กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
15-03-2023 16:00 view : 1352
7 สิ่งที่คุณควรทำในหนึ่งวันสำหรับเกม Summoner War: Chronicles คอนเทนต์เยอะแยะเต็มไปหมด ในหนึ่งวันควรทำอะไรถึงไม่เสียโอกาส

 

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Summoner War: Chronicles กันทุกคนนะครับ หลายคนน่าจะเล่นไปไกลแล้ว แต่เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนก็น่าจะกำลังเปิดใจเล่นกันอยู่ แต่ใครที่ยังงงอยู่ว่าวัน ๆ นึงเราควรทำอะไรบ้าง เพราะดูเหมือนว่ายิ่งเล่นเนื้อเรื่องไปไกลเท่าไหร่ คอนเทนต์ในเกมก็ยิ่งโผล่ออกมาหาคุณมากเท่านั้น เยอะซะจนทำอะไรไม่ถูก โฟกัสไม่ได้ กลัวว่าถ้าปล่อยเวลาผ่านไปแต่ละวันจะทำให้เสียโอกาสไปหรือเปล่า ไม่เป็นไรครับ บทความนี้จะมาไกด์คุณแบบง่าย ๆ ว่าคุณควรทำอะไร เพราะอะไรบ้าง

 

1. ดันเจี้ยนไครอส (วันละ 3 ครั้ง)

 


ดันเจี้ยนไครอส จะเป็นดันเจี้ยนที่ใช้ฟาร์มเอสเซนต์ธาตุต่าง ๆ ครับ ซึ่งจะเป็นไอเทมสำคัญในการปลุกพลังมอนสเตอร์ เป็นระบบที่ทำให้มอนสเตอร์ของเราแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก ทั้งด้านค่าพลัง สเตตัสและการเพิ่มสกิลใหม่ ซึ่งดันเจี้ยนไครอสจะลงได้เพียงวันละ 3 ครั้งเท่านั้น (แบบฟรี ๆ) รีเซ็ตวันตอนเที่ยงคืน มีให้เลือกทั้งหมด 6 ธาตุ คือธาตุกลาง ไฟ น้ำ ลม มืด แสง ก็เลือกฟาร์มตามธาตุที่ต้องการได้เลยครับ แต่ตัวธาตุกลางจะต้องฟาร์มเยอะหน่อยนะ เพราะใช้ได้กับทุกธาตุครับ

 

2. วิถีการเติบโต (วันละ 6 ครั้ง)

 


วิถีการเติบโตจะเป็นดันเจี้ยนที่ลงได้มากกว่าไครอสหน่อย คือวันละ 6 ครั้ง (แบบฟรี ๆ) ซึ่งตรงนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน คือ วิถีการฝึกใช้ฟาร์มโพชั่น EXP / วิถีผจญภัยใช้ฟาร์มหินรูน / ศึกกวาดล้างใช้ฟาร์มอุปกรณ์สวมใส่ซัมมอนเนอร์ ซึ่งทั้ง 3 ส่วนนี้จะใช้ค่าลงดันเจี้ยนค่าเดียวกันและมีแค่ 6 ครั้ง ไม่แยกกัน จะลงอะไรคิดให้ดีก่อนตัดสินใจลงครับ แต่ส่วนใหญ่คนจะนิยมลงวิถีผจญภัยในด่านถ้ำต่อมน้ำตาเพื่อฟาร์มหินรูน CRI DMG และ CRI RATE กันซะมากกว่า เพราะรูนจะเอาไว้ใส่ให้มอนสเตอร์ ฟาร์ม 1 ที่ใช้ได้หลายตัวจะคุ้มกว่าครับ

 

3. ดันเจี้ยนปาร์ตี้ (ดันเจี้ยนละ 1 ครั้ง)

 


ดันเจี้ยนปาร์ตี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ จู่โจมและรอยแยก โดยจู่โจมจะเป็นการเลือกตีบอสกับผู้เล่นคนอื่น ปัจจุบันมี 3 ดันเจี้ยน แต่ละดันเจี้ยนจะลงได้ฟรี ๆ ดันเจี้ยนละ 1 ครั้ง ซึ่งในส่วนของดันเนินต้นกกและสุสานผีเสื้อจะเป็นอีเวนท์ให้ทำด้วย คือลง 4 ครั้งได้ใบสุ่มกาชา 1 ใบ ในหน้ากิจกรรม ส่วนคุกสายหมอกจะสามารถลงเพื่อฟาร์มอุปกรณ์สวมใส่ 5 ดาวสีทองได้ ในส่วนของรอยแยกจะเป็นการปกป้องหินจากฝูงมอนสเตอร์ ร่วมมือกับผู้เล่นอื่นเพื่อฟาร์ม ศิลาสรวงสวรรค์ที่ใช้ในการตีบวกรูนระดับสูง และชิ้นส่วนอัปเกรดที่ใช้ตีบวกอุปกรณ์ครับ

 

4. เควสต์เล่นซ้ำ (จนกว่าไอเทม "หมายคำสั่งแห่งราฮิล" จะหมด)

 


