กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
12-10-2020 17:18 view : 19936
6 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าคุณคือผู้เล่นสายรีบใน Genshin Impact ใช้ดาวปั้ม Resin / วิ่งผ่านมอนสเตอร์ / กดคุยรัว ๆ / ตอบข้อไหนก็ได้

 

มาแรงแซงทุกอย่างสำหรับ Genshin Impact เกม MMORPG ฟอร์มยักษ์จาก miHoYo ซึ่งทำรายได้ไปแล้วมหาศาลจากทั่วโลก และในไทยเองก็แมสได้ในเวลาอันสั้น แถมยังมีโฆษณาเต็มบ้านเต็มเมืองไปหมด หลาย ๆ คนก็อาจจะเล่นเกมนี้ตามสไตล์ของตัวเอง บ้างก็เสพเนื้อเรื่อง บ้างก็เสพบรรยากาศโลกกว้าง บ้างก็สนุกกับเกมเพลย์สุดมันส์ ซึ่งก็แล้วแต่สไตล์ใครสไตล์มัน แต่ก็จะมีผู้เล่นอยู่กลุ่มหนึ่งที่เลเวลหรือ Rank นั้นขึ้นเร็วจัดจนนำหน้าชาวบ้านเขาไปทั่ว บางครั้งจนต้องคิดว่าเราเล่นเร็วแล้วนะ คนนี้ยังเร็วกว่านั้นอีกหรอ ผมขอเรียกผู้เล่นเหล่านี้ว่า "ผู้เล่นสายรีบ" ละกันครับ เรามาดูกันดีกว่าว่าผู้เล่นสายรีบนั้นมีพฤติกรรมการเล่นอย่างไร และคุณคือหนึ่งในนั้นหรือไม่ 

 

1. ไม่รอคูลดาวน์ ปั๊ม Original Resin ฟาร์มเวลฟาร์มของ

 


แม้ Genshin Impact จะเป็นเกม Open World ที่ทำอะไรก็ได้ ไม่มีสเตมิน่ามาจำกัดการเล่นเกม แต่ก็มีสิ่งที่คล้ายคลึง Stamina อยู่เหมือนกัน นั่นก็คือ Original Resin ที่เป็นรูปพระจันทร์สีฟ้า ซึ่งจะใช้รับรางวัลต่าง ๆ หลังจากการล่าบอสพื้นที่หรือลงดันเจี้ยนรายวัน โดยจะเต็ม MAX ที่ 120 และจะมีคูลดาวน์เพิ่มขึ้นมาให้ 8 นาทีต่อ 1 ชิ้น หากใช้หมดเกลี้ยงและต้องการรอคูลดาวน์จนเต็มต้องใช้เวลาถึง 16 ชั่วโมงเลยทีเดียว และแน่นอนว่าสายรีบไม่มีทางรอได้ จึงจัดการปั๊ม Original Resin ไม่ว่าจะด้วยวิธีใช้ไอเทมหรือใช้ดาวซื้อก็ได้ทั้งนั้น เพื่อเร่งเกมฟาร์มเวลฟาร์มของให้เร็วกว่าคนอื่นครับ

 

2. วิ่งผ่านมอนสเตอร์ไปเฉย ๆ ไม่ตี ไม่สำรวจ

 


บางครั้งการไปถึงเป้าหมายอาจจะต้องผ่านเส้นทางที่ยาวไกลพอสมควร ยิ่งในกรณีที่เรายังไม่เปิดวาร์ปก็ยิ่งต้องวิ่งไกลหลายกิโลเมตร ซึ่งแน่นอนว่าในโลกของ Genshin Impact นั้นเต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์ กล่องสมบัติ และปริศนาธาตุต่าง ๆ รอให้ผู้เล่นมาแก้ไขและมันคือเสน่ห์ของเกมนี้เลยล่ะ แต่ก็จะมีผู้เล่นสายรีบนี่แหละที่ตัดสินใจวิ่งผ่านทุกอย่างไปโดยไม่เหลียวแล เห็นกล่องไม่เปิด เห็นปริศนาไม่แก้ เห็นมอนสเตอร์ก็ไม่ตี ต่อให้มอนสเตอร์ตัวนั้นจะเล็งโจมตีเราอยู่ ก็ยังตั้งหน้าตั้งตาวิ่งไปข้างหน้าต่อโดยมีเป้าหมายคือเควสที่เล็งไว้ แหม่...มีเป้าหมายแน่วแน่จริง ๆ 

 

3. ต่อให้ใกล้แค่ไหนถ้ามีเสาก็จะวาร์ป

 


มีหลายครั้งที่เป้าหมายบนแผนที่ที่เราต้องการจะไปนั้นอยู่ในจุดที่ใกล้กับตัวเรา ใกล้ขนาดว่าวิ่งไปสักหน่อยก็คงถึงไม่เกินครึ่งนาที แต่ถ้าเกิดว่าข้าง ๆ เป้าหมายของเรามีเสาวาร์ปตั้งอยู่ล่ะก็ ผู้เล่นสายรีบส่วนใหญ่มักจะเลือกวาร์ปไปยังจุดนั้นแล้วค่อยวิ่งไปหาที่หมาย เอาจริง ๆ มันก็เร็วกว่าวิ่งแหละ เพราะวาร์ปเสร็จมันใช้เวลาไม่ถึง 10 วินาที ผู้เล่นสายรีบจะคิดว่าการวาร์ปนั้นมันเร็วกว่า เราจะเสียเวลาวิ่งทำไม บางครั้งอาจต้องปีนเขา ว่ายน้ำ หนีมอนสเตอร์ มันค่อนข้างจุกจิกก็เลยวาร์ปเอาดีกว่า ง่ายดีแถมเร็วด้วย

 

4. อยู่สูงแค่ไหนก็โจมตีพุ่งดิ่งลงพื้น

 


ในกรณีที่เป้าหมายของเราอยู่ด้านล่าง และจุดที่เราอยู่นั้นสูงกว่าเป้าหมายมาก โดยเฉพาะโซนหุบเขาเซียนที่จุดวาร์ปต่าง ๆ นั้นให้เราอยู่บนยอดเขาสูงเหนือเมฆด้วยซ้ำ เรียกได้ว่าถ้าพลาดตกลงมาก็สามารถโดน Fall Damage ที่พื้นตายสนิทได้เหมือนกันครับ แต่ข้อดีของเกมนี้คือถ้าขณะกำลังร่วงนั้นเรากดโจมตีก็จะกลายเป็นท่าพุ่งดิ่งลงมาที่พื้นเพื่อโจมตีศัตรูด้านล่าง จะช่วยลด Fall Damage ได้เยอะมากครับ แต่ผู้เล่นสายรีบบางคนก็ไม่ได้สนใจตรงส่วนของดาเมจที่ได้รับหรอก แค่พุ่งลงมาแล้วมันเร็วขึ้นเท่านั้นเป็นพอ ดาเมจน่ะโดนไปเดี๋ยวก็รักษาได้ ขอให้ถึงที่หมายเร็ว ๆ ก็พอ

 

5. มีทรัพยากรก็ต้องใช้ ไม่กลัวความเสี่ยง

 


ผมเชื่อว่ามีผู้เล่นหลายคนที่มีความกังวลเรื่องการใช้ทรัพยากรในเกม MMORPG ใช่ไหมครับ เช่น เอาสมุดไปอัพเลเวลตัวนี้หมดเลยจะคุ้มไหม ถ้าได้ตัวละครตัวใหม่ตอนเปิดกาชาก็กลัวจะไม่มีสมุดไว้อัพ หรือถ้าเอาทรัพยากรไปอัพอาวุธหมดแล้วถ้าได้อาวุธใหม่มาจะทำยังไง มันเป็นธรรมดามากที่ผู้เล่นจะรู้สึกแบบนั้น แต่สำหรับผู้เล่นสายรีบนั้นบอกเลยว่าไม่แคร์ (555) มีให้ใช้ก็ต้องใช้ครับ อัพให้เต็มไว้ก่อน เพื่อให้แรงและผ่านด่านให้เร็ว ได้ตัวใหม่มาค่อยว่ากันหรือเอาของเก่ามาให้ของใหม่กินก็ได้ เพราะถ้าไม่ใช้ทรัพยากรแล้วเปิดกาชาไม่ได้สักที ทรัพยากรที่มีก็จะดองไว้อย่างนั้นเฉย ๆ ไม่มีประโยชน์อะไร ผู้เล่นสายรีบเลยยัด ๆ เข้าไปให้ตัวละครที่มีเก่งขึ้นจะดีกว่าครับ

