กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
02-04-2020 17:30 view : 1511
5 สิ่งที่ทำให้ Heroes War: Counterattack เป็นเกมที่น่าสนใจในช่วงเวลานี้ เปิดสงครามไวรัส, ระบบ Turn-based แปลกใหม่, สนุกได้ไม่ต้องเปิดกาชา

 

เมื่อช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ ทางค่าย Com2uS ก็ได้เปิดตัวเกมที่มีชื่อว่า Heroes War: Counterattack ซึ่งเป็นเกมแนว Turn-based ผลัดกันเดินเกมเป็นเทิร์น ๆ แต่เกมนี้ก็มีจุดดึงดูดมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมีการรองรับภาษาไทย ภาพกราฟิกที่ค่อนข้างสวยใช้ได้ การออกแบบตัวละครที่มีเอกลักษณ์ ซึ่งเรียกได้ว่าทุกอย่างล้วนผ่านมาตรฐานของเกมมือถือในยุคปัจจุบัน และนอกจากนี้ทาง Com2uS ยังเอาใจคนไทยด้วยการเพิ่ม "ตัวละครสัญชาติไทย" ที่ชื่อว่า "มาริสา" เข้ามาเป็นหนึ่งในตัวละครให้เราได้เล่นอีกด้วย จึงไม่แปลกใจที่ทาง Facebook Fanpage ของเกมนี้จะมียอดผู้ติดตามขึ้นหลักหมื่นอย่างรวดเร็ว แล้วเกมนี้มีอะไรเด่น ๆ ที่น่าสนใจอีกบ้าง ไปชมกันครับ

 

1. เนื้อเรื่องเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัส

 

 

เรียกได้ว่าเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันกันเลยทีเดียว กับเนื้อเรื่องที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส เพราะเนื้อเรื่องนั้นจะกล่าวถึงการแพร่ระบาดของไวรัส Z ซึ่งเป็นไวรัสที่สามารถทำให้ผู้ติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้ และนั่นทำให้โลกถึงคราวล่มสลาย เหล่าผู้รอดชีวิตได้ตั้งสภาปกครองตัวเองแห่งทวีปใหม่ หรือเรียกว่า "NAC" และแบ่งแยกการปกครองออกเป็น 2 กลุ่ม คือ "สมพันธ์ผู้รอดชีวิต" กับ "ผู้ลี้ภัย" จนในที่สุดบริษัทที่ชื่อว่า "A.CORP" ได้ผลิตวัคซีนที่ใช้รักษาไวรัส Z จนสำเร็จ แต่กลับมีราคาสูงมากจนผู้ลี้ภัยไม่สามารถรับไหว ทำให้กลุ่มผู้ลี้ภัยต้องเอาชีวิตรอดด้วยตัวเองหลังไม่ได้รับการช่วยเหลือจาก NAC และแล้วก็มีกลุ่มมนุษย์กลายพันธุ์ที่มีสติสัมปชัญญะเหมือนมนุษย์ปกติทุกอย่าง โผล่เข้ามาคอยช่วยเหลือผู้ลี้ภัยด้วยพลังเหนือมนุษย์ แม้พวกเขาจะดูเหมือนฮีโร่ของผู้ลี้ภัย แต่ก็ถูกมองว่าเป็นพาหะไวรัสสำหรับ NAC อยู่ดี ดังนั้น NAC จึงได้มีคำสั่งให้กวาดล้างเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ให้หมดสิ้น เพื่อความอยู่รอดเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ก็ได้ตั้งกลุ่มที่ชื่อว่า "พันธมิตรฮาร์ช" ขึ้นมา เพื่อต่อต้านกองกำลังของ NAC นั่นเองครับ

 

2. เป็น Turn-based ที่มีระบบ Movement ค่อนข้างอิสระ

 

 

ถ้าเพื่อน ๆ ที่เคยเล่นเกม Turn-based มาก็จะเข้าใจว่า เกมแนวนี้มักจะมีระบบเกมเพลย์ที่แบ่งเทิร์นกันเล่นระหว่างเรากับศัตรู บางเกมก็จัดวางให้อยู่ซ้ายขวาของหน้าจอ ซึ่งจะขยับตัวไม่ได้ต้องรอออกคำสั่งเพียงอย่างเดียว หรือเกมไหนที่ขยับได้ก็มักจะเป็นแนว Strategy ที่เดินเป็นช่อง ๆ ถ้าจะเดินได้อย่างอิสระก็คงจะต้องอยู่ในโหมดเนื้อเรื่องหรือนอก Battle เท่านั้น แต่เกมนี้เราสามารถขยับ Movement ต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ซึ่งจะขยับได้มากน้อยแค่ไหนก็แล้วแต่ตัวละคร ถ้าเราโจมตีไม่ถึงก็แค่เดินเข้าไป ถ้าศัตรูโจมตีหมู่เป็นเส้นตรงก็แค่เดินหลบออกมาอย่าเอาตัวไปกระจุกกันไว้ที่เดียว ไม่มีบล็อคสี่เหลี่ยมมาคอยกั้น แต่จะใช้รัศมีรูปวงกลมแทนว่ารัศมีการโจมตีของเราและศัตรูมันไกลแค่ไหน ซึ่งค่อนข้างทำออกมาได้แตกต่างจากเกม Turn-based ในมือถือเกมอื่น ๆ พอสมควรครับ

 

3. ท่าไม้ตายสามารถกดใช้ในเทิร์นศัตรูได้

 

 

หากพูดเรื่องท่าไม้ตายคงไม่มีอะไรแปลกใหม่ ทุกเกมต่างก็มีท่าไม้ตายของตัวละครให้ใช้กัน แต่ผมมองว่าเกมนี้ค่อนข้างออกแบบการเล่นมาดีใช้ได้ เพราะสำหรับเกม Turn-based แล้ว การจะใช้สกิลหรือท่าไม้ตายได้ต้องรอให้ถึงเทิร์นตัวเองก่อน แต่เกมนี้สามารถใช้ในเทิร์นฝ่ายตรงข้ามได้เลยเมื่อท่าไม้ตายพร้อมใช้งาน ซึ่งจะมีเกจท่าไม้ตายให้เราสะสมเรื่อย ๆ จากการต่อสู้ในด่านต่าง ๆ (รวมถึง PVP ด้วย) และเมื่อเกจครบท่าไม้ตายนั้นก็จะกดใช้งานได้ มันเอาไว้ใช้ในสถานการณ์คับขันเมื่อคุณใกล้ตาย หรือเอาไว้ตัดคอมโบอีกฝ่ายในกรณีที่ฝ่ายตรงข้ามได้เล่นหลาย ๆ ตัวติดต่อกัน หรือแม้กระทั่งสามารถเคาท์เตอร์การบุกของอีกฝ่ายได้ถ้ากะจังหวะได้แม่นพอ ซึ่งก็ต้องอาศัยความเข้าใจในท่าไม้ตายของตัวละครของเราด้วย เพราะท่าไม้ตายแต่ละตัวจะไม่เหมือนกัน บางตัวเป็นดาเมจเพียว ๆ บางตัวผลักศัตรู บางตัวเป็นการวิ่งเข้าไปฮีลตัวที่เลือดน้อยที่สุด ซึ่งก็แล้วแต่คลาสของตัวละครนั้น ๆ ด้วยครับ

 

4. จัดทีมได้กว้าง ทางเลือกหลากหลาย

 

 

พอขึ้นชื่อว่าเป็นเกม Turn-based สิ่งที่จะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือการศึกษาข้อมูลตัวละครเพื่อจัดทีมไว้ผ่านด่าน ลงดัน หรือ PVP ใช่ไหมล่ะครับ และเกมนี้เองก็สามารถจัดทีมได้กว้างและมีความหลากหลายพอสมควร โดยคลาสของตัวละครจะถูกแบ่งออกเป็น 4 คลาส ได้แก่ Tanker (ตัวแทงค์), Dealer (ดาเมจระยะใกล้), Ranger (ดาเมจระยะไกล) และ Supporter (ตัวฮีลและซัพพอร์ท) ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกจัดทีมตามคลาสของตัวละครว่าจะใส่คลาสไหนลงทีมบ้างให้ครบ 5 ตัว หรือจะเลือกจัดทีมตามสกิลที่เกื้อหนุนกัน เช่น ให้ตัวแทงค์ผลักศัตรูมารวมกันเป็นกลุ่ม แล้วใช้เรนเจอร์ที่มีสกิลหมู่แรง ๆ ยิงใส่ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นของแต่ละตำแหน่งอยู่อีกมาก เช่น ตัวแทงค์บางตัวสามารถทำดาเมจได้ หรือ ดีลเลอร์บางตัวก็สามารถตีไกลได้เช่นกัน ทั้งนี้ทั้งนั้นอยู่ที่ผู้เล่นเลยครับว่าจะจัดทีมยังไง

