กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_toptoptop3934 
13-06-2020 14:25 view : 6721
8 ข้อแตกต่างที่เราสังเกตได้ระหว่าง League of Legends เวอร์ชั่นมือถือกับ PC เกมเพลย์ที่รวดเร็ว, ระยะเวลาในการเล่นสั้นลง แต่ยังคงความเป็น LOL

 

หลังจากเปิดให้ทดสอบมาได้สักพักสำหรับเกม League of Legends: Wild Rift ว่าที่สุดยอดเกม MOBA บนมือถือที่กำลังจะเปิดภายในปีนี้ ถึงแม้จะเปิดให้เล่นแค่สองประเทศแต่ก็ได้มีผู้เล่นจำนวนมากเข้าไปทดสอบและหลังจากที่เราได้เห็นเกมเพลย์แบบฉบับเต็มก็พอจะสรุปออกมาได้ว่า League of Legends: Wild Rift ค่อนข้างแตกต่างจากบน LoL เวอร์ชั่น PC เป็นอย่างมาก และวันนี้เราก็ได้ยกตัวอย่างสำหรับความแตกต่างทั้งหมด 8 ข้อด้วยกัน

 

1. เกมเพลย์ที่ถูกปรับให้เร็วขึ้น

 

 

หากใครเคยเล่น League of Legends บน PC คงรู้ว่าการเล่นจนจบเกมแต่ละแมตช์นั้นค่อนข้างใช้เวลาเลยทีเดียว หากวัดเป็นค่าเฉลี่ยแล้วเวลาขั้นต่ำในการจบเกมของ LoL จะอยู่ที่ 30 นาที และบางแมตช์อาจจะมากกว่า 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่สำหรับ League of Legends: Wild Rift บนมือถือ ทางผู้พัฒนาได้มีการปรับปรุงเกมเพลย์ให้มีความรวดเร็วยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นค่าประสบการณ์ของเหล่าแชมเปี้ยนที่เพิ่มไวกว่าเดิม หรือเหล่ามินเนี่ยน, ครีปป่า และป้อมก็จะมีค่าพลังที่น้อยกว่าบนเวอร์ชั่น PC และนั่นทำให้แต่ละแมตช์ของ League of Legends: Wild Rift จะใช้เวลาไม่เกิน 18 นาทีเท่านั้น

 

2. จะไม่มีสิ่งก่อสร้าง Inhibitor
 

 

สำหรับผู้เล่นที่เล่น League of Legends บน PC คงทราบกันดีว่า Inhibitor นั้นมีความสำคัญแค่ไหน เพราะว่ามันเป็นสิ่งก่อสร้างที่ปล่อยเหล่ามินเนี่ยนออกมา และถ้าหากมันถูกทำลายแล้วฝั่งที่ทำลายก็จะปลดปล่อย Super Minion ออกมา ด้วยค่าพลังและพลังชีวิตของ Super Minion ทำให้ฝั่งที่ปลดปล่อยมันได้จะได้เปรียบแบบสุดๆ แต่สำหรับ League of Legends: Wild Rift แล้วทางผู้พัฒนาได้ทำการตัด Inhibitor ออกไป และมีเพียงแค่ป้อม Turret ที่คอยโจมตีเท่านั้น ซึ่งถ้าหากป้อมถูกทำลายฝั่งที่ทำลายได้ก็สามารถเข้าไปตีฐาน Nexus ได้เลย และการทำลายป้อม Turret  ก็จะเป็นการปลดปล่อย Super Minion ออกมาด้วยเช่นกัน

 

3. เหล่า Minion จะเดินเร็วขึ้นเป็นอย่างมาก

 

 

