กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
30-09-2021 18:00 view : 2463
5 เหตุผลที่คุณต้องลอง Alchemy Stars เวอร์ชั่นภาษาไทย เกมมือถือแนว Puzzle RPG ท้าให้อัญเชิญตัวละครระดับ 6 ดาวสุดปังได้แล้ววันนี้!


 

หลายคนที่เป็นสายเกมมือถืออาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของเกม Alchemy Stars นี้มาบ้าง เพราะเกมนี้เปิดให้บริการในเซิร์ฟ SEA และ Global มาสักพักนึงแล้ว แต่ที่เราหยิบจับเกมนี้มาพูดถึงอีกครั้งเพราะว่าเกมนี้กำลังจะมีภาษาไทยในวันที่ 30 กันยายนนี้นั่นเอง แน่นอนว่าพอมีภาษาไทยแบบนี้กำแพงด้านภาษาในการเล่นก็จะหมดไป และทำให้เราสามารถโฟกัสการเล่นได้อย่างเต็มที่ ซึ่งบอกเลยว่าเกมนี้เป็นเกม Puzzle RPG ที่สนุกมาก มีระบบแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร แถมยังมีอะไรน่าสนใจอีกมากจนกลายเป็นเหตุผลที่คุณต้องเล่น เราไปดูกันครับว่าเกมนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

1. เกมเพลย์สาย Puzzle RPG สุดแปลกใหม่

 


เกมเพลย์ของ Alchemy Stars จะค่อนข้างแตกต่างไปจากเกมมือถืออื่น ๆ โดยเมนเกมหลักยังเป็นเกมกาชาที่ให้ทุกคนเปิดหาตัวละครและพัฒนาพวกเขาให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นอยู่เหมือนเดิม แต่เกมเพลย์ของเกมนี้จะเป็นแนว Puzzle ที่มีการแบ่งสีตามธาตุบนสนามต่อสู้ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 4 สีได้แก่ สีแดงคือธาตุไฟ สีน้ำเงินคือธาตุน้ำแข็ง สีเขียวคือธาตุไม้ และสีเหลืองคือธาตุสายฟ้า หาเราเดินผ่านช่องที่สีเหมือนกันมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งทำให้ตัวละครธาตุนั้น ๆ โจมตีและออกสกิลที่รุนแรงได้มากเท่านั้น ผสมผสานกับความสามารถเฉพาะของตัวละคร อุปสรรค ความแปลกใหม่ของมอนสเตอร์และบอส ทำให้ Alchemy Stars เป็นเกมที่เข้าใจได้ไม่ยาก แถมยังสามารถคิดค้นคอมโบของตัวคุณเองได้ตั้งแต่การจัดทีมไปจนถึงวิธีการเล่นเลยครับ

 

2. เนื้อเรื่องเฉพาะทาง น่าสนใจและมีเอกลักษณ์

 


ในด้านเนื้อเรื่องนั้นเราจะได้รับบทเป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ล้างบางหมู่บ้าน Eraveil และเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวของเผ่าพันธุ์ Caelestites ที่มีความสามารถสื่อสารทางจิตกับสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า Colossi หรือในตัวเกมจะมีลักษณะเป็นยานบินคล้ายมังกร เราจะใช้ชีวิตโดยหลบซ่อนการตามล่าของเหล่า Eclipsites ไปพร้อม ๆ กับการหาทางเปิดใช้งานยานบิน Colossus ให้ได้ วันหนึ่งเราได้พบกับ Vice และพรรคพวกของเธอที่หนี Eclipsites เข้ามาในยานของเราพอดี ทำให้พวกเราต้องร่วมมือกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และด้วยความสามารถของเราและ Vice ทำให้ยานบิน Colossus ของเราสามารถเปิดใช้งานได้อีกครั้งและหนีออกจากที่นี่ พร้อมกับผจญภัยในโลกใหม่ที่เราไม่เคยรู้มาก่อน

 

3. การออกแบบตัวละครงานดีมีสไตล์

 


คาแรคเตอร์ดีไซน์ของเกมนี้จะเป็นแนว 2D เป็นหลัก ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีไม่ต่างอะไรกับอนิเมะญี่ปุ่น นอกจากตัวละครผู้ชายหล่อผู้หญิงสวยแล้ว ยังมีความหลากหลายทั้งด้านสังกัด เชื้อชาติ ลักษณะนิสัย รวมไปถึงเผ่าพันธุ์ เพราะเกมนี้จะไม่ได้มีเพียงมนุษย์เท่านั้น แต่อาจรวมไปถึงเผ่าสัตว์ คนแคระ หุ่นยนต์ ภูติหรือปีศาจก็รวมอยู่ในนั้นด้วย ซึ่งสไตล์การออกแบบของตัวละครในเกมนี้จะไม่เน้นไปในทางพิมพ์นิยมเสมอไป ไม่ใช่ว่าตัวละครหญิงต้องสวยหรือน่ารัก ไม่จำเป็นต้องหุ่นดีหรือมีจุดขายเสมอไป แต่ภาพที่ออกมาจะรู้สึกเหมือนงานอาร์ตที่แฝงไปด้วยศิลปะ ดูหม่นและดูเรียล ซึ่งงานภาพสไตล์เข้ม ๆ แบบนี้ก็ดูเท่ไม่ใช่เล่นเลยครับ

