Tech Tips
Thai
Posted by : TF_Artherlus 
02-07-2019 16:30 view : 4052
5 เกมมิ่งโฟนที่ยังน่าสนใจในปี 2019 ผ่านไปแล้วครึ่งปีมีรุ่นไหนที่เหมาะกับการเล่นเกมบ้าง

 

ผ่านมาแล้วครึ่งปีสำหรับปี 2019 ในช่วงที่ผ่านมาถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยภายในวงการสมาร์ทโฟน เพราะเราจะได้เห็นแต่ละแบรนด์มาพร้อมกับจุดเด่นในการออกแบบที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง มาพร้อมกับสเปคของตัวเครื่องที่ดึงดูดใจให้ได้ใช้งาน วันนี้เราจะมาแนะนำสมาร์ทโฟนสำหรับการเล่นเกมที่น่าสนใจให้ได้จับจองกัน ต้องบอกไว้ก่อนว่าสิ่งที่เราจะนำมาแนะนำอาจจะไม่ได้เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุด แต่เป็นรุ่นที่น่าสนใจและเหมาะสำหรับการเล่นเกม จะมีรุ่นไหนบ้างเรามาดูกันเลย *** ราคาที่แสดงอยู่ในบทความอ้างอิงจากราคาหลักที่ทางแบรนด์ได้ทำการตั้งเอาไว้ ***

 

 

One Plus 7 Pro

พึ่งจะเปิดตัวกันไปเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ สำหรับสมาร์ทโฟนตัวใหม่ล่าสุดอย่าง One Plus 7 Pro โดยตัวเครื่องรุ่นนี้จะมาพร้อมกับสิ่งต่างๆที่เกมเมอร์ต้องโดนใจ เพราะมาพร้อมกับหน้าจอที่มี Refresh Rate 90Hz อีกทั้งยังมีการใช้งานหน้าจอแบบใหม่ที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันบนสมาร์ทโฟนอย่าง OLED ที่ให้สีออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีการออกแบบหน้าจอแบบไร้ขอบที่ดูแล้วน่าสนใจอย่างมากอีกทั้งไร้รอยแหว่งบนจอ สเปคภายในยังมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 855 พร้อมแรมสูงสุด 12GB ที่เหมาะกับการเล่นเกมอีกส่วนคือมีการใช้งาน Liquid Cooling ที่ทำให้การเล่นเกมได้ยาวนานมากขึ้น แบตเตอรี่ 4000mAh รองรับ WarpCharge 30W โดยตัวเครื่องมีราคาเริ่มต้น 24,990 บาท

 

 

ASUS ROG Phone

แม้จะเปิดตัวมาได้สักระยะหนึ่งแล้วแต่หากใครที่กำลังมองหาเกมมิ่งโฟนที่มีการออกแบบแตกต่างจากสมาร์ทโฟนตัวอื่นๆ ตัวเครื่องมาพร้อมกับหน้าจอ Refresh Rate 90Hz หน้าจอแบบ OLED มาพร้อมกับฟีเจอร์สำหรับการเล่นเกมมากมายอย่างเช่น Ari Triggers ที่สามารถรับประสบการณ์ในการควบคุมที่มากยิ่งขึ้น หรือจะเป็นระบบระบายความร้อนที่มีการเจาะรูสำหรับระบายความร้อนภายในเพิ่มขึ้น ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับ GameCool ที่มีการออกแบบระบบระบายความร้อนแบบใหม่ที่ทำให้ชิปเซ็ตเย็นขึ้นถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ด้านสเปคภายในอาจจะดูตกยุคไปเล็กน้อยกับชิปเซ็ต Snapdragon 845 แต่ด้วยความที่เป็นเรือธงทำให้มันยังสามารถใช้งานได้ไปอีกสัก 2 ปี จุดเด่นที่ไม่พูดไม่ได้อีกหนึ่งอย่างคืออุปกรณ์เสริมมากมาย ที่มีราคาเกือบจะเท่าตัวเครื่องเสียด้วยหากซื้อครบทั้งหมด ตัวเครื่องมีราคาเริ่มต้น 29,990 บาท

 

 

