กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
27-11-2020 17:15 view : 7578
7 ท่าโจมตีสุดน่ารำคาญของมอนสเตอร์ใน Genshin Impact เจอกี่ทีก็เอือม ไม่ใช่ว่าสู้ไม่ได้ แต่มันกวนใจมาก!

 

ไม่แปลกที่เกม Open World อย่าง Genshin Impact จะมีมอนสเตอร์อยู่หลายประเภทและมีดันเจี้ยนที่หลากหลาย และมอนสเตอร์แต่ละตัวก็จะมีลักษณะรวมถึงความสามารถที่แตกต่างกันไป บางตัวถึก บางตัวคล่องแคล่ว บางตัวก็ต้องใช้คุณสมบัติธาตุในการสู้กับมัน ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละตัวเองก็มีความน่ารำคาญในแบบของมัน เรียกได้ว่าทำเอาผู้เล่นหัวร้อนหัวเสียได้บ่อย ๆ เลยล่ะครับ และนี่คือท่าโจมตีของมอนสเตอร์สุดน่ารำคาญที่คุณจะต้องเจอ แถมมีสิทธิ์หัวอุ่นกันได้ ไปชมกันครับ

 

1. ท่ายิงมิสไซล์ของ Ruin Hunter

 


Ruin Hunter เป็นมอนสเตอร์ที่มีลักษณะคล้ายหุ่นยนต์โบราณสีน้ำตาล มีดวงตาบริเวณส่วนหัว ไม่มีขา แต่จะมีปีกที่สามารถบินได้และยิงมิสไซล์ได้เหมือนกันดั้ม เจ้าท่ายิงมิสไซล์นี่แหละที่เป็นท่าโจมตีสุดน่ารำคาญของ Ruin Hunter เพราะมันจะบินขึ้นไปยิงบนอากาศลงมาที่พื้น ทำให้พื้นมีสัญลักษณ์สีแดงขึ้นเต็มไปหมด หลบก็ยากเพราะต้องกะจังหวะดี ๆ กระโดดหนีก็ยังมีสิทธิ์โดน เราต้องรอจนกว่ามันยิงจนเสร็จถึงจะลงมาที่พื้น (กว่าจะลงมาก็ยิง 5-6 ชุด) ถ้าใครปั้นตัวละครตีไกลก็ดีไป แต่ถ้าใครมีแต่สาย Melee อันนี้รอยาวเลยครับ หลบได้อย่างเดียว เป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก

 

2. ท่ากลิ้งไปมาของ Geovishap Hatchling

 


เจ้า Geovishap Hatchling จะเป็นตัวที่มีลักษณะคล้ายกิ้งก่าแต่มีผิวหนังเป็นหิน พบได้บ่อยแถบ Liyue อาจจะอยู่เป็นตัวเดียวโดด ๆ หรือแพ็คคู่ก็ได้ ที่น่ารำคาญสุด ๆ ก็คือท่ากลิ้งไปมาของมันที่จะไม่หยุดอยู่เฉย ๆ กับที่ แถมยังเคลื่อนไหวเร็วมากอีกด้วย แต่ต้องจับตามองอยู่ตลอด เพราะถ้าเผลอแป๊บเดียวมันก็จะพุ่งมาโจมตีเราแบบไม่ทันตั้งตัว ผู้เล่นสาย Melee หรือตัวที่ยิงดาเมจลงพื้นจะอึดอัดหน่อย เพราะจะเล็งเป้าไม่โดนมันง่าย ๆ ไม่ถึงกับลำบากอะไรแต่ก็น่ารำคาญใช่เล่นเลยล่ะ แถมตัว Melee ไปโจมตีตอนมันกลิ้งก็โดนซัดกระเด็นกลับมาอีก น่าหงุดหงิดมาก

 

3. ท่าหายตัวของ Fatui - Agent

 


