รีวิว
Global
Posted by : TF_BaconBoom 
19-12-2016 14:22 view : 1901
About Tips : Mei Snowball Assault เล่นอย่างไรให้เซียนเหมือนเรียนมา กิจกรรม Winter in Wonderland ในเกม Overwatch

สวัสดีครับ! เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวกันแล้วหลายๆเกมก็เริ่มจัดกิจกรรมต่างๆต้อนรับเทศกาลวันคริสต์มาสกัน โดยวันนี้เราจะมาพูดถึงกิจกรรมในเกม Overwatch กันโดยมีชื่อว่ากิจกรรม “Winter in Wonderland” ซึ่งก็มีการอัพเดทสกินเข้ามามากมาย แผนที่ที่ตกแต่งด้วยธีมคริสต์มาส รวมถึงมีโหมดเกมใหม่ๆมาให้เล่นกันด้วย และในวันนี้เราจะมาพูดถึงเกมโหมดใหม่นี้กันว่า เล่นยังไง เป็นอย่างไร สนุกไหม กับ Mei Snowball Assault

อย่างแรกผมขออธิบายก่อนละกันว่าโหมดนี้มีกติกา การเล่นอย่างไรนะครับก็คือตัวเกมจะเป็นโหมด Arcade แบ่งเป็นทีมละ 6 ต่อ 6 ใช้แผนที่ Ecopoint – Antarctica ที่ตกแต่งด้วยธีมคริสต์มาส โดยเราจะได้เล่นเป็นตัวละคร Mei เพียงตัวเดียวทุกคน และอาวุธที่ใช้จะเปลี่ยนเป็นปืนยิงลูกหิมะ ที่บรรจุกระสุนได้เพียงหนึ่งนัดเท่านั้น และต้อง รีโหลดใหม่จากหิมะบนพื้น ส่วนตัวละคร Mei ที่เราเล่นนั้นจะมีสกิลคล้ายของเดิมก็คือมีสกิล Ice wall และ Cryo Freeze ที่ไว้แช่แข็งตัวเองและป้องกันกระสุน แต่เปลี่ยนสกิลอันติเมท ที่จะทำให้ Mei สามารถยิงลูกหิมะได้ไม่จำกัดในระยะเวลาหนึ่ง เงื่อนไขการแพ้ชนะก็คือต้องกำจัดฝั่งตรงข้ามให้หมด ใครชนะก่อน 3 เกมก็จะเป็นฝ่ายชนะไป โดยรูปแบบการเล่นก็คือ เราจะมีเพียง 1 ชีวิตต่อ 1 เกมเท่านั้น ถ้าหากว่าตายก็จะต้องรอรอบถัดไปเลย และปืนยิงลูกหิมะยิงนัดเดียวตายอีกด้วย เพราะฉะนั้นโหมดนี้ต้องใช้ความรอบคอบ และใจเย็นจึงจะได้รับชัยชนะ และโหมดนี้อยู่ในโหมด Arcade ซึ่งอัพเดทล่าสุดของ Overwatch นั้นได้มีโบนัสว่า ถ้าเล่นชนะครบ 3 เกม จะได้กล่อง Lootbox มา 1กล่อง และจำกัด 3 กล่องต่อสัปดาห์ และแน่นอนว่าสำหรับเทศกาลนี้ กล่องที่ได้ก็เป็น กล่องของเทศกาลเช่นกัน เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคกันว่า เล่นอย่างไรให้ชนะ มีเทคนิคอะไรในการเล่น ให้คุณได้กล่องมาแบบง่ายๆ

เวลา Reload กระสุนอย่าก้มหน้าให้มองไปรอบๆ

หลายๆคนที่เข้าไปเล่นใหม่อาจจะไม่รู้ว่า การที่เรากดคลิกขวาบนหิมะเพื่อที่จะเติมกระสุนนั้น เราสามารถหมุนเมาส์เพื่อนมองไปรอบๆได้ โดยไม่จำเป็นต้องก้มหน้ามองพื้นอย่างเดียวซึ่งจะช่วยให้เราสามารถรู้ได้ว่าศัตรูกำลังเล็งเราอยู่รึเปล่า และถ้าหากว่าเล็งอยู่หรือมีหิมะยิงมาก็สามารถปล่อยคลิกขวาหรือกดสกิลต่างๆเพื่อหลบได้ ตรงนี้จะช่วยได้มากจริงๆ เหมือนในภาพที่ผมกำลังเติมหิมะอยู่และเห็นศัตรูในจังหวะเดียวกัน ซึ่งถ้าหากเขายิงมาก็จะสามารถหลบได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นเวลา Reload กระสุนเมื่อไหร่ อย่าลืมเงยหน้ามองรอบๆตัวด้วยนะครับ

