กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
14-03-2023 16:30 view : 5766
8 แหล่งฟาร์มทรัพยากรที่คุณไม่ควรพลาดใน Summoners War: Chronicles อยากพัฒนาแต่ของขาด ไม่รู้จะฟาร์มที่ไหน ลองอ่านดูเลย


 

สวัสดีเพื่อน ๆ ชาว Summoner War: Chronicles ก็เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการมาได้สักพักแล้ว และเพื่อน ๆ หลายคนก็น่าจะอยู่ในช่วงหัวเลี้ยงหัวต่อในการปั้นตัวละครและมอนสเตอร์ในไอดีใช่ไหมล่ะครับ แต่ว่าเกมนี้ก็มีสิ่งที่ต้องโฟกัสมากมายเลย ทำให้บางครั้งการจัดการทรัพยากรของเราอาจจะไม่ได้เพียงพอต่อการใช้งานเท่าไหร่นัก และหลายคนก็ไม่รู้ว่าถ้าอยากได้อันนู้นอันนี้ต้องไปหาฟาร์มที่ไหนเพราะคอนเทนต์ในเกมมันช่างเยอะเสียเหลือเกิน ไม่เป็นไรครับ บทความนี้เรามีคำตอบให้คุณ ไปชมกันเลย

 

1. ฟาร์มเอสเซนส์ - ดันเจี้ยนไครอส

 


หากเพื่อน ๆ ต้องการที่จะปลุกพลังของมอนสเตอร์ในทีม เพื่อที่จะให้มอนสเตอร์ของเราเก่งขึ้น สเตตัสสูงขึ้น มีสกิลใหม่ อัพเกรดสกิลเก่า แถมยังเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาให้ดูดีขึ้น เอสเซนส์จึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้และมักจะขาดอยู่เสมอ เพราะว่าการปลุกพลังจำเป็นที่จะต้องปลุกหลายขั้น ยิ่งขั้นสูงก็ยิ่งใช้มาก ถ้าคุณจะฟาร์มเอสเซนส์ยังไงก็ต้องไปดันเจี้ยนไครอสครับ โดยดันเจี้ยนไครอสจะแบ่งออกเป็น 6 ส่วนคือ โถงเวทมนตร์ซึ่งเป็นธาตุกลาง และธาตุอื่น ๆ อีก 5 ธาตุ ได้แก่ ไฟ น้ำ ลม แสง มืด ถ้าเพื่อน ๆ ขาดธาตุอะไรก็ลงธาตุที่ต้องการได้เลย ส่วนโถงเวทมนตร์ซึ่งเป็นเอสเซนส์ปกติอาจจะต้องฟาร์มเยอะหน่อยเพราะทุกธาตุต้องใช้เหมือนกันครับ และถ้าเพื่อน ๆ ฟาร์มถึงขั้น 5 ก็จะปรากฎแพ็คเกจราคา 35 บาท ที่ได้เอสเซนส์เป็นร้อย ๆ ชิ้นเลยล่ะ ถ้าใครอยากใช้ทางลัดก็จ่าย 35 บาทได้ครับ คุ้มมาก

 

2. ฟาร์มหินรูน - วิถีการผจญภัย / เนื้อเรื่องหลัก 

 


หินรูนเป็นหนึ่งในทรัพยากรที่สำคัญที่สุดในเกม ที่จะทำให้มอนสเตอร์ของเราแข็งแกร่งขึ้นอย่างมาก เรียกได้ว่าต่อให้มอนสเตอร์เลเวลน้อย แต่รูนแข็ง ก็โหดขึ้นได้มาก สามารถฟาร์มหินรูนได้จาก วิถีการเติบโต > วิถีการผจญภัย โดยในนี้จะแบ่งออกเป็น 5 ดันเจี้ยน ที่จะดรอปรูนแต่ละชนิดแตกต่างกันไป แต่ที่นิยมมากที่สุดและแนะนำเลยก็คือ ถ้ำต่อมน้ำตา ซึ่งเป็นบอสธาตุลม จะดรอปรูน CRI RATE และ CRI DMG ซึ่งเป็นรูนสายดาเมจ ฟาร์มที่เดียวได้ของจำเป็นมาครบเซ็ตเลย ไม่ต้องแยกฟาร์มหลายที่ นอกจากนี้เพื่อน ๆ ยังสามารถได้รูนจากการเล่นเนื้อเรื่องหลัก จะมีรูนจำเป็นสำหรับสายแทงค์และสายซัพพอร์ทอยู่พอสมควร เพราะงั้นถ้าเล่นเนื้อเรื่องจบแล้วมาฟาร์มแต่รูนของตัวดาเมจก็น่าจะครบแล้วครับ

