กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_MRYEEE 
25-07-2019 15:00 view : 1806
8 เกมดังที่ให้คุณได้บุก Area 51 ฐานทัพอากาศลับที่มักตกเป็นประเด็นชวนสงสัย แม้แต่ในเกมก็ยังมี

 

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการตั้งแคมเปญขำๆ ในการรวมตัวกันบุก Area 51 พื้นที่ฐานทัพลับของสหรัฐอเมริกา ที่แอบซ่อนอะไรบางอย่างไว้แน่นหนา จนทำให้หลายคนสนใจว่าจะมีสิ่งลึกลับอย่างเอเลี่ยนอยู่ในนั้นหรือเปล่า ? ซึ่งฐานทัพลับนี้ก็ปกปิดไว้แน่นหนามากจริงๆ เพราะเมื่อแคมเปญนี้ถูกตั้งกระทู้ไปได้ไม่นาน ทางกองทัพก็ประกาศว่าจะใช้กระสุนจริงหากมีใครมาบุกรุกในที่แห่งนี้

 

ทำให้ Area 51 จึงถูกนำไปเขียนนิยายแฟนตาซี หรือถูกสร้างเป็นหนังเอเลี่ยนกันอย่างมากมายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา แม้กระทั่งในอุตสาหกรรมเกม ที่มีบางเกมมักจะหยิบยกนำเอา Area 51 มาทำเป็นเกมตรงๆ หรือบางเกมก็แอบใส่แค่พื้นที่ Area 51 มาให้คนอยากไปบุกเล่นกันด้วย แม้มันจะไม่ได้มีความเกี่ยวข้องอะไรกันเลย บทความนี้จึงขอนำเสนอ 8 เกมดัง ที่ให้คุณได้บุก Area 51

 

1. Area 51 ( 1995 )

 

 

เป็นเกมที่เก่าแต่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะนี่เป็นเกมในยุคบุกเบิกเกมยิงมุมมองบุคคลที่ 1 ที่นำเรื่องราว Area 51 มาเผยแพร่ให้คนทั้งโลกได้รับรู้ผ่านเกม แต่ในเกม Area 51 จะเป็นเกมยิงในรูปแบบ Arcade ที่ผู้เล่นทำได้แค่ยิงกับรีโหลดกระสุน ไม่สามารถเลือกเดินไปไหนเองได้

 

 

เกม Area 51 จะนำเสนอเนื้อเรื่องว่าเราคือหน่วยจู่โจมพิเศษ ที่จะต้องเข้าไปปราบปรามพวกเอเลี่ยนในพื้นที่ Area 51 ที่ก่อการร้ายด้วยการทำให้ทหารแถวนั้นกลายเป็นซอมบี้กันจนหมด ศัตรูที่เป็นทหารซอมบี้ก็ใช่ว่ามันจะเดินมากัดเรานะครับ ไอ้พวกนี้มันยังฉลาดถือปืนได้ แถมยังขับเฮลิคอปเตอร์มาสู้กับเราได้อีก ก่อนที่ช่วงท้ายของเกมจะให้เราได้ต่อสู้กับพวกเอเลี่ยนตัวเป็นๆ ซึ่งหลังจากที่ผู้เล่นเล่นจนจบเกม ก็จะยังมีการให้ข้อมูลเกี่ยวกับ Area 51 ในโลกความเป็นจริงอีกด้วย ถือว่างานดีมากในยุคนั้น

 

 

นอกจากตัวเกมจะนำเนื้อเรื่อง Area 51 มาเผยแพร่ในเกมที่ไม่เหมือนใคร ตัวเกมยังสามารถดึงเทคโนโลยีแปลกๆ มาทำเกมได้น่าสนใจ อย่างการตัดต่อฉากวีดีโอคนจริงๆ มาประกอบในตอนเล่นของเกม ทำให้ตัวเกมก็ดูได้อารมณ์ขึ้นมา ไม่ต้องไปนั่งทำอนิเมชั่นตัวละครให้เมื่อยเลย  

 

2. Area 51 ( 2005 )

 

 

สำหรับเกม Area 51 ในเวอร์ชั่นนี้ถือเป็นการเล่าถึงพื้นที่ใน Area 51 ที่ถูกเอเลี่ยนบุกขึ้นมาอีกครั้ง โดยรอบนี้เป็นเกมที่สามารถเดินเองได้อย่างอิสระเหมือนกับเกมยิงรุ่นหลังๆ อย่างเกม Half Life โดยตัวเกม Area 51 ก็มีการเล่นที่คล้ายกับ Half Life หลายส่วน ไม่ว่าจะเป็นอาวุธไฮเทคเหนือมนุษย์ที่มีให้ใช้ หรือกระทั่งการต่อสู้ทั้งกลุ่มมนุษย์ และเอเลี่ยนผสมกันไป

