สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
04-11-2019 17:10 view : 673
รวม 6 ข้อมูลที่น่าสนใจของเกม Dragon Ball Z : Kakarot ที่เราทราบในตอนนี้ ใครเป็นสาวก Dragon Ball และรอเกมนี้อยู่ เข้ามาอ่านกันก่อนได้

 

Dragon Ball Z: Kakarot ถือเป็นโปรเจ็คเกมจากอนิเมะฟอร์มยักษ์ที่ใครๆ หลายคนต่างพากันให้ความสนใจเพราะว่าเด็กไทยส่วนมากที่เติบโตมาในยุค 80-90 ก็คงไม่พลาดที่จะได้เห็นการ์ตูนอนิเมะเรื่องนี้ผ่านตากันมาบ้างไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่ง แถมปัจจุบันก็ยังมีการพัฒนาเกมและอนิเมะในซีซั่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ เรียกได้ว่าคงมีน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก

 

และเมื่อเกมใหม่ล่าสุดอย่าง Dragon Ball Z: Kakarot ที่เตรียมวางจำหน่ายในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้ากำลังจะมาถึง ทาง Bandai Namco Entertainment ก็ย่อมมีข่าวดีใหม่ๆ มาฝากกันแบบไม่ขาดสายจนหลายๆ คนอาจหลงลืมรายละเอียดไปบ้างเหมือนกัน ดังนั้นในวันนี้พวกเราก็จะมาย้อนดูกันอีกครั้งถึง 6 ข้อมูลที่น่าสนใจของเกมกัน ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารอช้ามาเริ่มต้นกันที่ข้อล่างนี้เลยครับ

 

1. เนื้อเรื่องภายในเกม

 

 

สำหรับเนื้อเรืองในภาคนี้นั้นได้รับการคอนเฟิร์มจากทางผู้พัฒนามาแล้วว่าจะครอบคลุมเนื้อเรื่องของภาค Z ทั้งหมดตั้งแต่การเจอกับ Raditz ไปจนถึง Majin Buu แถมจะมีการเน้นเนื้อเรื่องภาคสั้นๆ ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้นเช่นการเจอกับ Trunks รวมไปถึงการต่อสู้กับตัวร้ายเล็กๆ น้อยๆ ดังนั้นยืนยันได้เลยว่าเสพเนื้อเรื่องกันอย่างเต็มอิ่มกว่าตัวเกมภาคไหนๆ 

 

เท่านั้นยังไม่พอตัวเกมจะมีมิชชั่นเสริมที่ให้เราเจาะเนื้อเรื่องไปในส่วนอื่นนอกเหนือจากเนื้อเรื่องหลักที่เราอาจไม่เคยเห็นมาก่อนด้วย เช่นเรื่องราวของสมาชิกกลุ่ม Ginyu เก่านามว่า Bonyu หรือแม้แต่เรื่องราวการสอบใบขับขี่ของ Goku และ Piccolo ก็ถูกเพิ่มเข้ามาในเกมด้วย อย่างไรก็ตามเนื้อเรื่องภาคเดอะมูฟวี่หรือภาคอื่นๆ อย่าง GT อาจจะไม่ถูกเล่าภายในเกมภาคนี้ แต่อาจจะมีการเพิ่ม DLC มาช่วงหลังก็ได้ ตรงนี้ก็คงต้องรอดูต่อไป

 

2. ตัวละครที่เราสามารถเล่นได้

 

 

ปัจจุบัน ตัวเกมได้มีการประกาศยืนยันตัวละครที่เราสามารถเล่นได้ภายในเกมออกมาบางส่วนแล้ว ซึ่งตัวละครที่เราสามารถเล่นได้ที่เราทราบในตอนนี้จะมี Goku, Gohan ทั้งร่างเด็กและร่างวัยรุ่น, Piccolo, Trunks และ Vegeta นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มตัวละครสายซัพพอร์ตด้วยได้แก่ Chiaotzu, Krillin, Tien และ Yamcha แต่พวกเราก็เชื่อว่าตัวละครทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ยังเป็นแค่ส่วนหนึ่งและอาจจะมีการเปิดเผยออกมาภายหลังอีก

 

3. ระบบการต่อสู้ภายในเกม

 

 

