กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 รีวิว
Thai
Posted by : TF_Youryu 
25-06-2020 09:58 view : 2375
8 ระบบสำคัญที่ไม่ควรพลาดใน ONE PUNCH MAN: The Strongest ไต่หอคอยอย่างไรให้ชนะ ตำแหน่งการยืนมีผลอย่างไร อัปเกรดตัวละครมีประโยชน์หรือไม่ มาดูกัน!

 

ONE PUNCH MAN: The Strongest เพิ่งเปิดให้บริการไปไม่นาน แต่บอกได้เลยว่ากระแสตอบรับของเกมดีแบบทะลุเป้าสุด ๆ เลยล่ะครับ โดยในตอนนี้มีผู้ดาวน์โหลดเกมสูงถึง 3 ล้านครั้งตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้บริการ แถมยังกลายเป็นเกมยอดนิยมและเป็นเกมแนะนำทั้งบน Apple App Store และ Google Play Store ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว หากใครสนใจเล่นเกมนี้ให้เข้าไปที่สโตร์แล้วดาวน์โหลดได้เลย เพราะเกมเปิดให้เล่นทั้งบน iOS และ Android ครับ

 

สำหรับวันนี้เราจะมาพูดถึงภาพรวมของเกม รวมถึงข้อมูลเทคนิค การเล่นที่น่าสนใจของเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest มาให้ทุกท่านได้ติดตามกันครับ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร มาติดตามกันได้เลย

 

1. ระบบการ์ดสวมใส่

 

 

อีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจไม่น้อยครับ โดยระบบการ์ดนี้จะคล้าย ๆ กับระบบอุปกรณ์ของเกมอื่น ๆ โดยการ์ดแต่ละใบจะมีระดับความหายาก รวมถึงการ์ดแต่ละใบจะเพิ่มค่าสถานะให้กับตัวละครที่สวมใส่อีกด้วย ซึ่งการ์ดแต่ละใบแม้จะเป็นการ์ดแบบเดียวกัน ระดับเดียวกัน แต่ไม่ได้มีคุณสมบัติเหมือนกันทุกใบครับ โดยตัวละครแต่ละตัวจะสวมใส่การ์ดได้ทั้งหมด 4 ใบ ได้แก่การ์ดชุดเกราะ การ์ดรองเท้า การ์ดกางเกง/กระโปรง และการ์ดหมวก

 

นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถอัปเกรดการ์ด (ตีบวก) รวมถึงการอัปดาวของอุปกรณ์ได้อีกด้วย ซึ่งการตีบวกการ์ดจะทำให้ความสามารถของการ์ดนั้นสูงขึ้นไป ซึ่งจะส่งผลให้ตัวละครที่สวมใส่การ์ดเหล่านี้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

 

 

หากผู้เล่นสวมใส่การ์ดครบเซ็ต ผู้เล่นจะได้รับค่าสถานะพิเศษเพิ่มเติมจำนวนมาก โดยเซ็ตการ์ดที่มีให้เลือกใช้มีดังนี้ครับ

 

นักดาบ – เป้าหมายที่ถูกโจมตี 1 ตัวจะโดนดาเมจเพิ่มขึ้น 10% (ทับซ้อนได้ 3 ครั้ง) โดยเป้าหมายหลักจะได้รับดาเมจเท่าตัว

มาเฟีย – การโจมตีธรรมดาจะสร้างดาเมจเพิ่มขึ้นอีก 35% จากพลังโจมตีของฝั่งที่เคลื่อนไหว

นักรบ – เพิ่มพลังโจมตีตนเอง 10%

ต่อสู้ – เพิ่ม HP ตนเอง 10%

นักบวช – เพิ่มความเร็วตนเอง 10%

สายฟ้า – สร้างดาเมจต่อเป้าหมายหลัก 30% จะยิงศัตรูในแนวเดียวกัน

มัธยม – ฟื้นฟูค่า HP 10% จากดาเมจที่ได้รับ

นักโทษ – พลังโจมตีคริติคอลสูงถึง 15%

ลำลอง – หลังการโจมตีจะฟื้นฟูเลือด 10%

 

 

นอกจากนี้การอัปเกรดการ์ดยังมีอีกหนึ่งระบบที่ให้ใช้งานได้นั่นก็คือการตีบวกเฉพาะ (ปลดล็อคในเลเวล 35) ซึ่งในหัวข้อนี้เราจะได้อัปเกรดการ์ดพิเศษซึ่งจะมีอยู่ 2 ส่วนก็คืออาวุธประจำตัว และตราประจำตัว โดยการอัปเกรดการ์ดเฉพาะเหล่านี้จะส่งผลต่อค่าสถานะตัวละครอย่างมาก โดยค่าพลังที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจนก็คือพลังโจมตี และค่า HP ที่จะสูงขึ้นอย่างมาก ฉะนั้นหากผู้เล่นคนใดต้องการให้ตัวละครแข็งแกร่งขึ้น ก็อย่าลืมมาอัปเกรดการ์ดเหล่านี้ด้วยนะครับ

