กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมมือถือสโตร์ไทย
Thai
Posted by : TIG_IamNumber21 
14-09-2020 22:00 view : 1199
A3:STILL ALIVE โผล่เพจทางการภาษาไทย หรือว่าเกมมือถือ MMORPG ฟอร์มยักษ์จาก IP Project A3 จะบุกแดนสยามเร็วๆ นี้

 

ท่ามกลางการรอคอยของแฟนๆ ทั่วโลก หลังจากเปิดให้บริการในประเทศเกาหลีมาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุดดูเหมือนจะเริ่มเห็นเค้าลางในการมาเยือนในภูมิภาคอื่นๆ ของ A3:STILL ALIVE เกมมือถือ MMORPG ผสาน Battle Royale ฟอร์มยักษ์ที่สร้างจาก IP เกมออนไลน์ในตำนานอย่าง Project A3 กันบ้างแล้ว เมื่อล่าสุด A3:STILL ALIVE ได้โผล่ Facebook Fanpage ทางการ พร้อมกับโพสต์ข้อความภาษาไทย "ยินดีต้อนรับท่านผู้พิทักษ์แห่งอนาคตทุกท่านเข้าสู่โลกของ A3: STILL ALIVE"

 

เรียกได้ว่าเป็นสัญญาณอันดีที่คอเกมมือถือชาวไทยทุกท่านจะมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์ของผลงานระดับคุณภาพภายใต้การร่ายมนต์คาถาของ Netmarble อีกหนึ่งเกม ส่วนจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อไหร่นั้น คงต้องรอฟังประกาศจากทางค่ายกันหลังจากนี้นะครับ

 

 

สำหรับ A3:STILL ALIVE เป็นเกมมือถือ Battle Royale MMORPG ที่อ้างอิงจากเกม MMORPG ออนไลน์ยุคเก่าอย่าง Project A3 พร้อมนำเสนอจุดเด่นให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับรสชาติของการเอาชีวิตรอดแบบสุดขั้ว และการต่อสู้แย่งชิงสุดดุเดือดที่ไม่เคยพบเจอในเกมมือถือ MMORPG เกมไหนมาก่อน ร่วมกับผู้เล่นทั้ง 30 คนภายใต้มุมมองบุคคลที่ 1 และมาพร้อมกับคอนเทนท์ที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกเร้าใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Soul Linker ซัมมอนที่เต็มไปด้วยจุดเด่นอันหลากหลาย ทั้งโจมตี, ป้องกัน และสนับสนุน ไปจนถึง 'Dark Haunt' ที่ผู้เล่นจะได้สนุกไปกับ Free PK ร่วมกับผู้เล่นในทุกเซิร์ฟเวอร์แบบเรียลไทม์

 

ดาวน์โหลดเกมเวอร์ชั่นเกาหลี

 

 

อีกด้านหนึ่ง, Project A3 ถือเป็นเกมออนไลน์ยุคแรกที่มาเปิดให้บริการในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ หากใครเป็นสาวกเกมออนไลน์ยุคแรกๆ คงจะพอจำกันได้ ซึ่งในประเทศไทยยุติการให้บริการไปแล้วจนพวกเราลืมไปแล้วว่าเคยมีเกมชื่อนี้ผ่านเข้ามาในบ้านเราด้วยเหรอ? แต่ล่าสุด Project A3 ของ Ani-Park ที่ในประเทศเกาหลีกันดีว่าเป็นเกม MMORPG จำกัดเรทเฉพาะผู้ใหญ่เกมแรก

 

 

Project A3 ถือเป็นเกมแรกที่ Ani-Park พัฒนาและให้บริการโดย Actoz Soft เริ่มเปิด OBT ในเกาหลีตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2002 และเคยกลายเป็นประเด็นมากมายตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

 

 

คำโปรยหรือคีย์เวิร์ดในการประชาสัมพันธ์เกม Project A3 ในยุคนั้น ถ้าแปลเป็นภาษาไทย ได้ความว่า "พวกเจ้าเอ๊ย จักจงไป!" รวมถึงได้รับความสนใจจากการเป็นเกมแรกของเกาหลีที่ถูกจัดเรทสำหรับผู้ใหญ่อีกด้วย และทำการตลาดสำหรับผู้ใหญ๋เป็นเกมแรกในวงการเกมเกาหลี จนมีจำนวน CCU ถึง 5 หมื่นคนในยุคนั้น นอกจากนั้นภาพของตัวเอกหญิงของเกมที่ชื่อว่า 'Readyan' รวมถึงเพลงประกอบเกม (OST) ยังเป็นที่พูดถึงไม่แพ้กันอีกด้วย 

 

ทั้งนี้, Project A3 ได้ปล่อยเวอร์ชั่น Free2Play ออกมาในปี 2009 คู่ขนานกันไปและถอดคอนเซ็ปต์ 'เซ็กซี่' ออกไปจนหมดสิ้น ภายใต้การให้บริการในชื่อว่า A3 Returns ต่อมาในเดือนมี.ค.ปี 2014 ก็ได้ยุติการให้บริการ A3 orginal version จนมาถึงวันที่ 25 มี.ค.2015 A3 Returns ก็ปิดตัวลงในที่สุดเป็นเวลาทั้งสิ้น 12 ปี 3 เดือนที่ A3 อยู่คู่กับวงการเกมเกาหลีมา

 

ส่วนเกมเมอร์รุ่นเก๋า สาวกเกมออนไลน์รุ่นใหญ่ คงจะพอจำกันได้ 'Project A3' ก็คือเกมออนไลน์ในยุคแรกๆ ของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ ตัวเกมเป็นแนว 3D MMORPG ในยุคเดียวกับ Pristontale หรือ Lineage2 ที่เปิดตัวในไทยได้ยิ่งใหญ่มาก โดย GMM Grammy ได้นำเอาเพลงประกอบเวอร์ชั่นเกาหลีมาแปลงเป็นเนื้อภาษาไทย ออกจำหน่ายเป็นอัลบั้มในรูปแบบ CD มาแล้ว หากใครฟังก็ต้องร้อง อ๋อ! ไม่ว่าจะเป็นเพลง  “When I’m feeling blue” ที่ร้องโดย โรส-ศิรินทิพย์ หรือเพลง "ตะวันยังมีให้เห็น" ที่ร้องโดย ออฟ ปองศักดิ์

 

When I’m feeling blue (เวอร์ชั่นเกาหลี)

 

When I’m feeling blue (เวอร์ชั่นโรส-ศิรินทิพย์)

 

ตะวันยังมีให้เห็น

 

 

 

 

เคยออกเป็นนวนิยายมาแล้ว ตีพิมพืในปี 2003

 

 

CD เพลงประกอบ A3

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Dungeon Slayer เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android แล้ว
เกมมือถือ SRPG น่าเล่น เดินตามช่องประลองมอนสเตอร์
รวมเกมมือถือน่าเล่นที่เตรียมเปิดในเดือน ต.ค.
การมาถึงของเกมที่รอคอยกันมาข้ามปี และเกมมือถือ RPG ตัวใหม่แกะกล่อง
Diverse Order พร้อมเปิด Alpha Test ในแดนกิมจิ
เกมมือถือ RPG วางแผนในโลกอนาคตที่มาพร้อมตัวละครสุดเมะ