 

3. ฟาร์มอุปกรณ์สวมใส่ - ศึกกวาดล้าง / ดันเจี้ยนปาร์ตี้

 


เรามามองถึงตัวละครหลักของเรากันบ้าง ในส่วนนี้จะเป็นอุปกรณ์ที่สวมใส่ให้กับตัวหลัก ซึ่งก็มีทั้งอาวุธหลักทั้ง 5 ธาตุ อาวุธรอง ต่างหู สร้อย แหวนและกำไร ซึ่งสามารถตีบวกได้ นั่นหมายความว่าอุปกรณ์สวมใส่จะเป็นตัวเพิ่มค่าพลังความแข็งแกร่งให้กับตัวละครหลักอย่างมาก และควรค่าแก่การหามาใช้อย่างยิ่ง โดยสถานที่ฟาร์มอุปกรณ์เหล่านี้จะมีอยู่ 2 ส่วน คือ วิถีการเติบโต > ศึกกวาดล้าง จะเป็นการฟาร์มอาวุธหลักตามธาตุที่ต้องการทั้งหมด 5 ธาตุ และทุกดันจะให้เครื่องประดับเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีปาร์ตี้ดันเจี้ยนที่สามารถลงกับผู้เล่นคนอื่นได้ และให้ค่าตอบแทนที่สูงกว่า กรณีที่คุณยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะลงฟาร์มคนเดียว ก็ให้เพื่อนมาช่วยลงได้ แต่จำนวนครั้งในการลงก็จะมีจำกัดครับ

 

4. ฟาร์มโพชั่น EXP - วิถีการฝึก / สำรวจพื้่นที่ / เควสต์เล่นซ้ำ 

 


สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการจะปั้ม EXP ของมอนสเตอร์ในทีมให้มีเลเวลสูง ๆ แต่ยังขาดโพชั่น EXP ก็สามารถฟาร์มโพชั่นได้จาก วิถีการเติบโต > วิถีการฝึก ตรงนี้นอกจากจะได้โพชั่น EXP แล้ว ยังได้ใบเปิดกาชาทั่วไปเพื่อนำเศษไปแลกเป็นเรนโบว์มอนได้ และยังมีโอกาสดรอปเศษตัวละครตามธาตุไปพัฒนาตัวละครต่อด้วย นอกจากนี้ยังมีดันเจี้ยนประจำพื้นที่ที่จะมีโพชั่น EXP เป็นรางวัลอยู่บ้าง และเควสต์เล่นซ้ำถ้าหากว่าคุณต้องการปล่อยบอทฟาร์มยาว ๆ ก็สามารถเลือกเควสต์เล่นซ้ำที่ได้รับโพชั่น EXP ได้เช่นกัน

 

5. ฟาร์มลมหายใจแห่งชีวิต - ดันเจี้ยนลับ / เควสต์เล่นซ้ำ / เนื้อเรื่องมอนสเตอร์

 


