กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Thai
Posted by : TF_MakinoJou 
03-07-2022 14:11 view : 692
8 เทศกาลที่เหมาะกับการเปิดกาชาเกมมือถือ จะสายฟรีหรือสายเติม เก็บเพชรของคุณไว้เปิดช่วงนี้คุ้มสุด!


 

เกมกาชามือถือ กลายเป็นหนึ่งในแนวเกมที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดแนวเกมหนึ่งของเกมมือถือ เพราะนอกจากผู้เล่นจะได้สนุกตื่นเต้นกับการเก็บสะสมคอลเล็คชั่น อวดเพื่อนในโซเชียลได้ ผู้พัฒนายังได้รับผลกำไรจากการเติมเงินเกมอีกด้วย แต่เนื่องจากว่ากาชาเป็นเรื่องของดวง หากเปิดธรรมดาก็คงจะได้ของตอบแทนไม่มาก หรืออาจจะไม่คุ้มกับเงินหรือเพชรที่เสียไป ดังนั้นตัวเกมเลยมีช่วงเวลาหรือเทศกาลที่จะทำให้ผู้เล่นรู้สึกคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นการแจกเพชร โปรโมชั่นการเติม หรือตัวละครที่เก่ง Top Tier และคุ้มค่าถ้าหากเราได้มันมาครอง แต่ของดีแบบนี้มันจะมาเป็นช่วงเวลาครับ ในหนึ่งปีเราสามารถรอเทศกาลอะไรได้บ้าง เพื่อประโยชน์ในการเปิดกาชาอย่างสูงสุด ไปชมกันครับ

 

1. เทศกาลปีใหม่

 


เริ่มต้นของปีในหน้าปฏิทินเลยก็คือช่วงปีใหม่ แน่นอนว่าปีใหม่เป็นอีเวนท์สุดแสนพิเศษสำหรับคนทั่วโลก ไม่ว่าเกมนั้นจะเป็นเซิร์ฟจีน ญี่ปุ่น หรือ Global ทั่วโลก เทศกาลปีใหม่มักจะเป็นหนึ่งในเทศกาลที่แจกเยอะ มีโปรโมชั่นจัดหนักจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นการรีรันตัวละครเทพ ๆ หรือชุดแฟชั่นสวย ๆ หรือตัวละครในชุดปีใหม่ของญี่ปุ่นที่มักจะใส่กิโมโน เป็นต้น ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ อยากจะเปิดกาชาช่วงปีใหม่ อาจจะต้องกัดฟันผ่านหลายตู้หน่อย เพราะเราจะเจอตู้ล่อใจช่วงท้ายปีมากมายมาตัดกำลังเพชรของคุณอย่างหนักหน่วง ใครอยากเปิดปีใหม่ ใจต้องแข็งนิดนึงครับ

 

2. เทศกาลตรุษจีน

 


ตรุษจีน เป็นหนึ่งในเทศกาลต้นปีที่จะมาในช่วงท้ายของเดือนมกราคม และช่วงต้นของเดือนกุมภาพันธ์ก่อนถึงวาเลนไทน์ แม้จะเป็นเทศกาลหลักของจีนแผ่นดินใหญ่ แต่ก็มีหลายเกมที่ถูกพัฒนาโดยบริษัทจีน ทำให้เกมเหล่านั้นมักจะมาพร้อมกับเทศกาลนี้ คุณอาจเจอกับการรีรันของตัวละครจีน หรือตัวใหม่แนวจีน และที่สำคัญคุณอาจพบกับคอร์หลักของเทศกาลนี้ นั่นก็คือ "ชุดกี่เพ้า" ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นของดีของเด็ดแห่งเทศกาลตรุษจีนเลยก็ว่าได้ หากใครชอบตัวละครสายจีนหรือ Costume ชุดกี่เพ้า คุณอดใจรอเทศกาลนี้ได้เลยครับ


 
3. เทศกาลวาเลนไทน์

 


