สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
16-05-2020 20:15 view : 10123
Square Enix แนะนำ 7 เกมที่ควรเล่นหลังเคลียร์ Final Fantasy VII Remake ชอบเกมไหน อยากเล่นแนวไหน มาดูกันได้เลย!

 

แม้ว่าเกม Final Fantasy VII Remake จะสนุกมากขนาดไหน แต่เกมนี้ก็มีจุดสิ้นสุด ทำให้ในตอนนี้แฟน ๆ เกมอาจจะเริ่มหาเกมใหม่มาเล่นแทนเกมในตำนานที่เพิ่งเล่นจบไป ล่าสุดทาง Square Enix ก็ได้ออกมานำเสนอ 7 เกมที่ควรเล่นหลังจากเคลียร์เกม Final Fantasy VII Remake เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับแฟนๆ กันด้วยครับ

 

1. Final Fantasy XV Royal Edition

 

 

หากผู้เล่นต้องการเล่นเกม Final Fantasy ต่อ ทาง Square Enix แนะนำให้ผู้แล่นมาเล่นเกม Final Fantasy XV Royal Edition ต่อเนื่องเพราะว่าเกมเพลย์ภายในเกมนี้จะเหมือนกับ Final Fantasy VII Remake อยู่พอสมควร โดยเรื่องราวภายในเกมจะพูดถึงองค์ชาย Noctis Lucis Caelum และผองเพื่อนอย่าง Gladiolus, Ignis และ Prompto ในการออกเดินทางไปแต่งงานใน Altissia แต่เกิดเหตุการณ์พลิกผันจนทำให้ Noctis ต้องก้าวขึ้นมารับภารกิจใหม่ที่ยิ่งใหญ่ และหลีกเลี่ยงไม่ได้

 

แม้ว่าเกมจะมีจุดแตกต่างไปจาก Final Fantasy VII Remake พอสมควร แต่จุดที่เหมือนกันก็มีอยู่ไม่น้อยเช่นเรื่องราวที่เข้มข้นเกี่ยวข้องกับสายสัมพันธ์ของตัวละคร ระบบการต่อสู้ที่ใกล้เคียงกัน (ไม่มีการเลือกใช้เมนูต่อสู้) ศัตรูที่แข็งแกร่ง เป็นต้น

 

2. Trials of Mana

 

 

Final Fantasy VII Remake ไม่ได้เป็นเกม Remake เกมเดียวที่ถูกวางจำหน่ายในเดือนเมษายน Trials of Mana เป็นอีกเกมที่ Remake มาใหม่จากเกม Seiken Densetsu 3 ซึ่งเป็นเกม Action RPG สุดคลาสสิคในปี 1995 โดยผู้เล่นจะได้เลือกเล่นตัวละคร 3 ตัว (จากทั้งหมด 6 ตัว) ออกผจญภัยไปในโลกที่เต็มไปด้วยความลับ และการต่อสู้กับบอสสุดโหด นอกจากนี้เรื่องราวภายในเกมยังเปลี่ยนแปลงไปตามตัวละครหลักที่ผู้เล่นเลือกเล่น รวมถึงเพื่อนร่วมทีมอีก 2 คนด้วย

 

นอกจากนี้เกม Trials of Mana ยังใช้การต่อสู้แบบ Real Time Battle Systems ที่น่าสนใจ ซึ่งในตอนนี้เกมดังกล่าวเปิดให้ทดลองเล่นตัว Demo บน PS4, Steam และ Switch อีกด้วย ซึ่งหากใครสนใจไปดาวน์โหลดบน Store ในแพล็ตฟอร์มนั้น ๆ ได้เลยครับ!

 

3. DRAGON QUEST XI: Echoes of an Elusive Age

 

 

เกมนี้เป็นอีกหนึ่งเกมที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง โดยเรื่องราวภายในเกมเป็นองค์ประกอบสำคัญที่มีแต่แฟนเกมยกนิ้วให้ ตัวละครที่น่าสนใจ ไปจนถึงเกมเพลย์แบบ Turn-Based ที่รวดเร็วสะใจ แต่ต้องใช้สมองวางแผนอยู่ไม่น้อย ซึ่งสรุปได้ง่าย ๆ คือ “ไม่ควรพลาด!”

