กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
28-01-2021 16:30 view : 14402
6 ความน่ารำคาญของเด็กเกาะเบาะในร้านเกม สปอยล์เนื้อเรื่อง / รู้ข้อมูลทุกอย่าง / ชี้นิ้วสั่ง / เสนอตัวเล่นให้

 

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เข้ามาอ่านบทความนี้ก็คงจะมีประสบการณ์ในร้านเกมเกี่ยวกับเด็กเกาะเบาะอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แม้ว่าจะไม่เคยเจอกับตัวเองแต่ถ้าเข้าร้านเกมบ่อย ๆ ก็น่าจะเคยเห็นผ่านหูผ่านตากันมาบ้างล่ะ ซึ่งจุดเด่นของเด็กเกาะเบาะเหล่านี้คือสุดยอดแห่งการสร้างความรำคาญให้กับผู้เล่นในร้านเกมทุกรูปแบบ แถมยังพูดเตือนก็ไม่ฟังอีกด้วย จะพูดแรงหรือใช้กำลังก็เดี๋ยวจะหาว่ารังแกเด็กอีก เด็กเกาะเบาะเลยเป็นตัวตนประจำร้านเกมที่ทำอะไรมากไม่ได้จนกว่าเจ้าของร้านหรือผู้ปกครองจะมาจัดการเอง และนี่คือความน่ารำคาญของเด็กเกาะเบาะที่รวบรวมมาให้ได้อ่านกัน ใครเคยเจอกับตัวมาครบทุกรูปแบบต้องขอมอบโล่แห่งความอดทนให้เลยครับ

 

1. ตัวท็อปแห่งการสปอยล์เนื้อเรื่อง

 


ในแวดวงเกมนั้นมีน้อยมากที่เกม ๆ นั้นจะไม่มีเนื้อเรื่องเลย และการเล่นเกมคนเดียวที่ร้านเกมนั้น Story Mode ก็ถือเป็นอีกหนึ่งโหมดที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่น และการสปอยล์เนื้อเรื่องในเกมก็เป็นหนึ่งในความน่ารำคาญยอดฮิตของเด็กเกาะเบาะเหมือนกัน อาจจะเป็นเพราะว่าเด็กเกาะเบาะเหล่านี้ใช้เวลาอยู่ในร้านเกมเยอะยิ่งกว่าผู้เล่นซะอีก พวกเขาใช้เวลาดูคนอื่นเล่นแล้วจดจำ เมื่อมีผู้เล่นคนอื่นที่มาเล่นเนื้อเรื่องใหม่ เด็กเกาะเบาะเหล่านี้ก็จะคอยบอกว่าต่อจากนี้จะเป็นยังไง ตัวละครตัวไหนจะตาย สถานการณ์ในเกมจะเปลี่ยนไปแบบนั้นแบบนี้ ซึ่งมันทำให้การเล่นเกมเสียอรรถรสไปมากเลยครับ

 

2. จริงจัง โวยวาย เหมือนเป็นคนเล่นเอง

 


แม้จะเป็นเรื่องจริงที่บรรยากาศในร้านเกมค่อนข้างที่จะมีเสียงดังโวยวายอยู่ตลอดเวลา แต่นั่นก็ยังเป็นแค่ในภาพรวมของร้านเกมที่เสียงดังมาจากทุกทิศทาง แต่มันจะน่ารำคาญมากที่เสียงดังโวยวายนั้นเกิดขึ้นจากเด็กเกาะเบาะที่อยู่หลังคุณ หรือเผลอ ๆ อาจจะยืนอยู่ข้างหูคุณก็เป็นได้ เค้าจะมีความอินในเกมที่เราเล่นทั้ง ๆ ที่ไม่ได้เล่นเอง จริงจัง ซีเรียส พากย์เสียง และบรรยายสิ่งที่เราเล่นให้เราฟังโดยที่เราไม่ได้ขอ บางครั้งอาจจะเป็นเหมือนไลฟ์โค้ชที่คอยชี้นิ้วบอกว่า ศัตรูมาจากทางนั้นทางนี้ หรือพอเราตายก็จะสบถออกมาด้วยความเซ็ง ทั้ง ๆ ที่คนเซ็งกว่าคือเราแท้ ๆ เพราะนอกจากจะแพ้เกมแล้วยังรำคาญเด็กเกาะเบาะด้วย

 

3. รู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับเกมที่เราเล่น

 


การเล่นเกมที่เราเพิ่งเล่นเป็นครั้งแรก หรืออยู่ในช่วงเรียนรู้นั้นก็เป็นเรื่องธรรมดาที่เราจะลองผิดลองถูกในเกม แต่มันควรจะเกิดจากการทดลองของเราเองเพื่อให้การเล่นเกมเกิดความสนุกในการเล่น แต่เด็กเกาะเบาะจะทำหน้าที่เป็นไลฟ์โค้ชให้กับคุณอยู่ข้าง ๆ คอยบอกว่าอันนู้นอันนี้ใช้ทำอะไร สกิลนี้ใช้แล้วจะเป็นยังไง ไอเทมอะไรดี บอสตัวนี้ปราบยังไง ถ้าหลงทางก็จะคอยเป็น GPS บอกทางให้ ซึ่งฟังดูเหมือนจะเป็นเรื่องดีนะ ว่าการกระทำทุกอย่างล้วนส่งผลให้การเล่นของเราดีขึ้น แต่เรากลับรำคาญสุด ๆ เลยเวลาเจออะไรแบบนี้ เพราะว่าเราอยากจะเล่นด้วยตัวเอง ไม่ได้อยากจะมีใครมาคอยบอกโดยที่เราไม่ได้เอ่ยปากถาม บางครั้งคือยอมจงใจทำสิ่งตรงกันข้ามกับสิ่งที่เค้าบอกเพื่อความพอใจตัวเองล้วน ๆ