สำหรับ Minion บนเวอร์ชั่น PC แล้ว จะถูกปล่อยเมื่อเวลาผ่านไปแป๊บหนึ่งและระยะทางการเดินของเหล่า Minion จาก Inhibitor มายังเลนนั้นจะค่อนข้างใช้เวลาเลยทีเดียว แต่ใน League of Legends: Wild Rift นั้นพวกมันจะเดินเร็วขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งเหตุผลที่ผู้พัฒนาปรับให้พวกมันเดินเร็วขึ้นนั้น ก็เพราะต้องการให้เกมจบเร็วขึ้นนั่นเอง

 

4. จะไม่มีป้อมปราการข้างๆ Nexus

 

 

สำหรับ Nexus หรือฐานใหญ่บนเวอร์ชั่น PC นั้น พวกเราคงคุ้นเคยกันดีว่ามันจะป้อมปราการสองป้อมที่คอยป้องกันฐานใหญ่ ถึงแม้ว่าฐานจะแตกเกือบหมดแต่ถ้าหากมีป้อมคอยป้องกัน Nexus อยู่ เราก็ยังพอสบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่สำหรับ League of Legends: Wild Rift แล้วจะไม่มีป้อมที่คอยป้องกัน Nexus เหมือนบน PC และนั่นทำให้การรักษาป้อมปราการในเลนค่อนข้างสำคัญเป็นอย่างมาก แต่ถึงแม้ฐาน Nexus จะไม่มีป้อมคอยป้องกันแต่มันก็ยังโจมตีได้เหมือนเดิมทำให้ป้องกันการโดนตุ๋ยบ้านได้ระดับหนึ่ง

 

5. แมพใน League of Legends: Wild Rift ถูกปรับให้เล็กลง

 

 

ใน LoL บน PC ผู้เล่นจะต้องใช้เวลาระดับหนึ่งในการเดินจากจุดหนึ่งไปยังจุดหนึ่งในแมพ ทำให้การเดินแต่ละทีนั้นผู้เล่นจะต้องวางแผนดีๆเพราะว่ามันมีส่วนทำให้เราได้ EXPและ Gold น้อยลง แต่สำหรับแผนที่ใน League of Legends: Wild Rift จะเล็กลงเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับ PC และนั่นทำให้เราสามารถเดินจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดได้เร็วขึ้นกว่าเดิมมากๆ

 

6. รายละเอียด Skin ของเหล่าแชมเปี้ยนทั้งหลายยังคมชัดเหมือนใน PC

 

 

หลายคนอาจเคยสงสัยว่าหากตัวละครของ LoL ถูกนำมาลงบนมือถือ พวกรายละเอียดความคมชัดต่างๆ จะยังเทียบเท่าบน PC หรือไม่ ตอบได้คำเดียวว่าคมชัดเหมือนเดิม เพราะทาง Riot Games ค่อนข้างให้ความสำคัญกับโมเดลและรายละเอียดของเหล่าแชมเปี้ยนเป็นอย่างมาก ทำให้ตัวละครบน League of Legends: Wild Rift จะมีคุณภาพที่เทียบเท่ากับเวอร์ชั่น PC

 

7. เหล่าแชมเปี้ยนผู้หญิงจะแต่งตัวมิดชิดมากขึ้น

 

 

(JANNA เวอร์ชั่น Wild Rift เมื่อเทียบกับเวอร์ชั่น PC)

 

 

ข้อนี้อาจจะทำให้ชายไทยหลายคนฝันสลาย เพราะว่าทาง Riot Games ได้ออกมาเผยว่า League of Legends: Wild Rift อาจจะไม่ได้เน้นความเซ็กซี่มากนักหากเทียบกับ PC เพราะพวกเขาต้องการให้เรทของเกมอยู่ในระดับที่เข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย และการที่มีตัวละครเซ็กซี่ในเกมที่สามารถเข้าถึงได้ทุกวัยอาจจะดูไม่ค่อยเหมาะสมเท่าไหร่นัก แต่ไม่ต้องห่วงเพราะในอนาคตเราอาจจะได้เห็น Skin ที่ทำให้เหล่าตัวละครเซ็กซี่เพิ่มมากขึ้นก็ได้ แต่ตอนนี้เราอาจจะต้องรอไปก่อน