 

5. ต่อให้เกลือกาชาก็เล่นตัวละครที่ชอบได้

 

 

ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ สำหรับเกมกาชา เพราะส่วนใหญ่แล้วผู้เล่นมักจะประสบปัญหาจากความเกลือพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นสายฟรีหรือสายเติมก็เกลือได้เหมือนกันหมด มันทำให้เราท้อและเลิกเล่นหลาย ๆ เกมไปเพราะไม่ได้เล่นตัวละครที่เราอยากเล่น แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเลยสำหรับเกมนี้ เพราะเราสามารถใช้เพชรในเกมซื้อตัวละครที่เราอยากเล่นมาเล่นได้โดยที่ไม่ต้องเติมเงิน ส่วนระบบกาชาจะถูกใช้เป็นการเปิดหา Card ซึ่งในเกมนี้จะเปรียบเสมือนของสวมใส่นั่นเอง แม้จะดวงไม่ดีเปิดแล้วเกลือก็สามารถใช้ไอเดียในการจัดทีมมาทดแทนส่วนที่ขาดได้พอสมควร เพราะงั้นไม่ต้องกลัวว่าจะเล่นไม่ผ่านหรือสู้ใครไม่ได้ แถมยังสามารถเลือกซื้อตัวละครที่เราชอบมาเล่นได้สมใจอยากอีกด้วย แม้จะไม่ใช่ผู้เล่นที่เก่งที่สุดในเกม แต่เราก็มีกำลังใจในการเล่นเกมต่อจากการอวยตัวละครได้เช่นกัน

 

เป็นยังไงครับ หลังจากที่ได้อ่าน "5 สิ่งที่ทำให้ Heroes War: Counterattack เป็นเกมที่น่าสนใจในช่วงเวลานี้" ทำให้รู้สึกอยากเล่นเกมนี้ขึ้นมาหรือเปล่าครับ นอกจากว่าแนวเกมจะค่อนข้างแปลกตาเมื่อเทียบกับเกมอื่น ๆ แล้ว เนื้อเรื่องยังเข้ากับเหตุการณ์ COVID-19 ในปัจจุบันอีกด้วย และการที่ COM2US เพิ่มตัวละครมาริสาพร้อมกับตัวเกมภาษาไทยเข้ามาก็ทำให้รู้แล้วว่าค่ายนี้เค้าอวยคนไทยขนาดไหน เพราะงั้นสิ่งที่อยู่ในเกมก็คงจะเป็นอะไรที่คนไทยส่วนใหญ่ชอบแน่ ๆ รับรองไม่ผิดหวังครับ :)

 

 

[รีวิว] Heroes War: Counterattack ระเบิดสงครามหลังวันสิ้นโลก

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Heroes War: Counterattack เปิดตัว 'ระบบสกิน'
ประเดิมด้วยสกินตัวละครสุดฮิตอย่างมาริสาและเอมี่
Heroes War: Counterattack จัดเต็มอัปเดตเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น
พร้อมเพิ่มฟีเจอร์ 'เล่นเนื้อเรื่องที่จบไปแล้วซ้ำ' และเปิดตัวสกินใหม่ของมาริสา
Heroes War: Counterattack ยกระดับอัปเดต
มาพร้อมระบบสุ่มใหม่ 'เลือกสกิลการ์ดได้ดั่งใจ'
Heroes War: Counterattack ปล่อยอัปเดตสุดปัง
ชูโรงระบบทีมปาร์ตี้และระบบเล่นออโต้!