 

4. Shadow of the Tomb Raider

 

 

หากผู้เล่นคนใดยังไม่เคยเล่นเกม Tomb Raider มาก่อนอาจจะต้องแปลกใจพอสมควรว่าการผจญภัยของเกมนี้คล้ายกับ Final Fantasy VII Remake เป็นอย่างมาก โดยในเกมมีกราฟิกที่สวยงาม เรื่องราวที่น่าติดตาม ไปจนถึงองค์ประกอบแบบ RPG เช่นค่า EXP การอัปเกรดสกิล และอาวุธต่าง ๆ

 

นอกจากนี้ปริศนาในเกมยังน่าสนใจ และการต่อสู้เป็นแบบ Real-Time (แม้ว่าจะเน้นไปที่อาวุธประเภทปืนก็ตาม) แต่ถ้าหากผู้เล่นกำลังหาเกมที่จะทำให้ผู้เล่นได้ลุ้นระทึกตลอดการเล่นเกม บอกเลยว่าเกมนี้คือคำตอบครับ

 

5. FINAL FANTASY XIV Online

 

 

อีกหนึ่งประสบการณ์การเล่นเกม Final Fantasy ที่ไม่ควรพลาดครับ นั่นคือเกม Final Fantasy ออนไลน์ที่จะขนประสบการณ์การเล่นเกมที่คุณไม่เคยได้สัมผัสที่ไหนมาก่อน โดยในเกมจะมีองค์ประกอบเด่น ๆ มากมายที่ถูกนำมาจากเกมในซีรี่ส์นี้

 

เกมนี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับผู้เริ่มเล่นใหม่ และเหมาะสมกับผู้เล่นทุกคน เช่น ผู้เล่นสามารถร่วมทีมกับเพื่อนได้ มีองค์ประกอบมากมายให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นหลากหลาย แต่หากใครที่ชื่นชอบการลุยเดี่ยว ก็สามารถเล่นได้เช่นกัน โดยเควสภายในเกมส่วนใหญ่ผู้เล่นสามารถทำได้ด้วยตัวคนเดียว หรือภารกิจที่ต้องทำเป็นกลุ่มเช่นดันเจี้ยน ผู้เล่นจะถูกจับกลุ่มกับผู้เล่นอื่นอัตโนมัติ หรือรวมตี้กับ NPC ก็ได้เช่นกัน

 

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือเกมนี้มีอัปเดตใหม่เรื่อย ๆ ให้ผู้เล่นได้เล่นตลอดเวลา ฉะนั้นหากใครที่ไม่เคยเล่นเกม ก็ไม่ควรพลาดเป็นอันขาดครับ

 

6. World of Final Fantasy Maxima / Dissidia Final Fantasy NT

 

 

ไม่มีเกมไหนที่เหมาะสมไปกว่า 2 เกมนี้อีกแล้วหากผู้เล่นต้องการพบเจอกับตัวละครพระเอกอย่าง Cloud รวมถึงตัวละครเด่น ๆ จากภาคอื่น ๆ ตัวอย่างเช่น Cloud, Tifa และ Sephiroth ที่ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้ในเกมต่อสู้ 3 ต่อ 3 อย่าง Dissidia โดยในตอนนี้เกมดังกล่าวเปิดให้ผู้ที่สนใจดาวน์โหลดเวอร์ชั่นเล่นฟรีได้บน Steam ละ PS4 ครับ

 

 

นอกจากนี้ World of Final Fantasy Maxima เป็นอีกหนึ่งเกม RPG ที่น่ารักที่ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครจากซีรี่ส์ Final Fantasy ต่าง ๆ มากมาย ในรูปแบบของตัวละครสุดน่ารักครับ

 

7. Final Fantasy VII เวอร์ชั่นต้นฉบับ

 

 

หากผู้เล่นอยากจะดื่มด่ำไปกับเรื่องราวดั้งเดิมของเกมนี้ การกลับไปเล่นเกม Final Fantasy VII เวอร์ชั่นต้นฉบับ ก็เป็นคำตอบที่ดีมากเลยทีเดียวครับ โดยเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับเปิดให้ผู้เล่นได้เล่นกันบน PS4, Switch, Xbox One, Steam ไปจนถึงสมาร์ทโฟน ผู้เล่นจะได้ย้อนอดีตไปพบกับฉากที่คุ้นเคย ศัตรูที่คุ้นหน้า ดนตรีที่คุ้นหูอีกครั้งครับ

 

ทั้งหมดนี้คือ 7 เกมที่ Square Enix แนะนำให้ผู้เล่นได้เล่นหลังจากที่เล่นเกม Final Fantasy VII Remake จบเรียบร้อยแล้วครับ ผู้เล่นล่ะครับมีเกมใดมาแนะนำกันบ้าง อย่าลืมมาคอมเม้นต์บอกกันได้นะครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : square-enix-games

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยโฉมแผ่นซีดีเพลงประกอบ Final Fantasy VII Remake
ผลิตมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนจำกัดเท่านั้น
เผยข้อมูล Final Fantasy VII Remake มีคนเล่นจนจบสูงถึง 48.6%
ปกติเกม RPG ความยาวขนาดนี้จะมีคนเล่นจบเพียง 20-40% เท่านั้น
Shida นักมวยปล้ำสาวสายคอสเพลย์แต่งเลียนแบบ Tifa มาขึ้นสังเวียน
เสื้อกล้ามทรงกีฬา สายรัด และถุงมือในสีแดงแรงฤทธิ์