กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 คอนโซลและ PC
Global
Posted by : TF_Youryu 
03-06-2020 13:30 view : 1083
เปิดตัว Total War Saga: TROY ภาคใหม่ของเกมวางแผนการรบชื่อดัง ดำดิ่งสู่สงครามแห่ง Troy ถึงเวลาดำเนินเรื่องราวในรูปแบบของตนเองผ่านวรรณกรรมของ Homer กวีตำนานชาวกรีก

 

หากพูดถึงเกมวางแผนการรบที่โดดเด่นที่สุดเกมหนึ่งคงหนีไม่พ้นเกมของซีรี่ส์ Total War และล่าสุดทาง Creative Assembly ผู้พัฒนาเกมซีรี่ส์นี้ได้ออกมาประกาศชื่อเกมภาคต่อไปของซีรี่ส์นี้แล้วต่อจาก Total War: Three Kingdoms ที่เพิ่งวางจำหน่ายไปเมื่อเดือนพฤษภาคมปีก่อน นั่นก็คือ Total War Saga: Troy ซึ่งผู้เล่นจะได้กลับเข้าสู่สงคราม Trojan War อีกครั้ง

 

โดยผู้พัฒนาเกมกล่าวว่าเกมจะพาผู้เล่นเข้าสู่สงครามความขัดแย้งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวรรณกรรมตะวันตก (หลังจากที่ครั้งก่อนนำเสนอสงครามสุดยิ่งใหญ่ของฝั่งตะวันออกอย่างสามก๊กไปแล้ว)

 

 

“เกมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Homer ผู้เล่นจะได้เข้าสู่สงครามแห่ง Troy ในยุค Bronze Age ซึ่งถือเป็นการย้อนอดีตที่สุดเท่าที่เคยมีมา” ผู้พัฒนากล่าวในงานแถลงข่าวเปิดตัวเกม “ชะตาชีวิตของเหล่า Aegean อยู่ในมือของคุณ คุณจะได้ออกรบตั้งแต่ Mount Olympus ไปจนถึงทะเลทราย Lemnos ซึ่งถือได้ว่าเกมภาคนี้เป็นอีกหนึ่งภาคที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากภาคอื่น ๆ”

 

 

ที่น่าสนใจมากไปกว่านั้นคือ เราไม่เคยเห็นสงคราม Trojan War ที่แท้จริง เราจะได้เห็นผ่านตัวอักษรในวรรณกรรม ภาพยนตร์เท่านั้น Creative Assembly บอกเป็นนัยว่าเรื่องราวของสงครามนี้จะขึ้นอยู่กับผู้เล่นที่จะผลักดันการเล่าเรื่องไปในทิศทางที่ผู้เล่นต้องการด้วยความช่วยเหลือของคุณสมบัติใหม่ที่น่าสนใจ

 

ตัวเกมจะมุ่งเน้นในระบบเศรษฐกิจแบบแลกเปลี่ยน นอกจากนี้ทางผู้พัฒนายังบอกอีกว่า “ผู้เล่นยังได้มีโอกาสในการสร้างความชอบจากเหล่าพระเจ้าด้วยการเอาอกเอาใจพวกเขา” 

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาคที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับเกมในซีรี่ส์นี้ อย่างไรก็ตามในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าจะมีฝ่ายใดให้เล่นบ้าง หรือองค์ประกอบใหม่ที่พูดถึงคืออะไร ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข้อมูลอัปเดตเกี่ยวกับเกมนี้ ทางทีมงานจะรีบนำมาแจ้งให้ทราบทันทีครับ

 

ทั้งนี้, Total War Saga: TROY มีแผนจะปล่อยลง Epic Games Store ในวันที่ 13 ส.ค. นี้ พร้อมให้ผู้เล่นไปรับฟรีใน 24 ชม. แรก และจะเป็นเกม Exclusive ของ Epic เป็นระยะเวลา 1 ปี ก่อนปล่อยลง Steam ในวันที่ 13 ส.ค. 2021

 

 

เว็บไซต์ทางการ : https://www.totalwar.com/games/troy

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

ที่มา : polygon

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Rome: Total War - Barbarian Invasion ปล่อยลงครบทั้ง iOS/Android แล้ว
ภาค Standalone ของเกม Rome: Total War ในรูปแบบเกมมือถือ
Rome: Total War เปิดให้บริการครบทั้ง iOS/Android แล้ว
เกมแนววางกลยุทธ์เรียลไทม์สุดยิ่งใหญ่จากเวอร์ชั่นพีซี
ละเอียดยิบ! มาดูซุนเกี๋ยนเปิดตัวในเกม Total War: Three Kingdoms
พร้อมรายละเอียดแผนที่ และอื่นๆ อีกมากมาย
มาแล้วโว้ย! Total War ประกาศทำภาค สามก๊ก แล้ว!
หลังจากปล่อยให้เล่น Mod อยู่ตั้งนาน