กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_MakinoJou 
02-08-2022 14:40 view : 4545
7 ข้อดีที่คุณควรเปิดหา Archetype: Earth ใน Fate/Grand Order ตัวครบรอบ 7 ปี นางเอกงานดีแห่ง Tsukihime


 

เป็นที่ฮือฮากันในแวดวงคนเล่น Fate/Grand Order ค่อนข้างมากเลยทีเดียวนะครับ กับการมาเยือนของอีเวนท์ครบรอบ 7 ปี เซิร์ฟ JP ของเกม และแน่นอนว่าเกมนี้เวลามีอีเวนท์ครบรอบมักจักมีตัวละครพิเศษประจำอีเวนท์โผล่มาให้เปิดกาชา และบอกเลยว่าปีนี้เป็นปียักษ์ใหญ่ทีเดียว เมื่อตัวเกมได้นำเอา Archetype: Earth หรือเรารู้จักกันในนาม Arcueid Brunestud มาเข้าตู้อีเวนท์ แล้วทุกคนก็แทบจะเป็นบ้ากันไปหมด แต่ต่อให้นางจะเด่นขนาดไหนเพชรก็ไม่ได้หามาฟรี ๆ บางคนดองไว้ข้ามเดือน บางคนเติมเงินมาเปิด แล้วมันคุ้มไหมที่จะได้นางไปครอง เรามาดูกันดีกว่าครับว่าทำไมคุณถึงควรเปิดหาเธอมาใช้กัน

 

1. นางเอกใหญ่ประจำ Type-Moon งานดี น่าเก็บ

 


หากพูดถึง Type-Moon เราก็จะนึกถึงอนิเมะภายใต้สังกัดชื่อดัง อย่างเช่น ซีรีส์ Fate, Kara no Kyoukai และ Tsukihime ซึ่งตัวละคร Arcueid Brunestud คนนี้คือนางเอกจากเรื่อง Tsukihime ที่แฟน Type-Moon จะรู้จักเธอเป็นอย่างดี ถึงแม้ความดังในวงกว้างเธออาจจะดังไม่เท่าอาเธอร์เรียหรือเซเบอร์จาก Fate แต่ในอนิเมะรวมอย่าง Carnival Phantasm เธอก็มีบารมีตีคู่กับอาเธอร์เรียมาอย่างทัดเทียม เรียกได้ว่าเป็นนางเอกใหญ่ประจำค่ายก็ว่าได้ ถ้าใครที่เคยดูอนิเมะก็จะรู้ว่านิสัยเธอนั้นพลังนางเอกมันพุ่งออกมาเป็นออร่าเลยทีเดียว ในเมื่อเธอเป็นลูกรักของค่าย ค่ายก็ไม่น่าจะทำให้เธอเป็นตัวไม่เก่งมาให้เราเล่นหรอกครับ

 

2. เป็นคลาส Moon Cancer ที่มีอยู่น้อยนิดในเกมนี้

 


สำหรับใครที่เล่นเกม Fate/Grand Order ก็จะรู้กันดีว่าคลาสต่าง ๆ ภายในเกมนั้นมันไม่ได้มีน้อยนิดเหมือนในอนิเมะเท่านั้น แต่มันยังมีคลาส Extra ย่อยออกมาอีกจำนวนมาก และหนึ่งในคลาสหายากของเกมนี้คือ Moon Cancer ซึ่งเป็นคลาสที่ชนะทาง Averger ที่เป็นศัตรูสายดาเมจโหดเหี้ยม และตัวละครคลาส Moon Cancer ทั้งหมดในเกมนั้นมีเพียง 5 ตัวเท่านั้น ได้แก่ BB, BB Summer, Jinako Carigiri, Sesshoin Kiara และ Archetype: Earth คนนี้เท่านั้น ถ้าคุณยังไม่มี Moon Cancer ไว้ใช้งาน แล้วมาเจอตู้นี้พอดี แนะนำให้เปิดไว้ใช้ครับ เซฟความรู้สึก อยู่ได้นาน ๆ เพราะเธอจะเป็นคลาส Moon Cancer ที่เก่งที่สุดอย่างแน่นอน

 

3. ซัพเพื่อนได้ แม้จะเป็นตัวดาเมจ (สกิล 1+3)

 


หากพูดถึง Role ของ Archetype: Earth ก็ต้องบอกว่าเธอเป็นตัวดาเมจอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากมีสกิล 1 เป็นสกิลบัฟ ATK ของตัวเองนาน 3 Turn แถมยังดีบัฟลดพลังป้องกันศัตรู 3 Turn อีกด้วย ด้วยสเตตัสที่สูงลิ่วทำให้เธอโจมตีได้รุนแรงหนักหน่วงถึงแม้ศัตรูจะไม่ได้ติด Weak ก็ตาม นอกจากนี้เธอยังเป็นตัวดาเมจที่ซัพเพื่อนได้ด้วยสกิล 3 โดยการแจกบัฟ Invincibility จำนวน 1 ครั้ง นาน 3 Turn และถ้าใช้โฮกุไปแล้วมีอาณาเขต Millenium Castle Battlefield สกิล 3 นี้จะช่วยเพิ่ม NP ให้กับเพื่อนตัวอื่นได้อีกด้วย ตัวดาเมจที่ซัพเพื่อนได้ด้วยนั้นน่าใช้สุด ๆ ครับ

 

4. ปั๊ม NP เต็มหลอดใน 1 คลิก (สกิล 2)

 


ข้อที่แล้วเราได้พูดถึงสกิล 1 และสกิล 3 กันไปแล้ว ส่วนสกิล 2 ของ Archetype: Earth นั้นเป็นอะไรที่เบสิคมาก นั่นคือการเพิ่มเกจ NP และเพิ่มความแรกของโฮกุ แต่ที่มันไม่เบสิคคือปริมาณของ NP ที่เพิ่มขึ้นมานั้น เริ่มต้นเลเวล 1 ที่ 50% ซึ่งถือว่าเยอะมาก เพราะตัวละครตัวอื่นนั้นการจะเพิ่ม NP ได้ 50% นั้นแทบจะต้องอัพสกิลเต็มเลเวล 10 เลยทีเดียว การที่เปิดมาเลเวล 1 ที่ 50% นั้นถือว่าเป็นอะไรที่โกงใช้ได้ และยิ่งไปกว่านั้นหากอัพเลเวลสกิลนี้ไปจนถึงเลเวล 10 คุณก็สามารถเติม NP ได้จนเต็ม 100% ได้ใน 1 คลิก และใช้โฮกุได้อย่างรวดเร็ว เป็นอะไรที่โกงมาก ๆ เลยล่ะ

 

5. โฮกุ Buster หมู่ แรงได้ใจ 

 


ถ้าคุณต้องการตัวดาเมจหมู่สาย Buster ที่แรงได้ใจถึงแม้ว่าจะไม่ Weak ใส่ศัตรูก็ยังจัดได้ว่าแรงใช้ได้ หากพูดกันตามตรง การใช้โฮกุใส่มอนสเตอร์ที่ HP มากกว่า 30,000 แบบไม่ Weak นั้นอาจเป็นอะไรที่ลำบากสักหน่อยสำหรับตัวละครทั่วไป แต่กรณีของ Archetype: Earth อาจทำได้ถึง 50,000 ถ้าบัฟดี ๆ และถ้าติด Weak อาจจะได้มากกว่านั้น นอกจากนี้โฮกุหมู่ของเธอยังมี Extra Damage ให้กับศัตรูที่เป็นประเภท Chaotic ทั้งหมดแรงขึ้นตามเลเวลอีกด้วย ซึ่งศัตรูที่เป็นประเภท Chaotic นั้นคือจำนวนประมาณ 1 ใน 3 ของศัตรูประเภท Servant ทั้งหมดในเกม (ไม่นับมอนสเตอร์ทั่วไป) นั่นหมายความว่าโฮกุของตัวนี้ใช้รับมือบอสประเภท Servant ได้ถึง 1 ใน 3 ของเกมเลยทีเดียว หากคุณอยากรู้ว่าโฮกุนี้โจมตีใครแรงขึ้นบ้าง สามารถกดดูได้ ที่นี่ เลยครับ

 