 

2. การต่อสู้ราชา

 

 

ต่อเนื่องจากข้อที่แล้วในส่วนของการ์ดนั้นผู้เล่นจะสามารถหาได้จากการเข้าสู้กับศัตรูในโหมด ต่อสู้ราชา โดยศัตรูที่ผู้เล่นสามารถท้าสู้ได้ในแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน อีกทั้งการ์ดที่ดรอปก็จะไม่เหมือนกันอีกด้วย โดยในตอนนี้ศัตรูที่มีให้ต่อสู้มีทั้งหมด 3 ตัวได้แก่

 

ราชาน่านฟ้า เปิดให้เข้าสู้ในวันอังคาร /ศุกร์ / อาทิตย์ ได้รับการ์ด นักดาบ, มาเฟีย, นักรบ, ต่อสู้, นักบวช

ราชาทะเลลึก เปิดให้เข้าสู้ในวันจันทร์ / พฤหัส / อาทิตย์ ได้รับการ์ด สายฟ้า, มัธยม, นักรบ, ต่อสู้, นักบวช

ราชาใต้ดิน เปิดให้เข้าสู้ในวันพุธ/เสาร์/อาทิตย์ ได้รับการ์ด นักโทษ, ลำลอง, นักรบ, ต่อสู้, นักบวช

 

 

การเข้าต่อสู้กับราชาเหล่านี้สามารถลุยแบบโซโล่ก็ได้ หรือจะลุยกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ก็ได้ ซึ่งผู้เขียนแนะนำให้ลงกับผู้เล่นคนอื่น ๆ จะดีกว่าเพราะจะใช้กระป๋องพลังงานแค่ 6 กระป๋อง (โซโล่ต้องใช้ 8 กระป๋อง) ซึ่งประหยัดกว่ากันเยอะมาก

 

3. การไต่หอคอย ฮีโร่ x ปีศาจ

 

 

เป็นอีกหนึ่งระบบที่น่าสนใจไม่น้อยครับ โดยในเกมอื่น ๆ นั้นการที่ผู้เล่นจะไต่หอคอยสิ่งที่ต้องคำนึงคือการจัดทีมที่ประกอบด้วยตัวละครใดก็ได้ เข้าต่อสู้กับศัตรูที่ขวางหน้า แต่เกม ONE PUNCH MAN: The Strongest เป็นเกมที่แบ่งตัวละครออกเป็น 2 ฝั่งคือฮีโร่ และปีศาจ ทำให้การจัดทีมของผู้เล่นจะไม่เหมือนกับเกมอื่นอย่างแน่นอน

 

การไต่หอคอยในเกม ผู้เล่นจะต้องกำจัดศัตรูทั้งฝั่งฮีโร่ และปีศาจให้หมด ซึ่งหากผู้เล่นเข้าต่อสู้กับศัตรูที่เป็นปีศาจ ตัวละครใด ๆ ก็ตามที่อยู่ฝั่งตัวร้ายทั้งหมด จะไม่สามารถนำมาใช้งานในทีมได้! ในทางกลับกันหากผู้เล่นเข้าต่อสู้กับศัตรูที่เป็นฮีโร่ ผู้เล่นจะไม่สามารถนำตัวละครประเภทฮีโร่เข้ามาในทีมต่อสู้ได้! และด้วยเหตุผลนี้ทำให้การปั้นตัวละครของผู้เล่นควรจะต้องปั้นไว้อย่างน้อย 12 ตัว (ฮีโร่ 6 ตัว และตัวร้าย 6 ตัว)

 

 

อย่างไรก็ตามผู้เล่นไม่ต้องกังวลว่าผู้เล่นจะไม่สามารถปั้นตัวละครได้เพียงพอกับการผ่านด่าน เพราะเกมนี้จะมีตัวละครสนับสนุนมาให้ผู้เล่นได้เลือกใช้ 2 ตัว โดยแต่ละตัวจะใช้งานได้เพียง 1 ครั้ง แต่ต้องบอกว่าตัวละครสนับสนุนนี้โหดมาก สามารถใช้ผ่านได้สบาย ๆ เลย

 

4. การจัดทีม และประโยชน์ของการยืนตำแหน่ง

 

 

