กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 GODDESS OF VICTORY: NIKKE
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
22-11-2022 14:15 view : 4131
7 สิ่งที่ควรทำเพื่อเตรียมเป็นผู้เล่น End Game ใน NIKKE สายฟรีควรรู้ อะไรต่าง ๆ นั้นเริ่ม 'ยาก' ขึ้นหลายเท่าตัว


 

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว GODDESS OF VICTORY: NIKKE เกมที่ยิ่งเล่นก็ยิ่งเด้งในช่วงเวลานี้ เปิดเซิร์ฟมาสักพักหนึ่งแล้วจนใครหลาย ๆ คนก็น่าจะเลเวล ID เกือบร้อยกันแล้วล่ะใช่ไหมครับ ถ้าเล่นไปอีกสักพักคงจะเข้าสู่ช่วง End Game ในแพทช์ยุคแรกแล้ว แต่ก่อนที่จะไปถึงตรงนั้น หากเพื่อน ๆ มีวิธีเตรียมตัวเพื่อเข้าสู่ช่วง End Game ที่อะไรต่าง ๆ นั้นเริ่ม "ยาก" ขึ้นหลายเท่าตัว สำหรับผู้เล่นสายฟรีที่ไม่ได้เติมเงินและเล่นไปเรื่อย ๆ และนี่คือคำแนะนำถึงสิ่งที่คุณควรทำเพื่อเตรียมเข้าสู่การเป็นผู้เล่น End Game ครับ

 

1. ดองทรัพยากรสำหรับอัพตัวละครเลเวลสูง ๆ

 


หากคุณเป็นผู้เล่นสายฟรีที่ไม่ได้มีงบประมาณในการเติมหาทรัพยากรต่าง ๆ มาอัพเกรดตัวละครล่ะก็ แนะนำเลยว่าทุกกิจกรรม ทุกอีเวนท์ ที่มีการแจกแต้มเพื่อแลกไอเทมอย่างอีเวนท์ No Caller ID ที่ผ่านมา สำหรับผู้เล่นใหม่ก็คงจะโฟกัสไปที่การหาตัวละครเก่ง ๆ มาเข้าทีมเพื่อให้ง่ายต่อการผ่านด่านใช่ไหมล่ะครับ แต่ในความเป็นจริงนั้นก็ยังมีอีกเรื่องที่สายฟรีทุกคนต้องประสบพบเจอก็คือการที่ทรัพยากรนั้นขาดแคลนครับ เนื่องจากการอัพเกรดตัวละครในระดับสูง ๆ ล้วนจำเป็นต้องใช้ทรัพยากรต่าง ๆ อย่างมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นเครดิต, ชุดข้อมูลต่อสู้, ผงแก่นแท้, บัตรอัพสกิล เป็นต้น โดยเฉพาะ "ผงแก่นแท้" ที่เรียกได้ว่าขาดแคลนแบบหนักมาก ดังนั้นเวลาที่มีอีเวนท์แลกของมาใช้แนะนำว่าอย่าโฟกัสที่กาชาตัวใหม่มากนักถ้าทีมของคุณพอเล่นได้อยู่แล้ว ให้ฟาร์มทรัพยากรไว้เยอะ ๆ เมื่อถึงเวลาที่ต้องอัพจะได้มีใช้จะดีกว่าครับ

 

2. ปลดล็อคระบบซิงก์เลเวลไว้ให้พร้อม

 


หลายคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่าระบบซิงก์เลเวลนั้นคือระบบอำนวยความสะดวกที่ทำให้เราสามารถทำให้ตัวที่ไม่ได้อัพเลเวลนั้น มีเลเวลเท่ากับตัวละคร 5 ตัวที่มีเลเวลสูงสุดของเราได้ แต่แรกเริ่มนั้นช่องซิงก์จะมีให้คุณเพียง 5 ช่องเท่านั้น และสามารถปลดล็อคช่องเพิ่มได้จากการอัพเกรด "สถาบันกลยุทธ์" หรือจ่าย 500 เพชรเพื่อปลดล็อค 1 ช่อง ซึ่งถ้าคุณไม่ใช่สายเติมและทุนหนา วิธีแรกจะเป็นวิธีที่ประหยัดเพชรมากกว่า เพราะว่าด่านหลัง ๆ นั้นแค่ค่าพลังเยอะกว่าด่านอาจไม่ทำให้คุณชนะได้ คุณควรจะมีตัวไว้เลือกใช้งานเยอะ ๆ ให้ตรงธาตุ ตรงสายที่ชนะทางศัตรูด้วย ระบบซิงก์จะทำให้คุณมีตัวละครให้เลือกเล่นมากยิ่งขึ้นโดยที่คุณไม่ต้องปั้นตัวใหม่และสร้างความสะดวกให้ค่อนข้างมากครับ ซึ่งแน่นอนว่าการจะอัพสถาบันกลยุทธ์ก็ต้องใช้เครดิตหรือเงินจำนวนมหาศาลเช่นกัน อย่าลืมดองเงินไว้ด้วยล่ะ

 

3. อัพ SR 2 ดาวเป็นตัวหลัก ไปได้ไกลกว่า SSR ไม่มีดาว (ยกเว้นถ้ามี SSR 3 ดาวขึ้นไป)

 


ข้อนี้ก็จะเป็นข้อที่ต่อเนื่องจากข้อที่ 2 ว่าด้วยเรื่องของระบบซิงก์ครับ เนื่องจากว่าเกมนี้สามารถเลือกปั้นตัวละครแค่ 5 ตัวให้เท่า ๆ กัน ตัวละครตัวอื่นก็จะเลเวลเท่ากับ 5 ตัวแรกไปด้วย แต่ถ้าคุณเลือกปั้น SSR มาตั้งแต่แรก แต่ดาวของ SSR นั้นคือ 0 ดาว Max Lv. ของตัวละครก็จะหยุดอยู่ที่ 80 ซึ่งถ้าเทียบกับตัวระดับ SR แล้วสามารถทำ 2 ดาวได้ง่ายกว่ามากเพราะเรทกาชาออกง่าย ทำให้ Max Lv. จะอยู่ที่ 160 แทน ดังนั้นจึงแนะนำว่าช่วงกลาง ๆ เกมก่อนจะไป End Game นั้นแนะนำว่าให้ปั้นตัว SR เพื่อเบิกทางสู่ Lv.160 ครับ ยกเว้นว่าคุณจะดวงดีมากหรือเป็นวาฬที่มี SSR 3 ดาวขึ้นไปจำนวน 5 ตัว ก็จะทำให้ตัวละครที่ซิงก์ทุกตัว Lv. 200 ได้ แต่ถ้าไม่มี SSR 3 ดาว ครบ 5 ตัว แนะนำว่าให้ปั้น SR ขึ้นมาเป็นทางผ่านก่อนครับ แล้วพอมี SSR 3 ดาวค่อยทยอยรีเซ็ตเลเวลไปอัพ

 

4. กล่องไอเทมที่มีระยะเวลากำกับ ให้ดองไว้เลเวลสูง ๆ แล้วค่อยเปิด

 


ถ้าคุณลองกดเข้าไปในคลังของตัวเอง แล้วเจอไอเทมประเภทกล่องที่ใส่ของต่าง ๆ ไว้ ไม่ว่าจเป็นเครดิตเอย ชุดข้อมูลเอย ผงแก่นแท้เอย นอกจากจำนวนที่จะเขียนไว้ที่มุมขวาล่างแล้ว เรายังเห็นตัวเลขจำนวนชั่วโมงอยู่บนฝากล่อง อาจจะเป็น 1 ชม. 2 ชม. 8 ชม. หรือ 12 ชม. ก็ตาม จำนวนชั่วโมงนี้คือปริมาณการได้รับไอเทมตามระยะเวลาของ Outpost Defense ที่เราทำได้ ซึ่งเจ้า Outpost Defense นี้สามารถเพิ่มอัตราการได้รับไอเทมมากขึ้นเมื่อเราผ่านด่านต่าง ๆ ไปได้ไกลขึ้นนั่นเอง สรุปก็คือ "การเปิดกล่องตอนเลเวลสูง ย่อมได้รับปริมาณไอเทมที่สูงกว่าตอนเลเวลต่ำ" นั่นเองครับ ดังนั้นเวลาจะเปิดใช้งานกล่องไอเทมเหล่านี้ ให้เปิดเพื่อเพียงผ่านด่านเท่านั้นจะคุ้มค่ากว่าการเปิดทีเดียวครับ และนั่นจะทำให้คุณมีปริมาณทรัพยากรที่สูงขึ้นจากปกติอย่างแน่นอน