วาเลนไทน์คือเทศกาลแห่งความรักที่มีขึ้นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งเดือนนี้เกมกาชามือถือที่เป็นสายอนิเมะ มีตัวละครผู้หญิงน่ารัก ๆ หรือสวย ๆ งาม ๆ มักจะมาพร้อมกับบางสิ่งบางอย่างที่น่าสนใจ เช่น อีเวนท์พิเศษที่ให้เราได้เล่นเพิ่ม ตัวละครใหม่ธีมความรัก ชุดใหม่ โปรโมชั่นและแพ็คเกจที่ลดราคา ถ้าเกมไหนมีระบบแต่งงานหรือสร้างความสัมพันธ์กับผู้เล่นด้วยกันได้ก็จะมีภารกิจมากระตุ้นผู้เล่นอย่างเราด้วย ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนกำลังเล็งตัวละครน่ารัก ๆ อยู่ล่ะก็ อีเวนท์วาเลนไทน์ต้องทุ่มสุดตัวแล้วนะครับ

 

4. เทศกาลซัมเมอร์

 


ซัมเมอร์ของต่างประเทศอาจจะไม่ได้ตรงกับซัมเมอร์ของประเทศไทย ปกติของไทยจะอยู่ในช่วง มีนาคม - เมษายน แต่สำหรับต่างประเทศนั้นเทศกาลซัมเมอร์มักจะอยู่ในช่วงเดือน กรกฎาคมเป็นต้นไป และบางเกมอาจมีกิจกรรมซัมเมอร์โผล่มาในช่วงสิงหาคมหรือกันยายนก็เป็นไปได้เหมือนกัน ดังนั้นในช่วงเดือน 7-9 หากคุณกำลังมองหาตัวละครใส่ชุดว่ายน้ำ น่ารัก ๆ สดใส ๆ บอกเลยว่าช่วงซัมเมอร์นี่แหละจัดหนักจัดเต็มเรื่องของความ "ดีย์" อยากมีสาวใส่ชุดว่ายน้ำหรือหนุ่มหล่อถอดเสื้อโชว์ซิกแพ็ค บอกเลยว่าซัมเมอร์เจอกัน 

 

5. เทศกาลฮาโลวีน

 


ฮาโลวีนเป็นเทศกาลที่อยู่ในช่วงท้ายของเดือนตุลาคม ซึ่งจะเป็นธีมภูติผีปีศาจ และเป็นเทศกาลของฝรั่งเขามากกว่าจะเป็นโซนเอเชีย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เกมมือถือโซนเอเชียเองก็ค่อนข้างจะอินกับเทศกาลนี้อยู่พอสมควร โดยเฉพาะตัวละครออกใหม่ที่มีธีมผี หรือเป็นตัวละครเดิมนั่นแหละแต่มีชุด Costume เกี่ยวกับฮาโลวีนโผล่มาเสมอ เช่น ชุดฟักทอง ชุดแม่มด ชุดแมวดำ ชุดผีดูดเลือด เป็นต้น ฮาโลวีนมักจะเป็นอีเวนท์ของสายแฟชั่นซะมากกว่า ซึ่งค่อนข้างเท่และเจ๋งใช้ได้เลยสำหรับเกมกาชาที่มีเสื้อผ้าแฟชั่นขาย ใครอยากหล่อเท่ต้องรออีเวนท์นี้เลยครับ

 

6. เทศกาลวินเทอร์

 


ผ่านฮาโลวีนมาได้ในช่วงสิ้นเดือนตุลาคม เข้าสู่เดือนพฤศจิกายนและธันวาคมก็จะมีเทศกาลวินเทอร์ หรือเทศกาลฤดูหนาวเข้ามาต่อกันแบบติด ๆ แทบว่าช่วงท้ายปีมีแต่อะไรเด็ด ๆ ทั้งนั้น โดยเทศกาลวินเทอร์มักจะมีการเปิดตัวของตัวละครที่มีธีมน้ำแข็ง หิมะ ความเย็น ความหนาว และมักจะมาพร้อมกับ Skin หรือ Costume แนวหิมะหรือชุดกันหนาวปุกปุยแนวอบอุ่น หรือสวมใส่ผ้าพันคอให้ดูมีเสน่ห์ แฟชั่นฤดูหนาวถือว่าเป็นแฟชั่นอีกอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในตลาดอนิเมะ และถ้าคุณชอบ คุณต้องดองเพชรไว้รอช่วงท้ายปีครับ

 

7. เทศกาลคริสต์มาส

 


