กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
01-08-2022 15:45 view : 9602
8 ตัวละครหน้าเหมือนจาก Honkai สู่ Genshin Impact ตำนานหน้าเหมือนที่หลายคนคุ้นเคย เป็นแค่ Ref. หรือยกมาทั้งคาร์

 

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคน อย่างที่เราทราบกันดีว่า mihoyo เป็นค่ายเกมมือถือชื่อดังที่มีเกมอยู่ในสังกัดจำนวนหนึ่ง แต่ละเกมก็ดัง ๆ ระดับโลกทั้งนั้น หนึ่งในนั้นคือ Genshin Impact เกมที่สร้างชื่อเสียให้กับค่ายอย่างมหาศาล แต่ก่อนหน้านั้นพี่หมีของเราได้เคยมีเกมรุ่นพี่ที่ประสบความสำเร็จมาก่อนหน้านั้นอยู่แล้วอย่าง Honkai Impact 3rd ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ เล่นมาทั้ง 2 เกมจะมีความรู้สึกว่า ตัวละครจาก Genshin Impact นั้นหน้าตามันดูคุ้น ๆ นะ เหมือนเคยเห็นแว๊บ ๆ จาก Honkai Impact 3rd อะไรอย่างนั้น ซึ่งพี่หมีก็อาจจะเอา Ref. ตัวละครมาจากเกมเก่าที่เขาเคยทำก็เป็นได้ เรามาดูกันดีกว่าครับว่าตำนานคนหน้าเหมือนจะมีใครบ้าง

 

1. Zhuge Kongming กับ Nahida 

 


ถ้าใครติดตามข่าว Genshin Impact เร็ว ๆ นี้ก็จะทราบดีว่ามีการเปิดตัว ตัวละครเซ็ตใหม่ที่กำลังจะเข้ามาในอนาคต แต่หนึ่งในตัวละครเซ็ตใหม่นั้นก็มีน้อง Nahida โผล่มาด้วย น้องมีลักษณะคล้ายกับเอลฟ์หูยาว แต่ตัวเล็กเป็นสายโลลิ ดวงตาสีเขียว ผมสีเงินหรือสีขาว ซึ่งแน่นอนว่าทันทีที่น้องเนี่ย ใครที่เล่น Honkai Impact 3rd จะต้องคิดถึงตัวละครที่มีลักษณะใกล้เคียงกันอย่าง Zhuge Kongming หรือขงเบ้งอย่างแน่นอน ด้วยความที่เป็นโลลิเหมือนกัน ผมสีขาวเหมือนกัน และโทนสีของเสื้อผ้าหน้าผมก็มีความคล้ายคลึงกันระดับนึง เหมือนไม่เหมือนยังไงเพื่อน ๆ ลองใช้วิจารณญาณของตัวเองดูนะครับ

 

2. Su กับ Al-haitham

 


แน่นอนครับ ถัดจาก Nahida ในข้อแรก ตัวใหม่ที่โผล่เข้ามาใน Genshin Impact ที่ทำให้ผู้เล่น Honkai Impact 3rd รู้สึกเอ๊ะ! อีกคนหนึ่งก็คงจะเป็น Al-haitham ครับ ด้วยลุคที่เป็นพ่อหนุ่มรูปงาม อยู่กับป่าเขาลำเนาไพร เป็นคนรักสงบและคลุกคลีอยู่กับธรรมชาติ เปี่ยมความรู้และดูพึ่งพาได้ แว๊บแรกที่เห็น Al-haitham ก็จะนึกถึง Su จาก Honkai Impact 3rd ขึ้นมาทันทีครับ ด้วยสีผมและบุคลิกที่ดูจะคล้ายกันจนน่าประหลาด แถมยังเป็นพวกที่ชอบอยู่กับธรรมชาติเหมือนกัน เพื่อน ๆ คิดว่ายังไงกันบ้างครับกับทั้งสองตัวละครนี้

 

3. Wendy กับ Venti

 


ใน Genshin Impact เราจะรู้จัก Venti กันดีในนามของเทพแห่งสายลม และเหมือนจะแอบเล่นเรื่อง Traps เอาไว้หลอกผู้เล่นใหม่ว่าน้องเป็นผู้หญิงได้อีกด้วย แต่อย่างไรก็ตามผู้เล่น Honkai Impact 3rd อาจจะคุ้นเคยกับโฉมหน้าและบทบาทของ Venti เป็นอย่างดีผ่านตัวละครที่ชื่อว่า Wendy ครับ โดย Wendy จะเป็นตัวละครที่กลายร่างเป็นแฮชเชอร์แห่งสายลม มีพลังแห่งลม มีปีกบินได้ แถมโทนสีของเสื้อผ้าและสีผมก็คล้ายกันกับ Venti เป็นอย่างมาก ซึ่งเอาจริง ๆ ตัวละคร Wendy นั้นถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ยุค Gun Girl Z - Honkai Gakuen แล้วล่ะครับ

 

4. Kazuha กับ Fu Hua

 


สำหรับเพื่อน ๆ ที่เล่น Genshin Impact อาจจะรู้จัก Kazuha ในนามของซามูไรพเนจรหนุ่มผมขาว โดยมีเอกลักษณ์คือปอยผมสีแดงเฉพาะจุดที่เรียกได้ว่าเป็นจุดขายของเขาเลยก็ว่าได้ ซึ่งมันดันไปคล้ายกับตัวละครจาก Honkai Impact 3rd ที่ชื่อว่า Fu Hua ตอนที่นางเป็นร่าง Phoenix ด้วยพลังแห่ง Fenghuang Down ซึ่ง Fu Hua จะเป็นนักสู้สายกังฟูผู้หญิงที่แม้จะมีเพศต่างกับ Kazuha แต่บอกเลยว่าผมสีขาวและปอยผมสีแดง แล้วโทนสีของชุดก็ยังคุมธีมขาว ดำ แดง คล้ายกันอีกด้วย อาจไม่ใช่เรื่องบังเอิญก็ได้ แล้วคุณล่ะครับคิดยังไงเอ่ย

