กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 GODDESS OF VICTORY: NIKKE
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
08-11-2022 16:30 view : 2952
7 สิ่งที่คุณควรทำใน Goddess of Victory NIKKE เมื่อเล่นเนื้อเรื่องหลักไม่ผ่าน เล่นแล้วตัน ไปต่อไม่ไหว ลองทำสิ่งเหล่านี้ดูเผื่อช่วยได้


 

หลังจากที่เกม GODDESS OF VICTORY: NIKKE บนมือถือเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการไปแล้วนั้น ก็ทำให้มีผู้เล่นให้ความสนใจจำนวนมาก และเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนก็น่าจะกำลังเล่นเกมนี้อยู่ใช่ไหมครับ แต่ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนเล่น ๆ อยู่แล้วรู้สึกว่าผ่านเนื้อเรื่องไม่ได้ เล่นแล้วตัน ไม่รู้จะทำยังไงดี บทความนี้อาจเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ ได้บ้างไม่มากก็น้อย โดยที่เพื่อน ๆ ไม่จำเป็นต้องเติมเงินเพื่อไปเปิดกาชาหรือใช้เพชรไปซื้อของแต่อย่างใด เราไปชมกันครับ

 

1. ปิด Auto แล้วลองเล่นมือดูก่อน

 


เข้าใจว่าเพื่อน ๆ หลายคนที่เป็นผู้เล่นเกมมือถือน่าจะชอบเล่นเกมโดยเปิดระบบ Auto กันใช่ไหมครับ แถมเกม NIKKE เองก็น่าเปิด Auto มาก ๆ เพราะบอทนั้นค่อนข้างที่จะยิงแม่นกว่าเราเล็งเองเป็นไหน ๆ แต่บอทเองก็มีข้อเสียอยู่ครับ คือตอนที่เลือกเป้าหมายการยิงนั้นบอทอาจจะไม่ได้เลือกจากตัวที่ควรยิงก่อน ดังนั้นเวลาที่เราต้องป้องกันเสาเอย ป้องกันศัตรูไม่ให้เดินเข้าอาณาเขตเอย หรือแม้แต่การสู้บอสที่จะต้องยิงจุดสำคัญเพื่อตัดท่าไม้ตายของบอสนั้นระบบ Auto จะทำสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ครับ นอกจากนี้การสั่ง Auto ยังไม่สามารถเลือกใช้งานสกิลที่เหมาะสมได้ เพราะถ้าเกจเต็มมันก็จะกดใช้ไปเลย แถมไม่ Cover หลบการโจมตีให้เราอีกด้วย ดังนั้นเวลาที่เพื่อน ๆ เล่นไม่ผ่านในครั้งแรกก็ลองเปลี่ยนมาเป็นเล่นมือดูก่อนครับ บางครั้งทีมของเรามีศักยภาพมากพออยู่แล้ว เพียงแค่บอทมันไม่ค่อยฉลาดเท่านั้นเอง

 

2. ปรับทีมให้ครอบคลุมระยะและชนะธาตุ

 


ถ้าเราเล่นเนื้อเรื่องแบบปิด Auto แล้วเล่นมือก็ยังไม่ผ่าน สิ่งถัดมาที่เราควรจะคำนึงถึงเลยก็คือธาตุและระยะของอาวุธครับ เพราะถ้าเพื่อน ๆ จัดทีมแบบเดิมตลอดแล้วใช้ทีมเดียวพุ่งไปข้างหน้าล่ะก็มีความเป็นไปได้สูงมากที่ทีมของเราจะแพ้ครับ เนื่องจากว่าศัตรูแต่ละตัวมีเรื่องของธาตุที่อาจชนะทางตัวละครของเรา ทำให้เราตายง่ายขึ้นและแพ้ง่ายขึ้น หรืออาจเป็นเรื่องระยะของอาวุธที่เราอาจจะทำให้เรายิงได้ไม่ดีพอและส่งผลให้ดาเมจไม่ถึง พอเวลาหมดทีมเราก็อาจจะไม่ผ่านได้ เพราะงั้นถ้าเป็นไปได้ลองจัดทีมให้สอดคล้องกับด่านดูก่อน เลือกใช้ตัวละครที่ชนะทางธาตุและเลือกอาวุธที่มีระยะพอดีกับศัตรูที่โผล่มาเป็นหลัก จะทำให้ทีมของเราได้เปรียบศัตรูมากยิ่งขึ้นครับ

 

3. อัพเลเวล ตีบวกของและอัพสกิลตัวละคร

 


