กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
02-08-2020 12:40 view : 483
7 ช่องทางหาเงินใน V4 อยากรวยมีเงินใช้ ต้องห้ามพลาดแม้แต่อันเดียว


 

สำหรับใครที่กำลังเล่นเกมมือถือฟอร์มยักษ์จากค่าย Nexos อย่าง V4 อยู่นั้น ก็คงจะกำลังปั่นเลเวลตัวละครกันอย่างเมามันส์เพื่อเตรียมรับศึกที่กำลังจะมาถึงในอนาคตอันใกล้นี้ หรือต่อให้ใครที่เล่นขำ ๆ ก็ตาม "เงิน" ในเกมนี้ก็ถือเป็นสิ่งจำเป็นต่อการพัฒนาตัวละคร ไม่ว่าจะใช้ในการอัปเกรดค่า CP หรือการตีบวกของสวมใส่ก็ตาม นอกจากนี้ยังใช้ซื้อของใช้จำเป็นในร้านค้าอีกด้วย ผมเลยอยากเอาช่องทางการหาเงินในเกมนี้มาแชร์ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกันเผื่อใครอาจจะยังไม่รู้ เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้ฟาร์มเงินไว้ใช้กันได้อย่างเพียงพอครับ

 

1. เควสเนื้อเรื่องคือแหล่งทำเงินชั้นเยี่ยม

 


หลาย ๆ คนอาจจะมีประสบการณ์ว่าการทำเควสเนื้อเรื่องหลักนั้นส่วนใหญ่จะได้แค่ EXP เพื่ออัพเลเวลของตัวละคร และรับรู้เนื้อเรื่องในเกมแต่เพียงเท่านั้น แต่ว่าสำหรับเกม V4 นี้ เควสเนื้อเรื่องหลักที่เราคุย ๆ ส่ง ๆ เนี่ย เอาเข้าจริงมันได้ Gold ค่อนข้างเยอะเลยเมื่อนำไปเทียบกับวิธีหาเงินอื่น ๆ แถมยังเป็นวิธีที่สามารถเปิด Auto เควสให้บอทเดินคุยเควส ตีมอนสเตอร์และส่งเควสเองได้ นอกจากนี้ระบบ Auto ยังสามารถรับเควสต่อไปได้เองโดยที่เราไม่ต้องกดอะไรเลย แค่กดทิ้งไว้มันก็จะผ่านเควสเนื้อเรื่องบทต่าง ๆ ได้เอง แล้วเราก็รอรับตังได้เลย เปิดทิ้งไว้ก่อนนอน ตื่นขึ้นมามีรวยแน่นอน

 

2. เก็บ "ความสำเร็จ" ให้ได้เยอะ ๆ

 


ในเกมนี้จะมีระบบ "ความสำเร็จ" ซึ่งเราสามารถเข้าได้ที่หน้าเมนูหลัก ระบบนี้จะทำหน้าที่เหมือนการเก็บ Achievement ในเกมอื่น ๆ ก็คือเมื่อเราทำอะไรสักอย่างตรงตามที่โจทย์กำหนด มันก็จะปลดล็อครางวัลให้เรากดรับได้ ซึ่งตรงนี้ก็จะมีรางวัลอยู่หลายอย่าง ทั้งอาหาร ไอเทมกดใช้ วัตถุดิบในการพัฒนาตัวละคร รวมไปถึง Gold ที่เป็นหน่วยเงินของเกมนี้ด้วย ในช่วงแรกจำนวนเงินที่ได้รับอาจจะมีน้อยอยู่ แต่ความสำเร็จยิ่งยากเท่าไหร่ก็จะมีรางวัลที่เป็น Gold มากขึ้นเท่านั้น สามารถมาเก็บเงินจากจุดนี้ได้

 

3. เคลียร์ "ภารกิจ" ให้ครบ

 


ภารกิจก็คือ Mission ที่จะกำหนดมาให้เราทำ โดยจะแบ่งออกเป็นภารกิจรายวัน ภารกิจรายสัปดาห์ ภารกิจรายเดือนและภารกิจกิลด์ โดยจุดที่เราควรเล็งไว้ก็คือภารกิจที่กำหนดช่วงเวลา เพราะรางวัลที่ได้รับส่วนใหญ่จะเป็น Gold ทั้งนั้น เอาแค่ภารกิจรายวันหากทำครบจริง ๆ ก็ได้วันละ 100,000 Gold แล้ว ยิ่งถ้าทำภารกิจรายสัปดาห์และรายเดือนตามมาด้วยก็จะยิ่งได้รับรางวัล Gold ที่สูงขึ้นไปอีก ขอบอกเลยว่าใครคิดจะฟาร์มเงินไม่ควรพลาดภารกิจเลยครับ

 

4. เควสป้ายก็ได้ทองเยอะเหมือนกัน

 


สำหรับใครที่เป็นผู้เล่นสายเดินเควส นอกจากจะเล่นเควสหลักที่ได้เงินเยอะ ๆ แล้ว ผมก็ขอแนะนำเควสป้ายหรือเควสรองอื่น ๆ เสริมเข้าไปด้วยนะครับ เพราะว่าเวลาเราเดินเควสหลักผ่านหมู่บ้านหรือเมืองใหญ่ก็มักจะมี NPC ป้ายกระดานที่แปะเควสให้เราทำอยู่เสมอ ตรงนี้มักจะเป็นเควสเดินคุยและล่ามอนสเตอร์เล็ก ๆ น้อย ๆ ไม่ได้ยุ่งยากเหมือนเควสหลัก และแม้ว่าค่าตอบแทนจะได้ Gold น้อยกว่าเควสหลักก็ตาม แต่ทำรวม ๆ กันเมืองละ 3-4 เควส ก็ได้เงินเมืองละแสนอยู่นะ รับเควสป้ายไปทำกันด้วยนะครับ