 

 

เกม Area 51 ไม่ได้ประสบความสำเร็จอะไรมาก แต่ในช่วงปี 2005 ที่เกมคอนโซลกำลังฮิตกว่า PC ทำให้เกมแนวยิงมุมมองบุคคลที่ 1 เฉิดฉายในฝั่ง Console มาก ก็ทำให้มันได้กระแสตอบรับที่ดีจนต้องออกเกมภาคต่อในชื่อ Blacksite: Area 51 ในปี 2007 ที่ถือเป็นเกมสุดท้ายของซีรี่ย์นี้ เพราะไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แล้วก็ยังทำให้ไม่ได้เห็นเกมที่เล่าเรื่อง Area 51 ตรงๆ อีกเลยในปัจจุบัน

 

3. Call of Duty: Black Ops

 

 

Area 51 ในโลกความเป็นจริงไม่ได้ถูกลือเพียงแค่ว่ามีเอเลี่ยนอยู่ที่นั่น แต่ยังถูกลือไปอีกด้วยว่าเป็นพื้นที่หลอกในการถ่ายทำการไปเหยียบดวงจันทร์ครั้งแรกของอมริกา ทำให้ผู้สร้างซีรี่ย์ Black Ops เกิดปิ้งไอเดียในโหมดซอมบี้ขึ้นมา

 

 

แผนที่ Moon ในโหมดซอมบี้ที่ผู้เล่นจะต้องซื้อ Rezurrection DLC มาก่อนถึงจะเล่นได้ ผู้เล่นจะได้เริ่มต้นอยู่ในพื้นที่ทางการทหารใน Area 51 เพื่อหาทางรอดจากซอมบี้ไปได้ซักพักแล้วจะสามารถเปิดเครื่องวาร์ปให้ผู้เล่นไปยังบนดวงจันทร์ได้ แต่ด้วยความที่ตัวเกมก็ไม่ได้บอกมาตรงๆ ว่าผู้เล่นวาร์ปไปบนดวงจันทร์จริงๆ หรือวาร์ปไปยังห้องใต้ดินที่เป็นที่ถ่ายทำ Area 51 กันแน่ !

 

 

แผนที่ Moon ออกแบบมาได้ดีมากส่วนนึง ทำให้มีการนำแผนที่นี้มาใส่ในเกม Black Ops 3 อีกด้วย

 

 

4. DC Universe Online

 

 

เกมซูปเปอร์ฮีโร่จากค่าย DC ก็เอากลับเขาบ้างเหมือนกัน โดยพวกเขาได้นำเสนอว่าเอเลี่ยนจากนอกโลกที่เป็นตัวร้ายสุดโหดอย่าง Brainiac ได้บุกมาที่ Area 51 เพื่อที่จะขโมยคริปโตไนต์ แร่ที่จะทำให้เขาสามารถปราบฮีโร่อย่างซูปเปอร์แมนลงได้

 

 

ผู้เล่นเกมนี้จึงจะต้องเข้าไปบุก Area 51 เพื่อไม่ให้ Brainiac ขโมยคริปโตไนต์ไปได้สำเร็จนี่เอง โดยมันจะเป็น Alert Mission ของเกมที่จะเข้าไปเล่นได้ในตอนผู้เล่นมีเลเวลต่ำกว่า 9 พื้นที่ Area 51 ของเกมก็มีขนาดใหญ่พอตัวเลยทีเดียว

 

5. Duke Nukem 3D

 

 

เกมยิงเอเลี่ยนบุกโลกสุดเกรียนในช่วงปลายยุค 90 ที่ภาคล่าสุดไม่ประสบความสำเร็จจนต้องปิดตำนานกันไปยาวๆ แต่ในภาค 3D ที่ได้รับความนิยมถล่มทลายนี่ได้มีภารกิจนึงที่ผู้เล่นจะต้องบุกเข้าไปใน Area 51 เพื่อถล่มฐานทัพเอเลี่ยนยึดโลกด้วยตัวคนเดียว !

 

 

ในด่าน Area 51 ของเกมถือว่าเป็นหนึ่งด่านที่สนุกมาก พวกเอเลี่ยนส่วนใหญ่ในด่านนี้จะมีความไฮเทคกว่าปกติอย่างที่มันจะขับยานบินมาไล่สู้กับเรา แต่นั่นก็ยังไม่สามารถทำอะไรกับตัวเอกของเราที่ถือปืนบ้านๆ มาไล่ยิงด้วยตัวคนเดียว เป้าหมายในด่านนี้ของเราก็ยังเป็นการระเบิด Area 51 นี้ทิ้งไปด้วยครับ

 

 

6. Grand Theft Auto: San Andreas

 

 

หลายคนน่าจะคิดไม่ถึงกันว่า GTA ภาค San Andreas ก็มีพื้นที่ที่ออกแบบมาให้เหมือน Area 51 ซึ่งมันตั้งอยู่ในทะเลทรายของเมืองในเกมที่เปรียบเสมือนลาสเวกัสของเกมนั่นเอง

 

 

โดย Area 51 ของเกมนี้มันถูกตั้งชื่อใหม่ว่า Area 69 ที่ผู้เล่นจะได้บุกเข้าไปในตอนทำภารกิจหนึ่งของเกมอีกด้วย หากผู้เล่นทำการขับยานพาหนะลอยฟ้าอยู่ จะถูกยิงมิสไซล์ใส่ทันที และถ้าหากเข้าไปในพื้นที่นั้นได้ก็จะติดดาว โดนพวกตำรวจ และทหารเข้ามาไล่ล่า ซึ่งจุดนี้เป็นเหตุผลว่าทำไมการติดดาวระดับสูงสุดถึงต้องยกกองทัพทหาร และรถถังมาไล่ฆ่าคนๆ เดียวด้วย

 

 

แต่ในภารกิจที่เราจะได้เข้าไปบุก Area 69 ผู้เล่นจะสามารถเข้าไปในฐานทัพใต้ดินของ Area 69 ที่มีห้องวิจัยลับๆ อยู่มากมาย และในที่นี้ก็เป็นที่ผลิต Jetpack อุปกรณ์บินของเกมที่ผู้เล่นส่วนใหญ่ชอบใช้สูตรหยิบมันมาใช้

 

 

7. Rampage 2

 

 

เกมที่ในปัจจุบันไม่ได้มีภาคต่อแล้ว แต่ก็ได้ไปดังในความเป็นหนังโรงภาพยนต์แทน ซึ่งในเกม Rampage ภาคที่ 2 ที่ถือว่าเป็นภาคได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะตัวเกมไม่ได้แค่ให้เราหยิบสัตว์ประหลาดไปถล่มเมืองอย่างเดียว แต่ยังมีภารกิจให้ไปช่วยเพื่อนสัตว์ประหลาดมาปลดล็อคเป็นตัวละครที่มีความสามารถในเกมแตกต่างกันไปอีก และในด่านที่ 100 ของเกมจะให้ผู้เล่นได้มีการไปบุกพื้นที่ Area 51 โดยมีภารกิจคือการถล่มฐานทัพนี้ให้สิ้นซาก !

 

สำหรับเกม Rampage 2 ถือเป็นภาคที่นำเสนอการไปถล่มตึกแบบทั่วโลก ทำให้ในเกมนี้ยังมีด่านที่ต้องมาถล่มเมืองหลวงในประเทศไทยกันอีกด้วย

 

 

8. The Crew 2

 

 

เกมแข่งยานพาหนะหลากหลายรูปแบบที่ตัวเกมมีอีกจุดขายคือระบบ Open World ที่แผนที่ของเกมนั้นใหญ่มาก ใหญ่ขนาดขับรถจากรัฐแคลิฟอร์เนียไปนิวยอร์คได้ ! แต่ในช่วงของโซนพื้นที่ของลาสเวกัส ผู้เล่นอาจจะเผลอขับไปเจอสถานที่ร้างแห่งนึง ที่ตรงกลางของพื้นที่ตรงนั้นจะมียาน UFO จอดไว้อยู่อีกด้วย !

 

 

จุดนี้เป็นการสื่อถึงพื้นที่ Area 51 ที่มีเรื่องเล่าว่าในแถบที่ก่อตั้ง Area 51 เคยมีคนอาศัยอยู๋กันปกติตั้งนานแล้ว แต่วันนึงดันมียาน UFO ตกลงมา ซึ่งผู้คนในแถบนั้นก็ได้เห็น UFO กันจริงๆ ก่อนที่จะมีทหารบางส่วนมาเคลื่อนย้ายคนที่อาศัยพวกนี้ออกไป แล้วตั้งเป็นฐานทัพลับของหทารแทน

 

และนี่ก็คือ 8 เกมที่ให้ผู้เล่นได้บุกฐานทัพ Area 51 กันครับ !

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5 เกม Open World ที่ยังคงได้ไปต่อในปัจจุบัน
และ 5 เกม Open World ที่กระแสเงียบหายไปแล้ว
10 เรื่องชวนขัดใจในเกม GTA
ตั้งภารกิจสุดโหด, ตัวละครว่ายน้ำไม่เป็น, ตำรวจสุดน่ารำคาญ
10 อันดับตรรกะชวน 'งง' ในโลกวิดีโอเกม
เรื่องราวที่ไม่สมเหตุสมผลที่ทุกคนก็ต้องเคยเจอ