ถ้าคุณทำทั้ง 2 ข้อด้านบนแล้วยังไม่ผ่าน นั่นอาจหมายความว่าทีมของคุณนั้นพลังต่ำเกินกว่าค่าพลังของด่านครับ ดังนั้นสิ่งที่ควรทำถัดมาก็คือการอัพเลเวลตัวละคร เพราะมันคือสิ่งที่เบสิคที่สุดที่จะทำให้ตัวละครของเราเก่งขึ้น ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเลือกอัพตัวเดียวไว้แบกหรือจะเฉลี่ยอัพเท่า ๆ กันทุกตัวเพื่อเล่นระบบลิงก์ก็ได้ จากนั้นก็ตีบวกไอเทมสวมใส่ให้กับตัวละครและอย่าลืมอัพสกิลของตัวละครด้วยครับ ในเกมนี้มีคอนเทนต์มากมายที่จะมอบทรัพยากรในการอัพอยู่ แต่ไม่ต้องกลัวว่าจะเปลืองทรัพยากรเมื่ออัพตัว Tier ต่ำนะครับ เพราะเกมนี้มีระบบรีเซ็ตเลเวลที่ทำให้คุณได้ไอเทมคืน 100% เวลาที่คุณได้ตัวใหม่ที่ดีกว่าเข้าทีม คุณก็จ่ายเพียงแค่ 10 เพชร ก็เปลี่ยนตัวเล่นได้ง่าย ๆ

 

4. เปิดใจให้ตัว Tier ต่ำ ลองใช้ระบบลิงก์เลเวลมาเล่นดู

 


ถ้าคุณอัพเลเวลก็แล้ว จัดทีมใหม่ให้ชนะทางก็แล้ว แต่ทีมของคุณก็ยังเล่นไม่ผ่าน ให้ตั้งข้อสันนิษฐานว่าตัวละครที่คุณมีอาจไม่เหมาะสมกับด่านนั้น ๆ ครับ ซึ่งแน่นอนว่าผู้เล่นอย่างเราเกือบทุกคนก็ต้องดู Tier List ตัวละครมาก่อนเล่นจริงอยู่แล้ว ทำให้ผู้เล่นหลายคนเลือกที่จะใช้ตัวที่อยู่บน Tier ระดับสูง ๆ ไว้ก่อนเพื่อความสบายใจ อย่างไรก็ตาม Tier List เป็นเพียงข้อสรุปในมุมกว้างเท่านั้น และคุณก็อาจจะไม่ได้มีตัวระดับ SS หรือ S ครบทุกตัว ดังนั้นการเปิดใจลองจับตัวละคร Tier ต่ำอย่าง B หรือ C ที่ชนะธาตุและมีระยะที่เหมาะสม รวมถึงมีสกิลที่เหมาะกับการเล่นด่านนั้น ๆ มาลองใช้ดูบ้างอาจจะทำให้คุณผ่านด่านที่ติดอยู่ก็ได้ ยิ่งถ้าคุณเปิดระบบลิงก์เลเวลที่จะทำให้ตัวเลเวล 1 มีเลเวลเท่ากับทีมปัจจุบันแล้วล่ะก็ อยากลองใช้ตัวไหนก็ทำได้ง่าย ๆ เลยครับ

 

5. ให้ของขวัญเพิ่มค่าความสัมพันธ์เพื่อเพิ่มสเตตัส

 


อีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มค่าสเตตัสให้กับตัวละครของคุณได้คือระบบความสัมพันธ์ตัวละคร ยิ่งคุณให้ของขวัญกับนิเกะของคุณมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งสนิทกันมากยิ่งขึ้นและทำให้ตัวละครตัวนั้นเก่งขึ้นด้วยครับ ติดแค่อย่างเดียวเลยคือการเพิ่มค่าความสัมพันธ์จำเป็นที่จะต้อง "ให้คำแนะนำ" กับนิเกะ ซึ่งสามารถทำได้แค่วันละ 3 ครั้งและห้ามซ้ำตัวละครกัน นอกเสียจากคุณจะมีไอเทมของขวัญที่อาจจะได้จากการทำเควสต์ การทำกิจกรรมหรือตัวเกมอาจจะแจกให้บางโอกาส ซึ่งฟาร์มไม่ง่ายเท่าไหร่นัก ดังนั้นการจะมอบของขวัญให้ตัวละครตัวไหน จะต้องคิดมาอย่างถี่ถ้วนแล้วว่าเราจะเล่นตัวนี้ไปยาว ๆ และไม่เอาออกจากทีมแน่ ๆ เท่านั้นครับ เพราะระบบความสัมพันธ์มันรีเซ็ตไม่ได้ ให้แล้วให้เลย

 

6. เล่นคอนเทนต์อื่นเพื่อฟาร์มทรัพยากรมาอัพตัว

 