ต่อให้คุณจะหลุดเทศกาลวินเทอร์มาได้ แต่เพชรของคุณก็ต้องโดนเข้าให้กับเทศกาลระดับโลกอย่างคริสต์มาส ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งการแจกจ่ายและความปิติยินดี นอกจากโปรโมชั่นที่มาล่อคุณให้เติมเงินแบบสุดโหดแล้ว ตัวละครเก่าเก่ง ๆ เทพ ๆ จะกลับมารีรันให้คุณเป็นว่าเล่น แถมยังมี Costume ซานต้าคลอสสุดน่ารักอีกมากมายหลายแบบให้เลือกซื้อ แต่คุณอาจจะต้องช่างใจนิดนึงเพราะว่าเทศกาลคริสต์มาสนั้นจะอยู่ในช่วงสิ้นปี และแน่นอนว่าบางเกมอาจมีอะไรเด็ด ๆ โผล่มาช่วงปีใหม่แบบต่อเนื่องสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ถ้าคุณมีใจให้กับปีใหม่ คุณต้องก้าวข้ามคริสต์มาสไปให้ได้ สู้ ๆ นะเหล่านักเปิดกาชาทุกคน

 

8. อีเวนท์ครบรอบของเกม

 


อีเวนท์ครบรอบของเกมคือช่วงเวลาที่ตรงกับวันเปิดให้บริการของเกม ๆ นั้นนั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่เกมเหล่านี้จะมีรางวัลขอบคุณผู้เล่นอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเพชรที่แจกฟรีค่อนข้างมาก ตัวละครแจกฟรี อีเวนท์ใหม่ ตู้ใหม่ ตัวใหม่ เรทอัพ x2 และโปรโมชั่นอื่น ๆ อีกมากมายที่จะทำให้คุณรู้สึกว่า "ว้าว! ของถูก สุดคุ้ม ต้องซื้อ!" และคุณก็จะกลายเป็นเหยื่อการตลาดไปอีกหนึ่งคน แต่ส่วนใหญ่อีเวนท์ครบรอบของเกมนั้นจะค่อนข้างยิ่งใหญ่กว่าอีเวนท์ทั่วไป และอีเวนท์เทศกาลตามปฏิทิน เพราะเขาถือว่าเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญต่อเกมเป็นอย่างมาก ดังนั้นถ้าคุณจำวันเปิดเซิร์ฟได้ ก็สามารถดองเพชรไว้รอช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้ก็ได้เช่นกันครับ

 

และนี่ก็คือ "8 เทศกาลที่เหมาะสมแก่การเปิดกาชาเกมมือถือ" ตรงกับเทศกาลที่เพื่อน ๆ ตั้งหน้าตั้งตารอกันอยู่ไหมครับ สำหรับใครที่เล่นเกมแนวกาชาอย่างจริงจัง และมีการจัดการเพชรที่ดีนั้น การดูปฏิทินก็เป็นสิ่งที่จำเป็นสุด ๆ เลยนะครับ ยิ่งสายฟรีที่ไม่ได้เติมยิ่งแล้วใหญ่ เพชรเรามีจำกัดกว่าชาวบ้านเขา การเลือกเปิดตู้ที่ถูกใจที่สุดน่าจะเป็นผลดีกับตัวเราเองมากกว่า เพราะฉะนั้น ขอพลังจงสถิตอยู่กับทุกท่านนะครับ :D

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

Credit
priconne.blogspot.comtwitter.comnews.qoo-app.com
gamerbraves.comfategrandorder.fandom.com
gamepress.ggdream-girlfriend.fandom.com
 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Nine Songs of Fantasy ตำนานเพลงรักเก้าสวรรค์ เตรียมเปิด CBT 16 - 18 ส.ค.นี้ !!
เกมมือถือแนวจีน MMORPG สุดอลังการแห่งปีจาก PlayPark ลงทะเบียนล่วงหน้าได้แล้วทั้ง iOS/Android
เปิดตัว Legends of Chronos เกมกลยุทธ์ Isekai ที่คุณไม่ควรพลาด!
เกมมือถือกลยุทธ์สงครามในธีม Isekai เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ววันนี้ เพื่อเล่นฟรีใน Google Play Store และ Apple App Store
Legends of Chronos เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วในสโตร์ไทย !
เกมมือถือวางแผนกลยุทธ์ต่างโลก สร้างเมืองได้ด้วยมือเรา กราฟิกสไตล์อนิเมะสุดน่ารักและเอฟเฟคสุดอลังการ
รวมภาพแฟนอาร์ตสาว ๆ รุ่น ‘ใหญ่’ ออกเที่ยวทะเล
เมื่อการพักร้อนไม่แบ่งฝ่าย จึงเกิดเป็นภาพทะเลสุดร้อนแรง