 

6. กด Space Bar + คลิกซ้ายรัว ๆ ตอนคุยเควส

 


Genshin Impact เป็นเกมที่มีเนื้อเรื่องและเควสคุยค่อนข้างเยอะ แถมผู้พัฒนาเกมก็ได้ภูมิใจนำเสนอเนื้อหาภายในมาก ๆ ถึงขนาดว่าไม่สามารถ Skip ได้เลย ทำให้ผู้เล่นต้องกดคุยทุกคำพูดของตัวละครในเกมด้วยมือของผู้เล่นเอง แต่สำหรับผู้เล่นสายรีบที่อาจจะยังไม่สนใจเนื้อเรื่อง ณ ตอนนี้ ก็จะกด Space Bar + คลิกซ้ายรัว ๆ เพื่อคุยกับ NPC ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เวลาที่มีตัวเลือกขึ้นมาให้ตอบก็จะเลือกข้าแรกแบบหลับหูหลับตาเลือก หรือบางคนอาจจะอ่านแค่ Text นิดหน่อยก่อนจะตอบ แต่ก็รู้ดีว่าตอบข้อไหนมันก็จะผ่านไปได้อยู่ดี สายรีบบางคนนั้นเอาเมาส์ไปวางไว้ที่ตัวคำตอบแล้วกดรัว ๆ ดักเลยก็มีครับ

 

และนี่คือ "6 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่าคุณคือผู้เล่นสายรีบ Genshin Impact" ไหนใครเป็นผู้เล่นสายรีบรายงานตัวหน่อยครับ ไม่ได้บอกว่าเล่นแบบไหนแล้วจะดีหรือไม่ดีนะครับ เหมือนเป็นบทความหาพวกมากกว่าว่ามีคนเป็นเหมือนกันเยอะไหม (555) ยังไงเกมนี้ก็มีคอนเทนต์ค่อนข้างเยอะและหนาแน่นครับ ต่อให้รีบยังไงก็ยังทำไม่หมดอยู่ดี แม้ว่าจะเคลียร์เควสหลักหมดแพทช์แล้วก็ตาม ช่วงนี้ก็ฟาร์มแรงค์ฟาร์มของรอแพทช์หน้าที่จะมาในเดือนถัดไปนะครับ

 

ดาวน์โหลดเกม

 

>> รวมข้อมูลและเทคนิคการเล่น Genshin Impact <<

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านข้อมูลเทคนิคการเล่นเบื้องต้น <<

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Genshin Impact เผยรายละเอียดอัปเดต 1.1 อย่างเป็นทางการแล้ว
มาพร้อมวิดีโอที่เผยให้เห็นตัวละครใหม่, เควสใหม่ และอื่น ๆ อีกมากมาย
รวมวิดีโอข้อมูลตัวละคร Genshin Impact จาก miHoYo
แนะนำการเล่น, จุดเด่นของตัวละคร พร้อมเปิดซับไทยดูได้เพลินๆ
หลุดภาพ Xiao จะเป็นตู้สุ่มพิเศษตู้ต่อไปใน Genshin Impact
หลายคนตั้งข้อสงสัยอาจจะเป็นภาพตัดต่อหรือแค่แฟนอาร์ตก็เป็นได้
เอ๊ะยังไง?! ผู้เล่นพบวัวโล่ขนาดใหญ่ผิดสังเกตใน Genshin Impact
มันคือ Shield Hilichurl พันธุ์ใหม่ หรือมันคือบั๊คกันแน่