กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Ninerio 
11-05-2020 17:00 view : 1719
7 เหตุผลที่ควรซื้อ Ring Fit Adventure เกมที่เป็นมากกว่าเกม ตัวเลือกในการออกกำลังกายที่เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย

 

ณ วินาทีนี้ปฏิเสธไมได้เลยว่าเกม Ring Fit Adventure หรือที่คนชอบเรียกกันสั้น ๆ ว่า Ring Fit นั้น เป็นที่นิยมมาก ๆ ในตอนนี้ ย้อนเวลาไปเมื่อเดือนตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา ครั้งที่ Ring Fit มีการเปิดตัว บอกเลยว่าโดนใจเกมเมอร์สายสุขภาพอย่างมาก สำหรับเกม Ring Fit นั้น จะใช้อุปกรณ์หลักมีลักษณะเหมือนพวงมาลัยรถยนต์ที่ทำหน้าที่เป็นจอยบังคับเกม ตัวอุปกรณ์จะมีระบบจับเซนเซอร์ร่างกายของผู้เล่นที่ตอบสนองกับหน้าจอเกม Nintendo Switch โดยตัวเกมจะบังคับให้เราถือพวกมาลัยและทำท่าทางต่าง ๆ ให้ผ่านด่านไปให้ได้ บอกเลยว่าเรียกเหงื่อแบบสุด ๆ มันคือการออกกำลังกายที่นำมาประยุกต์ใช้กับการเล่นเกมได้อย่างแท้จริง

 

จากที่บอกมา เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะกำลังอยากได้แน่ ๆ แต่อาจจะกำลังลังเลอยู่เช่นกันว่าจะซื้อดีหรือเปล่า งั้นวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่า 7 ข้อดีของ Ring Fit นั้น มีอะไรบ้าง บอกเลยว่าอ่านแล้วระวังจะกดซื้อไปแบบไม่ทันตั้งตัว

 

1. ตัวเลือกในการออกกำลังกายที่เหมาะสุด ๆ กับสถานการณ์ปัจจุบันที่ออกไปไหนไม่ได้

 

 

เอาจริง ๆ ยกเหตุผลที่อิงสถานการณ์ปัจจุบันมาก่อนเลย ก็เพราะเราอยู่ในช่วงสถานการณ์ COVID-19 กันนี่แหละ การจะออกไปออกกำลังกายนอกสถานที่ก็เสี่ยง ไปฟิตเนสก็ไม่ได้ เจอะเจอผู้คนก็ทำได้ยาก เพราะฉะนั้นการออกกำลังกายอยู่บ้านนี่แหละ เหมาะสมที่สุด โดย Ring Fit นั้น จะไม่ทำให้การออกกำลังกายเป็นกิจกรรมน่าเบื่ออีกต่อไป อยู่บ้านไปด้วย ออกกำลังกายไปด้วย แถมยังได้เล่นเกมไปด้วยอีกต่างหาก แค่นี้ก็ครบครันมากพอสำหรับทางเลือกสายสุขภาพในช่วงนี้แล้ว

 

2. เล่นง่าย เข้าถึงได้ทุกวัย

 

 

ตัวอุปกรณ์ Ring Fit นั้น มีลักษณะที่เล่นง่ายและเข้าถึงง่ายมาก ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานร่างกายแข็งแรงหรือเป็นเซียนเพาะกายอะไรเลย ทุกคนสามารถเล่นได้หมดแค่มีใจรักในการออกกำลังกายและการเล่นเกมก็พอ ตัวเกมมีระดับความยากง่าย 4 ขั้น ซึ่งเราก็สามารถเลือกระดับความยากความฟิตที่เหมาะกับเราได้ ใครที่เป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย ก็เลือกแบบเลเวลง่าย ๆ ใครอยากโหด จะผอมวันนี้เลย ก็เล่นแบบยากสุด ๆ เป็นอุปกรณ์ที่เปลี่ยนการออกกำลังกายให้เข้ากับทุกเพศทุกวัยได้จริง ๆ

 

3. ระบบบังคับที่ดีมากและเชื่อถือได้

 

 

ขึ้นชื่อว่า Nintendo แล้ว บอกเลยว่าเทคโนโลยีของเขาจะต้องล้ำสมัยกว่าใครแน่นอน โดยการเล่นเกม Ring Fit Adventure นั้น เราจำเป็นต้องซื้อตัว Ring-Con มาเพิ่ม หรือก็คือจอยที่มีลักษณะเหมือนพวงมาลัยนั่นแหละ หลาย ๆ คนอาจจะมองว่ามันแพงหรือมันไม่คุ้มค่าเพราะซื้อมาเล่นเฉพาะเกมนี้เกมเดียว แต่บอกเลยว่าระบบอุปกรณ์ของเขานั้นดีมาก ๆ จับเซนเซอร์และร่างกายของผู้เล่นได้ตรงและรวดเร็วสุด รับรองว่าคุ้มแน่นอน ก็เหมือนเราซื้ออุปกรณ์เพื่อมากออกกำลังกายนั่นแหละ ไม่ได้เอามาแค่เล่นเกมอย่างเดียว แต่เพื่อสุขภาพของตัวเราเองด้วย

 

4. ดัดแปลงเกมมาเป็นกิจกรรมออกกำลังกายได้อย่างชาญฉลาด

 

 

ปัจจุบันก็มีเกมหลายเกมบนโลกนี้ที่มีจุดประสงค์ให้ผู้เล่นเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อออกกำลังกายด้วย แต่สำหรับเกม Ring Fit Adventure นั้น โดดเด่นกว่าเกมอื่น ๆ มาก ๆ เกมอื่น ๆ อาจจะให้เราแค่เคลื่อนไหวร่างกายโดยที่ไม่ค่อยมีจุดประสงค์เท่าไหร่ แต่เกม Ring Fit Adventure มีความสนุกและตื่นเต้นมาก จนบางทีลืมไปเลยว่ากำลังออกกำลังกายอยู่ ตัวเกมมีระบบผสมผสานของเกมแนวผจญภัยต่อสู้เข้ามาด้วย มีการต่อสู้กับบอส การกำจัดศัตรูต่าง ๆ คือมันเหนือชั้นกว่าเกมอื่นมากจริง ๆ หรือถ้าใครไม่ชอบแนวผจญภัย ตัวเกม Ring Fit Adventure ก็ยังมีเกมแนวมินิเกมน่ารัก ๆ ให้ได้เล่นด้วย บอกแล้วว่าเล่นได้ทุกเพศทุกวัยจริง ๆ

 

5. เสริมสร้างพฤติกรรมรักสุขภาพ

 

 

ถึงแม้ว่าหลาย ๆ คนจะเคยออกกำลังหรือเข้าฟิตเนสมานักต่อนักแล้ว แต่เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่ค่อยสร้างพฤติกรรมการออกกำลังกายที่แท้จริงสักเท่าไหร่ อาจจะเขิน ๆ อาย ๆ บ้างตอนที่ออกท่าออกทางท่ามกลายสายตาใครหลาย ๆ คนที่อาจจะมองมาทางเรา แต่เกม Ring Fit นั้น จะช่วยเสริมสร้างให้การออกกำลังกายเป็นเรื่องสนุกและเป็นสิ่งที่จะเสริมสร้างพฤติกรรมการออกกำลังกายอย่างแท้จริง ออกคนเดียวที่บ้านได้อย่างสนุกสนาน สร้างความบันเทิงที่แตกต่างจากการออกกำลังกายปกติอย่างสิ้นเชิง จนทำให้การออกกำลังกายนั้นเข้าไปอยู่ในสายเลือดเลยก็ว่าได้

 

6. เป็นเกมที่สนุกมาก

 

 

แน่นอนว่ามันเป็นเกม จุดประสงค์ของการเล่นเกมก็คือเล่นเพื่อความสนุก และเกม Ring Fit Adventure นั้น ก็มอบความสนุกให้กับผู้เล่นได้อย่างดี มันคือเกมที่มันส์มาก ๆ เกมนึงเลยล่ะเพียงแต่มีวิธีการเล่นที่เราจะต้องใช้พลังงานมากกว่ามือ 2 ข้างที่กดจอยเท่านั้น อย่างที่ย้ำมาแล้วว่ามันเป็นเกมที่มากกว่าเกมจริง ๆ

 

7. สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำของ Nintendo

 

 

เกม ๆ นี้ ใส่ความเป็น Nintendo ไปอย่างเต็มเปี่ยมมาก เราจะได้เห็นความสามารถที่ยอดเยี่ยมของทางผู้พัฒนาว่าเก่งมากจริง ๆ ที่สามารถสร้างกิจกรรมออกกำลังกายให้กลายมาเป็นกิจกรรมมันส์ ๆ ได้ดีขนาดนี้ ไม่ใช่แค่เปิดเพลงแล้วเต้นธรรมดา ๆ เป็นเทคโนโลยีสุดล้ำที่ทา Nintendo ใส่ใจผู้เล่นมากกว่าการได้รับความสนุกจริง ๆ

 

และทั้งหมดก็คือ 7 ข้อดีของ Nintendo : Ring Fit Adventure เชื่อเลยว่าใครที่ยังลังเลหรือยังไม่มี อ่านแล้วน่าจะอยากจับจองเป็นเจ้าของแน่นอน ยิ่งสถานการณ์แบบนี้ด้วย ยิ่งเหมาะเข้าไปใหญ่ เพราะฉะนั้น อย่ามัวลังเลอยู่เลย รีบไปสอยมาซะดี ๆ รับรองว่าจะติดใจ

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : thesixthaxis

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คุณแม่ชาวญี่ปุ่นเล่น Ring Fit จนน้ำหนักหาย 20 กิโลกรัม
บวกกับการควบคุมอาหารการกิน เห็นผลไวใช้เวลาไม่ถึงปี
หนุ่มแกร่งเล่นเกม Dark Souls 3 ด้วยจอย Ring Fit
การจับคู่ของเกมที่รับรองว่าจะทำให้เหนื่อยทั้งกายและใจ
Ring Fit Adventure เพิ่มโหมดการเล่นใหม่ 'Rhythm Game'
โยกย้ายไปกับเพลงดังจากเกมในเครือ Nintendo
Ring Fit Adventure ยังคงขาดตลาดอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่ราคาในประเทศฝรั่งเศสพุ่งกระฉูดไปเป็น 8,000 บาท