 

5. หา Lost Relic และแบบแปลนมาสร้างเมืองเพื่ออัพเกรดโรงเรียน

 


สำหรับเพื่อน ๆ ที่เป็นสายตะลุยไปข้างหน้าโดยไม่สนข้างทาง อยากจะให้กลับมามองหาสิ่งที่เรียกว่า Lost Relic และแบบแปลนตามด่านต่าง ๆ มาอัพเกรดเมืองด้วย เนื่องจากว่า Lost Relic เหล่านี้ให้ค่าตอบแทนเป็นเพชรที่ค่อนข้างมาก และที่สำคัญยังได้แบบแปลนสิ่งก่อสร้างในเมืองอาร์ค ที่จะทำให้คุณสามารถสร้างเมืองได้เยอะขึ้น และอัพสถาบันกลยุทธ์ได้ไกลขึ้นนั่นเอง โดยสถาบันกลยุทธ์ก็จะมอบสิ่งดี ๆ ให้กับคุณไว้รองรับช่วง End Game เช่น เพิ่มช่องก่อสร้างอาคาร เพิ่มจำนวนช่องระบบซิงก์ เพิ่มอัตราการดรอปไอเทม เป็นต้น ซึ่งจะส่งผลให้เรามีทรัพยากรที่จำเป็นต่อการอัพตัวละครมากยิ่งขึ้นนั่นเอง ถ้าใครขี้เกียจหาเองก็สามารถพิมพ์หาไกด์ Lost Relic Nikke ได้ใน Youtube แล้วเดินหาตามไกด์ได้เลยครับ

 

6. เตรียมของไว้อัพเกรดห้องรีไซเคิล

 


นอกจากสถาบันกลยุทธ์แล้ว ในเมืองอาร์คก็ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่เรียกว่า "ห้องรีไซเคิล" อยู่เช่นกัน ซึ่งจะทำหน้าที่มอบบัฟต่าง ๆ ให้กับตัวละครของเรา ซึ่งจะแบ่งออกจากโรงงานผู้ผลิตนิเกะและแบ่งตามคลาสของนิเกะ ซึ่งเพื่อน ๆ จะต้องใช้ไอเทมที่เรียกว่า "คอนโซลกลาง" ในการอัพเกรดห้องรีไซเคิล หาได้จากการแลกที่ร้านป้ายบอดี้หรือแลกจากอีเวนท์ต่าง ๆ ที่จะมีเข้ามาให้เล่น ดังนั้นคุณควรใช้แต้มไปแลกคอนโซลกลางไว้ด้วยเพื่อเพิ่มพลังให้กับตัวละครของคุณอย่างฐาวร ไม่ว่าจะเป็น HP, ATK และ DEF แต่สิ่งที่คุณต้องคำนึงก็คือ คุณควรเลือกอัพตามประเภทของตัวละครที่คุณมี ว่าตัวละครของคุณนั้นใช้ตัวจากโรงงานผลิตใดเป็นหลัก เพื่อความคุ้มค่าในการอัพครับ ไม่เช่นนั้นจะเสียใจที่อัพมาตั้งไกลแต่ส่งผลกับแค่ตัวเดียว อันนี้ก็ไม่คุ้มเท่าไหร่นะ

 