Fatui - Agent คือมอนสเตอร์สังกัด Fatui ที่มีลักษณะเป็น Assasin เป็นมนุษย์ผู้ชาย ใส่หน้ากาก สวมฮูด ใช้มีดเป็นอาวุธ และที่สำคัญจะเปิดเกมก่อนด้วยการปล่อยมีดไฟให้บินรอบตัวสักประมาณ 2-3 วินาที ก่อนที่มันจะหายตัวไป ซึ่งเป็นท่าที่จุกจิกและน่ารำคาญมาก ถ้าจะเข้าไปขัดขวางก็มีโอกาสโดนมีดบินสวน แต่ถ้ามันหายตัวไปแล้วก็ล็อคเป้าโจมตีไม่ได้อีก ต้องใช้ตัวที่มีสกิลลงพื้นหรือดาบใหญ่ฟาดมั่ว ๆ กวาดเยอะ ๆ ให้มันโดนสักนิด เป็นท่าที่จุกจิกใช้ได้เพราะไม่สามารถจัดการมันซึ่ง ๆ หน้าได้ในทันทีครับ

 

4. ท่าตักดินสาดหน้าของ โจรล่าสมบัติ

 


มอนสเตอร์ประเภทโจรล่าสมบัตินั้นจะมีอยู่หลายแบบ บางตัวก็ใช้มือเปล่า บางตัวก็ปามีดบ้าง ปาระเบิดขวดบ้าง บางตัวก็โยนสายฟ้า แต่ที่พูดถึงคือตัวที่มีบุคลิกอ้วน ๆ หน่อย ถือเสียมขุดดิน ใส่หมวกเหมือนชาวไร่ชาวนา แต่เวลาโจมตีมันจะใช้เสียมนี่แหละขุดดินบนพื้นแล้วสาดใส่หน้าเรา แม้ดาเมจจะไม่ได้รุนแรงอะไรแต่ก็น่ารำคาญเอาเรื่อง ถ้าโดนเต็ม ๆ คือมีค่าเท่ากับตาบอดเลยทีเดียว เพราะหน้าจอของผู้เล่นจะมีรอยดินโคลนแปะอยู่เต็มจอทำให้มองอะไรไม่เห็นนั่นเอง โดนแล้วหัวอุ่นเลยครับ

 

5. ท่าเสกหนามกั้นของ Samachurl ธาตุไม้

 


ในแก๊งค์ของพวกก็อบลินจะมีมอนสเตอร์ประเภทชาแมนอยู่ ซึ่งในเกมจะเรียกมันว่า Samachurl และจะมีอยู่หลายธาตุด้วยกัน ที่เห็นบ่อย ๆ ก็จะเป็นตัวธาตุดิน ธาตุน้ำ และธาตุไม้ ซึ่งเจ้าตัวธาตุไม้นี่แหละที่ค่อนข้างสร้างความหงุดหงิดให้กับเราพอสมควร เพราะโผล่มามันก็จะเสกหนามกั้นขึ้นมาขวางทางเราไม่ให้เดินได้สะดวก และทำให้แดชได้ลำบาก เวลาที่ตัวละครของเราไปชนกับหนาม แม้จะไม่เสียเลือดเยอะเท่าไหร่แต่ก็ทำให้กระเด็นออกมา ในตอนที่กำลังตะลุมบอนกันอยู่และเราต้องอาศัยการแดชบ่อย ๆ แล้วแดชไปโดนหนามกระเด็นคือกำหมัดเลยครับ

 

6. ท่าหมุนรอบตัวของ Ruin Guard

 


Ruin Guard เป็นมอนสเตอร์ประเภทหุ่นยนต์โบราณที่มักอยู่ตามซากเมืองเก่า มาพร้อมกับความเชื่องช้าแต่ก็เกราะหนาพอสมควร การโจมตีธรรมดาจะไม่ค่อนเข้าเท่าไหร่ อาจต้องใช้ดาบใหญ่หรือเล่นธาตุถึงจะสู้ได้ง่ายขึ้น แต่ท่าที่ต้องทำให้การบุกของเราต้องชะงักก็คือท่าหมุนรอบตัวของมันนี่แหละ มันจะทำให้เราเข้าประชิดตัวมันไม่ได้ สาย Melee นี่งานหยาบ แถมรัศมียังกว้างมากอีกด้วยเพราะตัวมันใหญ่แล้วยังกางแขนอีกต่างหาก ต่อให้แช่แข็งแล้วตัวมันหยุดแต่สกิลของมันก็ยังหมุนอยู่เหมือนเดิม ถ้าไม่มีนักธนูมายิงตามันไว้ก็ได้แต่ถอยออกมารอมันหมุนเสร็จอย่างเดียวเลยครับ เจอแล้วเอือมมาก จะโดด จะยิงมิสไซล์ ไม่เคยว่าเลยนะ แต่อย่าหมุน!

