กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Volzerk
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
29-01-2023 11:10 view : 2007
5 ความสนุกที่คุณจะได้รับจากเกม Volzerk: Monsters and Lands Unknows ร่วมออกผจญภัยในโลกกว้าง แล้วจับมอนสเตอร์มาเป็นเพื่อนของคุณ!


 

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะได้ข่าวการเปิดตัวของเกม Monster Universe หรือ Volzerk: Monsters and Lands Unknows กันแล้วใช่ไหมครับ เห็นเขาว่ามันเป็นเกมแนว Monster Hunter ผสมกับ Pokemon โดยมีภาพกราฟิกสไตล์อนิเมะญี่ปุ่น และน่าเสียดายที่เกมนี้ไม่มีภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยนะครับ การจะได้เล่นก็ต้องงมกับภาษาญี่ปุ่นพอสมควรเลยล่ะ แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความเข้าใจนะ! เอาล่ะ เรามาพูดถึงความสนุกที่คุณจะได้รับเมื่อเล่นเกมนี้กันดีกว่าครับ

 

1. การต่อสู้แบบ Hack And Slash สุดมันส์

 


เกมนี้จะจัดว่าเป็นเกม Action แนว Hack And Slash ก็ได้ เพราะมันก็เน้นการตี ๆ หลบ ๆ เปลี่ยนตัว ใช้ท่า กะจังหวะ Break ศัตรู ซึ่งก็ต้องอาศัยทักษะในการเล่นพอสมควรเลย เพราะถ้าเล่นไม่ดีก็มีสิทธิ์โดนมอนสเตอร์ตบตายได้ตั้งแต่ด่านแรก แต่มันก็มีเสน่ห์ที่ค่อนข้างเฉพาะตัวเลยทีเดียว เราสามารถจับจังหวะหลบแล้วโจมตีศัตรูคืนได้ มีสกิลให้ใช้หลายท่า พอเกจเต็มก็กดใช้ท่าไม้ตาย และความสนุกของมันก็คือตัวละครของเราไม่ได้ไร้เทียมทาน ต่อให้ซื้อตัวละคร 4 ดาวของเกมนี้มาเล่น แต่ก็ใช่ว่าจะเก่งเวอร์เหมือนการได้ SSR ในเกมมือถือทั่วไป มันเลยเป็นบาลานซ์ที่ลงตัวระหว่างความยากและความสนุกครับ

 

2. จับมอนสเตอร์ที่คุณอยากได้มาใช้งาน

 


ความสนุกของเกมนี้ก็คือการทำตัวเหมือนโปเกม่อนเทรนเนอร์วิ่งไล่จับมอนสเตอร์ที่อยู่ในแผนที่มาเป็นพวกของเรา โดยมอนสเตอร์ที่จับนั้นจะต้องเป็นมอนสเตอร์ประเภทบอส เมื่อเราเอาชนะได้ก็จะมีโอกาสจับมาเป็นพวก ความสนุกก็คือมอนสเตอร์แต่ละตัวก็จะมีทักษะและสกิลที่แตกต่างกัน การได้สู้กับมอนสเตอร์ชนิดต่าง ๆ ว่าสนุกแล้ว การผจญภัยออกตามหามอนสเตอร์ที่ยังไม่เคยรู้จักก็เป็นอะไรที่สนุกไปอีกขั้น บางตัวอยู่ในแมพนี้เท่านั้น บางตัวต้องเข้าดันเจี้ยน บางตัวอยู่ในป่าหรือภูเขา ยิ่งมอนสเตอร์แข็งแกร่งมาก ตอนมาเป็นพวกของเรามันก็จะยิ่งเก่งขึ้นเท่านั้น แต่ก็ระวังด้วยนะครับ บางครั้งมอนสเตอร์พวกนี้อาจมีสเตตัสที่สูงกว่าเรามาก ข้ามขั้นเกินไปมีร่วงได้เหมือนกัน

 

3. ผสมพันธุ์มอนสเตอร์ให้เก่งขึ้นได้

 