แสงที่ปืนจะเป็นตัวบอกเราว่าศัตรูมีกระสุนอยู่ไหมและหมั่นสังเกตพฤติกรรมของศัตรู

อันนี้เป็นส่วนช่วยที่ต้องสังเกตเอาโดยถ้าหากว่า ศัตรูมีกระสุนหิมะอยู่ปืนจะเปล่งแสงออกมาแต่ถ้าหากว่าไม่มีก็จะเป็นปืนธรรมดา ซึ่งจะช่วยให้เราตัดสินใจได้ว่าจะหลบ จะยิงสู้หรือจะหนีอีกด้วย แต่อันนี้ต้องระวังในเรื่องของสกิลอัลติเมทด้วย แต่สกิลอัลติเมทนั้นเราจะคาดเดาได้จากการเคลื่อนไหวของศัตรูและรอบการเล่น ถ้าอยู่ในช่วงรอบที่ 2 ของการเล่นศัตรูก็อาจจะมีอัลติเมทก็ได้ แต่ในภาพตัวอย่างนี้ศัตรูดูเหมือนกำลังวิ่งหนี หรือวิ่งหาหิมะอยู่เพราะว่ากระสุนตนเองหมด ทำให้เราตัดสินใจเดินหนีไปหาหิมะได้นั่นเอง เพราะฉะนั้นการสังเกตก็สำคัญเหมือนกันนะครับ

สกิล Ice wall มีประโยชน์มากมายใช้ป้องกันตัวหรือใช้ขัดขวางศัตรูก็ได้

หน้าที่หลักๆของสกิลนี้คือปิดทางการยิงหิมะของฝั่งตรงข้ามซึ่งเทคนิคที่ผมจะแนะนำก็คือให้ใช้ปิดทางข้างหน้าของเราเวลาเห็นศัตรูจากนั้นรีบ Reload กระสุนหิมะที่อยู่บนพื้นจะช่วยให้ปลอดภัยและไม่เป็นเป้านิ่งอีกด้วย และที่สำคัญถ้าหากว่าเราเห็นศัตรูกำลังเติมกระสุนหิมะอยู่ เราสามารถใช้ Ice wall บนพื้นที่ศัตรูยืนอยู่เพื่อให้ศัตรูลอยขึ้นไปและไม่สามารถเก็บกระสุนหิมะได้ด้วยและช่วยให้เราวิ่งไปเก็บแย่งหิมะตัดหน้าได้ทันที่ซึ่งเป็นเทคนิคในการขัดขวางอย่างหนึ่ง แต่ก็อย่าลืมว่าศัตรูก็ขัดขวางเราได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นก็ต้องระวังตัวด้วย

สกิล Cryo Freeze ใช้เพื่อหลบกระสุนและหลอกล่อให้ศัตรูยิง ได้ดีที่สุด

สำหรับสกิล Cryo Freeze นั้นถ้าจะใช้ให้ดีที่สุดควรใช้ในจังหวะที่อีกฝ่ายเปิดอัลติเมทจะช่วยให้ไม่ตกเป็นเป้าได้ รวมถึงสามารถใช้ในจังหวะสำคัญๆเช่น อีกเผชิญหน้ากับศัตรูที่มีกระสุนก็กดก่อนเพื่อหลบได้ และยังสามารถใช้เพื่อการเดินเพื่อหลอกล่อและหลบด้วย แช่แข็งก็ได้เช่นกันซึ่งตรงนี้ก็ต้องอาศัยการเดาใจและประสบการณ์การเล่นซักเล็กน้อย แต่แนะนำก็คือไม่ควรใช้พร่ำเพื่อ เพราะว่าถ้าศัตรูเห็นว่าเราใช้ไปแล้วจะเปิดโอกาสให้เขากระหน่ำยิงใส่เราได้

หน้าตาของกิจกรรม Winter in Wonderland ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับเทคนิคการเล่น Mei Snowball Assault เล็กๆน้อยๆที่ผมนำมาฝากกันในวันนี้ อ่านจบแล้วเปิดเกมไปตั้งปาร์ตี้กับเพื่อนลุยกันได้เลย และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีประโยชน์ต่อคุณผู้อ่านทุกคนนะครับ โดยกิจกรรมและ Mode นี้จะมียาวไปถึงวันที่ 2 มกราคม 2017 หรือปีหน้านั่นเองหวังว่าทุกคนคงจะสนุกกับกิจกรรมในปีนี้ และเปิดกล่อง Lootbox กันขอให้ได้ขอให้โดนนะครับ สำหรับวันนี้ผมต้องลาไปก่อน ไว้เจอกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