กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
06-08-2020 15:50 view : 10982
9 มีมล้อเลียนเกม Ghost of Tsushima เมื่อเกมดังเป็นพลุแตก มีหรือจะไม่ถูกแซว

 

ภาพล้อเลียนเป็นองค์ประกอบสำคัญที่อยู่คู่กับเกมในโลกออนไลน์มาโดยตลอด ทุก ๆ เกมมักจะมีภาพล้อเลียนที่ถูกทำออกมาอยู่ตลอดเวลา และในครั้งนี้ถึงคิวของเกมซามูไรอย่าง Ghost of Tsushima ก็ถูกทำมีมล้อเลียนออกมาให้เราได้รับชมกันจำนวนมาก และล่าสุดเว็บไซต์ screenrant ก็ได้รวบรวม 9 มีมดังในโลกออนไลน์มาให้แฟนเกมได้ติดตามกัน จะฮาขนาดไหน ไปดูกันเลยดีกว่าครับ

 

9. นายคือฉัน ฉันคือนาย

 

 

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าเกมสไตล์ญี่ปุ่นเป็นอีกเกมที่มีผู้คนชื่นชอบจำนวนมาก ยิ่งหากเป็นเกมที่เน้นรูปแบบการฟันดาบในยุคหลังจะมีอยู่ 3 เกมดัง ๆ ได้แก่ Sekiro: Shadow Die Twice, Nioh 2 และเกมล่าสุดอย่าง Ghost of Tsushima ซึ่งทั้ง 3 เกมนี้มีจุดร่วมเดียวกันนั่นคือความมันส์ของเกมเพลย์แบบฟันดาบ ซึ่งเป็นเรื่องยากมากที่เราจะได้เห็นเกมสไตล์ซามูไรออกมาให้เราได้เล่นกันในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ทำให้ภาพนี้ถูกทำขึ้นมาเพื่อเป็นการล้อเลียนว่าทั้ง 3 เกมนี้เป็นเกมที่ถูกรักพอ ๆ กันและมีรูปแบบเกมเพลย์ที่คล้ายกันอีกด้วย

 

8. เมื่ออัศวินรัตติกาลไม่มาเสียที

 

 

มีมต่อมาเป็นการแซวไปยังเกมค้างคาวรัตติกาลอย่าง Batman เรียกได้ว่านานแล้วที่เกมจาก IP นี้ไม่ได้เปิดตัวเกมใหม่มาให้เล่นกันเสียที ซึ่งเกม Ghost of Tsushima เป็นเกมที่ถูกเรียกว่ามีเกมเพลย์ที่ให้กลิ่นอายของเกม Batman อยู่พอสมควร ทำให้เกิดมีมล้อเลียนนี้ขึ้นมาว่า “เมื่อคุณกำลังรอเกม Batman เปิดตัว เกมนินจาล่าสุดก็ดูน่าสนใจไม่น้อย จนต้องพูดว่า ฉันไม่เหลืออะไรอีกแล้วยกเว้น Ghost of Tsushima” แม้ว่าจะเป็นมีมที่เรียกเสียงหัวเราะได้ แต่ก็เป็นการจิกกัดเกม Batman ได้แสบสันพอ ๆ กัน

  

7. มันใช่เหรอ?

 

 

อีกหนึ่งภาพล้อเลียนที่ถูกทำขึ้นมาด้วยความใส่ใจของผู้เล่นโดยแท้ ภายในเกมผู้เล่นจะได้เยือนศาลเจ้าอินาริซึ่งจะมีหมาจิ้งจอกเป็นผู้นำทาง และเมื่อผู้เล่นได้สักการะศาลเจ้าดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ก็จะได้รับไอเทมมาเป็นของตอบแทน อย่างไรก็ตามหากผู้เล่นสักการะศาลเจ้าครบทุกแห่งสิ่งที่ได้รับตอบแทนจะมีหน้ากากหมาป่ามาให้เราได้ใช้งาน ซึ่งทางผู้เล่นก็ได้นำจุดนี้มาล้อเลียนว่า “เมื่อคุณทำเควสของสุนัขจิ้งจอกเรียบร้อย คุณได้หน้ากากหมาป่ามาใส่แทนซะงั้น”

 

6. เอ่อ… จินเจ้าไม่ลืมหน้าที่ใช่ไหม

 

 

อีกหนึ่งภาพล้อเลียนที่เกิดขึ้นจากผู้เล่นกันเอง โดยภายในเกม Ghost of Tsushima เราจะต้องสวมบทบาทเป็นจิน ซามูไรที่กล้าหาญ ที่ต้องเข้าต่อสู้กับกองทัพมองโกลเพื่อช่วยเหลือเกาะสึชิม่าให้ได้ อย่างไรก็ตามสิ่งที่ผู้เล่นทำคือ เป่าขลุ่ย, ตามหานกทอง, ตามหาหมาจิ้งจอก, แต่งไฮกุ, ถ่ายภาพ รวมไปถึงชื่นชมธรรมชาติต่าง ๆ จนเหมือนกับทุกคนจะลืมไปว่า หน้าที่ของเราคือการกอบกู้เกาะ ซะอย่างนั้น

 

5. ข้อแตกต่าง

 

 