 

4. สั่งให้เราทำนู่นทำนี่ตามเค้าบอก

 


นอกจากจะบอกข้อมูลนู่นนี่นั่นให้เราโดยที่เราไม่ได้ขอแล้ว ไลฟ์โค้ชข้างเบาะของเรายังชี้นิ้วสั่งให้เราทำนู่นทำนี่ตามใจเขาอีกด้วย เช่น ไปทางนี้สิ เก็บของตรงนี้สิ ถ้าไม่ทำแบบนี้แล้วจะเกิดเหตุการณ์แบบนั้น บลา ๆ ๆ ซึ่งมันไม่ใช่แค่การบอกให้ทำตามอย่างเดียวเท่านั้น แต่มันยังมีฟีดแบ็คกลับมาถ้าเราพลาดเพราะไม่ทำตามด้วย เช่น นั่นไงบอกแล้วไม่ยอมทำตามที่บอก หรือทำแบบนี้แต่แรกก็จบแล้ว เป็นต้น เอาจริง ๆ ใครเจอก็คงมีหัวร้อนบ้างล่ะ นั่งเล่นเกมอยู่ดี ๆ ต้องมาเจอคนสั่งนู่นสั่งนี่ พอไม่ทำตามก็มาระบายอารมณ์ใส่ ในใจก็คิดว่านี่เราจ่ายเงินมาเล่นเกมนะเว้ย ไม่ได้มาเพื่อเจออะไรแบบนี้

 

5. เสนอตัวเล่นให้เราหรือแย่งเราเล่นดื้อ ๆ

 


เหตุการณ์นี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเด็กเกาะเบาะเค้ายืนดูเราเล่นไปสักพักหนึ่งแล้วผลลัพธ์ของการเล่นไม่ได้ดั่งใจเขา ซึ่งส่วนใหญ่จะเกิดจากการที่เราเล่นไม่ผ่านหรือว่าเล่นแพ้คนอื่นบ่อย ๆ เด็กเกาะเบาะก็จะโชว์เทพด้วยการเสนอตัวขอเล่นให้เราเอง เพราะเค้ารู้วิธีผ่านด่านหรือคิดว่าเก่งพอที่จะชนะตรงจุดนี้ไปได้ เอาจริง ๆ ที่เขาเสนอตัวเล่นให้ก็แค่เพราะเขาอยากเล่นแต่ไม่มีเงินเล่นเองหรือเครื่องยังไม่ว่างนั่นแหละ แต่ความอยากเล่นมันมีมากกว่าเลยทำให้ผลออกมาแบบนี้ แล้วเด็กเกาะเบาะบางคนก็ไม่มีมารยาทถึงขั้นแย่งเมาส์หรือคีย์บอร์ดเราไปเล่นดื้อ ๆ โดยที่ไม่ขอก่อนเลยสักนิด คงจะอดใจไม่ไหวที่เห็นเราแพ้บ่อย ๆ ก็เลยคันไม้คันมือล่ะมั้ง 

 

6. แม่มาตามกลับบ้านแล้วร้องไห้เสียงดัง

 


อย่างที่กล่าวไปว่าเด็กเกาะเบาะนั้นผู้เล่นอย่างเราทำอะไรมากก็ไม่ได้ เพราะเดี๋ยวจะเป็นการรังแกเด็กซะเปล่า ๆ สิ่งหนึ่งที่พอจะลุ้นได้ก็คือมีผู้ปกครองอย่างพ่อแม่มาตามกลับบ้านเท่านั้นแหละ และเมื่อเด็กเกาะเบาะถูกแม่มาตามกลับบ้านก็จะมีอีกหนึ่งความน่ารำคาญที่อาจเกิดขึ้นได้ นั่นก็คือการงอแงไม่อยากกลับ อาจจะถึงขั้นร้องไห้โวยวาย ผู้ปกครองบางคนถึงกับต้องลากกลับบ้านกันเลยก็มี ซึ่งมันค่อนข้างเสียงดังพอที่จะดึงความสนใจของทุกคนในร้านได้ แม้จะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับเราก็ตาม แต่มันก็น่ารำคาญใช้ได้ ได้แต่ทน ๆ และคิดในใจว่า เดี๋ยวเค้าก็กลับไปแล้ว ให้เค้ากลับไปยังดีกว่าให้เค้ามาเป็นไลฟ์โค้ชข้างเบาะเยอะ (555)

 

และนี่คือ "6 ความน่ารำคาญของเด็กเกาะเบาะ" ตรงกับสิ่งที่เพื่อน ๆ เคยเจอกันมาบ้างไหมครับ เรื่องของเด็กเกาะเบาะนั้นถ้าเป็นคนที่รู้จักกันหรือสนิทกันระดับนึงเราเองก็เป็นคนช่วยพูดให้ได้บ้างว่าไม่ทำแบบนี้นะ มันสร้างความรำคาญให้คนอื่นนะ ถ้าเค้าฟังเราซักหน่อยก็ดี แต่ถ้าไม่ฟังนี่ก็ได้แต่หวังว่าจะมีใครสักคนมาจัดการให้ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสีสันที่ไม่ดี (555) ที่สายร้านเกมต่างต้องเคยเจอมาแทบทุกคนครับ :D

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
softpedia.comindependent.co.ukmedium.com
doctorulzilei.rolearningworksforkids.comwarpedspeed.com

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด
8 วิธีเล่น Dokapon ยังไงให้ได้ที่ 1 ตลอด
ล่าบอส / ฟาร์มของ / เก็บเงิน / ห้ามเห็นใจ ใช่เลย~!