห์หลักอย่างหนึ่งของเกม Diablo ทุกภาคนั้น นอกจากเกมเพลย์ที่สนุกสุดมันส์แล้ว การฟาร์มของหรือ Grinding ก็เป็นอีกหนึ่งเกมเพลย์ที่ผู้เล่น Diablo หลงใหล การลงดันเจี้ยนหรือไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่อจัดการกับมอนสเตอร์ Elite หรือบอส แล้วคาดหวังว่าของที่ดรอปจะดีกว่าของที่ใส่อยู่ไปเรื่อย ๆ ฟาร์มและแสวงหาอุปกรณ์ใหม่ ๆ เปรียบเทียบ, อัพเกรด, ใส่ GEM, ใส่ RUNE, เปลี่ยนจากของขาวเป็นฟ้า จากฟ้าเป็นทอง จากทองเป็นส้ม สิ่งเหล่านี้ยังคงเป็นเสน่ห์ที่ยังคงมีเหมือนเดิมภายใน Diablo Immortal ซึ่งเชื่อว่าแฟน ๆ ซีรีส์นี้จะแฮปปี้เช่นเดียวกันครับ

 

5. Battleground PVP สุดมันส์แบบ 10vs10

 


ในเกมนี้จะมีระบบ PVP สุดมันส์ที่เรียกว่า "Battleground" อยู่ ซึ่งจะเป็นการต่อสู้แบบ 10vs10 หาห้องแบบออนไลน์และสุ่มทีมไปเจอกันข้างในพื้นที่สงคราม การต่อสู้จะแบ่งเป็นฝ่ายบุกและฝ่ายป้องกัน หน้าที่ของฝ่ายบุกคือต้องฝ่าการป้องกันของศัตรูและมอนสเตอร์การ์เดี้ยนของพวกเขาไปตีป้อมด้านในสุดให้ได้ ส่วนฝ่ายป้องกันก็ต้องหยุดฝ่ายบุกไม่ให้ตีป้อมเราได้ภายในเวลาที่กำหนด ถ้าเวลาหมดแล้วป้อมยังไม่แตกฝ่ายป้องกันก็จะชนะ แต่ถ้าป้อมแตกก่อนฝ่ายบุกก็จะถือว่าชนะ (จะให้อารมณ์คล้าย ๆ เล่นเกม MOBA) ซึ่งเป็นการต่อสู้ที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ และเกมค่อนข้างเร็วสะใจมาก สำหรับผู้เล่นสาย PVP ที่ต้องการปะทะฝีมือกับคนอื่น ระบบนี้ถือว่าสนุกมากครับ

 

และนี่ก็คือ "5 สิ่งที่ได้เห็นหลังจากลองเล่น Diablo Immortal ในช่วงทดสอบ" หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านที่กำลังเล็งเกมนี้ไว้อยู่นะครับ ส่วนใครที่เป็นสาวกเกม Diablo ที่เล่นแบบฮาร์ดคอมาตลอดก็อาจจะต้องทำใจนิดนึงว่าเกมนี้จะแคชชวลขึ้น ไม่ฮาร์ดคอเหมือนภาค PC เท่าไหร่เพื่อให้ผู้เล่นทุกกลุ่มเข้าถึงได้ง่าย แต่เสน่ห์หลัก ๆ ของความเป็น Diablo นั้นก็ยังคงมีอยู่เหมือนเดิมครับ :)

 

ลงทะเบียนล่วงหน้า

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
youtube.com

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด
8 วิธีเล่น Dokapon ยังไงให้ได้ที่ 1 ตลอด
ล่าบอส / ฟาร์มของ / เก็บเงิน / ห้ามเห็นใจ ใช่เลย~!