กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 GODDESS OF VICTORY: NIKKE
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
11-11-2022 13:35 view : 945
5 เหตุผลที่คุณควรเปิดหา HELM ใน Goddess of Victory NIKKE ตัวแบนเนอร์ตู้แรกของเกม ควรเปิดดีไหม ต้องลองอ่านดูครับ


 

ในที่สุด GODDESS OF VICTORY: NIKKE เกมยิ่งเล่นก็ยิ่งเด้งของเรานั้นก็ได้มีตู้แบนเนอร์กาชาตู้แรกโผล่ออกมาให้เห็นกันสักที หลังจากที่ผู้เล่นต้องเปิดตู้ทั่วไปกว่า 7 วันแบบตึง ๆ ใครเพชรหมดก็คงต้องอดหรือไม่ก็เติมเงินเพิ่มเข้าไปแทน ส่วนใครที่ไหวตัวทันก็คงจะมีเพชรที่ดองรอไว้แล้วระดับนึง ซึ่งตัวละครตัวใหม่ที่กำลังจะเข้ามานี้มีชื่อว่า "เฮล์ม" เป็น Attacker จากสังกัด AEGIS ที่มาในธีมคล้ายกับชุดของผู้การเรือรบสีขาว มีเครื่องประดับยศเต็มตัว ผมยาวสีฟ้า และใช้ดาบเป็นอาวุธ (แต่เกมนี้เน้นยิงนี่นา...) ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีการเปิดเผยสกิลตัวละครมาเรียบร้อยแล้ว เราไปดูกันครับว่าทำไมคุณควรเปิดหาตัวนี้มาใช้งาน แล้วมันดีไหม เหมาะกับทีมคุณหรือเปล่า ไปดูครับ 

 

1. เป็นตัว Sniper Rifle ธาตุน้ำ ที่มี Burst Skill ลำดับ 3

 


ขึ้นชื่อว่า Sniper Rifle ผู้เล่นก็น่าจะเข้าใจอยู่แล้วว่าอาวุธนี้รับผิดชอบต่อศัตรูที่อยู่ในระยะไกล มีจุดเด่นด้านการยิงศัตรูเป้าเดี่ยวได้แรงสะใจ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยการชาร์จยิงและรีโหลดที่ไม่ได้เร็วนัก แต่ด้วยข้อดีที่มี Burst Skill ลำดับ 3 ซึ่งเป็นหลักฐานบอกว่าเป็นสกิลสายดาเมจแน่นอน เพราะส่วนมาก Burst Skill 1 จะเป็นสายซัพ Burst Skill 2 จะเป็นสายแทงค์หรือดีบัฟ ถ้าสกิลที่เน้นตัวเลขดาเมจหนัก ๆ ก็ต้อง Burst Skill 3 นี่แหละครับ แถมยังเป็น Sniper Rifle - Burst Skill 3 ที่เป็นธาตุน้ำตัวเดียวในเกมอีกด้วย มีไว้ก็ไม่เสียหาย หากว่าต้องการตัวดาเมจระยะไกลที่ต้องเป็นธาตุน้ำขึ้นมา ตัวนี้จะได้ตอบโจทย์ครับ

 

2. เพิ่ม Critical Rate ให้เพื่อนเมื่อยิงกระสุนนัดสุดท้าย

 


สกิล 1 ของเฮล์มจะเป็น Passive สกิลที่จะทำงานก็ต่อเมื่อตัวเฮล์มเองยิงกระสุนนัดสุดท้ายออกไปก่อนที่จะทำการรีโหลด ซึ่งหลังจากยิงกระสุนนัดสุดท้ายไปแล้ว เฮล์มจะแจกบัฟ Critical Rate สำหรับ "การโจมตีปกติ" ให้กับเพื่อน สูงสุดอยู่ที่ 14.64% เป็นระยะเวลา 5 วินาที ฟังเหมือนจะเป็นระยะเวลาสั้น ๆ แต่การยิงให้หมดแม็กกาซีนก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร มันง่ายกว่าการเก็บเกจ Burst ให้เต็มหลอดด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นเธอจะช่วยเพิ่ม Critical Rate ให้กับทีมได้เรื่อย ๆ ครับ เหมาะกับการเอาไปใช้คู่กับตัวที่ลั่นกระสุนเร็ว ๆ ที่เป็นอาวุธประเภท AR หรือ MG ก็จะทำให้สร้างดาเมจได้ดีขึ้นครับ

 

3. เมื่อเข้า Full Burst จะเพิ่ม ATK ให้เพื่อน และแก้ทางอัลติบอส

 


สกิล 2 ของเฮล์มจะเป็น Passive เช่นเดียวกัน ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนก็คือ ส่วนที่จะเพิ่ม ATK ให้เพื่อนร่วมทีมเมื่อเข้าสู่สถานะ Full Burst หรือก็คือใช้สกิลครบ 3 ตัวนั่นเอง โดยจะเพิ่ม ATK สูงสุดถึง 11.85% เป็นระยะเวลา 10 วินาที ซึ่งอาจจะไม่ได้ถี่เท่ากับสกิล 1 ที่ทำงานเมื่อยิงกระสุนนัดสุดท้าย แต่ในช่วง 10 วินาทีหลัง Full Burst ก็ค่อนข้างทำดาเมจได้ดีในเวลาเร่งรีบครับ และอีกส่วนหนึ่งจะเป็นเรื่องของการแก้ทางอัลติบอสครับ เพราะเวลาที่บอสจะใช้สกิลมันจะปรากฎจุดสีแดง ๆ ให้เรายิงเพื่อขัดบอสใช่ไหมครับ ซึ่งเฮล์มนั้นจะทำให้เพื่อนในทีมยิงจุดแดง ๆ ของบอสนั้นแรงขึ้น 3.08% ถือว่าเป็นตัวสู้บอสที่ช่วยได้มากเลยครับ

 

4. สกิลเป้าเดี่ยวโคตรแรง แถมแจกบัฟฮีลเพื่อนได้ด้วย

 


สกิล 3 ที่เป็นอัลติของเฮล์มนั้นจะเป็นสกิลโจมตีเป้าเดี่ยวที่โคตรแรง คือเธอจะเล็งเป้าหมายไปที่ศัตรูที่มี ATK สูงสุด 1 ตัว และทำดาเมจสูงสุดอยู่ที่ 1237.5% ของ ATK ที่เฮล์มมีอยู่ ซึ่งพื้นฐานสเตตัสของตัวละครสาย Sniper Rifle นั้นจะมี Base ATK ที่สูงเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้น ATK ที่เพิ่มขึ้นไปอีก 1237.5% นั้นเรียกได้ว่าล้มช้างได้เลยทีเดียว นอกจากดาเมจที่เธอทำอย่างรุนแรงให้กับศัตรูแล้ว หลังยิงเสร็จเธอยังมีบัฟฮีลเพื่อนได้อีกด้วย โดยสูงสุดอยู่ที่ที่ 54.45% จาก ATK ของเธอเป็นระยะเวลา 10 วินาที ซึ่งก็ถือว่าช่วยได้มาก เป็นตัวดาเมจไม่กี่ตัวที่สามารถช่วยแบ่งเบาภาระของตัวฮีลได้เป็นอย่างดี และไม่เสียงานหน้าที่ของดาเมจด้วยครับ

 

5. นักพากย์คนเดียวกันกับ Elysia ใน Honkai Impact 3rd

 


เฮล์มนั้นมีนักพากย์คือคุณ Marina Inoue ที่ทำผลงานเอาไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Momo จากเรื่อง My Hero Academy, Armin จากเรื่อง Attack on Titan, Mai จากเรื่อง Jujutsu Kaisen และที่สร้างความประทับใจให้กับคนเล่นเกมมือถือไว้ล่าสุดก็คือ Elysia จากเกม Honkai Impact 3rd ที่ผู้เล่นเกมนี้ต่างก็เรียกว่าเป็นไวฟุแห่งชาติเลยทีเดียว สำหรับใครที่เล่นเกม Honkai Impact 3rd มาก่อน ห้ามพลาดที่จะหาเฮล์มเลยนะครับ

 

(ภาพจาก NIKKE - TH )

 

และนี่ก็คือ "5 เหตุผลที่คุณควรเปิดหา HELM ในเกม NIKKE" หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่กำลังชั่งใจอยู่ว่าจะเปิดเอาตัวนี้ดีไหม แต่สำหรับคนที่เมน Elysia จากเกม Honkai Impact 3rd อยู่แล้ว ก็คงไม่รอช้าใช่ไหมล่ะครับ จัดเต็มกันเลยและขอให้เฮล์มจงมาสถิตอยู่กับพวกท่านทั้งหลายนะครับ

 

GODDESS OF VICTORY: NIKKE​ เป็นเกมมือถือแนว TPS Shooting มุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผสมผสานนำเอาองค์ความรู้ทั้งหมดของ Destiny Child มาใช้ พร้อมปรับปรุงการเคลื่อนไหวของตัวละครและแอคชั่นการต่อสู้ให้สมจริง มีชีวิตชีวายิ่งขึ้นโดยใช้เทคนิค 2.5D Paper Folding กับเทคนิค Live2D ver 3.3 

 

 

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
gachax.com
youtu.be

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด
8 วิธีเล่น Dokapon ยังไงให้ได้ที่ 1 ตลอด
ล่าบอส / ฟาร์มของ / เก็บเงิน / ห้ามเห็นใจ ใช่เลย~!