นอกจากการไปตระเวณหามอนสเตอร์เก่ง ๆ มาเป็นพวกแล้ว เรายังสามารถหามอนสเตอร์เก่ง ๆ ได้อีกช่องทางหนึ่ง นั่นก็คือจับมาเพาะพันธุ์นั่นเอง! โดยเราจะต้องใช้มอนสเตอร์เพศผู้และเพศเมีย มาผสมพันธุ์กันแล้วลุ้นว่าไข่ที่ฟักออกมาเป็นรุ่นลูกนั้นจะกลายเป็นตัวใหม่หรือเปล่า เป็นธาตุที่ต้องการไหม สเตตัสโอเคหรือเปล่า ซึ่งส่วนใหญ่ถ้าพ่อพันธุ์หรือแม่พันธุ์ดี ก็จะทำให้ตัวลูกมีสิทธิ์ได้สเตตัสที่ดีตามไปด้วยนั่นเอง และสิ่งนี้คือความสนุกของผู้เล่นครับ ออกล่าตัวเก่ง ๆ มาเยอะ ๆ จากนั้นเอามาวางไข่ แล้วเข้ากระบวนการอัพสเตตัสทีละตัว ทีละขั้น จนกว่าจะได้ตัวที่เก่ง เท่ และเราพอใจกับมันครับผม

 

4. มีตัวละครให้เลือกเล่นหลากหลายสไตล์

 


คือนอกจากจะมีมอนสเตอร์ที่จับมาเป็นพวกแล้ว ตัวละครมนุษย์ที่เราเล่นนั้นก็ยังแบ่งออกเป็นหลายสาย โดยส่วนใหญ่จะแบ่งตามอาวุธที่ใช้ เช่น ดาบ ขวาน หอก คทา เป็นต้น และก็ยังแบ่งเป็นธาตุไฟ น้ำ ลม สายฟ้าและธาตุกลาง โดยแต่ละตัวจะขี่สัตว์ไม่เหมือนกัน เพราะฉะนั้นเวลาเราผสมมอนสเตอร์ก็ต้องคำนึงถึงประเภทที่ตัวละครมนุษย์ของเราขี่ด้วย ซึ่งความแตกต่างของตัวละครฝั่งมนุษย์จะมีเรื่องสกิลเฉพาะตัว สเตตัสที่แตกต่าง และท่าไม้ตายเมื่อเกจเต็ม และยิ่งมอนสเตอร์ที่เราขี่มีสเตตัสสนับสนุนกับตัวเผ่ามนุษย์ก็จะทำให้เราเก่งขึ้นไปอีก นอกจากนี้ในเกมเพลย์ยังสามารถจัดทีมเล่นพร้อมกันได้ถึง 3 ตัวละคร สามารถสับเปลี่ยนตัวละครเพื่อทำคอมโบและสร้างดาเมจได้ด้วยครับ

 

5. ออกสำรวจโลก ผจญภัยไปกับผองเพื่อน

 


ความสนุกอีกอย่างหนึ่งของเกมนี้คือการได้ออกสำรวจโลกและผจญภัยไปยังดินแดนต่าง ๆ ซึ่งถ้าเป็นโหมดเนื้อเรื่อง เกมก็จะเป็นการเดินไปสู้บอสแล้วก็จบด่าน แต่ถ้าเล่นโหมดสำรวจโลก เราก็จะได้ออกผจญภัยในโลกกว้าง พวกมอนสเตอร์ต่าง ๆ ก็จะสุ่มเกิด และมีไอเทมลับซุกซ่อนอยู่ตามแผนที่จำนวนมาก ยิ่งมีความอยากรู้อยากเห็นมากเท่าไหร่ เราก็จะได้รับของตอบแทนความขี้สงสัยนั้นมากเท่านั้น บางครั้งอาจเจอบอสเก่ง ๆ แล้วได้พวกเพิ่ม แต่บางทีก็อาจเดินพลาดไปเจอตัวเก่งจนเอาตัวไม่รอดก็มี แต่มันก็เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของการผจญภัยครับ ถ้าใครชอบสำรวจโลกล่ะก็ เกมนี้ก็ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียวล่ะ

 

และนี่ก็คือ "5 ความสนุกที่คุณจะได้รับจากเกม Monster Universe หรือ Volzerk: Monsters and Lands Unknows" หวังว่าจะทำให้เพื่อน ๆ ชอบเกมนี้ขึ้นมาบ้างนะครับ ถ้าใครอยากลองก็สามารถโหลดมาเล่นกันได้ ไม่ว่าจะทางมือถือหรือช่องทาง STEAM ซึ่งเกมนี้จะเป็นแบบ Cross Platform สามารถเล่นเครื่องไหนก็ได้แต่จะเป็นเซิร์ฟเวอร์เดียวกัน ย้ำอีกครั้งว่าเกมนี้เป็นภาษาญี่ปุ่นนะครับ ถ้าจะเล่นก็จะงง ๆ หน่อย แต่ไม่นานก็จะชินไปเองครับ

 

ดาวน์โหลดเกม

 

[รวมคู่มือการเล่น]

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผย Tier List เกม Tower of God: New World
ตัวไหนดี ตัวไหนเก่ง เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไต่หอคอยพระเจ้า
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด