Tech Tips
Thai
Posted by : TF_Artherlus 
10-07-2019 16:30 view : 4115
แนะนำ 5 สมาร์ทโฟนงานดีที่เหมาะกับการเล่นเกม (เฉพาะเปิดตัวในปี 2019) ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเล่นเกมรุ่นใหม่ไม่ควรพลาด

 

ภายในปี 2019 ไล่มาตั้งแต่ช่วงต้นปีเราจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าเทรนด์ของสมาร์ทโฟนภายในปีนี้มีเปลี่ยนไปจากปีที่แล้วค่อนข้างมาก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการออกแบบ กล้อง และราคา แต่หนึ่งสิ่งที่ไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปมากคือเรื่องของชิปเซ็ตที่หากใครกำลังมองหาชิปเซ็ต ที่สามารถปลดล็อคความสามารถในการเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหา โดยวันนี้เราจะมาแนะนำสมาร์ทโฟนที่สามารถปลดล็อคประสิทธิภาพของการเล่นเกมได้เต็มพิกัด ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 660 - 730 ที่น่าสนใจและเปิดตัวภายในปี 2019 ซึ่งเราจะดูที่ปัจจัยหลักสองอย่างที่เราได้กล่าวถึง ทำให้อาจจะไม่ได้มีการจำกัดในส่วนของเพดานราคานั้นเอง จะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจกันบ้างเรามาดูกันเลย

 

 

1. OPPO Reno

มาเริ่มกันที่สมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่น่าสนใจของเรากันกับ OPPO Reno สมาร์ทโฟนที่เราอาจจะคุ้นชินกับเรื่องการถ่ายภาพเป็นหลัก แต่ประสิทธิภาพภายในถือว่าไม่เบาตัวเครื่องมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 710 ชิปกราฟฟิก Adreno 616 แรม 6GB ที่น่าสนใจคือสมาร์ทโฟนตัวนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่เรียกว่า Game Space ที่เป็นศูนย์กลางในการปรับแต่งประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น ส่วนฟีเจอร์ที่มีอยู่ภายในและน่าสนใจคือมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า AFK ที่จะช่วยปิดหน้าจอเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ได้ โดยที่เกมจะยังคงดำเนินต่อไปเหมาะอย่างมากสำหรับใครที่ต้องการเล่นเกมที่ต้องทำการบอททิ้งไว้เพื่อเอาเลเวลหรือหาของ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 3765mAh รองรับ VOOC Flash Charge 3.0 (20W) สำหรับค่าตัวของ OPPO Reno จะอยู่ที่ 16,990 บาท อาจจะดูมีราคาที่สูงหากเทียบกับสเปคภายในที่ได้มา แต่หากใครที่ไม่ได้อยากจะเล่นเกมเพียงอย่างเดียวแต่อยากได้สมาร์ทโฟนที่พร้อมสำหรับการทำงานอื่นๆด้วยก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย

 

 

2. Realme 3 Pro

จากรุ่นแรกที่เราหยิบยกมานำเสนอเป็นสมาร์ทโฟนจากทาง OPPO ฉะนั้นรุ่นถัดมาที่จะขาดไม่ได้โดยเป็นแบรนด์ลูกของพวกเขาอย่าง Realme ก็ตามมาติดๆ ซึ่งรุ่นที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้คือ Realme 3 Pro สมาร์ทโฟนราคาไม่สูงมากแต่สามารถที่จะเข้าถึงประสบการณ์การเล่นเกมได้อย่างอิสระและไร้ขีดจำกัดของการเล่น ตัวเครื่องมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 710 ชิปกราฟฟิก Adreno 616 แรม 4GB แน่นอนว่าด้วยความที่เป็นแบรนด์ลูกของทาง OPPO ทำให้ตัวระบบและฟีเจอร์ส่วนใหญ่มีความคล้ายคลึงไม่แตกต่างกัน มาพร้อมกับฟีเจอร์อย่าง Hyper Boost 2.0 ที่มีการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในการเล่นได้ดียิ่งขึ้น รวมไปถึงยังคงมี Game Space ให้ใช้งานด้วยเช่นกัน แบตเตอรี่ที่ให้มาด้วยความจุ 4045mAh ถือว่ามากพอสมควร อีกทั้งแม้แบตเตอรี่จะมีความจุมากแต่ด้วยความที่รองรับ VOOC Flash Charge 3.0 (20W) ทำให้ระยะเวลาที่ต้องรอในการชาร์จไม่มีปัญหา ราคาของ Realme 3 Pro ตอนนี้มีราคาอยู่ที่ 6,999 บาท เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่ราคาไม่เกินหมื่นบาทที่น่าสนใจ

 

 

3. Vivo V15 Pro

หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าจะรอดจริงๆใช่ไหมสำหรับการนำสมาร์ทโฟนแบรนด์ Vivo มาเล่นเกมก็ต้องบอกว่ารอดอย่างแน่นอนสำหรับ Vivo V15 Pro ที่หลายๆคนอาจจะได้ยินจุดเด่นเรื่องของกล้องหน้าแบบ Pop-Up เสียมากกว่าจนลืมมองเรื่องของสเปคภายในไป สำหรับสเปคที่ใช้งานกับรุ่นนี้มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 675 ชิปกราฟฟิก Adreno 612 แรม 6GB นอกเหนือไปจากนี้ตัวเครื่องยังมาพร้อมกับ Game Mode 5.0 ที่ช่วยให้เราจัดการการทำงานระหว่างการเล่นเกมได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Dual-Turbo ที่สามารถป้องกันปัญหาเฟรมตกได้ถึง 300 เปอร์เซ็นต์ สำหรับแบตเตอรี่ที่ให้มามีความจุ 3700mAh รองรับ Fast Charging 18W ส่วนราคาของ Vivo V15 Pro ที่ขายอยู่ในปัจจุบันมีราคา 13,999 บาท สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อาจจะไม่ได้เข้าตำราของดีราคาถูกสำหรับการเล่นเกมมากนัก แต่เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบในการถ่ายภาพที่ยามว่างอยากจะหยิบสมาร์ทโฟนของตัวเองขึ้นมาเล่นเสียมากกว่า

 

 

4. Xiaomi Mi 9T

เรียกได้ว่าพึ่งจะเปิดตัวกันไปสดๆร้อนๆภายในประเทศไทยสำหรับ Xiaomi Mi 9T หากดูจากสเปคโดยภาพรวมแล้วอาจจะทำให้เรานึกย้อนกลับไปถึง Pocophone F1 ในเวอร์ชันที่อัปเกรดวัสดุให้ดียิ่งขึ้น ตัวเครื่องมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 730 ตัวล่าสุดที่มีประสิทธิภาพดีที่สุดในรายชื่อของสมาร์ทโฟนที่เราหยิบยกมาในครั้งนี้ ชิปเซ็ตตัวนี้หากวัดกันที่คะแนนของ AnTuTu โดยตรงจะเทียบเท่ากับ Snapdragon 845 เรียกว่าเบียดกันได้ไม่อายรุ่นพี่ปีที่แล้ว ชิปกราฟฟิก Adreno 618 แรม 6GB แน่นอนว่าในยุคของการเล่นเกมจะต้องมีฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมมาให้ด้วย โดยที่ตัวเครื่องมาพร้อมกับ Game Turbo 2.0 ที่ช่วยให้เราสามารถปรับแต่งประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องให้เหมาะกับเกมที่จะเล่นได้ ้อีกทั้งยังมี Mi Turbo ที่การันตีว่าระยะเวลาในช่วง 18 เดือนจะสามารถเปิดและทำงานสิ่งต่างๆได้ไม่ตกลงจะตอนแรกที่ซื้อมา แบตเตอรี่ที่ให้มามีขนาด 4000mAh รองรับ Fast Charging 18W มาถึงราคาที่ได้ยินแล้วจะต้องตกใจเพราะมาพร้อมกับราคาเริ่มต้นเพียง 11,990 บาท หากจะให้นิยามสมาร์ทโฟนรุ่นนี้คงต้องบอกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีสเปคภายในและองค์ประกอบต่างๆที่คุ้มเกินค่าตัว ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนในช่วงราคาหมื่นต้นๆอย่าได้มองข้าม Xiaomi Mi 9T และจงเก็บไว้เป็นหนึ่งในชื่อที่ต้องลอง

 

 

5. Xiaomi Redmi Note 7

มาถึงสมาร์ทโฟนรุ่นสุดท้ายจากทาง Xiaomi อีกหนึ่งรุ่นที่ช่วงแรกของการเปิดตัวออกมาได้รับความสนใจจากหลายๆคนไม่น้อยเพราะมาพร้อมกับสเปคที่คุ้มค่ากับราคาที่เรียกว่าคุ้มทุนอย่าง Xiaomi Redmi Note 7 สมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับความสามารถจากสเปคล้วนๆตัวเครื่องใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 660 ชิปเซ็ตที่เป็นรุ่นพื้นฐานหากอยากเล่นเกมที่ปลดล็อคทุกอย่างเต็มที่ ชิปกราฟฟิก Adreno 512 แรม 3GB แน่นอนว่าหากดูจากสเปคเครื่องแล้วเราจะพบว่ามันเป็นสเปคพื้นฐานสำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 5,000 บาทแต่สามารถเข้าถึงประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่ารุ่นอื่นๆ Xiaomi Redmi Note 7 จะเป็นหนึ่งในคำตอบนั้น นอกจากนี้ตัวเครื่องมาพร้อมกับแบตเตอรี่ 4000mAh ยังมาพอเพราะรองรับ Fast Charging 18W อีกด้วย เรียกว่าคุ้มสุดๆสำหรับราคาของ Xiaomi Redmi Note 7 เริ่มต้นที่ 4,999 บาท ใครที่อยากจะเปลี่ยนเครื่องใหม่หรือหาเครื่องสำรองที่ใช้งานได้ไม่แพ้เครื่องหลักมาใช้งานไม่ควรพลาด

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แนะนำ 5 สมาร์ทโฟนสุดแรงสำหรับเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ
จัดมาให้ทุกช่วงราคาให้คุณเลือกได้ตามความต้องการ
เคาะราคาในไทยแล้ว! Asus Zenfone Max M2 และ Max Pro M2
พร้อมเจาะตลาดเกมมิ่งเต็มรูปแบบ
หลุดภาพและสเปคอย่างเป็นทางการ Asus Zenfone Max M2 และ Max Pro M2
'เกมมิ่งโฟนตัวใหม่ที่มาตีตลาดระดับกลาง'
เผยรายชื่อเกมที่รองรับหน้าจอ 90Hz ของ Asus ROG Phone
'ทดสอบโดยทีมงาน Asus เชื่อถือได้แน่นอน'