Huawei Mate 20X

หากจะบอกว่านี้เป็นสมาร์ทโฟนที่เปิดตลาดกลุ่มใหม่ของทาง Huawei ในส่วนของเกมมิ่งโฟนก็ต้องบอกว่า Huawei Mate 20X คือรุ่นเปิดตลาด จุดเด่นที่น่าสนใจของรุ่นนี้คือมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 7.12 นิ้ว มาพร้อมกับหน้าจอแบบ OLED หากจะถามว่าเกมเมอร์ต้องการอะไร เชื่อว่าหน้าจอขนาดใหญ่ต้องเป็นหนึ่งในนั้น ต้วเครื่องมาพร้อมกับชิปเซ็ต Kirin 980 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตตัวล่าสุดของทาง Huawei สำหรับเรือธง ที่มีการนำมาใช้งานกับ Huawei P30 ที่เป็นเรือธงของปีนี้ด้วย แม้ว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมกับ GPU Turbo 2.0 แต่อีกไม่นานจะได้ใช้งาน GPU Turbo 3.0 เช่นกัน มาพร้อมกับลำโพงสเตอริโอที่สามารถปรับโทนเสียงได้ทุกระดับ นอกจากนี้ยังมีระบบระบายความร้อนอย่าง Huawei Supercool มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 5000mAh ตัวเครื่องมีราคา 24,990 บาท

 

 

Razer Phone 2

อาจจะไม่ได้เป็นรุ่นที่ได้รับความสนใจมากนักสำหรับ Razer Phone 2 อาจจะเป็นเพราะความที่ตัวเครื่องมาพร้อมกับการออกแบบที่ดูไม่โฉบเฉี่ยว แต่สิ่งที่ให้มาภายในถือว่าจัดอยู่ในสมาร์ทโฟนระดับสูงไม่น้อย มาพร้อมกับหน้าจอที่รองรับ Refresh Rate 120Hz ที่สูงที่สุดในตลาด มาพร้อมกับหน้าจอ IGZO IPS ที่ให้แสงและการแสดงผลที่ไม่แพ้ OLED ซึ่งในส่วนของหน้าจอต้องบอกว่า Razer Phone 2 มาพร้อมกับหน้าจอที่เป็นที่สุดของวงการในช่วงที่เปิดตัวออกมาลากยาวจนมาถึงปัจจุบัน ตัวเครื่องมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 845 มาพร้อมกับระบบ Vapor Chamber Cooling จุดสังเกตสำหรับตัวเครื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องของแบตเตอรี่ที่แม้จะมีขนาด 4000mAh แล้วก็ตามแต่ดูจะไม่ได้อึดเหมือนกับรุ่นอื่นๆ ตัวเครื่องมีราคาอยู่ที่ 19,990 บาท

 

 

Xiaomi Mi 9

แม้จะไม่ได้ถูกออกแบบมาให้อยู่ในกลุ่มเกมมิ่งโฟนแต่สำหรับ Xiaomi Mi 9 ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับสเปคที่ดูแล้วยังไงการนำไปเล่นเกมก็ถือว่าไม่มีปัญหา เพราะมาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 855 โดยที่ตัวเครื่องมีฟีเจอร์อย่าง Mi Turbo ที่ทำให้การเล่นเกมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สำหรับแบตเตอรี่ของตัวเครื่องด้วยความที่ไม่ได้เป็นเกมมิ่งโฟนทำให้มีความจุเพียง 3300mAh มาพร้อมกับการรองรับ Quick Charge 24W ในส่วนของราคาถือว่าเป็นอะไรที่น่าคบหาอย่างมากเพราะมีราคาเพียง 16,999 บาท

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Google เตรียมตั้งมาตรฐานใหม่เพื่อรองรับเกมมิ่งโฟนโดยเฉพาะ
สร้างความเข้าใจและมาตรฐานที่ถูกต้องกับเกมมิ่งโฟน
เปิดตัว Surface Duo สมาร์ทโฟนพับได้ 2 จอ นวัตกรรมล่าสุดจาก Microsoft
การห้วนกลับมาสู่วงการสมาร์ทโฟนอีกครั้งจากยักษ์ของวงการ
แนะนำ 5 สมาร์ทโฟนงานดีที่เหมาะกับการเล่นเกม (เฉพาะเปิดตัวในปี 2019)
ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเล่นเกมรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด