กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
20-07-2021 16:20 view : 1403
7 สิ่งที่ผู้เล่นใหม่ควรรู้เมื่อเล่น Punishing: Gray Raven ปั้นถูกทาง อัพเลเวลไว ถูกใจสายฟรี ไม่เติมก็เล่นให้ดีได้


 

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ก็คงกำลังเล่นเกม Punishing: Gray Raven กันอยู่ใช่ไหมครับ ไม่ว่าคุณจะเป็นมือใหม่หรือเล่นได้สักพักแต่อยากมาหาความรู้เพิ่มเติมกลัวว่าจะตกหล่นอะไรไป ก็หวังว่าจะได้ประโยชน์จากบทความนี้นะครับ แม้ว่ามันจะไม่ใช่เทคนิควิธีที่ลึกอะไร แต่ก็อาจทำให้แนวทางการเล่นของคุณเหวี่ยงได้ถ้าเกิดตกหล่นอะไรไปนิดหน่อย เพราะทรัพยากรในเกมนี้ก็ใช่ว่าจะหาง่ายขนาดนั้น เรียกได้ว่าอัพผิดชีวิตเปลี่ยนเลยทีเดียว เราไปชมกันดีกว่าครับว่ามีอะไรที่มือใหม่อย่างเราควรรู้บ้าง

 

1. ตู้ธรรมดาเปิดครั้งแรกการันตีที่ 40 โรล

 


ในเรื่องของกาชานั้นเกมนี้จะมีตู้ให้เลือกเปิดอยู่ประมาณ 4 ตู้ ได้แก่ ตู้ธรรมดา ตู้อาวุธ ตู้อีเวนท์และตู้อีเวนท์พิเศษ ซึ่งเรทการันตี S-Rank ปกติของเกมนี้จะอยู่ที่ 60 โรล ในทุก ๆ ตู้ แต่เฉพาะตู้ธรรมดานั้นในการเปิดครั้งแรกสุดจะมีเรทการันตีที่ต่ำมาก คือ 40 โรล ก็รับไปเลยตัวละคร S-Rank 1 ตัวแน่ ๆ ซึ่งผู้เล่นใหม่อย่างเราควรโฟกัสไปที่การเปิดตู้นี้ก่อนเป็นอันดับแรกเพื่อเอาตัวละคร S-Rank ไปแบกทีมในช่วงแรกครับ

 

2. ตัวละครในเกมนี้มีทั้งหมด 3 คลาส

 


ในเกมนี้ตัวละครแต่ละตัวจะมีคลาสเป็นของตัวเอง ซึ่งจะแบ่งออกได้ 3 คลาสหลัก ๆ ทั้งตัวละครผู้ชายและผู้หญิง ได้แก่ Attacker สายที่เน้นการโจมตีที่รุนแรงและมีสกิลสนับสนุนการโจมตี, Tank เป็นอาชีพสายถึกเน้นเอาชีวิตรอดและมีความสามารถในการดูดซับดาเมจ และสุดท้ายคือ Support ซึ่งเป็นอาชีพสายฮีล สามารถเพิ่มเลือดและบัฟเพื่อนในทีมได้ นอกจากนี้แต่ละสายจะมีความสามารถแตกต่างกันไปตามสกิลของตัวละครอีกด้วย

 

3. เปิดกาชาการันตีก่อนแล้วค่อยใช้ใบเลือก S-Rank

 


ถ้าเราเป็นผู้เล่นที่เข้ามาเล่นในช่วงนี้เชื่อว่าหลายคนคงจะได้รับสิ่งที่เรียกว่า S-Rank Construct Pick หรือใบเลือกตัวละคร S-Rank ซึ่งจะมีให้เลือกทั้งหมด 5 ตัว ได้แก่ Kamui: Tenebrion, Karenina: Ember, Liv: Luminance, Lee: Entropy และ Nanami: Pulse ซึ่งแต่ละตัวก็มีคลาสและความสามารถที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะเลือกตามความชอบก็ไม่ว่ากัน แต่แนะนำว่าให้เลือก S-Rank หลังจากที่เราเปิดกาชาการันตีได้ S-Rank ตัวแรกไปแล้วจะดีกว่า เพราะว่าการันตีครั้งแรกมันต่ำมากรอไม่นานก็น่าจะได้แล้ว และพอเราใช้ใบเลือกก็กลายเป็นว่าเราจะมีตัวละคร S-Rank ไว้ใช้งานถึง 2 ตัว ถ้าใช้ใบเลือกก่อนอาจจะทำให้เปิดกาชาได้ตัวซ้ำกับใบเลือกได้ เลยแนะนำให้เปิดกาชาก่อน 1 ตัว แล้วค่อยใช้ใบเลือกทีหลังครับ 

 

4. ควรปั้นตัวละครไว้ 3 ตัว และมีครบทั้ง 3 สาย

 


