กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
02-04-2021 17:20 view : 854
6 เรื่องย้อนแย้งเกี่ยวกับการเล่นเกมที่อาจเกิดขึ้นกับคุณ ไม่อยากเติมเงิน, บ่นค่าย, ด่าทุกวันแต่ก็ยังเล่นเกมนั้นอยู่ดี


 

เชื่อว่าหลายคนคงจะมีคติประจำใจ หรือความตั้งใจอะไรบางอย่างเกี่ยวกับการเล่นเกมใช่ไหมครับ หรือบางทีอาจจะเป็นคำพูดที่เคยลั่นวาจาไว้ว่าจะไม่ทำ แต่สุดท้ายเรื่องของเกมก็เป็นสิ่งไม่แน่นอนเพราะมีตัวแปรมากมายที่อาจทำให้เราเปลี่ยนใจจากสิ่งที่เราตั้งมั่นไว้ และหลาย ๆ ครั้งก็ทำให้เราเกิดความย้อนแย้งขึ้นในตัวเองได้ มีหลายครั้งที่ไม่ต้องให้คนอื่นมาบอกเราก็สามารถรู้ได้ด้วยตัวเองว่า เห้ย...เราเคยพูดแบบนั้นนี่นา แต่ทำไมเรากลับคำพูดตัวเองกันนะ และนี่ก็คือเรื่องย้อนแย้งที่อาจเกิดขึ้นได้กับคุณครับ

 

 

1. ด่าทุกวันแต่ก็ยังเล่นเกมนั้นอยู่ดี

 


ค่อนข้างเชื่อมั่นว่าเวลาที่เราเล่นเกมไหนมาเป็นระยะเวลานาน มันก็จะทำให้เรารู้ข้อดีข้อเสียของเกมนั้น ๆ ดีกว่าคนอื่นใช่ไหมล่ะครับ เพราะว่าเราจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของเกมที่เล่น เห็นวิธีบริหารหรือการให้บริการของผู้พัฒนาเกม รวมไปถึงเปรียบเทียบกับเกมอื่น ๆ ในสายเดียวกันว่าเกมอื่นเค้านำหน้าเกมที่เราเล่นไปไกลแค่ไหนแล้ว มันก็ทำให้ผู้บริโภคแบบเราเกิดคำด่าขึ้นมาได้เหมือนกัน หลายครั้งที่เราเอ่ยปากด่าเกมที่เราเล่นว่ามันไม่ดีแบบนั้นแบบนี้ ดูเกมคนอื่นซิว่าเค้าพัฒนาไปถึงจุดไหนแล้ว เกมบ้านี่มันมีแต่ข้อเสียชัด ๆ ไม่เห็นมีอะไรดีเลย แล้วพอมองย้อนกลับมาเราก็ยังเล่นเกมนั้นอยู่ดี คือด่าเป็นปี ๆ แต่ก็เล่นต่อเป็นปี ๆ อะครับ หลาย ๆ คนต้องเป็นแบบนี้แน่เลย

 

 

2. บอกว่าตาสุดท้ายมาเป็นสิบ ๆ รอบ

 


เกมเมอร์กับการเล่นเกมแล้วเลยเวลามันเป็นของคู่กันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้วครับ บางครั้งเราอาจจะเล่นในตอนดึกที่ต้องนอนแล้วเพราะพรุ่งนี้ต้องทำงานต่อ หรือบางครั้งอาจจะเล่นขั้นเวลาที่อาจจะต้องไปทำธุระต่อหลังจากเล่นเสร็จ แต่ด้วยการที่ Last Game ไม่มีอยู่จริง ก็เลยทำให้เราเล่นเลยเวลาที่ตั้งใจไว้มาเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นความหัวร้อนที่ทำให้เราอยากแก้มือ หรือว่าเป็นความติดค้างในใจที่ยังเล่นเกมไม่ได้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ แต่ไม่ว่าจะอะไรผลลัพธ์คือเราก็ยังเล่นเกมต่อแม้จะบอกว่าตาสุดท้ายมาเป็นสิบ ๆ รอบแล้วก็ตาม ความย้อนแย้งนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคนครับ โดยเฉพาะเกม Multiplayer อาจจะเกิดขึ้นบ่อยหน่อย

