เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
24-04-2019 14:20 view : 2687
นักวิเคราะห์เก็งราคาเครื่องเล่น PlayStation 5 อยู่ที่ประมาณ 400$ เท่านั้น เทียบกับสเปคที่ได้แล้วไม่แรงเกินไปแน่นอน

 

หลังจากมี การยืนยันการพัฒนาเครื่องเล่น PlayStation รุ่นใหม่ผ่านเว็บไซต์ Wired โดยการให้สัมภาษณ์ของ Mark Cerny ผู้เป็นวิศวกรระบบของฝ่าย PlayStation พร้อมกับเผยให้เห็นถึงสเปคของตัวประมวลผลเครื่องและกราฟิกสุดแรง พ่วงมาด้วยหน่วยความจำแบบ Solid-state Drive ที่มีค่าความเร็วในการเขียน/อ่านข้อมูลที่สูงลิบชวนให้ผู้เล่นได้เปิดประสบการณ์การเล่นแบบใหม่ๆ โดยสิ้นเชิง แถมยังมีระบบการเล่นเกมแบบ Backward Compatibility ที่จะช่วยให้เราสามารถเล่นเกมของ PlayStation 4 และ PlayStation VR แบบไม่ขาดตกบกพร่องด้วย เมื่อเห็นดังนี้แล้วก็ต้องบอกว่าสิ่งที่เกมเมอร์กลัวกันที่สุดคงเห็นทีจะเป็นเรื่องราคา แต่ล่าสุดดูเหมือนว่าทุกคนน่าได้เวลาที่จะยิ้มออกกันบ้างแล้วครับเพราะนักวิเคราะห์ชื่อดังได้ออกมาบอกว่าราคาจะไม่แพงกระโดดจนน่าตกใจแน่นอน

 

ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือของราคาเครื่องเล่น PlayStation 5 ที่หลุดออกมาจากผู้พัฒนาเกมรายหนึ่ง(ไม่เอ่ยนาม)ในยุโรป โดยเขาได้กล่าวว่าตัวเครื่องจะมีราคาสูงถึง 500 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 16,000 บาท ซึ่งแม้ว่าเปรียบเทียบกับสเปคแล้วจะพอสมน้ำสมเนื้อแต่ก็เป็นราคาที่ต้องบอกว่าสูงพอสมควร ในทางกลับกันนาย Pelham Smithers กรรมการผู้จัดการใหญ่ของกลุ่มวิจัยทางการตลาด Pelham Smithers Associates ซึ่งมีความใกล้ชิดกับบริษัทอุตสาหกรรมมากมายในญี่ปุ่นได้กล่าวว่า PlayStation 5 จะมาพร้อมกับชิพ AMD Ryzen 3600G แน่นอน เหตุผลก็เพราะนาย Pelham มองว่าคำให้สัมภาษณ์ของ Mark เมื่อไม่นานนี้ มีการกล่าวถึงการใช้หน่วยประมวลผลจาก Ryzen แบบ Octa-core ขนาด 7 นาโนเมตรที่สามารถใช้งานเทคโนโลยี Ray-tracing ได้ และมันจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก Ryzen 3600G ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน CES 2019 ที่ผ่านมา และภายในสิ้นปีนี้ Ryzen 3600G น่าจะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 180$ ถึง 220$ จึงอาจส่งผลให้ราคาของตัวเครื่อง PlayStation 5 สามารถตกลงอยู่ราวๆ 400-450$ ได้

 

 

เมื่อมีราคาเพียงแค่ไม่เกิน 400$ (ประมาณ 12,800 บาท) PlayStation 5 ก็จะดูมีราคาที่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างที่ Mark ได้กล่าวไว้ในบทสัมภาษณ์ของเว็บ Wired ทันที และถ้าหากการวิเคราะห์ข้างต้นของ Pelham เป็นความจริงขึ้นมา ราคา 500$ ที่สูงชะลูดแบบนั้นก็ไม่น่าจะมีความเป็นไปได้นัก ดังนั้นเราอาจจะได้เห็นราคาขั้นต่ำอยู่ที่ประมาณ 449$ แต่ถ้า Sony ตั้งใจจะทำตามคำบอกเล่าของ Mark ในเรื่องราคาจริงๆ PlayStation อาจจะมีราคาอยู่ที่ 400$ เท่านั้น ต้องบอกเลยว่าราคาน่าเย้ายวนใจพอสมควร 


 

ในขณะนี้ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Sony ถึงเรื่องราคาและชิพประมวลผลที่จะใช้ในการพัฒนา PlayStation 5 อย่างเป็นทางการแต่อย่างใด นั่นหมายความว่าหากเราเจอข่าวลือและทฤษฎีต่างๆ ล้วนต้องฟังหูไว้หูกันก่อนทั้งสิ้น หากตื่นตูมกันเกินไปอาจจะสร้างความเข้าใจผิดกับผู้เล่นคนอื่นๆ ได้ สุดท้าย ThisIsGame Thailand ก็ขอฝากให้เพื่อนๆ ทุกคนอดทนรอและใจเย็นๆ กันอีกสักนิด เพื่อรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจาก Sony โดยตรงก่อนดีกว่า และถ้าหากมีข่าวสารคืบหน้าเพิ่มเติมอย่างไร พวกเรา ThisIsGame Thailand ก็จะไม่รอช้ารีบมานำเสนอให้เพื่อนได้รับทราบกันเช่นเคยครับ

 

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Comicbook
 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Bandai Namco เปิดตัว Naruto X Boruto Project: Tri
รวมดาวตัวละครจากรุ่นพ่อมาถึงรุ่นลูก เตรียมระเบิดความมันส์ทั้งสมาร์ทโฟนและ PC เร็วๆ นี้
เปิดตัว Pokémon Scramble SP เล่นฟรีบนมือถือ
เกมโปเกม่อนร่างจิ๋วในรูปแบบแอคชั่นตะลุมบอนบนมือถือ เตรียมให้บริการที่ญี่ปุ่นเร็วๆ นี้
มาแล้ว! ตัวอย่างแรกจากภาพยนตร์ Sonic the Hedgehog ฉบับคนแสดงจริง
การผจญภัยของนายอำเภอหนุ่มและเจ้าเม่นสีน้ำเงิน #SonicMovie
บอร์ดเกม Bloodborne ทำยอดระดมทุนบน Kickstarter ทะลุ 50 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย
แฟนเกมร่วมทุ่มทุนสร้างจนเกินเป้าหมายเดิมที่ตั้งไว้เกือบ 10 เท่าเลยทีเดียว