กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 GODDESS OF VICTORY: NIKKE
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
30-11-2022 14:10 view : 2249
5 จุดในเกม NIKKE ที่ควรเพิ่มปุ่ม SKIP ได้แล้ว คอนเทนต์ไหนเข้าบ่อย รอนาน ก็อยากได้ปุ่ม SKIP อยู่เหมือนกัน


 

ผ่านมาได้สักพักใหญ่ ๆ แล้วตั้งแต่เกม GODDESS OF VICTORY: NIKKE ได้เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ ทางผู้พัฒนาเองก็ได้มีการทำแบบสำรวจและปรับเปลี่ยนอะไรต่าง ๆ มากมายภายในเกม ทั้งแก้บัคจุดแจ้งเตือน ปรับค่าพลังของอีเวนท์และด่านต่าง ๆ ซึ่งก็ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นง่ายขึ้นค่อนข้างมาก แต่ก็ยังมีอีกหลายคอนเทนต์เลยที่ผู้เล่นต้องเล่นมือและเสียเวลาอยู่ในเกมนี้นานพอสมควร ทั้ง ๆ ที่ตัวเกมบอกว่ามันคือเกมแนว Idle และเป็นเกมรองที่ผู้เล่นไม่ต้องเสียเวลาอยู่ในเกมมากนัก ยิ่งบางคอนเทนต์ที่ต้องลงซ้ำ ๆ เป็นประจำทุกวันก็น่าจะเพิ่มปุ่ม SKIP เพื่อให้ลดเวลาในการเล่นลงแต่ผลลัพธ์ยังเท่าเดิมครับ มาดูกันดีกว่า

 

1. อีเวนท์กิจกรรมที่ต้องลงซ้ำเป็นประจำ (REPEAT)

 


จากกิจกรรมที่ผ่านมาอย่าง No Caller ID และกิจกรรมปัจจุบันอย่าง Hightech Toy ก็ทำให้ผู้เล่นพอจะเข้าใจแล้วว่าหน้าตาของกิจกรรมอีเวนท์ในเกมนี้ก็จะมีลักษณะประมาณนี้แหละ ก็คือมีด่านให้ผ่านด่านเพื่อล่าแต้มไปแลกของรางวัล และจะมีด่านให้สามารถลงแบบ REPEAT หรือลงซ้ำเพื่อล่าทรัพยากรต่าง ๆ ได้ด้วย ซึ่งในหนึ่งวันจะได้รับพอยต์การลงอีเวนท์วันละ 5 ครั้งแบบฟรี ๆ นั่นหมายความว่าผู้เล่นต้องลงอีเวนท์ซ้ำอย่างน้อย 5 ครั้งต่อวัน และดันเจี้ยนอีเวนท์กลับไม่สามารถ SKIP ได้ เราต้องดูทีมของเราลงดันเจี้ยนเดิม ๆ ศัตรูตัวเดิม ด่านเดิม และก็ชนะเหมือนเดิม ยิ่งค่าพลังชนะขาดก็จะรู้สึกว่าไหน ๆ มันก็ชนะอยู่แล้ว ทำไมต้องมารอถึง 5 รอบต่อวันด้วยนะ แถมด่านฟาร์มแบบนี้ยังไงก็เปิด Auto เป็นหลักแล้วนั่งรอ ผลลัพธ์ก็เท่าเดิม ถ้ามีปุ่ม SKIP มันจะสะดวกขึ้นเยอะเลย

 

2. ให้คำแนะนำนิเกะ

 


คอนเทนต์ให้คำแนะนำนิเกะคือคอนเทนต์ที่ผู้เล่นสามารถทำได้หลายครั้งต่อวัน แต่ก็มีจำนวนจำกัด เพื่อเพิ่มค่าความสัมพันธ์กับนิเกะของเรา ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดี เพราะถ้าความสัมพันธ์สูงขึ้นสเตตัสก็จะสูงตาม แต่ในส่วนของการให้คำแนะนำนั้นจะต้องเข้าไปคุยกับนิเกะ ซึ่ง Dialog ของตัวละครต่าง ๆ ในส่วนนี้จะมีจำกัด ทำให้อาจเจอการวนซ้ำของบทสนทนาได้ และมันก็ยังเป็นบทสั้น ๆ ที่ไม่ค่อยได้ใจความหรือส่งผลต่อเนื้อเรื่องเท่าไหร่ พอเราอ่านครบก็เริ่มอยากจะกด SKIP แล้ว แต่ระบบนี้ดัน SKIP ไม่ได้ พอเลเวลสูงขึ้นก็ต้องให้คำแนะนำหลายตัวมากขึ้น ก็จะเปลืองเวลาเข้าไปอีกเรื่อย ๆ ครับ

 

3. สนามยิงปืนยูเนียน

 


ส่วนนี้จะไม่ใช่ส่วนบังคับที่ต้องทำ เพราะทำแล้วก็ไม่ได้ของรางวัลอะไร แถมยังไม่มีเควสต์รายวันให้ทำด้วย แต่ผู้เล่นส่วนใหญ่กลับสนใจตรงนี้ค่อนข้างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเทสดาเมจตัวละครในทีมแล้ว ยังสามารถอวดดาเมจให้กับเพื่อนในกิลด์ได้อีกด้วย มันเลยกลายเป็นคอนเทนต์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมต่อผู้เล่น แต่เอาเข้าจริงผู้เล่นส่วนใหญ่ที่เล่นระบบนี้ก็เปิด Auto นั่นแหละครับ น่าจะเป็นการดีกว่าถ้าระบบนี้มีปุ่ม SKIP แต่สามารถคำนวณตัวเลขใหม่ตามสเตตัสที่เพิ่มขึ้นของตัวละคร เพราะผู้เล่นหลายคนก็ใช้ทีมเดิม แค่เปลี่ยนของอัพเลเวลแต่เกมเพลย์ยังเหมือนเดิม บางครั้งเราก็แค่กลับเข้าไปเล่นเพื่ออัพเดทดาเมจเฉย ๆ ถ้า SKIP ได้แล้วเลขเปลี่ยนคือดีงามมากครับ

