กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 Tech Zone
Global
Posted by : TF_Artherlus 
01-02-2021 11:00 view : 512
ปัญหา AMD ขาดตลาดจะส่งผลกระทบต่อวงการเกม PS5 และ Xbox Series X ได้รับผลกระทบอย่างเลี่ยงไม่ได้

 

ถึงแม้จะอยู่ในช่วงสถานการณ์ที่ไม่ปกติแต่ดูเหมือนว่าสถานการณ์เหล่านี้จะไม่สามารถทำอะไรทาง AMD ได้ เพราะพวกเขาพึ่งจะสามารถทำสถิติใหม่ในแง่ของรายได้ที่ทำได้ในช่วงไตรมาสที่ 4 ปี 2020 อย่างไรก็ตามแม้จะเป็นเช่นนั้นแต่เรื่องที่สินค้ายังคงขาดตลาดทั้งในส่วนของซีพียูและจีพียูก็ยังคงดำเนินต่อไป

 

จากการให้ข้อมูลของทาง CEO อย่าง Dr.Lisa Su เธอได้กล่าวว่าในภาพรวมแล้วความต้องการของสินค้ามีมากกว่าที่ทาง AMD ได้คาดเอาไว้ และนั่นน่าจะส่งผลให้เกิดปัญหาที่เป็นลูกโซ่ส่งผลกระทบไปสู่วงการเกมไม่น้อย ซึ่งแน่นอนว่า PS5 และ Xbox Series X | S ที่ใช้งานส่วนประกอบจากทาง AMD เป็นหลักจะได้รับผลกระทบไปด้วย

 

 

โดยคาดว่าเรื่องของการขาดตลาดจะดำเนินต่อไปอาจจะนานที่สุดจนถึงช่วงไตรมาสที่ 2 ปี 2021 ทางแก้ไขที่สามารถทำได้ในตอนนี้คือต้องรอให้สามารถกลับมาผลิตได้เต็มพิกัดเหมือนกับช่วงก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามทาง AMD ก็ได้มีการลงทุนไปกับการเพิ่มกำลังการผลิตไปเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

 

แน่นอนว่าในตอนนี้ใครที่กำลังรอคอยที่จะได้ซื้อคอนโซลรุ่นใหม่โดยที่ไม่ต้องจ่ายแพง ก็คงต้องรอกันต่อไปอย่างไรก็ตามก็เริ่มมีสัญญาณที่ดีขึ้นให้เห็นในบางพื้นที่ที่มีตัวเครื่อง พร้อมสำหรับการวางขายหน้าร้านโดยที่ไม่ต้องทำการสั่งจองออกมาให้เราได้เห็นอยู่บ้าง แต่สุดท้ายแล้วก็ดูเหมือนว่าจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของผู้ที่สนใจ

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

ที่มา: notebookcheck

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
AMD เปิดตัวกราฟิกการ์ดใหม่ AMD Radeon RX 6700 XT
มอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ยอดเยี่ยมในความละเอียดระดับ 1440p
ดร.ลิซ่า ซู ซีอีโอ บริษัท AMD เข้าร่วมการบรรยายในงาน CES 2021
เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เป็นครั้งแรกบนโลกดิจิทัล