 

5. Himeko กับ Diluc

 


อย่างที่ทุกคนรู้กันว่า Diluc คือพ่อหนุ่มรูปงามขวัญใจแม่ยก ด้วยมาดที่หล่อเหลาเอาการ ผมสีแดง ใช้ดาบใหญ่ มีความสามารถเกี่ยวกับธาตุไฟ แถมยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเหตุการณ์หลาย ๆ อย่าง มันฟังดูคล้ายกับ Himeko จาก Honkai Impact 3rd จังเลยนะครับเนี่ย ถ้าไม่นับเรื่องเพศที่นางเป็นผู้หญิง ทุกอย่างที่กล่าวมาก็แทบจะตรงกับ Diluc เกือบหมดเลยไม่ว่าจะเป็นสไตล์ของทรงผม สีผมสีแดง ชุดสีดำแดง ใช้ดาบใหญ่ ใช้พลังไฟ ถึงแม้ Diluc จะไม่ได้มีนิสัยขี้เมาเหมือน Himeko แต่อย่างน้อย Diluc ก็เปิดร้านขายเหล้านะอย่าลืม เรื่องเหล่านี้คงไม่ใช่ความบังเอิญซะล่ะมั้ง

 

6. Durandal กับ Jean

 


Genshin Impact มีตัวละคร Jean ที่แบก Mondstadt ฉันใด Honkai Impact 3rd ก็มี Durandal คอยแบก Schicksal ฉันนั้น เนื่องจากสองตัวละครนี้มีอะไรหลาย ๆ อย่างที่คล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องรูปร่าง หน้าตา ทรงผม หรืออาจจะรวมถึงช่วงอายุและอุปนิสัย ทั้งสองคนเป็นคนจริงจังกับงาน เก่งและขยัน เป็นที่พึ่งของทุกคนในสังกัด เพราะต้องเป็นหัวหน้าของทุก ๆ คน จึงมักมองข้ามเรื่องส่วนตัวและทำเพื่อส่วนรวมเสมอ จนสุดท้ายปัญหาส่วนตัวที่ทิ้งไว้มานานก็เริ่มหวนกลับมาทำร้ายพวกทางไม่ทางใดก็ทางหนึ่งครับ เพื่อน ๆ คิดว่าสองคนนี้เหมือนกันไหมเอ่ย

 

7. Yae Sakura กับ Yae Miko

 


ข้อนี้ไม่ว่าใครมองเข้ามาก็ต้องเรียกได้ว่ามันตัวเดียวกันแน่ ๆ (555) ไม่ต้องมองลึกถึงนิสัยเลยก็ได้ เอาแค่สีผมกับความเป็นมิโกะ แถมชื่อยังขึ้นต้นด้วย Yae ขนาดนี้ จะบอกว่าไม่ได้ Ref. มาก็คงจะเกินไปหน่อย แต่ยังไงค่าย miHoYo ก็ชอบที่จะเอาตัวละครที่ตัวเองถืออยู่มาทำ Multiverse ในเกมอื่น ๆ อยู่แล้ว เพราะงั้นอย่าแปลกใจที่ Yae Sakura จาก Honkai Impact 3rd จะเหมือน Yae Miko จาก Genshin Impact เพราะมันอาจจะเป็นตัวละครตัวเดียวกันนั่นแหละครับ

 

8. Raiden Mei กับ Raiden Shogun

 


นอกจากแพ็คคู่ Yae จากข้อที่แล้ว ก็ยังมีคนหน้าเหมือนที่แทบจะเป็นคนเดียวกันอีกหนึ่งคู่ นั่นก็คือ Raiden Shogun และ Raiden Mei ในไทม์ไลน์อนาคตนั่นเอง คือบอกเลยว่าเหมือนกันอย่างกับแกะ ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา ทรงผม สีตา อาวุธ และพลังสายฟ้า รวมถึงชื่อหน้าที่ขึ้นต้นว่า Raiden เหมือนกัน ถ้าใครบอกว่าไม่เหมือนกันผมอาจจะขอเถียงขาดใจ (555) แต่อย่างที่บอกครับว่าค่ายหมีของเราชอบทำ Multiverse ในเกมที่ตัวเองถืออยู่แล้ว เลยอาจเป็นไปได้ว่า 2 คนนี้น่าจะเป็นคน ๆ เดียวกันจากคนละจักรวาลครับผม

 

เป็นยังไงกันบ้างครับกับ "8 ตัวละครหน้าเหมือนจาก Honkai สู่ Genshin Impact" เพื่อน ๆ คิดว่าตัวละครที่ผมหยิบมาพูดถึงนี้มีความคล้ายคลึงกันมากน้อยแค่ไหน หรือมีตัวละครตัวอื่นที่เป็นตำนานคนหน้าเหมือนอีก ก็สามารถคอมเมนต์บอกพวกเราได้นะครับ และเชื่อว่าในอนาคตพอ Genshin Impact ออกแพทช์ใหม่ ก็อาจจะเจอคนคุ้นเคยจากจักรวาล Honkai Impact 3rd หรือ Gun Girl Z โผล่มาอีกก็ได้นะครับ :D

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง