สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_Youryu 
28-11-2019 12:21 view : 4212
7 สิ่งควรรู้ก่อน Black Desert Mobile เปิดให้เล่นทั่วโลก ข้อมูลสำคัญที่ควรทราบ และแนวทางอัปเดตในอนาคต

 

อีกไม่นานเกมมือถือฟอร์มยักษ์ที่ทุกคนรอคอยอย่าง Black Desert Mobile ก็จะเปิดบริการแบบ Global Launch ให้เล่นกันทั่วโลกรวมถึงไทยแล้วครับ อย่างไรก็ตามหากผู้เล่นคนใดที่ยังไม่เคยเล่นเกมนี้ในช่วง Soft Launch คงมีคำถามที่สงสัยอยู่ไม่น้อย รวมถึงคนที่ได้เข้าร่วมทดสอบแล้วคงสนใจว่าเกมจะมีแผนการอัปเดตในอนาคตอะไรบ้าง และในวันนี้เราก็ได้นำข้อมูลที่ทางเว็บไซต์ทางการพึ่งอัปเดตมาฝากกันในหัวข้อ 7 สิ่งควรรู้ก่อน Black Desert Mobile เปิดให้เล่นทั่วโลก

 

1. มีเพิ่มเซิร์ฟเวอร์แน่นอน

 

 

หากใครที่กำลังกังวลว่าผู้เล่นในช่วง Soft Launch จะได้เปรียบผู้เล่นที่เพิ่งเข้ามาเล่นหลังจากเปิดให้เล่นแบบ Global Launch ไม่ต้องกังวลใจครับ เพราะเกม Black Desert Mobile จะมีการเพิ่มเซิร์ฟเวอร์แน่นอนเพื่อรองรับสมาชิกใหม่ โดยที่ผู้เล่นใหม่จะสามารถเล่นกับผู้เล่นที่เข้ามาเล่นในช่วง Soft Launch ได้ตามปกติ

 

2. เชื่อมบัญชีระหว่าง iOS และ Android ได้

 

 

สำหรับใครที่ตอนนี้เล่นบน Android แล้วกังวลว่าผู้เล่นจะต้องเริ่มเล่นใหม่เมื่อ iOS เปิดเซิร์ฟ สบายใจได้ครับ เพราะว่าผู้พัฒนายืนยันว่า ผู้เล่นสามารถเชื่อมบัญชีระหว่าง iOS และ Android ได้ แต่ผู้เล่นจะไม่สามารถย้ายข้อมูลได้หากผู้เล่นเปลี่ยนเซิร์ฟเวอร์ หรือภูมิภาคที่เล่น

 

3. จะมีเนื้อหาที่ผู้เล่นได้รวมกลุ่มกันทำแน่นอน

 

 

ในส่วนของเนื้อหาที่ผู้เล่นจะร่วมปาร์ตี้กันทำได้ก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้ระหว่างกิลด์ที่มีชื่อโหมดว่า Nightmare, Node War การต่อสู้กับบอสระดับยักษ์อย่างโหมด Guild Boss Rushes นอกจากการร่วมมือกับเพื่อนในกิลด์ ผู้เล่นยังสามารถเข้าปาร์ตี้กับเพื่อนออกผจญภัยใน Ancient Ruins หรือโหมด PVP อย่าง Ramoness Arena ก็ได้ครับ

 

4. จะมีการปรับสมดุลของเกมอยู่เสมอ

 

 

การต่อสู้ใน Arena เป็นเรื่องที่ท้าทายมาก อย่างไรก็ตามผู้เล่นหลายคนอาจประสบปัญหาพ่ายแพ้อยู่เรื่อย ๆ ซึ่งทางทีมงานจะมีการปล่อยอัปเดตใหม่ ๆ เพื่อปรับสมดุลของเกมอย่างสม่ำเสมอครับ

 

5. Max Level จะมากกว่า 55 แน่นอน (แต่ยังไม่ใช่ตอนนี้)

 

 

หากใครที่เป็นเกมเมอร์สายปั่นเวลในตอนนี้อาจจะรู้สึกเบื่อ ๆ ที่เลเวลเต็ม 55 แล้วไม่มีอะไรทำต่อ ทางทีมผู้พัฒนาบอกว่าในอนาคตจะมีแพทช์ที่ทำให้ Max Level สูงกว่า 55 แน่นอน แต่ยังไม่ใช่เวลาอันใกล้นี้ ทีมพัฒนาเกมแอบแนะนำว่า ให้ผู้เล่นสร้างตัวใหม่แล้วลองเล่นคลาสอื่น ๆ ดูบ้างครับ

 

6. เราจะใช้ Auto Combat ได้เมื่อไหร่

 

 

ผู้เล่นจะสามารถเปิดใช้งานระบบ Auto Combat ได้ต่อเมื่อ Black Spirits ของผู้เล่นทำการ Awakening ครั้งที่ 2 เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผู้เล่นสามารถทำได้ด้วยการทำเควสหลัก (Main Quests) ให้ถึงกำหนดครับ

 

7. ผู้เล่นจะไม่สามารถเปลี่ยนเพศของตัวละครได้

 

 

เป็นสิ่งที่น่าเสียดายมากเมื่อทางผู้พัฒนาเกมออกมายืนยันว่าผู้เล่นจะไม่สามารถเปลี่ยนเพศของตัวละครในแต่ละคลาสได้ นั่นแปลว่าหากผู้เล่นต้องการเล่น Valkyrie เพศชายก็ต้องทำใจครับ แต่ทางผู้พัฒนาแอบบอกว่าในอนาคตจะมีการเพิ่มคลาสที่มีสไตล์การเล่นคล้าย ๆ กับคลาสที่มีอยู่เดิม แต่เป็นคนละเพศ ผู้พัฒนายังย้ำมาว่าแต่ละคลาสจะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป รวมถึงจะมีเรื่องราวให้ติดตามที่เข้มข้นไม่แพ้กันครับ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา : world.blackdesertm

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Murderous Pursuits บนมือถือ พร้อมเปิดทดสอบรอบใหม่บนสโตร์ไทยแล้ว
เกม RPG จาก PC วางแผนฆาตกรรมโดยไม่ให้ถูกจับได้พร้อมกับผู้เล่นอีก 7 คนจาก NetEase
เกือบลืม! ROV ปล่อยโหมด Auto Chess บนเซิร์ฟเวอร์ทดสอบแล้ว
เกมเมอร์ไทยต้องอดใจรอไปก่อน เพราะในตอนนี้ยังไม่มีกำหนดการเข้าประเทศไทย
Counterside เตรียมเปิดลงทะเบียนล่วงหน้า 19 ธ.ค.นี้
เกมมือถือ Urban Fantasy RPG ตัวใหม่จากค่าย Nexon
Rima: The Story Begins เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือผจญภัยในดินแดนปริศนา กราฟิกคมชัดสวยงาม