ลมหายใจแห่งชีวิต คือกุญแจสำคัญที่ใช้ทั้งการวิวัฒนาการมอนสเตอร์และปลุกพลังมอนสเตอร์ เพราะงั้นสิ่งนี้จะขาดซะยิ่งกว่าเอสเซนส์ซะอีก เพราะมันใช้ในปริมาณที่เยอะมาก แถมมอนสเตอร์ตัวหนึ่งต้องใช้หลายครั้ง ไม่ใช่ทรัพยากรที่จ่ายครั้งเดียวแล้วจบ คุณต้องฟาร์มเรื่อย ๆ เพื่อทำให้มอนสเตอร์ทีมหลักของคุณเก่งขึ้นไปเรื่อย ๆ โดยสถานที่ฟาร์มหลัก ๆ จะอยู่ในเควสต์เล่นซ้ำที่สามารถใช้ปล่อยบอทหาได้และมันคุ้มค่ามาก ๆ ถ้าเกิดว่าใช้ช่องทางนี้ นอกจากนี้คุณสามารถฟาร์มได้จากดันเจี้ยนลับที่เป็นห้องดันเจี้ยนปาร์ตี้อย่างหนึ่ง สามารถลงไปช่วยคนอื่นได้สัปดาห์ละ 10 ครั้งโดยที่คุณไม่ต้องเสียอะไร และเนื้อเรื่องมอนสเตอร์ที่อยู่ในบันทึกองครักษ์ ในเนื้อเรื่องส่วนท้าย ๆ ของตัวละครก็จะมีลมหายใจแห่งชีวิตมอบให้จำนวนหนึ่งเช่นกัน

 

6. ฟาร์มเรนโบว์มอน - ดันเจี้ยนประจำพื้นที่ / เนื้อเรื่องมอนสเตอร์ / แลกชิ้นส่วน

 


เรนโบว์มอนคือวัตถุดิบที่ใช้เพื่อให้มอนสเตอร์กินเพื่อวิวัฒนาการโดยเฉพาะ โดยปกติแล้ววิวัฒนาการจะใช้ได้ทั้งเรนโบว์มอนและเศษชิ้นส่วนมอนตัวนั้น ๆ แต่ส่วนใหญ่จะนิยมใช้เศษในการอัพเลเวลสกิลมอนซะมากกว่า เลยทำให้การวิวัฒนาการนั้นหันมาใช้เรนโบว์มอนที่มีดาวเท่ากันแทน ซึ่งถ้าคุณขาดเรนโบว์มอนก็มีที่ฟาร์มหลัก ๆ อยู่คือดันเจี้ยนประจำพื้นที่ที่อยู่ในบันทึกองครักษ์จะมีแจกเยอะมาก ต่อมาคือเนื้อเรื่องมอนสเตอร์ในบันทึกองครักษ์เช่นเดียวกัน แต่จะอยู่ลำดับท้าย ๆ ของทุกดัน และอีกที่หนึ่งคือแลกชิ้นส่วน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถเอาเศษชิ้นส่วนมอนสเตอร์ที่ไม่ได้ใช้มาแลกเป็นเรนโบว์มอนไว้มันก็จะทำให้มีเรนโบว์มอนใช้มากขึ้น นอกจากนี้กิจกรรมไต่หอคอยนภาก็มีแจกเช่นกันนะ แต่มันก็จะตึง ๆ หน่อย

 

7. ฟาร์มใบเปิดกาชา - บันทึกการผจญภัย / สำรวจพื้นที่ / หอคอย / กิจกรรมพิเศษ

 


สำหรับเพื่อน ๆ ที่เร่งในการเปิดหาใบกาชาเพื่อไปการันตีจินไฟที่อยู่ในตู้นั้นผมเข้าใจดีครับ เพราะถ้าใครดวงไม่ดีก็เน้นการันตีกันทั้งนั้นแหละ (555) ซึ่งนอกจากการใช้เพชรแดงเปิดแล้วนั้น ใบสุ่มกาชาพรีเมี่ยมเองก็ต้องเร่งหามาเปิดก่อนที่จินไฟที่เป็นตัว Top Tier จะหายไปซะก่อน โดยใบสุ่มกาชาสามารถหาได้จาก บันทึกองครักษ์ > บันทึกการผจญภัย ตรงส่วนนี้จะได้รับทีละ 5 ใบ หลังจากเคลียร์เควสต์เสร็จ 1 หน้า ต่อมาคือสำรวจพื้นที่หรือเควสต์รอง ในทุก ๆ พื้นที่จะมีใบสุ่มอย่างน้อย 1 ชิ้นเสมอ ต่อมาคือหอคอยถ้าเพื่อน ๆ ไต่หอคอยไหวก็จะมีใบเปิดดรอปตามชั้นต่าง ๆ และสุดท้ายคือกิจกรรมพิเศษที่อยู่ในหน้ากิจกรรม 