เควสต์เล่นซ้ำจะเป็นเควสต์ที่สามารถรับได้ทุกวันทุกเวลา ขึ้นอยู่กับไอเทม "หมายคำสั่งแห่งราฮิล" ซึ่งเป็นไอเทมที่ใช้จ่ายในการรับเควสต์ซ้ำมาทำ โดยหมายคำสั่งแห่งราฮิลจะรีทุกวันเที่ยงคืนจำนวน 20 ชิ้น แต่จะไม่เกิน Max ที่กำหนดไว้ จะทยอยทำวันละ 20 ชิ้น หรือจะดองให้เต็มแล้วปล่อยยาว ๆ ก็แล้วแต่ สามารถใช้เพชรแดงเพิ่มปริมาณได้แต่จะซื้อได้เพียง 3 ครั้งต่อวันเท่านั้น โดยเควสต์เล่นซ้ำจะมีทรัพยากรมากมายให้เลือกฟาร์มแลกกับการไปตีมอนให้ถึงกำหนด ปล่อย Auto ได้ชิล ๆ แล้วแต่ว่าอยากได้อะไร แต่ที่แนะนำที่สุดจะเป็นการฟาร์มไอเทมลมหายใจแห่งชีวิตครับ

 

5. อารีน่าท้าดวล (จนกว่าไอเทม "ตั๋วอารีน่าท้าดวล" จะหมด)

 


อารีน่าเป็นคอนเทนต์ที่เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนก็สนใจเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่บางคนก็อาจจะไม่อยากเล่นเพราะยังไม่เก่งมาก แต่อยากจะบอกว่ามีเวลาก็เข้าไปเล่นไว้บ้างก็ดีครับ ถ้าเล่นจนกว่าตั๋วจะหมดคือดีที่สุด หรือถ้าใครเล่นยากเพราะทีมยังไม่เก่งมากก็เล่นแค่หน้าที่รีเซ็ตมาก็ได้ เพราะอารีน่าเกมนี้สามารถรีเฟรชได้ 1 ครั้งต่อ 30 นาทีแบบฟรี ๆ ถ้าเพื่อน ๆ ไม่คิดอะไรมากก็มาตีคนที่คิดว่าสู้ไหว เสร็จปุ๊บก็รีเฟรชหาใหม่สัก 1 ครั้ง แล้วก็พอครับ เพราะว่าอารีน่าจะมอบเพชรแดงให้กับเพื่อน ๆ ตามแรงค์ที่อยู่ และให้ตราอารีน่าไปแลกของดี ๆ เพียบ ไม่ว่าจะเป็นเดวิลมอน ใบเปิดกาชา ตัวละคร ชุดแฟชั่น และอื่น ๆ ครับ

 

6. เควสต์รายวันจากพาสซัมมอนเนอร์

 


ในส่วนของซัมมอนเนอร์พาสมันก็คือ Battle Pass นั่นแหละครับ ใครจะเติมก็ได้ แต่ถ้าคุณเป็นสายฟรีแล้วไม่เติม มันก็ยังมีประโยชน์ต่อคุณอยู่ดีครับ เพราะว่าพาสซัมมอนเนอร์จะมีเควสต์รายวันและรายสัปดาห์ให้คุณทำ และรางวัลตอบแทนเองก็ไม่ได้แย่เลย เรียกได้ว่ามีทรัพยากรทุกอย่างเรียงรอคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นโพชั่น EXP, ลมหายใจแห่งชีวิต, เอสเซนส์, หมายคำสั่งแห่งราฮิล, เพชรแดง, ตั๋วฟาร์ม, ศิลาทรวงสวรรค์, เรนโบว์มอนและเดวิลมอน ถึงแม้ว่ามองแยกกันแต่ละส่วนมันจะดูไม่มากเท่าไหร่ แต่ถ้ามองรวมกันมันไม่ใช่น้อย ๆ เลยนะครับ อย่าลืมทำด้วยล่ะ

 

7. เควสต์รายวันจากกิจกรรมพิเศษ

 


หากเรากดเข้ามาในส่วนของกิจกรรม สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ยังเล่นไม่นานจะมีเควสต์ในส่วนของกิจกรรมพิเศษ ซึ่งที่คุณควรโฟกัสคือ ภารกิจพิเศษจากเดวิลมอน และ ภารกิจพิเศษ 7 วัน ซึ่งทั้ง 2 ส่วนนี้จะมีความคล้ายกันเลยก็คือจะมีเควสต์รายวันให้ทำ ปลดล็อคทีละวัน ถ้าคุณเล่นครบ 7 วันแล้วทำเควสต์ทั้งหมดจนครบ ของตอบแทนจะคุ้มค่ามาก ๆ และทำให้คุณพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ทั้งมีมอนสเตอร์จำเป็นต่อการเล่นให้จบเนื้อเรื่องหลัก และทรัพยากรหายากจำนวนมากที่คุณไม่ควรพลาดจริง ๆ ควรไล่ทำให้หมด 7 วันเลยครับ

 

และนี่ก็คือ "7 สิ่งที่คุณควรทำในหนึ่งวัน" ในเกม Summoner War: Chronicles หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่นะครับ ส่วนใครที่รู้อยู่แล้วก็ไม่เป็นไรเนอะ ถือว่าเป็นไกด์ให้กับเพื่อน ๆ ที่เพิ่งเล่นเกมนี้ใหม่ เพราะเกมนี้ก็แมสขึ้นทุกที สตรีมเมอร์ชื่อดังหลายคนก็หยิบจับมาเล่นกันทั้งนั้น สุดท้ายนี้หวังว่าทุกคนจะดวงดี เปิดกาชาเฮง ๆ กันนะคร้าบ :D

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Mini Heroes: Summoners War เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทย
เกมมือถือ Idle RPG กลยุทธ์การ์ดน่ารัก
Summoners War ระเบิดความเดือดกับการแข่งขันระดับประเทศ Thailand Grand Open Tournament 2023
ชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท พร้อมมือถือระดับเรือธง จาก HUAWEI AppGallery!
Summoners War X Assassin's Creed Collaboration พิเศษ! กิจกรรมหีบสมบัติเปิดให้เล่นแล้ว!
เตรียมจัดกิจกรรมอีกมากมายอย่างต่อเนื่อง