7. อย่ากลัวกาชา ให้เปิดหาตัวซ้ำมาลิมิตเบรค

 


จริงอยู่ที่คำแนะนำในข้อ 1 จะแนะนำว่าให้นำแต้มจากอีเวนท์ไปแลกทรัพยากรต่าง ๆ มากกว่าแลกตั๋วมาเปิดกาชา แต่ถ้าเพื่อน ๆ มีเพชรหรือตั๋วฟรีที่ได้มาอยู่แล้ว แนะนำว่าอย่ากลัวที่จะเปิดกาชาเพื่อหาตัวซ้ำมาลิมิตเบรคเลเวลตัวละครนะครับ เพราะว่ากาชาของเกมนี้จะแบ่งออกเป็นตู้แบนเนอร์และตู้กาชาธรรมด ซึ่งตู้แบนเนอร์จะได้รับตั๋วไมล์สีทอง ส่วนตู้กาชาธรรมดาจะได้ตั๋วไมล์สีเงิน ทั้ง 2 อย่างนี้จะสามารถนำไปแลกตัวละครจากร้านค้าไมล์สะสมได้ และต่อให้ตู้แบนเนอร์จะเปลี่ยนไปตามแพทช์แต่ตั๋วไมล์ก็ยังอยู่เหมือนเดิม ดังนั้นถ้าคุณมีทีมที่พอเล่นได้อยู่แล้ว คุณเปิดไปเลยครับ ถ้าได้ตัวซ้ำกันขึ้นมาก็ปลดลิมิตเบรคเพื่อไปต่อได้ ต่อให้ซ้ำตัวไม่เก่งก็เอาไปซิงก์เลเวลให้ตัวอื่นได้เหมือนกันครับ

 

และนี่ก็คือ "7 สิ่งที่คุณควรทำเพื่อเตรียมเข้าสู่การเป็นผู้เล่น End Game ใน NIKKE" หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่กำลังเล่นเกมนี้อยู่นะครับ แต่นี่ก็เป็นเพียงคำแนะนำจากผู้เล่นสายฟรีคนหนึ่งเท่านั้น หากเพื่อน ๆ มีแนวทางการเตรียมพร้อมสู่ End Game อื่น ๆ ก็สามารถบอกให้พวกเราได้ทราบด้วยนะครับ :)

 

GODDESS OF VICTORY: NIKKE​ เป็นเกมมือถือแนว TPS Shooting มุมมองบุคคลที่ 3 ที่ผสมผสานนำเอาองค์ความรู้ทั้งหมดของ Destiny Child มาใช้ พร้อมปรับปรุงการเคลื่อนไหวของตัวละครและแอคชั่นการต่อสู้ให้สมจริง มีชีวิตชีวายิ่งขึ้นโดยใช้เทคนิค 2.5D Paper Folding กับเทคนิค Live2D ver 3.3 

 

 

♪♫ ~ ♪♫ ~ ♪♫ ~♪♫ ~ ♪♫ ~

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 เหตุผลที่คุณควรเปิดหา HELM ใน Goddess of Victory NIKKE
ตัวแบนเนอร์ตู้แรกของเกม ควรเปิดดีไหม ต้องลองอ่านดูครับ
5 วิธีการตั้งค่าที่จะช่วยให้คุณเล่น Goddess of Victory NIKKE สะดวกขึ้น
ปรับให้ดี ตรงตามที่ถนัด ยิงแม่นผ่านง่ายไม่ติดขัด
7 สิ่งที่คุณควรทำใน Goddess of Victory NIKKE เมื่อเล่นเนื้อเรื่องหลักไม่ผ่าน
เล่นแล้วตัน ไปต่อไม่ไหว ลองทำสิ่งเหล่านี้ดูเผื่อช่วยได้
10 เกร็ดความรู้สำหรับคนเล่น Goddess of Victory NIKKE
ยิ่งเล่นก็ยิ่งเด้ง รับเกร็ดความรู้ไปเด้งกันต่อให้สนุกกันเถอะ