 

5. อยู่กิลด์เลเวลสูง ๆ เพื่อรับบัฟเพิ่มทอง

 


ระบบกิลด์นั้นถือเป็นเรื่องเบสิคของเกม MMORPG ที่ทุกเกมจะต้องมี เพราะมันคือคอมมูนิตี้ที่ให้ผู้เล่นคอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน และเกมนี้ก็ไม่ได้มีแค่ให้ผู้เล่นช่วยกันเองเท่านั้น ผู้พัฒนายังเพิ่มระบบให้กับกิลด์เพื่อช่วยเหลือสมาชิกกิลด์อีกด้วย นั่นก็คือบัฟกิลด์ที่จะได้จากการที่กิลด์ของคุณมีเลเวลตรงตามที่กำหนด ซึ่งจะเป็นบัฟแบบ Passive เพิ่มให้เราแบบอัตโนมัติตราบใดที่เรายังเป็นสมาชิกกิลด์ ๆ นั้นอยู่ ดังนั้นถ้าใครคิดจะเล่นจริงจังก็ควรจะหากิลด์ดี ๆ เลเวลสูง ๆ อยู่ เพื่อรับบัฟกิลด์ไปเพิ่มอัตราได้รับ Gold มากขึ้น สูงสุดถึง 20% เลยทีเดียว

 

6. เลือกรับทองจาก "รางวัลพักผ่อน"

 


บางครั้งการที่เราฝืนเล่นไปเรื่อย ๆ ในสภาพที่ไม่พร้อมก็อาจจะทำให้เราได้รับผลลัพธ์ที่ไม่ดีเท่าไหร่ แถมผู้เล่นยังเหนื่อยล้าอีกด้วย ดังนั้นการหยุดเล่นและพักผ่อนบ้างก็เป็นสิ่งที่ควรทำเหมือนกัน ซึ่งเกมนี้มีระบบที่เรียกว่ารางวัลพักผ่อนให้สำหรับผู้เล่นที่ออกจากเกมไปพักบ้าง และเมื่อคุณพักไปนานหลายชั่วโมงแล้วกลับเข้ามาใหม่ คุณจะมีรางวัลให้เลือกรับอยู่ 3 อย่าง ก็คือ EXP, หินสลักและ Gold ซึ่งถ้าใครที่แอบเล็ง Gold ไว้ก็สามารถใช้วิธีนี้กดรับ Gold ได้เช่นกัน ซึ่งมันก็ได้เยอะถึงหลักแสนเลยทีเดียวถ้าผู้เล่นหยุดพักนานพอ

 

7. เปิด Auto ฟาร์มกับมอนสเตอร์ใน World Map 

 


วิธีนี้เป็นวิธีเบสิคที่สุดที่เราสามารถใช้หาเงิน เพราะมอนสเตอร์ทุกตัวที่อยู่ใน World Map จะมีโอกาสดรอป Gold ให้เราเรื่อย ๆ ซึ่งเราสามารถมาปล่อย Auto ทิ้งไว้ยาว ๆ ได้ แม้ภาพรวมจะได้ Gold ไม่เยอะเท่าวิธีอื่น แต่ก็จะได้ทั้ง EXP และของดรอปอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้การล่ามอนสเตอร์ยังเชื่อมกับระบบวิจัยมอนสเตอร์ ที่ทำให้เราเพิ่มค่า CP ตามมอนสเตอร์ที่เรากำจัด และรางวัลของระบบวิจัยมอนสเตอร์ก็มี Gold เป็นหนึ่งในรางวัลเช่นกัน ถ้าใคร Auto เควสหลักแล้วไม่ผ่าน ก็หันมา Auto ฟาร์มกับมอนสเตอร์ที่ตัวเองสู้ไหวก็ได้เหมือนกัน

 

และนี่คือ "7 ช่องทางหาเงินใน V4" ที่เพื่อน ๆ ควรจะเก็บให้ครบทุกข้อถ้าเป็นไปได้ จริง ๆ นอกจาก 7 วิธีที่กล่าวมานี้มันก็ยังมีวิธีได้มาซึ่ง Gold จำนวนมากโดยใช้เงินจริงแก้ปัญหาก็คือการเติมซื้อทองในเกม ก็เป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับคนเร่งรีบหรือมีทุนในการเล่น แต่ถ้าใครไม่อยากเติมก็ใช้วิธีที่กล่าวมาหาเงินในเกมได้เหมือนกันครับ อย่างไรก็ตามที่กล่าวมานี้เป็นเพียงประสบการณ์ของผมเพียงเท่านั้น เพื่อน ๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้ตามวิธีการของตัวเองได้ และหากผิดพลาดประการใดก็ขออภัยไว้ด้วยครับ :) 

 

ดาวน์โหลดเกม

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 วิธีฟาร์มเลเวลให้ไวในเกม V4
MMORPG เก็บเลเวลนั้นสำคัญ ปั่นเวลยังไงให้ทันคนอื่น ต้องดู
Nexon ร่วมกับ 3BB เอาใจเกมเมอร์ V4
แจกไอเทมตั้งแต่ ส.ค. - ต.ค. มูลค่ารวมกว่า 3,000 บาท
6 เหตุผลที่ทำให้ V4 เป็นเกมมือถือที่น่าเล่นที่สุด ณ ตอนนี้
เกมฟอร์มยักษ์ ภาพสวย คอนเท้นต์หลากหลาย เกมเพลย์สนุก PVP สุดมันส์
V4
เกมมือถือ MMORPG จากขุมพลัง UE4 โดยค่าย Nexon มีภาษาไทยในเกม