กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
15-01-2021 14:00 view : 7830
5 แนวทางในการปั้น Ganyu สำหรับคนดวงไม่ดีและจนมาก แม้จะไม่ใช่แนวทางที่ดีที่สุด แต่ก็ช่วยแก้ขัดได้สำหรับสายฟรี

 

ผ่านมาสักพักแล้วสำหรับตู้กาชาแบนเนอร์ใหม่ของเกม Genshin Impact ซึ่งมีตัวละครใหม่สุดน่ารัก แม่สาวกิเลน 'GANYU' เธอเป็นตัวละครสายธนู ธาตุน้ำแข็ง มาพร้อมกับแมคคานิคชาร์จยิง 2 ขั้น ทำให้เป็นตัวละครตัวแรกที่สามารถชาร์จยิงทำดาเมจแบบจริงจังได้ แถมสกิล Q และ E ยังเต็มไปด้วยคุณประโยชน์จนสามารถเล่นได้ทั้ง Main DPS และ Sup DPS กันเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถปั้นตัวละครตัวนี้ได้สุดทาง เนื่องจากทรัพยากรที่มีอยู่อย่างจำกัดบ้าง ดวงไม่ดีเปิดไม่ได้บ้าง หรืองบประมาณในการเติมเงินอาจจะไม่มากพอ บทความนี้เลยเอาแนวทางการปั้น Ganyu ของมนุษย์สายฟรีมาแบ่งปันกันครับ แม้ว่ามันจะไม่แรงเวอร์เหมือนที่สตรีมเมอร์เขาทำกัน แต่มันก็ยังพอเอาไปใช้หากินได้ดีอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ

 

1. คราฟท์ธนู Prototype Crescent มาใช้ก็ไม่ได้แย่

 


ธนู Prototype Crescent เป็นธนูที่สามารถคราฟท์เองได้จากช่างตีเหล็กประจำเมืองต่าง ๆ ซึ่งอยู่ในระดับ 4 ดาว มีความสามารถคือหากชาร์จยิงโดนจุดอ่อนศัตรู จะเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่ขึ้น 10% และเพิ่มพลังโจมตีขึ้น 36% เป็นเวลา 10 วินาที และยังสามารถคราฟท์มาหลาย ๆ ชิ้นเพื่อขัดเกลาคุณสมบัติของธนูได้เรื่อย ๆ จนเต็ม ซึ่งก็เป็นความสามารถที่ไม่ได้น่าเกลียดอะไร ถ้า Ganyu เลเวล 90 ใส่อาร์ติแฟกต์ตรงสาย ยิงโดนจุดอ่อนศัตรูแล้วติดคริ ดาเมจเบื้องต้นก็น่าจะทำเกิน 20k ต่อฮิตแล้วง่าย ๆ ก็พอไปวัดไปวาอยู่ครับ ผ่านด่านได้ ลงดันได้ ดาเมจไม่ได้แย่ แต่ก็ยังยืนยันว่าใครดวงดีเปิดได้ Amos' Bow ก็เป็นทางเลือกที่ดีกว่าครับ แค่ใครดวงไม่ดี เปิดไม่ได้ ก็ใช้ธนูคราฟท์ไปก่อนมันก็พอไหว

 

2. การปลดกลุ่มดาว เอาตัวซ้ำแค่กลุ่มดาวแรกก็พอแล้ว

 


สำหรับใครที่ดวงไม่ดีหรืองบน้อย อาจจะคิดว่า Ganyu นั้นเล่นแบบไม่อัปเกรดกลุ่มดาวเลยได้ไหม ก็ขอบอกเลยว่าได้แบบไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ เพราะส่วนใหญ่การปลดล็อคกลุ่มดาวของ Ganyu นั้นจะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของสกิล Q กับ E ซะส่วนใหญ่ แต่แมคคานิคของเธอนั้นเน้นไปที่การยืนชาร์จยิงมากกว่า เลยทำให้การปลดกลุ่มดาวทั้งหมดไม่ค่อยมีความจำเป็นเท่าไหร่ครับ แต่ถ้าอยากจะเอาสักหน่อยก็แนะนำให้ปลดแค่กลุ่มดาวแรกก็พอครับ เพราะกลุ่มดาวแรกจะช่วยให้การชาร์จยิงขั้นที่ 2 ของเธอสามารถลดความต้านทานธาตุน้ำแข็งของศัตรูลงได้ 15% เป็นเวลา 6 วินาที ทำให้การยิงครั้งถัดไปก็จะแรงขึ้นตามไปด้วย นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มการฟื้นฟูพลังธาตุให้กับเธอได้อีกเล็กน้อยด้วย แต่ถ้าคุณดวงดีหรือมีตังเปิดจนสุด อันนี้ก็ไม่ว่ากันครับในกรณีนั้นย่อมดีกว่าการปลดแค่กลุ่มดาวเดียวอย่างแน่นอน สกิล Q กับ E ก็จะมีประโยชน์มากขึ้นเป็นกอง

 

3. อาร์ติแฟกต์ใช้ Blizzard Strayer 2 + Gladiator 2 ก็พอไหว

 


เรื่องอาร์ติแฟกต์เป็นอะไรที่ทำยากพอสมควร หากต้องการจะได้เซ็ต 4 ชิ้น 5 ดาว ที่มีออฟชั่นหลักตรงสายคงใช้เวลาและ Resin อย่างมหาศาล ยิ่งถ้าพูดถึงออฟชั่นรองตรงสายอีกก็ยิ่งแล้วใหญ่ ไม่รู้ว่าจะเสีย Resin และใช้เวลาฟาร์มนานขนาดไหน ถ้าคุณดวงไม่ดี ไม่มีเวลาเล่น หรือแรงอัดฉีดในการเติม Resin ไม่พอ ขอแนะนำเป็น Blizzard Strayer 2 + Gladiator 2 ก็พอไหวอยู่ครับ เพราะ Blizzard Strayer 2 จะช่วยเพิ่มโบนัสความเสียหายธาตุน้ำแข็งขึ้น 15% และ Gladiator 2 จะช่วยเพิ่มพลังโจมตี 18% บอกเลยว่าไม่ได้แย่และหาไม่ยากครับ เพราะ Gladiator นั้นเราน่าจะได้ตามการลงดันบอสประจำสัปดาห์อยู่แล้ว รางวัลเควสต์หนังสือก็ให้ มาลงดันน้ำแข็งเอา Blizzard Strayer หาส่วนที่เป็นขนนกกับดอกไม้ก็น่าจะไม่ต้องคิดมากเรื่องออฟชั่นหลัก ส่วนอีกชิ้นก็ใส่อะไรก็ได้ที่ออฟชั่นหลักมันตรงสายกับเรา โจมตี + คริดาเมจ + ดาเมจน้ำแข็ง ก็เลือกเอาตามความเหมาะสมครับ แต่ถ้าใครอยากจัดเต็ม ก็ลุยไปเลย Blizzard Strayer 4 ชิ้น ตรงสาย รับรองว่าเทพ

 

4. สาย Main DPS อัปสกิล 1 แต่ถ้า Sup DPS อัปสกิล 2+3

 


ถ้าใครมีทรัพยากรเยอะจริง ๆ ก็คงจะไม่มีปัญหาเพราะสุดท้ายมันก็ต้องอัปเกรดทุกสกิลอยู่ดี แต่ถ้าใครที่งบน้อย ต้องเลือกสักอย่างก่อนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีก็ขอแนะนำให้อัปสกิลอย่างนี้ครับ ถ้าต้องการเล่น Ganyu เป็นสาย Main DPS ก็ให้อัปสกิล 1 ก่อน เพื่อเพิ่ม % ดาเมจในการชาร์จยิงให้ได้สูง ๆ เพราะดาเมจเกือบทั้งหมดมาจากการชาร์จยิงแทบทั้งสิ้น ส่วนใครที่อยากเอาเธอไปเล่นเป็น Sup DPS ก็ให้แนะนำว่าเอาทรัพยากรที่มีนั้นมาเฉลี่ยอัปสกิล 2 กับ 3 ครับ เพราะถ้าอัปสกิล 2 จะทำให้ดอกบัวถึกขึ้น ดึงมอนสเตอร์ได้นานขึ้น และสกิล 3 จะทำให้ดาเมจสกิลพายุน้ำแข็งมีความรุนแรงมากขึ้น และไม่ต้องอัปสกิล 1 ก็ได้ เพราะเราก็ใช้ DPS ตัวอื่นไปเลยและไม่ได้มายืนชาร์จยิง แค่ปล่อย E กับ Q แล้วเปลี่ยนตัวหนีมากกว่า แต่สาย Main DPS ถ้าอัปสกิล 1 สูง ๆ แล้วก็เฉลี่ยมาอัป 2+3 ทีหลังก็ดีนะ

 

5. จัดทีม ไฟ 2 น้ำแข็ง 2 เพื่อช่วยบัฟพลังโจมตีและอัตราคริ

 


เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่ทรัพยากรมีจำกัดและต้องการจะบูสดาเมจของ Ganyu ให้สูงขึ้นด้วยทุกวิธีการ ผมขอแนะนำอีกวิธีคือการตั้งทีมแบบใช้ตัวละครธาตุไฟ 2 ตัว และธาตุน้ำแข็งอีก 2 ตัวครับ เพราะการจัดทีมแบบนี้จะทำให้ทีมได้รับบัฟการสั่นพ้องของธาตุที่แตกต่างกันไป โดยธาตุไฟ 2 ตัวจะได้รับพลังโจมตีเพิ่มขึ้น 25% และธาตุน้ำแข็ง 2 ตัวจะได้รับอัตราคริเพิ่มขึ้น 15% เมื่อโจมตีศัตรูที่ติดธาตุน้ำแข็งหรือสถานะแช่แข็ง นั่นก็จะทำให้ดาเมจของ Ganyu ถูกบูสขึ้นไปอีกแบบง่าย ๆ แต่การใช้ชีวิตจะลำบากขึ้นไหมอันนี้ก็ต้องไปไตร่ตรองกันเอาเองครับ ว่าไฟ 2 น้ำแข็ง 2 นี้ควรจะเป็นตัวอะไรบ้าง

 

และนี่คือ "5 แนวทางในการปั้น Ganyu สำหรับคนดวงไม่ดีและจนมาก" หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่ได้ Ganyu แล้วแต่ทรัพยากรในการปั้นน้อยนะครับ แต่อย่างไรก็ตามผมยังยืนยันว่าสิ่งที่แนะนำมานี้ไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุด เพราะอย่างเก่งก็อาจจะทำดาเมจได้ฮิตละ 20k เท่านั้น ซึ่งแตกต่างจากสตรีมเมอร์ท่านอื่นแนะนำและทำได้ 40k+ ต่อฮิต ถ้าท่านมีทรัพยากรมากพอก็แนะนำให้หา Amos' Bow ขัดเกลาเต็ม MAX มาใช้ แล้วทำอาร์ติแฟกต์ Blizzard Strayer 4 ชิ้น 5 ดาวหมด ออพชั่นหลักตรงสาย ออพรองตรงสายทุกชิ้น แบบนั้น Ganyu จะเป็นกิเลนติดปีกทันทีครับ อย่างโหดและโกงมาก แต่ถ้าใครยังไม่ถึงขั้นนั้นก็เอาวิธีที่ผมแนะนำไปใช้งานก่อนได้ครับ ยืนยันว่ามันไม่แย่เพราะลองมาแล้วครับ :)

 

ดาวน์โหลดเกม

 

>> รวมข้อมูลและเทคนิคการเล่น Genshin Impact <<

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านข้อมูลเทคนิคการเล่นเบื้องต้น <<

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชมคอสเพลย์ Signora สวยคม หุ่นสะบึม
อีกหนึ่งตัวละคร Genshin Impact ที่ผู้เล่นอยากได้มากที่สุด
ผู้เล่น Genshin Impact ทำภาพ Wallpaper สุดแหวกมาให้ใช้งานกัน
ภาพเงาของตัวละคร และพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง
ส่องขั้นตอนการอัปเกรดเกม PS4 ไปเล่นบน PS5
วิธีง่าย ๆ ที่ทำตามปุ๊ป เล่นได้ปั๊ป
ส่อง Genshin Impact Update Patch 1.3 (ครึ่งแรก)
จะมีอะไรบ้างนอกจากการมาเยือนของ Xiao