กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกม PC และออนไลน์
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
16-09-2020 11:27 view : 9334
เผยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับภาคต่อเกมสุดป่วน Among Us 2 พร้อมชี้เป้าดาวน์โหลดเกมจับโกหกและล่าฆาตกรบนยานอวกาศที่กำลังเป็นกระแส

 

เรียกได้ว่าทำเอา Innersloth ผู้พัฒนาถึงกับยิ้มแก้มปริกันเลยสำหรับกระแสเกม Among Us ที่กลับมาอีกครั้งในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยล่าสุดหลังจากมีการเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 2018 ก็ได้มีการยืนยันถึงการพัฒนาเกมภาคต่อเป็นที่เรียบร้อยแล้วผ่านบล็อกทางการของผู้สร้างเอง พร้อมกันนี้ยังได้เผยแผนการดำเนินงานสำหรับตัวเกมภาคแรกหลังจากเปิดให้บริการภาคถัดไปด้วย

 

Innersloth ได้ยืนยันว่า Among Us 2 กำลังวางแผนพัฒนาอยู่จริงๆ และ Among Us ภาคแรกจะยังคงเปิดเซิร์ฟเวอร์หลักต่อไปในปี 2021 ตราบใดที่ยังมีผู้เล่นให้การสนับสนุนอยู่ โดยพวกเขากล่าวว่าตนรู้สึกประหลาดใจมากที่มีผู้เล่นต่อชั่วโมงถึง 70,000 - 110,000 คนเทียบกับช่วงเริ่มวางจำหน่ายเกมยังมีแค่ 30 - 50 คนเท่านั้น และถ้าถึงเวลาต้องปิดเซิร์ฟเวอร์ภาคแรกจริงๆ ก็จะปล่อยซอร์สโค้ดเพื่อให้ผู้ที่สนใจสามารถนำไปเปิดเซิร์ฟเวอร์เองได้อย่างอิสระ

 

 

เหตุผลที่มีการสร้างเกมภาคต่อเป็นเพราะว่าเกมมีอายุกว่า 2 ปีแล้ว และเมื่อพวกเขาเริ่มมีไอเดียต่างๆ ขึ้นมาจาก Among Us ที่เป็นแค่เกมแนว Local Multiplayer เล็กๆ จึงเริ่มมีโหมดออนไลน์, แผนที่ และการปรับปรุงด้านอื่นๆ จนเป็นอย่างที่เราเห็นเหมือนปัจจุบัน แต่การใส่องค์ประกอบเหล่านี้เพิ่มเติมล้วนใช้เวลาเป็นเดือนๆ และสร้างยุ่งยากเนื่องจากทีมงานไม่คิดว่าเกมจะเติบโตได้ขนาดนี้ จึงต้องสร้างบรรทัดฐานขึ้นมาใหม่ในรูปของเกมภาคต่อขนาดใหญ่เพื่อรองรับเนื้อหาเพิ่มเติมได้แบบที่ไม่ต้องกังวลว่าจะไปทำให้เกมเสียสมดุล

 

Among Us 2 จะมีเนื้อหาจากภาคแรกมาให้เราได้เลือกเล่นพอประมาณ แต่จะไม่นำแผนที่มาครบทั้งสามแบบอย่างแน่นอน ซึ่งสิ่งที่น่าจะมีเหมือนกันทั้งสองภาคอาจจะเป็นตัวละคร Imposter และ Crewmate มากกว่า และจะมีการปรับบาลานซ์ด้วยเพราะว่าผู้เล่นต่อรอบจะเพิ่มขึ้นเป็น 12 - 15 คน ต่อมาก็คือโหมดการเล่นแบบซ่อนหาจะสามารถหาห้องได้เร็วขึ้น และยังร่วมจอยเกมกับเพื่อได้ดีขึ้นด้วย

 

 

นอกจากนั้นแล้วพวกเขามีแผนที่จะป้องกันปัญหาเรื่องพฤติกรรม Toxic ให้แน่นหนามากกว่าเดิมทั้งการโกงเกม หรือการใช้ถ้อยคำไม่สุภาพ และจะมีเซอร์ไพรส์อื่นๆ ให้สมกับการรอคอยมากขึ้น แต่ถึงอย่างไร Among Us 2 จะมีราคาสูงขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน (ราคาเกมภาคหนึ่งบน Steam อยู่ที่ 99 บาท) โดยผู้เล่นเก่าจะมีคูปองลดราคาแถมมาให้ ส่วนเวอร์ชั่นมือถือก็ยังคงฟรีเหมือนเดิมครับ

 

ปัจจุบัน Among Us วางจำหน่ายแล้วบน PC ผ่านร้านค้า Steam และให้บริการในรูปแบบฟรีบนสมาร์ทโฟนระบบ iOS กับ Android ผู้เล่นที่สนใจสามารถเข้าไปดาวน์โหลดมาสนุกกันได้ทันที โดยจะรองรับการเล่นแบบ Cross-platform ด้วย สำหรับเกมภาคต่อในเบื้องต้นยังไม่มีการเขียนโปรแกรม, อัดเสียงประกอบ หรือออกแบบแต่อย่างใด โดยคาดการณ์ว่าจะใช้เวลาขั้นต่ำในการเปิดทดสอบ Open Beta ราวๆ 6 เดือนขึ้นไป

 

 

ดาวน์โหลดเกม

 

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คืนชีพ! The Wolf Among Us 2 เตรียมวางจำหน่ายให้กับ PC และคอนโซล
กลับมาพร้อมทีมงานชุดเดิม นักพากย์เดิมครบชุด