กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-12-2019 15:45 view : 644
8 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลในวงการเกมประจำปี 2019 เบื้องหน้าและเบื้องหลังคนในแวดวงเกมมิ่งที่น่าจับตามองที่สุดของปี

 

ในปี 2019 ที่ผ่านมาถือว่าเป็นปีที่มีอะไรเกิดขึ้นหลายอย่างเลยครับ และแน่นอนว่าสิ่งที่ขับเคลื่อนวงการเกมให้มีความสนุกน่าตื่นเต้นมาตลอดปีก็ไม่ใช่อะไรที่ไหนแต่เป็นเหล่าทีมงานผู้พัฒนาเกมหรือผู้เล่น eSport คนดังที่คอยเป็นสีสันให้กับพวกเรานั่นเอง

 

และในโอกาสอันดีก่อนจะขึ้นปีใหม่พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดที่จะรวบรวมรายชื่อ 8 บุคคลทรงอิทธิพลในวงการเกมมาแบ่งปันเพื่อนๆ กันอีกครั้ง ซึ่งจะเป็นใครกันบ้างนั้นก็ต้องติดตามกันข้างล่างนี้เลย

 

1. Hideo Kojima

 

 

เริ่มต้นกันที่ผู้กำกับเกมคนดังสัญชาติญี่ปุุ่นที่เพิ่งเปิดวางจำหน่ายผลงานเกมแรกหลังจากแยกทางกับ Konami กันไปเมื่อหลายปีก่อน ซึ่งหลังจากมีการประกาศวันที่วางจำหน่ายเฮียแกก็ออกเดินสายพบปะกับคนในแวดวงเกมรวมไปถึงดารานักแสดงมากมายจนเรียกได้ว่าทำให้แฟนๆ แอบกังวลกันไปพักหนึ่งว่าเกมจะถูกเลื่อนอีกรอบเปล่า และทันทีที่เกมวางจำหน่ายก็มีเสียงตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องมาจนถึงโค้งสุดท้ายของปีนี้เลยครับ

 

2. Ikumi Nakamura

 

 

สาวแว่นจอมขโมยซีนจากงาน E3 ที่มาพร้อมรอยยิ้มสดใสและการแต่งตัวอันเป็นเอกลักษณ์รวมไปถึงท่าทางแนะนำเกมใหม่ที่ทุกคนเห็นแล้วก็ต้องจำได้ และด้วยการโพสท่าสุดเก๋ก็ทำให้เธอสร้างแฟนคลับจำนวนมหาศาลได้ภายในชั่วข้ามคืนจนเป็นดาวเด่นของ Bethesda กันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามคุณ Ikumi ได้ตัดสินใจลาออกจากค่ายเกมดังในเวลาต่อมา ซึ่งพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับการเดินทางก้าวต่อไปของเธอด้วยนะคร้าบ

 

3. Kyle Giersdorf หรือ Bugha

 

 

หนุ่มน้อยวัย 16 ปีที่เพิ่งเรียกเสียงฮือฮาไปในฐานะแชมป์โลกคนแรกประจำเกมแนว Battle Royale ชื่อกระฉ่อนจากรายการ Fortnite 2019 World Cup ที่ฟาดเงินรางวัลรวมมูลค่ากว่า 90 ล้านบาท ซึ่งการแข่งขันดังกล่าวก็มีผู้เข้าชมรวมทั้งสิ้น 23,700 คนในสนามพร้อมกับอีก 2.3 ล้านชีวิตทั่วโลกที่รับชมผ่านเว็บไซต์ Youtube และ Twitch พร้อมเป็นสักขีพยานให้กับปรากฏการณ์ระดับโลกครั้งนี้ อย่างไรก็ตามหลังจากรับเงินรางวัลมากอดจนชื่นอก Bugha ก็ดันเจอ Swatted กลางไลฟ์ในภายหลัง ก็ถือว่าฟาดเคราะห์ไปละกันเนอะ 

 

4. Blitzchung

 

 

ไม่พูดถึงไม่ได้จริงๆ ครับสำหรับ Blitzchung ผู้เข้าแข่งขันรายการ Asia Pacific Hearthstone Grandmaster ที่ก่อเหตุตะโกนข้อความสนับสนุนการประท้วงในฮ่องกงจนกลายเป็นประเด็นครั้งใหญ่ในช่วงเดือนตุลาคมมาจนถึงปัจจุบัน และหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้ทั่วโลกเกิดกระแสวิพากย์วิจารณ์ในการทำงานของ Blizzard Entertainment กันยกใหญ่

 

5. J. Allen Black

 

 

ถือเป็นปีที่สมบุกสมบันพอสมควรสำหรับ Blizzard Entertainment ที่มีเรื่องมีราวกันมาตั้งแต่ต้นปีกับการปลดพนักงานหลายร้อยคนออกจากตำแหน่งมาจนกระทั่งเรื่องของ Blitzchung และสภาพหุ้นที่ไม่สู้ดีนักจนสุดท้ายในงาน BlizzCon 19 ที่ผ่านมา บิ๊กบอสของพวกเราก็ได้ออกมากล่าวขออภัยอย่างเป็นทางการบนเวทีถึงเหตุดังกล่าว แน่นอนว่าการกระทำนี้อาจจะยังไม่ถูกใจใครหลายๆ คนนักแต่อย่างน้อยก็หวังว่าจะช่วยลดแรงกระแทกได้บ้าง และพวกเรา ThisIsGame Thailand ก็อยากเป็นแรงเชียร์ให้กับ Blizzard Entertainment ได้ก้าวข้ามผ่านปีนี้อย่างเข้มแข็งพร้อมทั้งคืนบัลลังก์ค่ายเกมระดับเทพเหมือนเดิม

 

6. Tim Sweeney

 

 

หัวหน้าใหญ่ของ Epic Games ค่ายเกมเบื้องหลังผลงานดัง Fortnite และเอนจิ้นพัฒนาเกมอย่าง Unreal Engine 4 ที่มีการนำไปใช้พัฒนาเกมอย่างแพร่หลาย แถมยังเป็นอภิมหาเศรษฐีรายใหญ่คนหนึ่งของโลกด้วย เรียกได้ว่าถ้ามีโผบุคคลทรงอิทธิพลที่ไหนย่อมมี Tim Sweeney ที่นั่น และยิ่ง Fortnite กำลังเข้าสู่เนื้อหาบทใหม่แบบนี้เฮียแกเตรียมยิ้มรับทรัพย์กันไปอีกยาวๆ

 

7. Gang Ye

 

 

สดๆ ร้อนๆ เลยครับกับผู้บริหารไฟแรงวัยเพียง 39 ปีที่เพิ่งจะได้รับตำแหน่งอภิมหาเศรษฐีในฝั่ง SEA โดย Gang Ye ก็ไม่ใช่คนอื่นคนไกลที่ไหนแต่เป็นหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทผู้ให้บริการเกมที่ทุกคนต้องร้องอ๋ออย่าง Garena SEA นั่นเองครับ ซึ่งเกมที่โดดเด่นอย่าง Free Fire ก็มีการทำยอดค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นกันในทุกๆ ไตรมาส เรียกได้ว่าอนาคตไกล

 

8. Doug Bowser

 

 

ปิดท้ายกันที่ประธานใหญ่คนใหม่ของค่ายเกมอารมณ์ดี Nintendo ที่ได้รับมอบหมายในการคุมบังเหียนต่อจาก Reggie Fil Aime ผู้ประกาศลงจากเก้าอี้กันไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา แม้ว่าอาจจะต้องสะสมชั่วโมงบินในฐานะประธานสูงสุดกันไปอีกสักนิด แต่ในแง่ของประสบการณ์ก็ขอบอกเลยว่า Doug มีเต็มร้อย อีกทั้งยังมีอารมณ์ขันเหมือนกับ Reggie อย่างไม่มีผิด

 

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 8 บุคคลสำคัญที่มีส่วนร่วมในการสร้างความสนุกสนานให้พวกเราชาวเกมเมอร์มาตลอดปี 2019 ที่ผ่านมา และในปีถัดๆ ไป ThisIsGame Thailand ก็ยังคงคาดหวังว่าจะได้พบกับเรื่องราวน่าสนใจจากคนเหล่านี้อีก สุดท้ายนี้พวกเราก็ขอให้ผู้อ่านทุกท่านพบกับความสุขในช่วงเวลาดีๆ และอยากแนะนำว่าอย่าเล่นเกมเพลินจนลืมใช้เวลาร่วมกับคนรักหรือครอบครัวนะครับ 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
3 เกมเมอร์ผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2019
ที่แฟนๆ คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี
ชัดเจน! Blizzard ยืนยันไม่ลดโทษให้ Blitzchung จากเหตุดราม่าแน่นอน
กรณีการสั่งแบนขั้นเด็ดขาดหลังผู้เล่นโปรเพลเยอร์ตะโกนข้อความสนับสนุนการชุมนุม
ย่ำแย่! Mitsubishi ถอนสปอนเซอร์จาก Blizzard หลังเกิดประเด็นแบนผู้เข้าแข่งที่สนับสนุนการประท้วงในฮ่องกง
สถานการณ์ในวงการเกมที่ร้อนแรงพอๆ กับประเด็นทางการเมืองปัจจุบัน
ผู้เล่น Hearthstone ถูกตัดสิทธิ์การแข่งขันหลังตะโกนสนับสนุนการประท้วงในฮ่องกงกลางไลฟ์
บทเรียนครั้งสำคัญของผู้ที่ละเมิดกฎในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ใหญ่