ภายในเกมผู้เล่นจะสามารถจัดแถวของตัวละครได้ 2 แถว คือแถวหน้า 3 ตัว และแถวหลัง 3 ตัว ซึ่งหลายคนอาจยังไม่ทันได้สังเกตว่าการจัดแถวหน้า กับแถวหลังนั้นจะส่งผลต่อการต่อสู้ด้วย โดยผู้เล่นควรพึงระลึกไว้ดังนี้

 

1. สกิลการโจมตีของตัวละครแต่ละตัวจะมีสกิลการโจมตีที่แตกต่างกัน บางตัวละครโจมตีเป็นแถวแนวนอน บางตัวโจมตีเป็นกากบาท บางตัวโจมตีเป็นเส้นตรง ซึ่งตำแหน่งการยืนจะส่งผลต่อการโจมตีด้วย

 

2. ผู้เล่นจะถูกบังคับให้โจมตีตัวละครแถวหน้าจนหมดก่อนเสมอถึงจะโจมตีศัตรูแถวหลังได้

 

3. แม้ว่าศัตรูแถวหน้าจะเหลือเพียง 1 ตัว ผู้เล่นก็ต้องกำจัดให้หมดก่อนจึงจะโจมตีศัตรูแถวหลังได้ (ยกเว้นสกิลที่สร้างความเสียหายเป็นหมู่ หรือกากบาท ให้ยึดตามแนวการโจมตีของสกิล)

 

4. หากผู้เล่นตั้งการโจมตีแบบออโต้ไว้ ตัวละครของเราจะโจมตีศัตรูที่อยู่แถวเดียวกันก่อนเสมอ หากไม่มีศัตรูที่อยู่แถวเดียวกัน ตัวละครของเราจะโจมตีแถวอื่นอัตโนมัติ

 

 

ยังโจมตีออิไออังไม่ได้ เพราะเหลือดีแพดแมนอยู่แถวหน้า (ยกเว้นใช้สกิลหมู่)

 

5. การเพิ่มเลเวลของสกิล

 

ในการเพิ่มเลเวลของสกิลภายในเกมถือเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะการที่ตัวละครมีเลเวลที่สูงขึ้น ไม่ได้แปลว่าตัวละครดังกล่าวจะใช้ท่าไม้ตายได้แรงขึ้น โดยวิธีการที่ทำให้ตัวละครใช้ท่าไม้ตายได้แรงขึ้นคือการอัปเลเวลสกิล ซึ่งผู้เล่นสามารถทำได้ภายในหัวข้อตัวละคร โดยการอัปสกิลนั้นจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนได้แก่

 

 

การอัปเลเวลสกิล – การอัปเลเวลสกิลจะทำให้ผู้เล่นใช้งานสกิลของตัวละครนั้น ๆ ได้รุนแรงมากยิ่งขึ้น โดยการอัปเลเวลสกิลผู้เล่นจะต้องใช้แต้มกิล ซึ่งหาได้จากการฝึกฝนพื้นฐาน

 

 

การปลดลิมิต – การอัปเลเวลนั้นจะมีขีดจำกัดในการอัปของแต่ละระดับอยู่ประมาณหนึ่ง ซึ่งหากผู้เล่นต้องการอัปเลเวลให้สูงขึ้นเรื่อย ๆ สิ่งที่ผู้เล่นจะต้องทำคือการปลดลิมิตการอัปสกิลของตัวละครนั้น ๆ โดยผู้เล่นจะต้องใช้ไอเทมอย่างตำราสกิลเพื่อใช้ในการปลดล็อค อย่างไรก็ตามการปลดลิมิตของตัวละครก็จะถูกกำหนดด้วยระดับดาวของตัวละครนั้น ๆ ด้วย ฉะนั้นหากผู้เล่นต้งการปลดลิมิตสกิลให้สูง ผู้เล่นก็ต้องทำการอัปดาวของตัวละครด้วยเช่นกัน

 

6. ทำภารกิจเพื่อเพิ่มเลเวลของบัญชี

 

เลเวลของบัญชีเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญภายในเกม ซึ่งเลเวลของบัญชีจะส่งผลต่อเลเวลสูงสุดของตัวละคร องค์ประกอบภายในเกมที่ใช้ได้ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งการเพิ่มเลเวลของบัญชีนั้นจะสามารถทำได้หลากหลายวิธีการ ตามข้างล่างนี้เลยครับ

 

 

ภารกิจรายวัน – ผู้เล่นสามารถทำภารกิจตามที่กำหนดไว้เพื่อรับค่า EXP ของบัญชีได้ ซึ่งค่า EXP ที่ได้จากการทำภารกิจประจำวันนั้นต้องบอกว่าสูงมาก โดย EXP ที่ได้จะมีตั้งแต่ 15 ไปจนถึง 100 เลยทีเดียว!