 

8. ฟาร์มเพชรแดง - เนื้อเรื่องหลัก / สำรวจพื้นที่ / ดันเจี้ยนประจำพื้นที่ / อารีน่า

 


และสุดท้ายที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงอยากได้กันก็คือเพชรแดงที่เป็นทรัพยากรสำคัญในการเปิดกาชาและเลือกซื้อของต่าง ๆ ในร้าน ซึ่งเพื่อน ๆ สามารถฟาร์มหาได้จากเนื้อเรื่องหลักจะมีแจกให้เรื่อย ๆ ทั้งรางวัลเควสต์ กิจกรรมและรางวัลแบบกดรับ เควสต์รองเองก็มีให้เพื่อน ๆ เก็บเรื่อย ๆ แต่จะช้าหน่อยเพราะเป็นรางวัลสุดท้ายของพื้นที่ต่าง ๆ ต่อมาคือดันเจี้ยนประจำพื้นที่ที่อยู่ในบันทึกองครักษ์จะได้ทั้งเรนโบว์มอน ยาปั้ม EXP และเพชรแดงที่ถ้าฟาร์มจนครบก็บอกเลยว่ารวยแน่นอน และสุดท้ายก็คืออารีน่าที่ไม่มากเท่าไหร่ แต่ก็เป็นเหมือน Passive Income ที่ไหลเข้ากระเป๋าเรื่อย ๆ ทุกสัปดาห์ ขอแค่มีระดับที่สูง ๆ ค้างไว้ก็พอ

 

และนี่ก็คือ "8 แหล่งฟาร์มทรัพยากรที่คุณไม่ควรพลาด" ใครที่กำลังเล่นเกมนี้แล้วขาดทรัพยากรอยู่ไม่ควรพลาดเลยนะครับ แต่บางอย่างก็ต้องช่างน้ำหนักกันนิดนึงนะ เพราะบางอย่างถึงแม้จะฟาร์มได้ก็อาจจะไม่คุ้ม เช่น โพชั่น EXP สามารถฟาร์มได้จากวิถีการฝึกก็จริง แต่โควต้าในการลงดันเจี้ยนนั้นเอาไปฟาร์มหิมรูนน่าจะคุ้มกว่า เป็นต้น แต่ถ้าเพื่อน ๆ ช่างน้ำหนักดูแล้วอยากเร่งเอาจริง ๆ ก็แล้วแต่การพิจารณาครับ ไม่มีผิดถูก ยังไงก็ขอให้โชคดีกับเกมนี้กันนะทุกคน ดวงเฮ็ง ๆ เปิดได้กาชาดี ๆ คร้าบ :D

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Summoners War: Chronicles อัปเดตครั้งใหญ่ออกเดินทางสู่ทวีปคอนทาน่า!
ออกล่าบอสตัวใหม่สุดแข็งแกร่ง เควสเนื้อเรื่องใหม่ พร้อมกิจกรรมใหม่มากมาย
ประกาศผู้โชคดี Summoners War: Chronicles x ONE PUNCH MAN CHALLENGE
ผู้พลาดกิจกรรมยังมีกิจกกรมให้ร่วมลุ้นรับรางวัลใหญ่ได้อีก
Summoners War: Chronicles เปิดตัวการคอลแลปส์ครั้งยิ่งใหญ่กับ One Punch Man
คอนเทนท์จัดเต็ม พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