กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 สกู๊ปพิเศษ
Global
Posted by : TF_Youryu 
03-08-2020 12:00 view : 14290
9 มีมสุดฮาล้อเลียน Tifa Lockhart จากเกม Final Fantasy VII

 

มีม หรือภาพล้อเลียน เป็นสิ่งที่อยู่คู่โลกอินเทอร์เน็ตมานานแสนนาน โดยเป้าหมายของภาพเหล่านี้คือการล้อเลียนอาจเป็นความคิดเห็นของผู้เล่น, องค์ประกอบที่ค่อนข้างขัดตาที่พบเห็น หรืออื่น ๆ อีกมากมาย โดยล่าสุดทางผู้เขียนได้ไปพบข้อมูลที่น่าสนใจที่ผู้เล่นฝั่งตะวันตกได้ทำมีมขึ้นมาล้อเลียน Tifa Lockhart จากเกม Final Fantasy VII ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ

 

9. ทีฟา ผู้ที่มีมือยักษ์

 

 

ในเกม Final Fantasy VII นั้นเราจะมีไอเทมลูกแก้ววิเศษอย่าง Materia ไว้ใช้งานสกิลต่าง ๆ อย่างไรก็ตามในเกม   Final Fantasy VII Remake เราจะได้เห็นเจสซี่ถือ Materia ไว้ที่มือ ซึ่งขนาดของมันจะใหญ่เท่ากับฝ่ามือคนเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามหากมองย้อนไปที่ทีฟา ผู้ที่ใส่ถุงมือ... ที่มีรูไว้ใส่ Materia อย่างน้อย 2 ลูก ซึ่งหากดูจากภาพข้างบนนี้จะพบว่า Materia มีขนาดเล็กมากเมื่อเทียบกับมือเธอ นั่นแปลได้อย่างเดียวครับ... มือทีฟามีขนาดใหญ่มากนั่นเอง ซึ่งไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมเธอถึงอัดศัตรูทั้งหลายที่ขวางทางเธอได้แบบไม่เหลือซาก

 

8. คลาวด์ผู้โดนดึงความสนใจ

 

 

จากภาพนี้เราคงจะเห็นมีมนี้ถูกนำไปใช้บ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกม ของเล่น เป็นต้น โดยมีมนี้ถือเป็นมีมที่สามารถสรุปความรักสามเศร้าของสามตัวละครเอกในเรื่องได้เป็นอย่างดี โดยคลาวด์กับทีฟามีความสัมพันธ์กันมาตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อแอริธเข้ามาในชีวิตคลาวด์ ทำให้ความรู้สึกของคลาวด์เริ่มเปลี่ยนไป ทำให้มีมนี้สื่ออารมณ์ออกมาได้ตรงใจผู้เล่นเป็นอย่างมากที่คลาวด์กำลังเดินกับทีฟา แต่ก็แอบหันมามองแอริธที่เดินสวนไป

 

7. ทีฟาผู้เป็นกลุ่มต่อต้านฟาสซิสต์

 

 

มีมต่อมาจะออกทางการเมืองพอสมควรครับ เพราะมีคนบอกว่าชื่อทีฟา (Tifa) คล้ายกับคำว่า Antifa ซึ่งเป็นกลุ่มของคนที่ต่อต้านลัทธิฟาสซิสต์ โดยหากเปรียบเทียบแล้วเธอเป็นเหมือนคนที่ต่อต้านฟาสซิสต์ในเกม นั่นคือบริษัทชินระ นั่นเอง เพราะบริษัทนี้มีความชั่วร้ายอยู่หลายอย่าง ได้แก่ยึดครองทรัพยากรธรรมชาติ ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล รวมไปถึงเหยียดชนชั้นด้วย

 

6. เวลาที่เปลี่ยนแปลงไป

 

 

มีหลายมีมที่ถูกทำออกมาเพื่อแซวรูปร่างของทีฟา โดยในเกมเวอร์ชั่นต้นฉบับที่เป็นภาพ 3 มิติโพลิกอนนั้นถูกทำออกมาให้ทีฟามีรูปร่างอึ๋มโดยสาเหตุเกิดจากข้อจำกัดของเทคโนโลยีสมัยนั้น และเมื่อมาถึงเวอร์ชั่นรีเมคตัวละครนี้ก็ถูกทำออกมาได้สมส่วนมากยิ่งขึ้น (แม้ว่าจะโดนบ่นว่าหน้าอกเล็กลงก็ตามที) แต่สิ่งที่แฟน ๆ เห็นคือทีฟาที่มีหน้าอกขนาดเล็กเกินไป ซึ่งมีมนี้น่าจะถูกทำออกมาประชดว่าสิ่งที่ผู้เล่นต้องการคือทีฟาที่มีขนาดหน้าอกเท่ากับหัวเด็กซะอย่างงั้น

 

5. ปะทะหมายักษ์!

 

 

ภาพนี้ถือเป็นภาพที่เรียกรอยยิ้มได้มากเลยครับ แม้เราไม่อาจทราบได้ว่าภาพนี้เป็นภาพที่ถ่ายมาจริง ๆ หรือภาพตัดต่อ แต่ภาพที่มีหุ่นฟิกเกอร์ของทีมพระเอก กำลังยืนเรียงกันเหมือนกำลังต่อสู้กับสุนัขขนาดยักษ์ ก็เป็นภาพที่น่ารักมากเลยทีเดียวครับ

 

4. ใครเป็นใครกันแน่

 

 

เป็นอีกหนึ่งมีมที่หากใครเล่นเกมจะต้องเห็นด้วยอย่างมาก โดยในตอนแรกนั้นตัวละครแอริธถูกนำเสนอเป็นตัวละครขี้อาย ในขณะที่ทีฟาจะเปิดเผยมากกว่า แต่เมื่อผู้เล่นเล่นเกมไปเรื่อย ๆ เราจะได้เห็นความจริงว่าแท้จริงแล้วแอริธคือสาวที่เปิดเผย แต่ทีฟาต่างหากที่เก็บความรู้สึกเอาไว้ในใจ

 

3. ไม่เอาไม่ชอบ

 

 

Final Fantasy VII Remake เป็นเกมที่ผู้เล่นฝั่งคนไทย และญี่ปุ่นชื่นชอบ ในทางกลับกันผู้เล่นทางฝั่งยุโรปบางคนกลับรู้สึกไม่ชอบเกมนี้ เพราะการเปลี่ยนแปลงของเกมเพลย์จาก Turn-Based กลายเป็น Action ทำให้พวกเขารู้สึกว่าเกมนี้ไม่ใช่เกมที่พวกเขารู้จัก แนะนำว่ามีมนี้ก็มี Drake เป็นนักแสดงนำที่ทำมือปัดป้องไม่ชอบเกมเวอร์ชั่น Remake  แต่กลับทำมือชื่นชอบเล่นเกมเวอร์ชั่นออริจินัลมากกว่า

 

2. อยู่ด้วยกันสองต่อสอง

 

 

คลาวด์ถือเป็นตัวละครที่ไม่ค่อยรู้เรื่องความรู้สึกของตัวละครอื่นที่มีให้กับเขาสักเท่าไหร่ เขาเป็นคนแข็งแกร่ง เขาเป็นคนที่เปิดโอกาสให้คนอื่นได้พูด ทำให้ผู้หญิงหลายคนชอบเขา แต่แน่นอนว่าเขาไม่เคยรู้เรื่องอะไรเลย มีมก็เลยเป็นคำตอบที่ดีที่สุดที่ถูกทำออกมาและเรียกเสียงหัวเราะได้เป็นอย่างดี โดยในฉากนี้ทีฟาจะบอกว่า “ทุกคนไปหมดแล้ว” ซึ่งตอนนั้นจะเหลือเพียงแค่คลาวด์กับทีฟาเพียง 2 คน และในภาพต่อมามีการตัดต่อหน้าให้เห็นว่าทีฟาทำหน้ามีเลศนัยนั่นเอง

 

1. ทีฟาคือเดอะแบก

 

 

ตัวละครหญิงมักจะถูกมองข้ามในโลกของเกม ซึ่งไม่น่าแปลกใจนักเพราะในตอนนั้นเป้าหมายทางการตลาดจะเป็นเด็กผู้ชายมากกว่า แต่ในภายภาคหลังได้รับความสนใจมากขึ้น โดยตัวอย่างที่ดีที่สุดคือ ทีฟา ซึ่งถือเป็นผู้หญิงแกร่งที่สามารถเอาตัวรอดได้ด้วยตัวคนเดียวแบบสบาย ๆ โดยเกมเวอร์ชั่นรีเมคทำให้ตัวละครนี้มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะความสามารถในการต่อสู้ของเธอที่เรียกได้ว่า แข็งแกร่งที่สุดภายในเกม ทำให้เธอกลายเป็นผู้แบกทีมไปโดยปริยาย ซึ่งมีผู้เล่นล้อเลียนว่าทีฟาเวอร์ชั่นรีเมคได้รับแรงบันดาลใจมาจากทีฟาเวอร์ชั่นภาพยนตร์ที่ต่อสู้เก่งเสียเหลือเกิน ทำให้เกิดเป็นมีมนี้ขึ้นมาครับ

 

ทั้งหมดนี้คือมีมที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อล้อเลียน Tifa Lockhart จากเกม Final Fantasy VII ซึ่งทางผู้เขียนต้องขออนุญาตย้ำว่า มีม และความคิดเห็นทั้งหมดนี้มาจากผู้เล่นทางฝั่งตะวันตก ซึ่งอาจจะมีแนวคิดที่แตกต่างไปจากคนญี่ปุ่น หรือคนไทยก็ได้ครับ 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : cbr

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Cocktail ประกาศอยากทำอัลบั้มเพลงโดยยึดธีมจาก Final Fantasy VII
โปรเจคนี้จะเป็นจริง หรือเป็นเพียงแค่ความฝัน ต้องมาลุ้นกันต่อไป
โปรดิวเซอร์เผยความรู้สึกหลังจากเปลี่ยนนักพากย์ของ Final Fantasy VII: Remake
เปลี่ยนผู้ให้เสียงยกแผง แม้ว่าจะใช้บริการมาร่วม 10 ปี
เปรียบเทียบความสัมพันธ์ระหว่างตัวละครจากเกม FFVII Remake และ FFXV
ความสัมพันธ์ที่มีเป้าหมายเดียวกัน แต่แตกต่างกันในรายละเอียด
แฟนเกมพัฒนาแพ็คกราฟิกของเกม Crisis Core: Final Fantasy VII
ปรับปรุงคุณภาพด้วย AI ทำให้สวยงามคมชัดเหมือนฉบับ Remaster