 

8. ปุ่มบังคับที่เยอะกว่าเดิมแบบสุดๆ และอาจจะต้องใช้เวลาในการปรับตัว

 

 

มีผู้เล่นจำนวนมากที่ได้เข้าไปลองทดสอบ League of Legends: Wild Rift และพบว่าปุ่มแถบฝั่งขวานั้นมีมากมายเหลือเกิน ทำให้การกดใช้สกิล หรือการกดโจมตีธรรมดาค่อนข้างลำบากในระดับหนึ่ง โดยมีมากถึง 11 ปุ่มด้วยกันที่อยู่ใกล้ๆ กัน และหากนับทั้งหมดแล้วปุ่มควบคุมด้านขวาของ League of Legends: Wild Rift จะมีมากถึง 15 ปุ่มเลยทีเดียว ทำให้ผู้เล่นใหม่อาจจะต้องใช้เวลาในการปรับตัวกับเรื่องนี้ แต่ก็มีข่าวแว่วๆ เหมือนกันว่าทาง Riot Games กำลังมีแผนจะปรับปรุงในเรื่องปุ่มควบคุมทั้งหลาย

 

ก็จบลงไปแล้วสำหรับ 8 ความแตกต่างระหว่าง League of Legends: Wild Rift และ League of Legends เวอร์ชั่น PC เรียกได้ว่าแตกต่างกันค่อนข้างมากที่เดียว แต่สิ่งหนึ่งที่ยังเหมือนเดิมก็คือกลิ่นอายของเกม MOBA ระดับโลก เชื่อแน่ว่ามีหลายคนที่กำลังรอเล่นเกมนี้อย่างแน่นอน ขอให้อดใจไว้ก่อนนะครับ เพราะถ้ามีข่าวอัปเดตเพิ่มเมื่อไหร่ทางเราจะรีบนำมาอัปเดตให้ทราบทันที

 

ช่องทางโซเชียล 
● https://wildrift.leagueoflegends.com
● https://www.youtube.com/c/wildriftTH
● https://www.instagram.com/wildriftth
● https://twitter.com/wildriftTH
● https://facebook.com/wildriftTH 

 

ลงทะเบียนล่วงหน้า

 

สเปคขั้นต่ำ

Android :

Ram : 1.5GB, CPU : Qualcomm Snapdragon 410, GPU : Adreno 306

โดยปัจจุบันอยู่ในระหว่างการพัฒนาให้สามารถรองรับ Android 32bit ในช่วงเปิดตัวอีกด้วย

 

iOS :
มีแผนที่จะรองรับตั้งแต่ iPhone 6 ขึ้นไป

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
RIOT GAMES ประกาศฉายอีพีแรกของ Arcane ทาง Netflix 7 พ.ย. นี้
ซีรีส์แอนิเมชันใหม่ล่าสุดจากเรื่องราว League of Legends
ส่อง 5 แชมเปี้ยนยอดนิยมใน Play-in stage ของรายการ LOL World Championship 2021
มาพร้อมเมต้าสุดหลากหลาย มีแชมเปี้ยนถูกเลือกไปทั้งหมด 80 ตัว
Tyler1 สตรีมเมอร์ LoL ออกมาบอก Riot แบน all chat ไปก็เท่านั้น
ผู้เล่นหาวิธี Toxic แบบอื่นได้อยู่ดี เกมมีระบบ Mute ทำไมต้องให้ยุ่งยาก
Riot เตรียมลบ /all chat ออกจาก LoL แบบถาวรในแพทช์ 11.21 นี้
หนึ่งในลูกเล่นที่ช่วยสร้างสีสันให้กับเกม แต่อีกมุมหนึ่งมันก็มีส่วนทำให้เกิดการ Toxic ด้วยเช่นกัน