 

4. เวลาสู้กับศัตรูที่ค่าพลังของเราชนะขาด

 


มีหลายครั้งที่เราจะต้องได้สู้กับศัตรูที่ค่าพลังของเราชนะขาด อาจจะเป็นอีเวนท์ที่มาใหม่ ด่านแรก ๆ หรืออาจจะเป็นการเว้นช่วงเก็บเลเวลมานานแล้วค่อยมาผ่านเนื้อเรื่องต่อ ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็อาจทำให้ค่าพลังของเราชนะศัตรูแบบขาดลอย พลังเฉลี่ยอาจต่างกันเป็นหมื่น กรณีแบบนี้น่าจะมีปุ่ม SKIP ให้กับผู้เล่นเพื่อไม่ให้เสียเวลามากเกินไป ยกตัวอย่างเหมือนกับคอนเทนต์ "Lost Sector" ที่เราสามารถ SKIP การต่อสู้กับศัตรูที่ค่าพลังน้อยกว่าเราได้ แล้วค่อยไปสู้กับตัวที่เก่งจริง ๆ หรือเป็นบอสแทน อาจจะไม่ได้ SKIP ทั้งหมด แต่ก็ย่นเวลาได้มากเลย เพราะไหน ๆ เราก็ชนะแน่นอนอยู่แล้ว ก็ไม่อยากเสียเวลาดูการต่อสู้ที่รู้ผลอยู่แล้วครับ

 

5. ห้องจำลอง (Simulation Room)

 


ห้องจำลองหรือโหมด Rogue Like ภายในเกมนี้ จริงอยู่ว่าเกมนี้จะมีระบบ SKIP ระดับที่ต่ำกว่าโดยการเล่นระดับที่สูงกว่า แต่นั่นก็ยังไม่พ้นการที่เราต้องลงไปเล่นเองกับมือ และแม้ว่าระบบ Rogue Like จะเป็นความไม่แน่นอนของบัฟที่เราเก็บได้ แต่ถ้าเลเวลหรือค่าพลังของเรามันเยอะกว่าด่านจริง ๆ มันไม่ต้องสู้ก็ได้ ยกตัวอย่าง ถ้าสมมุตทีมเราค่าพลัง 32,000 ไปลงเล่นระดับ 18,000 ไม่ว่าบัฟที่เก็บตามทางจะผันผวนยังไงถ้าต่างกันขนาดนี้มันก็ชนะอยู่ดี สำหรับคนที่ไม่อยากเสียเวลาน่าจะมีปุ่ม SKIP รวมให้ไปเลยว่าเอาผลลัพธ์แบบเดิมที่เคยเล่นไว้ ส่วนใครที่อยากท้าทายเก็บบัฟเพื่อผ่านด่านต่อไปก็ให้เป็นทางเลือกว่าคุณก็เลือกเล่นมือได้เหมือนกัน แต่สำหรับคนที่ไม่อยากเล่นเขาก็อยาก SKIP เหมือนกันครับ

 

และนี่ก็คือ "5 จุดในเกม NIKKE ที่ควรเพิ่มปุ่ม SKIP ได้แล้ว" เป็นยังไงกันบ้างครับ ตรงกับสิ่งที่คุณคิดบ้างหรือเปล่า อย่างที่ว่าแหละครับว่าเกมนี้เขาเปิดตัวว่าเป็นเกมแนว Idle ให้เป็นเกมรองที่กินเวลาชีวิตคุณไม่มาก แต่ดูเหมือนว่าเกมเพลย์ภายในจะไม่เป็นแบบนั้นเพราะให้เราสิงอยู่ในเกมนานพอสมควร (555) แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ มีคอนเทนต์ไหนในเกมนี้ที่คิดว่าน่าจะมีปุ่ม SKIP อีกหรือเปล่า ลองคอมเมนต์บอกเราด้วยนะครับ

 

GODDESS OF VICTORY: NIKKE​ เป็นเกมมือถือแนว TPS Shooting มุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผสมผสานนำเอาองค์ความรู้ทั้งหมดของ Destiny Child มาใช้ พร้อมปรับปรุงการเคลื่อนไหวของตัวละครและแอคชั่นการต่อสู้ให้สมจริง มีชีวิตชีวายิ่งขึ้นโดยใช้เทคนิค 2.5D Paper Folding กับเทคนิค Live2D ver 3.3 

 

 

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
NIKKE อัปเดตใหม่เล่นแนวนอนได้แล้ว เพิ่มโหมด ‘สู่อิสรภาพ’ ปลด SSR ฟรี 3 ตัว!
พร้อม 2 นิกเกะสาวหน้าใหม่วัยอันธพาลในอีเวนต์สุดมันส์ ห้ามพลาด !
คอสเพลย์ Helm ทดลองใส่ชุดบิกินี่
อีกหนึ่งช็อตที่ผู้เล่นหลายคนอยากเห็นแบบเต็ม ๆ ตา
แฟนอาร์ต NIKKE x Zelda: BOTW
กลายเป็นผลงานสุดครีเอทเรียกรอยยิ้มได้แบบเต็ม ๆ