 

7. ท่าปล่อยไอเย็นของ Slime น้ำแข็ง

 


ผมเชื่อว่า Slime เป็นมอนสเตอร์เบสิคที่สร้างปัญหาให้กับใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะเจ้า Slime น้ำแข็ง ที่แค่เปิดมาก็มีเกราะป้องกันให้เก่งกว่าธาตุอื่นอยู่แล้ว แถมท่าปล่อยไอเย็นของมันก็ยังมีทั้งแบบปล่อยด้านหน้า และปล่อยรอบตัวอีกด้วย มันไม่ใช่ท่าที่ร้ายแรงหรืออันตรายเท่าไหร่ แต่มันน่ารำคาญสุด ๆ ไปเลย เพราะมันทำให้เราติดสถานะธาตุน้ำแข็งแบบช่วยไม่ได้แล้ว สาย Melee ยังต้องถูกหนืดให้โจมตีได้ช้าลงด้วย ตอนเลือดน้อยเอา Barbara ฮีลปกติก็ไม่ได้เพราะจะติดแช่แข็ง จะเอาธนูยิงจุดอ่อน Slime ก็ไม่มีจุดอ่อนอีก ผมให้ Slime น้ำแข็งเป็นหนึ่งในตัวที่น่ารำคาญที่สุดของเกมนี้เลยครับ

 

และนี่คือ "7 ท่าโจมตีสุดน่ารำคาญของมอนสเตอร์ใน Genshin Impact" ตรงกับสิ่งที่เพื่อน ๆ คิดไหมครับ เอาจริง ๆ มอนสเตอร์ทุกตัวในเกมนี้มันมีวิธีชนะและวิธีแก้ทางเสมอครับ เพียงแต่ว่าบางครั้งเราต้องเจอกับเรื่องน่ารำคาญเหล่านี้ในตอนที่เราไม่ได้พร้อมจะเจอสักเท่าไหร่ ก็เลยทำให้การรับมือเป็นไปตามสภาพ ณ ตอนนั้น ถ้าเพื่อน ๆ มีมอนสเตอร์ตัวไหนน่ารำคาญในสายตาเพื่อน ๆ ก็สามารถคอมเมนท์บอกพวกเราให้รับรู้กันด้วยนะครับ :D

 

ดาวน์โหลดเกม

 

>> รวมข้อมูลและเทคนิคการเล่น Genshin Impact <<

 

>> คลิกที่รูปเพื่ออ่านข้อมูลเทคนิคการเล่นเบื้องต้น <<

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวมแฟนอาร์ต Genshin Impact เตรียมต้อนรับการมาของ Xiao
เซียนธาตุลมที่มีผู้เล่นรอคอยจำนวนมาก
เผยเส้นทางเก็บดอก Qingxin เพื่อใช้พัฒนา Ganyu และ Xiao ใน Genshin Impact
ได้มากกว่า 50 ดอก หากเดินตามเส้นทางเหล่านี้
Genshin Impact เตรียมอัปเดตเวอร์ชัน 1.3 ในวันที่ 3 ก.พ. นี้
อย่าพลาดโอกาสเฉลิมฉลองปีใหม่ที่มีเพียงปีละครั้งของ Teyvat
แฟนเกม Genshin Impact ทำภาพปกอัลบั้มบอยแบนด์จากตัวละครภายในเกม
คัดมาเน้น 4 จตุรเทพแห่งความหล่อ Zhongli , Childe , Delic และ Kaeya