 

4. กราฟิกและเพลงประกอบแนวโมเดิร์น

 


ในส่วนของกราฟิกในเกมนี้ก็อยู่ในระดับเกมมือถือยุคใหม่ คือภาพยังคงมีความโมเดิร์นไม่ตกยุค แต่ก็ไม่ได้เน้นสมจริงมากเพราะสไตล์ของเกมก็เน้นไปในทางอนิเมะเป็นหลัก แม้งานอาร์ตของตัวละครและฉากอาจจะดูสวยแบบหม่น ๆ แต่ตัวโมเดลและเอฟเฟคต่าง ๆ ในเกมเพลย์นั้นก็ค่อนข้างเต็มไปด้วยสีสันที่สวยและอลังการพอสมควร นอกจากนี้เพลงประกอบเองก็ดีไม่แพ้กัน ทุกเพลงถูกสรรสร้างขึ้นมาใหม่อย่างตั้งใจ เป็นแนวออร์เคสตราแฟนตาซีที่เราฟังแล้วอินและมองเห็นภาพเป็นฉาก ๆ บางเพลงให้อารมณ์โบราณ ลึกลับ ปริศนา อ้างว้าง โกธิค งานดีถึงขนาดว่าในตัวเกมมีฟังก์ชั่นฟังเพลงเหมือน Spotify อะไรแบบนั้นเลยครับ หายากมากที่จะมีเกมมือถือลงทุนกับเพลงประกอบขนาดนี้

 

5. รองรับภาษาไทย แจกหนัก เปิดกาชาได้รัว ๆ

 


อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นว่า ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. เป็นต้นไป เกมนี้ก็จะรองรับภาษาไทยกันแล้ว ซึ่งมันทำให้การเล่นไหลลื่นขึ้นมากครับ เพราะว่าเกม Puzzle RPG เป็นเกมที่ต้องคิดหาวิธีเล่นและพัฒนาตัวละครถึงจะไปได้สุด แต่ก็ใช่ว่าเราจะเข้าใจภาษาอังกฤษทุกคำแบบ 100% บางครั้งก็ทำให้เจอส่วนที่ไม่เข้าใจบ้าง ไม่ว่าจะเป็นสกิล ไอเทมหรือเนื้อเรื่องก็ตาม การมีภาษาไทยมันช่วยได้เยอะจริง ๆ และที่สำคัญหากเข้ามาเล่นในช่วงนี้มีกิจกรรมแจกของเพียบ แจกหนักขนาดว่าถ้าขยันเล่นวันแรกได้เปิดกาชาได้ 40-50 โรลกันเลยทีเดียวครับ

 

และนี่คือ "5 เหตุผลที่คุณต้องลอง Alchemy Stars" ถือว่าเป็นเกม Puzzle RPG ที่น่าสนใจมากครับ ตอนที่ผมได้ลองเล่นเกมนี้ก็รู้สึกว่าเป็นอะไรที่แปลกใหม่อยู่พอสมควร ยิ่งเล่นยิ่งเจอคอมโบใหม่ ๆ ตามตัวละครที่ได้รับมา เหมือนสามารถคิดคอมโบของตัวเองได้ไม่จำกัด แต่อาจจะต้องโฟกัสในเรื่องของการเล่นมือนะครับ แม้เกมจะมีระบบ Auto ให้ แต่ก็พอจะใช้ได้แค่ฟาร์มของเท่านั้น ถ้าผ่านด่านใหม่ยังไงเล่นมือก็จะดีกว่าครับ ก็เป็นเกม Puzzle นี่เนอะ ก็ต้องคิดซักหน่อยนะครับ :D

 

ดาวน์โหลดเกมได้ที่ : https://bit.ly/3lRU7Vv

 

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกมได้ทางเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย

สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Alchemy Stars ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระบบเกม โลกของเกม หรือตัวละครทั้งหลาย สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ หรือทางช่องทางโซเชียลมีเดียต่างๆ ของเกมดังนี้:

Website :>>> คลิก <<<

Twitter :>>> คลิก <<<

Facebook :>>> คลิก <<<

Instagram :>>> คลิก <<<

YouTube :>>> คลิก <<<

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
facebook.com

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Alchemy Stars เกมมือถือ Puzzle RPG ที่ไม่เหมือนใคร อัปเดตภาษาไทยแล้ว!
พร้อมสนุกกับเรื่องราวของเกมและเล่นได้รู้เรื่องมากขึ้น
Alchemy Stars ฉลองการมาของภาษาไทย
เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้ รับรางวัลยกเซิร์ฟฯ SEA
มีภาษาไทยแล้ว !!! Alchemy Stars อัปเดตเวอร์ชั่น TH. 30 ก.ย. นี้
เกมมือถือ SRPG ออกเดินทางเพื่อกอบกู้โลกเหนือจินตนาการ
เปิด Tier List ตัวละคร Alchemy Stars เดือน ก.ค.
ตัวไหนเทพ ตัวไหนควรเลี่ยง มาชม!