การที่เราเล่นเนื้อเรื่องไม่ผ่านก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปครับ มันเป็นสัญญาณบอกว่าให้เราไปเล่นคอนเทนต์อื่นบ้าง เพราะเกมนี้มีคอนเทนต์อื่น ๆ มากมายที่จะแจกทรัพยากรณ์ต่าง ๆ เช่น ห้องจำลองที่ใช้ฟาร์มไอเทมอัพเลเวลและอัพสกิลตัวละคร สกัดกั้นที่ใช้ฟาร์มอุปกรณ์สวมใส่ใหม่ ๆ และใช้ตีบวกอุปกรณ์ เซทเตอร์ที่หายไปเพื่อฟาร์มตั๋วในการเปิดกาชา หอคอยชนเผ่าเพื่อรับรางวัลประจำด่าน เควสต์เสริมเพื่อรับไอเทมของขวัญ ด่านเนื้อเรื่องระดับยาก อีเวนต์ Day By Day และยังมีเควสต์รายวันรายสัปดาห์อีกมากมายที่คุณต้องทำ ซึ่งมันมอบของรางวัลที่คุ้มค่าพอ ๆ กับการเล่นเนื้อเรื่องเลยล่ะครับ

 

7. รอเวลาเพื่อรับทรัพยากรจากระบบ Idle

 


แต่ถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ ทำทุกอย่างเท่าที่ทำได้แล้วแต่สุดท้ายก็ยังเล่นเนื้อเรื่องไม่ผ่าน เล่นแล้วตัน ไปต่อไม่ไหวแล้ว สุดท้ายคือ "รอ" ครับผม เพราะเกมนี้มาพร้อมกับระบบ Idle ที่ในเกมจะเรียกว่า "การป้องกันด่านหน้า" หรือ "Outpost Defense" ซึ่งจะเป็นการฟาร์มทรัพยากรและเลเวลให้กับเราแบบฟรี ๆ ขอแค่รอแล้วมากดรับ สิ่งที่คุณจะได้ก็คือเลเวลของไอดี, ไอเทมอัพเลเวลตัวละคร, เงินและอุปกรณ์สวมใส่ต่าง ๆ ซึ่งสามารถสะสมได้สูงสุด 12 ชั่วโมง และสามารถกวาดล้างหรือลัดเวลาได้วันละ 2 ชั่วโมงแบบฟรี แต่ถ้าอยากลัดอีกต้องจ่ายเพชรในการลัดเวลา และสามารถเพิ่มอัตราดรอปของจากระบบนี้เมื่อคุณผ่านเนื้อเรื่องไปไกลขึ้น ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ เล่นแล้วไม่ผ่านก็แนะนำว่าให้พักแล้วไปทำอย่างอื่นก่อนครับ คิดซะว่าเล่นเกมนี้แบบชิล ๆ เล่นไม่ผ่านก็แค่รอ แล้วพอเราเข้าเกมมาอีกทีก็รับทรัพยากรไปอัพตัวละครให้เก่งขึ้นแล้วค่อยไปแก้แค้นก็ยังไม่สาย

 

และนี่ก็คือ "7 สิ่งทีคุณควรทำในเกม NIKKE เมื่อเล่นเนื้อเรื่องหลักไม่ผ่าน" หวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆ มือใหม่ที่กำลังเล่นเกมนี้กันอยู่นะครับ อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงวิธีแก้ปัญหาของสายฟรีเท่านั้น ถ้าเพื่อน ๆ มีงบก็สามารถอัดฉีดเพชรเข้าไปเพื่อเร่งเกมได้เช่นกัน เช่น เอาเพชรไปลงกับระบบ Idle เพื่อกวาดล้างรัว ๆ แล้วรับทรัพยากรมารัว ๆ หรือจะเอาเพชรไปเปิดกาชาหาตัว Top Tier มาเล่นเยอะ ๆ ก็ได้เช่นกันครับ แต่ก็ประเมินตามความเหมาะสมของแต่ละคนนะคร้าบ :D

 

GODDESS OF VICTORY: NIKKE​ เป็นเกมมือถือแนว TPS Shooting มุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผสมผสานนำเอาองค์ความรู้ทั้งหมดของ Destiny Child มาใช้ พร้อมปรับปรุงการเคลื่อนไหวของตัวละครและแอคชั่นการต่อสู้ให้สมจริง มีชีวิตชีวายิ่งขึ้นโดยใช้เทคนิค 2.5D Paper Folding กับเทคนิค Live2D ver 3.3 

 

 

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
prydwen.gg

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
6 เหตุผลที่คนไทยต้องเล่น Pandora Hunter
สนุก ฮา คนไทยทำ ได้กลิ่นอาย Dokapon
6 บทเรียนชีวิตที่ได้เรียนรู้จากเกม
เกมให้อะไรมากกว่าที่เราคิด
8 วิธีเล่น Dokapon ยังไงให้ได้ที่ 1 ตลอด
ล่าบอส / ฟาร์มของ / เก็บเงิน / ห้ามเห็นใจ ใช่เลย~!