 

 

3. รู้สึกว่าไม่มีเกมเล่น ทั้ง ๆ ที่ดองเกมไว้เป็นร้อย

 


นี่มันยุค 2021 ที่มีเกมวางจำหน่ายเป็นหมื่นเป็นแสนเกม แถมยังมีแพลตฟอร์มที่ง่ายต่อการสั่งซื้อและยังลดราคาอยู่เรื่อย ๆ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนก็คงจะซื้อเกมในช่วงลดราคาเก็บไว้กันหลายเกมใช่ไหมครับ แต่พอถึงเวลาที่เราว่างพอที่จะเล่นเกม ตัวเราเองกลับมีความรู้สึกว่าไม่มีอะไรทำเลยนะ อยากเล่นเกมนะแต่ไม่รู้จะเล่นเกมอะไร ทั้ง ๆ ที่เกมดองในคลังมีเป็นร้อยเกมที่ยังไม่ได้เล่นหรือยังเล่นไม่จบ มันเป็นความรู้สึกยังไม่อยากเล่นเกมที่ดองไว้ หรือใจมันต้องการอะไรสักอย่างซึ่งเราก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไร เป็นความย้อนแย้งที่เกิดขึ้นเสมอกับผู้เล่นสายดองเกม แล้วเชื่อไหมว่าต่อให้ฝืนใจเล่นเกมที่ดองไว้เราก็จะกดออกเกมมานั่งตั้งคำถามว่า "ไม่มีอะไรเล่นเลย" อยู่ดี (555) การจะเล่นเกมอะไรสักเกมนั้นใจมันต้องพร้อมจริง ๆ

 

 

4. ตั้งใจจะเล่นชิล ๆ แต่ก็เอาจริงตลอดทุกเกม

 


เกมคือสื่อความบันเทิงอย่างหนึ่ง ผู้เล่นหลายคนอาจจะตั้งใจเล่นเพื่อผ่อนคลาย ทำงานหรือเรียนก็เครียดมาทั้งวันแล้วขอเล่นเกมสบาย ๆ ไม่เครียดมาก ถือว่าเป็นการพักผ่อนไปในตัว นั่นคือคติที่เราคิดไว้ก่อนเล่นเกมใช่ไหมครับ แต่ถ้าคุณเป็นเกมเมอร์ตัวจริง จิตวิญญาณของเกมเมอร์จะเข้าสิงคุณ ทำให้คุณต้องเล่นอย่างเอาจริงตลอดทั้งเกม ยิ่งเป็นเกม Multiplayer ที่มีการแข่งขันกับผู้เล่นท่านอื่นแล้วก็จะยิ่งยอมไม่ได้ แล้วถ้าตาไหนเจอเกรียนพูดไม่ดีใส่ยิ่งแล้วใหญ่เลยครับ จากนั่งเก้าอี้เอนหลังเล่นสบาย ๆ คุณก็จะโน้มตัวมาข้างหน้าพร้อมกับตั้งใจเล่นอย่างจริงจังเลยล่ะ ด้วยความรู้สึกไม่อยากแพ้ของเกมเมอร์นั้นก็อาจทำให้ความชิลไม่มีอยู่จริง ยกเว้นว่าคุณจะเล่นเกมสายชิลตั้งแต่แรกอันนั้นก็ยังพอช่วยได้ แต่เกมที่มีการแข่งขันอาจจะชิลยากสักหน่อยครับ

 

 

5. ไม่ชอบค่ายเกม แต่พอออกเกมใหม่ก็ซื้อ

 