 

 

ผจญภัยในแต่ละด่าน – การที่ผู้เล่นเข้าเล่นเกมในแต่ละด่าน ผู้เล่นจะได้รับค่า EXP จำนวนหนึ่งเพื่อมาใช้สะสมในการอัปเกรดเลเวลบัญชีของผู้เล่นด้วย แม้ว่าในแต่ละด่านที่ได้อาจจะไม่เยอะเท่ากับการทำภารกิจรายวัน แต่ถือเป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะทำให้บัญชีของผู้เล่นเติบโตได้ครับ

 

7. รายละเอียดของตัวละคร

 

 

ตัวละครภายในเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest มีรายละเอียดค่อนข้างเยอะ โดยในวันนี้ทางทีมงานจะนำเสนอรายละเอียดพอสังเขปเกี่ยวกับตัวละครภายในเกมครับ

 

1. พลังของตัวละคร จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 ประเภทได้แก่ พลัง, เทคนิค, ต่อสู้ และ อุปกรณ์

2. ทีมของตัวละคร จะมีอยู่หลากหลายประเภทเช่น ปีศาจ, นักโทษ, ฮีโร่ เป็นต้น

3. คอมโบ การที่ผู้เล่นสุ่มตัวละครมาแล้วได้ตัวละครที่ไม่ได้ใช้งาน ไม่ได้แปลว่าตัวละครเหล่านั้นจะไม่มีประโยชน์แต่อย่างใด เพราะหากผู้เล่นสามารถสุ่มตัวละครที่สามารถผสานคอมโบกันขึ้นมาได้ ก็จะส่งผลให้ตัวละครนั้น ๆ ได้บัฟพิเศษอีกด้วย

4. พัฒนา ผู้เล่นสามารถอัปเกรดตัวละครได้ ไม่ว่าจะเป็นการอัปเลเวลด้วยกระป๋อง EXP, การอัปเกรดสกิล การปลดล็อคขีดจำกัด และอื่น ๆ อีกมากมาย

5. การ์ด สวมใส่การ์ดเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง และรับโบนัสสถานะพิเศษ

 

8. โหมดประลอง (Arena)

 

 

โหมด Arena เป็นอีกหนึ่งโหมดที่ผู้เล่นจะได้พิสูจน์ว่าทีมของผู้เล่นนั้นแข็งแกร่งมากเท่าไหร่ โดยในโหมดนี้ผู้เล่นจะได้มีโอกาสเข้าไปประลองฝีมือกับทีมของผู้เล่นคนอื่น ๆ ทั่วโลก โดยจุดเด่นของโหมดนี้คือทุกครั้งที่ผู้เล่นเข้าประลอง ไม่ว่าจะแพ้หรือชนะ ผู้เล่นจะได้รับคะแนนสะสม ซึ่งคะแนนสะสมนี้จะทำให้ผู้เล่นได้รับรางวัลพิเศษไปใช้งาน แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นคือหากผู้เล่นสามารถเอาชนะศัตรู และไต่แรงค์ขึ้นไปได้ ผู้เล่นจะได้รับเพชรจำนวนมาก อีกทั้งยังมีการมอบรางวัลจากลานประลองมาให้ทางจดหมายอีกด้วย เรียกได้ว่าแจกแหลกจริง ๆ ครับ

 

 

นอกจากนี้การเข้าประลองฝีมือใน Arena ยังทำให้ผู้เล่นได้สนุกกับเกมมากยิ่งขึ้น เพราะการ PVE นั้นหลาย ๆ คนอาจจะมองว่าง่ายเกินไป หากแต่เมื่อผู้เล่นได้เผชิญหน้ากับทีมผู้เล่นคนอื่น ๆ ประสบการณ์การเล่นเกมของผู้เล่นจะเปลี่ยนไปทันที เพราะความเข้มข้นของการต่อสู้จะเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณจนทำให้ผู้เล่นไม่อยากกดข้ามเลยทีเดียว (แม้ว่าจะกดได้ก็ตาม)

 

สำหรับข้อมูลที่ทีมงานนำมาเสนอในวันนี้ต้องบอกว่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งขององค์ประกอบภายในเกมเท่านั้น เพราะผู้เขียนยอมรับว่าเกม ONE PUNCH MAN: The Strongest เป็นเกมที่มีองค์ประกอบภายในเกมเยอะมาก ๆ ซึ่งผู้อ่านควรจะได้สัมผัสด้วยมือของตนเองครับ

 

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลยครับ

 


Goole Play: https://bit.ly/37OCYEP

App Store: https://bit.ly/3dhTw9n

Official Website: https://bit.ly/3hKCUKG

Facebook: https://bit.ly/2XxASX0

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 
©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่