ทุกคนคงทราบกันดีว่าแฟนเกมได้ถล่มรีวิวเกม The Last of Us Part II แบบเละเทะ ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใด ๆ ก็ตาม ในตอนนี้เกมดังกล่าวซึ่งถือว่าเป็นเกมที่มีผู้เล่นรอคอยมากที่สุดกลายเป็นเกมที่มีผู้เล่นตำหนิจำนวนมาก กลับกันเกม Ghost of Tsushima ซึ่งเป็นเกม IP ใหม่แกะกล่อง ไม่ได้มีผู้เล่นตั้งหน้าตั้งตารอคอยมากขนาดนั้นกลับเป็นเกมที่ได้รับคำชมเป็นอย่างมาก ซึ่งถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

  

4. Xbox โดนกลบรัศมี

 

 

การแข่งขันในตลาดเกมคอนโซลนั้นค่อนข้างดุเดือดเลือดพล่านมาก โดยเฉพาะมวยคู่ยักษ์ระหว่าง PlayStation และ Xbox โดยล่าสุดต้องยอมรับว่าทาง Xbox ได้พ่ายแพ้ให้กับ PlayStation ไปอย่างจัง เมื่อการเปิดตัววิดีโอเกมเพลย์บนเครื่อง Xbox Series X ที่มีความยาว 8 นาที โดยมีเดโมเกม Halo Infinite มาให้ชมกัน กลับไม่ได้รับความสนใจเท่าที่ควร เพราะในตอนนั้นผู้เล่นส่วนใหญ่กำลังให้ความสนใจกับเกม Ghost of Tsushima เป็นอย่างมาก ทำให้ข่าวคราวของ Xbox Series X ในตอนนั้นแทบจะเงียบหายไปเลย

 

3. ความผิดพลาดของ Ubisoft

 

 

อีกหนึ่งภาพล้อเลียนที่น่าจะสะใจหลายๆ คน เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาผู้เล่นเรียกร้องให้ทาง Ubisoft สร้างเกม Assassin's Creed ในประเทศญี่ปุ่นออกมาให้เล่นกัน แต่อย่างไรก็ตามทาง Ubisoft ไม่เคยสนใจข้อเรียกร้องของแฟนเกมเลยแม้แต่น้อย จนในตอนนี้เกม Ghost of Tsushima ได้มาแย่งซีนเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งถือได้ว่าเป็นข้อผิดพลาดอย่างใหญ่หลวงของทาง Ubisoft เป็นอย่างมาก ซึ่งหากทางบริษัทดังกล่าวต้องการจะแย่งซีนกลับมา ก็ต้องบอกว่ายากพอสมควรแล้วครับ

 

2. ระบบการเซฟที่แสนจะงงงวย

 

 

อีกหนึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นของผู้ที่เล่นเกม Ghost of Tsushima คือระบบเซฟและโหลดเกมที่ถูกพูดถึงอย่างมากในหน้าจอเมนู โดยก่อนเซฟนั้นจะมีข้อความเตือนเป็นภาษาอังกฤษขึ้นว่า “คุณต้องการเซฟเกมก่อนโหลดหรือไม่ ข้อมูลที่ยังไม่ได้เซฟจะหายไป” ทำให้ผู้เล่นหลายคนนั่งงงไปตาม ๆ กัน ซึ่งประโยคนี้แท้จริงแล้วเขาต้องการสื่อว่าหากผู้เล่นต้องการโหลด เซฟเกมที่ผู้เล่นเซฟเอง (ไม่ใช่ Auto-Save) ของเกม จะทำให้เซฟประเภท Auto-Save ที่มีหายไปทันที

  

1. ความเคยชินทำพิษ

 

 

ภาพล้อเลียนนี้มีเป้าหมายในการแซวอยู่ 2 เกมนั่นคือ Rainbow Six และ Ghost of Tsushima โดยประเด็นแรกคือมีผู้เล่นที่ถูกเตะออกจากห้องระหว่างเล่นเกม Rainbow Six เพราะเขาใช้วิธีการลอบเร้นจากเกม Ghost of Tsushima (ซึ่งเกมซามูไรนี้จะถูกแซวว่าระบบลอบเร้นนั้นไม่สนใจเลยแม้แต่น้อย) นอกจากนี้ยังมีการแซวเกมซามูไรต่อเนื่องอีกว่าปกติแล้วซามูไรจะไม่ลอบสังหารศัตรูจากด้านหลัง แต่ไม่ใช่สำหรับเกม Ghost of Tsushima ครับ

  

เรียกว่าเป็นข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เรียกเสียงฮารวมถึงรอยยิ้มจากผู้เล่นได้จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวครับ ครั้งหน้าจะมีข้อมูลอะไรที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกม Ghost of Tsushima อย่าลืมมาติดตามกันนะครับ

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : screenrant

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้พัฒนา Ghost of Tsushima เผยรู้สึกกังวลระหว่างพัฒนาเกมนี้
เพราะเป็นเกมที่คนตะวันตกต้องมามาพัฒนาและถ่ายทอดเรื่องราวของญี่ปุ่น
แฟนเกมปล่อยภาพสุดงามจากเกม Ghost of Tsushima
สดุดีเกียรติยศและความรุ่งโรจน์ของจิน ซาไค
Ghost of Tsushima ทำยอดดาวน์โหลดได้มากกว่า 1.9 ล้านครั้งในเดือนกรกฎาคม
นับเป็นเกมแฟรนไชส์ใหม่จากเครือ Sony ที่ประสบความสำเร็จท่วมท้น