เกมที่ออกใหม่ในแต่ละวันนี้มันก็จะประกอบไปด้วยทีมพัฒนาเกม ผู้ให้บริการ ผู้จัดจำหน่าย ละก็ค่ายเกมใช่ไหมครับ สำหรับใครที่ติดตามแวดวงเกมก็อาจจะไม่ได้ติดตามแค่ตัวซีรี่ย์เกมเท่านั้น แต่ยังติดตามไปจนถึงค่ายเกมหรือผู้พัฒนาเกมเลยทีเดียวว่าใครเป็นคนสร้าง เพราะถ้าเป็นค่ายเกมที่เรารู้จักและเราเชื่อมั่นเราก็จะรู้สึกว่าเกมนี้น่าเล่น แต่ถ้าเป็นเกมจากค่ายเกมที่เรามีประเด็นในใจอยู่ก็อาจจะมองลบไว้ก่อน แต่ก็มีหลายครั้งที่เราไม่ชอบค่ายเกมค่ายหนึ่งจากสิ่งที่เกิดขึ้นในอดีต แต่พอค่ายนี้ออกเกมใหม่กลับตัดสินใจซื้อมาเล่นอยู่ดี แถมด่าซ้ำด้วยนะ (555) ค่ายไม่ดี ค่ายห่วย สร้างเกมไม่ดี แต่ก็ซื้อเล่น อาจจะเป็นเพราะติดตามซีรี่ย์นี้มาตั้งแต่ต้น หรือรักในเกมนั้นจริง ๆ จ่ายเงินมาแล้วก็ขอด่าสักหน่อยอะไรทำนองนั้น 

 

 

6. ไม่อยากเติมเงิน แต่ก็อดใจไม่ไหว

 


ในเรื่องของการเติมเงินเกมนั้นเป็นอะไรที่พูดยาก เพราะต่อให้เป็นผู้เล่นสายฟรีที่ตั้งใจว่าจะไม่เติมขนาดไหน เวลาที่เจอโปรโมชั่นที่น่าสนใจก็เป็นเรื่องยากที่จะอดใจไหว เช่น กิจกรรมเติมเงินครั้งแรกได้ตัว SSR มาเลย, หรือเติมเงินครั้งแรกได้แต้ม X2, หรือตู้กาชาเป็นตัวละครที่เรากำลังสนใจอยู่พอดี ทุกสิ่งล้วนเป็นการตลาดที่หลอกล่อให้เราเติมเงินทั้งนั้น แม้จะรู้อยู่แก่ใจว่ามันคือการตลาดแต่เราก็ยังยินยอมที่จะเติมเงินเข้าไป เพราะใครล่ะจะอดใจไหวใช่ไหมครับ ไหนจะมีเรื่องของสกินที่ทั้งสวยทั้งน่าเล่น บางครั้งเราไม่ได้คิดว่ามันเยอะมากมายอะไรเพราะตอนเติมก็แค่หลักร้อย แต่พอนับยอดรายเดือนแล้วอาจจะหมดเป็นหมื่นแบบไม่รู้ตัวแล้วก็ได้ นี่ขนาดบอกว่าจะไม่เติมนะเนี่ย

 

 

และนี่คือ "6 เรื่องย้อนแย้งเกี่ยวกับการเล่นเกมที่อาจเกิดขึ้นกับคุณ" ตรงกับสิ่งที่เพื่อน ๆ เป็นไหมครับ เอาจริง ๆ เรื่องย้อนแย้งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร เพราะคนเราต่างมีความย้อนแย้งในใจแทบทั้งสิ้น บางครั้งอาจเกิดจากความไม่รู้ตัว แต่บางครั้งก็เต็มใจย้อนแย้งก็มี แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับ มีความย้อนแย้งเกี่ยวกับการเล่นเกมอะไรบ้างนอกเหนือจาก 6 ข้อที่กล่าวมา คอมเมนต์บอกให้เราและเพื่อน ๆ ได้รู้กันหน่อยนะครับ เพราะอาจจะไม่ได้มีแค่คุณคนเดียวที่รู้สึกอย่างนั้นก็ได้ :)

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
freepik.commeme-arsenal.comwindowscentral.com
pczone.co.uklogo-hunt.blogspot.comedenofgaming.com

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด
8 วิธีเล่น Dokapon ยังไงให้ได้ที่ 1 ตลอด
ล่าบอส / ฟาร์มของ / เก็บเงิน / ห้ามเห็นใจ ใช่เลย~!