อย่างที่เกริ่นนำไปในข้อที่ 2 ว่าตัวละครในเกมนี้มีทั้งหมด 3 สาย ซึ่งเราอาจจะต้องปั้นตัวละครพื้นฐานไว้ใช้งานเป็นตัวหลักอย่างน้อย 3 ตัว เพื่อใช้ผ่านด่านเนื้อเรื่องและเก็บทรัพยากรต่าง ๆ เพราะแต่ละด่านจะมีค่า BP แนะนำว่าควรมีค่า BP รวมถึงจำนวนที่กำหนดถึงจะพอผ่านได้ และนอกจากนี้การลงดันเจี้ยนเป็นปาร์ตี้ยังมีรีเควสตำแหน่งของผู้เล่นอีกด้วย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จำเป็นต้องครบทั้ง 3 สาย เราเลยจำเป็นที่จะต้องปั้นตัวละครจากทุกสายไว้อย่างน้อย 1 ตัว เพื่อใช้เล่นร่วมกับผู้เล่นอื่นแบบออนไลน์ครับ

 

5. โฟกัสไปที่การผ่านเนื้อเรื่องก่อนในช่วงแรก

 


ตัวละครและไอดีของเราจะพัฒนาได้ ส่วนใหญ่มาจากการที่มีทรัพยากรมากพอเพื่อนำไปพัฒนาทีมของเรา แต่ด่านที่เราจะใช้ฟาร์มทรัพยกรนั้นเกมนี้จะปลดล็อคตามเนื้อเรื่องที่เราผ่าน นั่นหมายความว่ายิ่งผ่านเนื้อเรื่องไปไกลเท่าไหร่ ด่านที่ใช้ฟาร์ฒทรัพยากรก็จะปลดล็อคมากเท่านั้น รวมไปถึงการได้รางวัลในการผ่านด่านตามทางก็จะทำให้เรามีแต้มไปเปิดกาชาต่อได้ แถมยังได้ไอเทมดี ๆ มาอัพตัวละครได้อีกเยอะแยะ เพราะฉะนั้นช่วงแรกเราควรใช้ Stamina ไปเน้นกับการผ่านเนื้อเรื่องก่อนจะดีกว่าครับ

 

6. การทำให้ตัวละครเก่งขึ้นมีหลายวิธี

 


การพัฒนาตัวละครมีอยู่หลายวิธีมาก ๆ และใช้ทรัพยากรแตกต่างกันไปไม่เหมือนกัน บางอย่างต้องฟาร์มหาในดันเจี้ยน แต่บางด่านก็ต้องใช้ของประเภทเดียวกันมากินเพื่อได้มันมา ดังนั้นเราควรบริหารทรัพยากรให้ดีก่อนตัดสินใจอัพตัวไหนสักตัว โดยสิ่งที่เราสามารถทำได้ ได้แก่
ด้านตัวละคร - อัพเลเวล, โปรโมท, อีโว, อัพสกิล และ Awaken 
ด้านอาวุธ - อัพเลเวลอาวุธ และ Overclock หรือเลื่อนขั้นอาวุธนั่นเอง
ด้านรูน - อัพเลเวลรูน, Overclock หรือเลื่อนขั้นรูน และ Resonance หรือเพิ่ม Stat Bonuses ให้รูน

 

7. อย่าลืมทำ Novice Mission ค่าตอบแทนสูงมาก 

 


แม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกมกาชาที่มี Daily Quest ทั่วไปเหมือนเกมอื่น ๆ และเราก็จะโฟกัสไปกับการทำเควสรายวันเพราะกลัวว่าจะพลาดของรางวัลไป แต่อย่าลืมว่าเกมนี้มีสิ่งที่เรียกว่า Novice Mission หรือเควสผู้เล่นใหม่ให้ทำอยู่ด้วย และมันให้ค่าตอบแทนสูงมาก เรียกได้ว่าถ้าทำเสร็จทั้งหมด 7 วัน ครบทุกอันนี้ก็สามารถมีแต้มเปิดกาชา และมีทรัพยากรไปตั้งตัวได้ระดับนึงเลย แม้อาจจะไม่ได้ทำให้เรารวยมาก แต่ก็มากพอที่จะใช้อัพตัวหลักให้มีของดี ๆ ใช้สักตัวได้ และมันเป็นสิ่งที่ควรทำให้ครบมาก ๆ ครับ

 

และนี่คือ "7 สิ่งที่ผู้เล่นใหม่ควรรู้เมื่อเล่น Punishing: Gray Raven" หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้เล่นใหม่ทุกท่านนะครับ ถ้าหากว่านี่เป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ รู้อยู่แล้วก็ขออภัยด้วยนะครับ แต่เผื่อว่ามีผู้เล่นบางท่านอาจจะยังพลาดตรงไหนไปจะได้ไม่ตกหล่นนะ สุดท้ายนี้ก็ขอให้เล่นเกมนี้ได้อย่างมีความสุขครบทุกคนนะครับ :)

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
touchtapplay.com

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยวัตถุดิบเพื่อใช้อัปเกรด Yoimiya
มาพร้อมจุดฟาร์มไอเทมเพื่อเธอ!
สาวไทยแปลงโฉมเป็น Mona จาก Genshin Impact
เซ็กซี่แต่พอดี แต่ความขาวเกินอัตรา
LOUIS THE GAME เกมมือถือลิขสิทธิ์แท้จากแบรนด์ Louis Vuitton
เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android สโตร์ไทยแล้ว
แฟนเกม Genshin Impact แจกเส้นทางฟาร์ม Nobushi Handguard
ไอเทมสำคัญในการอัปเกรด Ayaka