ระบบการต่อสู้ส่วนมากของเกม จะมีความคล้ายคลึงกับภาค Xenoverse ซึ่งมีอิสระในการควบคุมมากทีเดียว ตัวละครจะมีการต่อสู้ตั้งแต่การเตะต่อยธรรมดาไปจนถึงท่าพิเศษและท่าไม้ตายสุดยอด นอกจากนี้ยังสามารถพุ่งตัวด้วยความเร็วและเทเลพอร์ทไปมาในฉากได้ด้วย ซึ่งดูๆ แล้วก็ดูจะเป็นระบบพื้นฐานของเกม Dragon Ball ทั่วไป ใครที่ห่วงว่าเนื้อเรื่องภาคนี้จะเน้นแต่การดำเนินเนื้อเรื่องก็สามารถสบายใจได้เลย 

 

4. มินิเกม

 

 

สำหรับเกม Dragon Ball Z : Kakarot นั้น นอกจากจะได้ตะลุยเนื้อเรื่องสุดซีเรียสแล้ว ก็จะมีมินิเกมน่ารักๆ ฮาๆ ให้เราได้เล่นกันด้วย โดยตอนนี้มินิเกมที่ได้รับการยืนยันก็จะมีทั้งแนว Racing ประชันความเร็ว, เกมแข่งกินจุ, การตกปลา รวมไปถึงมินิเกมตีเบสบอลของ Gohan ด้วย ฟังแค่นี้ก็น่าสนุกแล้ว และพวกเราก็เชื่อว่าน่าจะมีอะไรรอเซอร์ไพรส์กันในเกมอีกเพียบ

 

5. ภาษาที่รองรับ

 

 

เกมจะสามารถตั้งค่าภาษาภายในเกมได้หลากภาษา ซึ่งจะมีภาษาอังกฤษและเสียงพากย์ภาษาภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาหลักของตัวเกมอยู่แล้ว แต่ที่น่าเซอร์ไพรส์ก็คือตัวเกมรองรับภาษาไทยด้วย บอกเลยว่าเอาใจแฟนๆ ชาวไทยสุดๆ คนที่ไม่ถนัดการอ่านภาษาอังกฤษ ได้เล่นอย่างสนุกและเข้าใจเรื่องราว

 

6. เวอร์ชั่น Collector's Edition

 

 

สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่น Collector's Edition นั้น จะสนนราคาอยู่ที่ $199.95 ซึ่งจะมีกล่องเหล็ก หนังสือ Artbook และฟิกเกอร์ Goku ขี่เมฆสีทองกับ Gohan ใส่มากับตัวเกมด้วย บอกเลยว่าถูกใจนักสะสม

 

7. (แถม) ของรางวัลการสั่งจองล่วงหน้าสุดพิเศษสำหรับพี่น้องชาวไทย

 

 

สำหรับสิ่งที่จะแถมมาให้กับคนที่สั่งจองตัวเกมล่วงหน้า จะมีอยู่ 4 อย่างด้วยกันคือสิทธิ์การเข้าเล่นเนื้อหา Training Menu กับหน่วยกองทัพกินิว, เควสต์พิเศษที่จะพาเราเข้าสู่ปาร์ตี้ต้อนรับ Goku กลับบ้าน และไอเทมอาหารภายในเกม 2 ชิ้น โดยหนึ่งในนั้นก็เป็นอาหารไทยอย่าง Ultra Pad Thai นั่นเอง เรียกได้ว่าเราจะได้เห็นตัวละครจากการ์ตูนมากินผัดไทยกันก็คราวนี้แหละ (ฮา)

 

เกม Dragon Ball Z : Kakarot ถือเป็นอีกเกม Dragon Ball ที่แฟนๆ ให้การรอคอยเพราะโดยส่วนมากแล้วเรามักจะเห็นเกม Dragon Ball ถูกทำออกมาแต่ในแนว Fighting แต่คราวนี้เราจะได้เล่นในแบบตะลุยเนื้อเรื่องแบบเพียวๆ บ้าง ซึ่งทาง ThisIsGame Thailand จะติดตามข่าวสารกันอย่างใกล้ชิดเพื่อไม่ให้พลาดทุกการอัปเดตครับ

 

 

Dragon Ball Z: Kakarot มีกำหนดวางจำหน่ายในประเทศไทยช่วงต้นปี 2020 บนเครื่องเล่นเกม PlayStation 4 และ PC ผ่านร้านค้า Steam สนนราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 1,990 บาทเท่านั้น นอกจากนี้ BANDAI NAMCO Entertainment Asia ยังแง้มๆ ว่าจะมีการวางจำหน่าย Collector's Edition ด้วยเหมือนกัน

 

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gamerant

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง