กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
14-03-2023 10:40 view : 8767
7 มอนสเตอร์ระดับ 3-4 ดาวใน Summoners War: Chronicles ที่ใช้แทนได้หากดวงเกลือ ตัวตึงสายเกลือ ใช้ดี ปั้นง่าย ใช้ทรัพยากรน้อย


 

สวัสดีครับเพื่อน ๆ เชื่อว่าหลายคนคงจะกำลังเล่น Summoner War: Chronicles ที่เพิ่งเปิดใหม่กันอยู่ใช่ไหมครับ IP ใหญ่ เกมดัง แถมมีภาษาไทยแบบนี้ไม่น่าพลาดใช่ไหมล่ะครับ แต่ที่พลาดกันง่าย ๆ นี่น่าจะเป็นเรื่องของการเปิดกาชาครับ ถึงแม้ในเว็บจะมีตัว Top Tier ออกมาให้เลือกเล่นมากมาย แต่ก็ใช่ว่าเราจะมี 5 ดาวใช้กันครบทุกคน เผลอ ๆ บางคนอาจจะมีแค่ตัวเดียวหรือไม่มีเลยด้วยซ้ำ งั้นเราควรจะหาตัว 3-4 ดาวมาไว้ใช้สำรองกันดีกว่าครับ เพราะเกมนี้ก็มี 3-4 ดาวตัวตึงอยู่หลายตัวที่ใช้เล่นได้ยันจบเนื้อเรื่องหลักสบาย ๆ เรามาดูกันครับว่ามีตัวไหนบ้าง

 

1. นักบวชอีพิเคียน ไฟ (4 ดาว)

 


นักบวชอีพิเคียน ไฟ หรือ โคลอี้ ตัวมอนสเตอร์ระดับ 4 ดาว สายซัพพอร์ทที่ค่อนข้างมีประโยชน์อย่างมากในการเล่นคอนเทนต์ PVE เนื่องจากว่าเป็นตัวฮีลที่ค่อนข้างแรงเนื่องจากสามารถฮีลตามค่า HP สูงสุดของตนเอง และยังมีสกิลที่สามารถล้างสถานะผิดปกติประเภทลดพลังทุกอันให้กับเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วย และที่สำคัญที่สุด ทั้ง 2 สกิลนี้ ยังมีบัฟอมตะให้กับตนเองและเพื่อนร่วมทีมอีกด้วย สามารถยื้อชีวิต ดึงเกมให้ยืนได้นานขึ้น และทำให้คอนเทนต์ PVE มีความง่ายขึ้นอย่างมากครับ 

 

2. แอมะซอน แสง (4 ดาว)

 


แอมะซอน แสง หรือเราจะพูดภาษาปากว่า ธนูแสง เป็นมอนสเตอร์ระดับ 4 ดาว สายดาเมจระยะไกล เป็นสุดยอดตัว DPS ระดับ 4 ดาว มีสกิลทั้ง 2 สกิลที่สามารถทำดาเมจได้ตามค่าพลัง HP ของเป้าหมาย พูดง่าย ๆ คือศัตรูยิ่งเลือดเยอะตัวนี้ก็จะยิ่งยิงแรง และถ้าศัตรูเป็นมอนสเตอร์ประเภทบอส ยังสามารถเพิ่ม CRI DMG และเพิ่มความแรงของสกิลได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นตัวละครธาตุแสง นั่นหมายความว่าไม่ได้รับผลจากการแพ้ทางจากธาตุปกติอย่าง ไฟ น้ำ ลม มีเพียงธาตุมืดธาตุเดียวเท่านั้นที่แพ้ทาง แต่เราก็ชนะทางธาตุมืดด้วยเช่นกัน ทำให้สามารถใช้ลงดันเจี้ยนได้แทบจะทุกที่ครับ

 

3. เหมียวหมัดเมา ลม (4 ดาว)

 


เหมียวหมัดเมา ลม หรือ นาโอมิ หรือชื่อติดปากผู้เล่นว่า แมวลม เป็นมอนสเตอร์ระดับ 4 ดาว สายแอสซาสซินโจมตีระยะประชิด เป็นตัวตึงในการปราบบอสและลงดันเจี้ยนฟาร์มทรัพยากร ถ้าเพื่อน ๆ อยากหาตัวปล่อย Auto ฟาร์มดันทรัพยากรยังไงก็ควรมีน้องแมวลมติดตัวไว้ครับ เพราะแมวลมมีสกิลที่สามารถลดพลังโจมตีของบอสได้ และยังสามารถทำให้ศัตรูติดสถานะเลือดไหลให้บอสตายเร็วขึ้น นอกจากนี้แมวลมยังสามารถเพิ่มค่า CRI Rate และ CRI DMG ให้กับตัวเองได้ตามค่าดีบัฟของศัตรูด้วย อยากฟาร์มง่าย ๆ สู้บอสชิล ๆ ต้องปั้นเลยนะครับ

 

4. พิกซี่ ลม (3 ดาว)

 


แชนนอน หรือเราจะเรียกติดปากว่า พิกซี่ ลม เป็นตัวมอนสเตอร์ 3 ดาวที่อรรถประโยชน์มาก ๆ แจกตอนต้นเกมและปั้นง่ายมาก เพราะต่อให้เกลือก็ต้องได้เศษพิกซี่ธาตุอื่นมาอัพเป็นกอง ๆ จุดเด่นของพิกซี่ที่กลายมาเป็นตัวยอดนิยมคือการเป็นตัวซัพพอร์ทเพื่อน มีสกิลในการเพิ่ม ATK และ DEF ให้กับเพื่อนร่วมทีม แถมยังสามารถลด ATK ของศัตรูได้อีกด้วย นอกจากนี้ถ้าสกิลของพิกซี่ลมโดนศัตรูแค่ตัวเดียว ศัตรูตัวนั้นจะถูกเจาะเกราะลด DEF อีกด้วย เหมาะสำหรับการตีบอสและลงดันเจี้ยนเป็นอย่างมาก

 

5. แฟรี่ ไฟ (3 ดาว)

 


อิเซเลีย หรือเราเรียกกัน่วา แฟรี่ ไฟ มอนสเตอร์ 3 ดาว แจกในช่วงต้นของเกม และปั้นง่ายเพราะต่อให้เกลือก็เอาแฟรี่ธาตุอื่นมาอัพสกิลและอัพดาวได้สบาย ๆ แต่เป็นสุดยอดตัวตึงเรื่อง DPS หน้าที่เดียวกันกับธนูแสงแต่ปั้นง่ายกว่ามาก แฟรี่ไฟมีสกิล 1 ที่สามารถตัดบัฟ ATK และลด ATK ศัตรูได้ ส่วนสกิล 2 สามารถแก้บัฟ DEF ของศัตรูให้เป็นเผาไหม้ได้ และถ้าสกิลนี้ยิงซ้ำใส่ตัวที่มีเผาไหม้ ก็จะลด DEF ศัตรูลงไปอีก เรียกได้ว่าชงเองยิงเองทั้งหมด และที่สำคัญสกิลทั้ง 2 อย่างยังโดนหลายเป้าหมาย แก้ทางการโดนรุมได้ดีมาก

 

6. การูด้า น้ำ-แสง (3 ดาว)

 


การูด้า หรือภาษาพูดเราจะเรียกว่านกน้ำ และนกแสง เป็นมอนสเตอร์ 3 ดาวสายแทงค์ซัพพอร์ทที่มีความจำเป็นต่อทีมค่อนข้างมากทั้ง 2 ธาตุ โดยสกิลส่วนใหญ่ของทั้ง 2 ธาตุจะเหมือนกัน คือ ช่วยลดคูลดาวน์สกิลให้เพื่อนและช่วยฮีลเพื่อน แถมยังเป็นตัวโจมตีระยะประชิด ถ้าทีมเราตีไกลหมดก็จะเป็นตัวแทงค์ชั้นเลิศในคอนเทนต์ PVE แต่สิ่งที่ต่างกันของน้ำกับแสงคือ นกน้ำจะมีเพิ่มความเร็วในการฟื้นฟูมานา แต่นกแสงจะสามารถชุบชีวิตเพื่อนที่ตายได้ แต่แน่นอนว่านกน้ำจะหาได้ง่ายกว่ามาก ทั้งมีแจกในช่วงแรกและอัตราการเปิดกาชาได้สูงกว่านกแสง ซึ่งถ้าดวงไม่ดีนักนกแสงอาจต้องใช้ใบเลือก 3 ดาวในการหามาใช้ครับ 

 

7. เฮลฮาวนด์ มืด (3 ดาว)

 


เฮลฮาวนด์ หรือ ภาษาพูดเราจะเรียกว่า หมาใน มืด เป็นตัวมอนสเตอร์ 3 ดาว สายแอสซาสซิน มีจุดเด่นในด้านการ PVP แต่อาจจะเปิดได้ยากหน่อยเพราะว่าเป็นธาตุมืด แต่ถ้าเกิดว่าได้ตัวมาแล้วก็จะพัฒนาต่อง่ายเพราะเป็น 3 ดาว มีสกิลในการโจมตีที่หนักหน่วงตามค่า ATK SPD และยังเป็นตัวที่สามารถโจมตีดูดเลือดให้กับตนเองได้ ทำให้อยู่ได้นานขึ้นและตายช้า ซึ่งในคอนเทนต์ PVP จะไม่ค่อยนิยมใส่ตัวฮีลเท่าไหร่เพราะไม่ค่อยคุ้ม ตัวดาเมจที่สามารถฮีลตัวเองได้เลยเป็นทางเลือกที่ดีในอารีน่าครับ แถมหมาในมืดยังเป็นธาตุมืดที่ไม่แพ้ทาง ไฟ น้ำ ลม ทำให้ได้เปรียบใน PVP ระดับนึงครับ

 

หวังว่าตัวละครแนะนำ 3-4 ดาวในเกมนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่นะครับ ถ้าใครดวงไม่ดีและเกลือก็สามารถปั้นตัวเหล่านี้ไว้ใช้หากินแทน 5 ดาวได้เลยนะครับ รับรองว่าไม่ผิดหวัง พอฟัดพอเหวี่ยงกับคนที่มี 5 ดาวในช่วงแรกได้บ้าง แต่ถ้าปั้นให้สุดจริง ๆ อันนี้ต้องยอมรับครับว่าตัว 5 ดาวมันก็แรงกว่าจริง ๆ แต่ในช่วงต้นเกมแบบนี้การจะปั้นตัว 5 ดาวให้สุดได้เป็นเรื่องยาก ค่อยเป็นค่อยไปดีกว่าครับ

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mini Heroes: Summoners War เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทย
เกมมือถือ Idle RPG กลยุทธ์การ์ดน่ารัก
Summoners War ระเบิดความเดือดกับการแข่งขันระดับประเทศ Thailand Grand Open Tournament 2023
ชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท พร้อมมือถือระดับเรือธง จาก HUAWEI AppGallery!
Summoners War X Assassin's Creed Collaboration พิเศษ! กิจกรรมหีบสมบัติเปิดให้เล่นแล้ว!
เตรียมจัดกิจกรรมอีกมากมายอย่างต่อเนื่อง