6. หลังปล่อยโฮกุ มีบัฟติดตัว แรงขึ้น 30%

 


หลังจากปล่อยโฮกุสำเร็จ ทำดาเมจอะไรเสร็จเรียบร้อยแล้ว โฮกุจะกางพื้นที่พิเศษของตัวละครนี้ขึ้นมา เรียกว่า Millenium Castle Battlefield จำนวน 3 Turn ซึ่งเป็นอาณาเขตพิเศษที่จะช่วยเพิ่มศักยภาพให้กับ Archetype: Earth อีกขั้นหนึ่ง อย่างแรกคือ สกิล 3 ของนางจะช่วยแจก NP ให้เพื่อนคนอื่นได้ และอีกอย่างหนึ่งคือ Passive ติดตัวของนางเอง ที่จะช่วยเพิ่มความแรงของการ์ด Quick, Arts และ Buster ที่ตัว Archetype: Earth ใช้ ให้มีศักยภาพสูงขึ้น 30% หรือจะคิดแบบง่าย ๆ ว่า ถ้ากางโฮกุแล้ว Archetype: Earth จะเก่งขึ้น 30% ก็ได้ครับ

 

7. ตัวครบรอบ การันตีความเก่ง

 


อย่างที่เรารู้กันดีว่าเกม Fate/Grand Order มักจะมีตัวอีเวนท์ประจำปีเป็นตัวเมต้าอยู่เสมอ ถ้านับเอาจริง ๆ ตั้งแต่ปีที่ 4 มี Leonardo Da Vinci (Rider) ปีที่ 5 มี Artoria Caster ปีที่ 6 มี Koyanskaya of Light เห็นได้ชัดว่าแต่ละตัวที่ผ่านมาในช่วงหลัง ๆ มักจะเป็นตัวที่เก่งอยู่ในเมต้ามานานระดับนึง ถึงแม้บางตัวจะตกเมต้าไปแล้วตามยุคสมัย แต่ตัวใหม่ก็ยังคงมีความจำเป็นและเรียกได้ว่า "โกง" ไปอีกนานหลายปี เพราะงั้น Archetype: Earth ในปีที่ 7 นี้ ถ้าตามฟอร์มเดิม นางจะเป็นตัวเมต้าและตัวโกงไปอีกสักระยะหนึ่งกว่าจะโดนเนิร์ฟหรือมีตัวละครตัวใหม่ที่เก่งกว่าโผล่มา อย่างน้อย ๆ ก็ภายใน 1 ปี กว่าตัวครบรอบปีที่ 8 จะมาเยือน นางก็น่าจะเป็นตัวที่โหดในทางของนางไปอีกนานครับ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ "7 ข้อดีที่คุณควรเปิดหา Archetype: Earth" หวังว่าจะเป็นประโยคต่อเพื่อน ๆ ที่กำลังชั่งใจอยู่นะครับว่าจะเปิดดีไหม เอาจริง ๆ เกมนี้ก็ร้ายใช่เล่นนะครับ มีตู้ดัก ตู้อีเวนท์มาหลอกล่อเราสุด ๆ จะเปิดหรือไม่เปิดก็คิดดี ๆ นะครับ เพราะตู้หน้ากำลังมี "เมอร์ลินร่างหญิงในตู้ซัมเมอร์" รอคุณอยู่ แหม่ เกมนี้มันจะขูดเลือดขูดเนื้อคุณทุกเม็ดจริง ๆ :D

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
facebook.comfategrandorder
youtube.com1youtube.com2

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แฟน FGO ทึ่ง! งานอาร์ตตัวใหม่ของ Tezcatlipoca
หลายคนต่างวิจารณ์ทั้งดูแปลกและเปลี่ยนไปเยอะ
คุณมิรินจัดเต็ม! แปลงโฉมเป็น Shuten Doji สุดเซ็กซี่
เชิญชมปีศาจขี้เมาในตำนานเวอร์ชั่นแซ่บทะลุจอ!
คอสเพลย์ Artoria จาก FGO เวอร์ชั่นชุดแซนตี้สุดเซ็กซี่
สวยงามเข้ากับเทศกาลเป็นอย่างมาก