กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
15-10-2021 22:30 view : 7148
เผยข้อมูลอัปเดต 'ร้านกาแฟ' ใน Animal Crossing: New Horizons ดูไม่ทันมาทางนี้เพราะเราสรุปให้เรียบร้อยแล้ว พ่วงด้วย DLC ใหม่ จัดใหญ่กว่าเดิม

 

รอคอยกันมานานเลยครับสำหรับการอัปเดตครั้งใหญ่ Animal Crossing: New Horizons ที่ครั้งนี้มาในเวอร์ชั่น 2.0 ที่นำเสนอระบบใหม่มากมายรวมไปถึง The Roost พื้นที่ร้านกาแฟที่ดำเนินงานโดยคุณนกพิราบ Brewster เจ้าเก่าและ DLC เกาะสวรรค์! ซึ่งใครที่ดูรายการพิเศษไม่ทันในช่วงค่ำที่ผ่านมา ThisIsGame Thailand ก็ไม่พลาดขอมารีแคปให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันข้างล่างนี้แบบครบทุกรายละเอียด แต่จะมีอะไรบ้างนั้นว่าแล้วอย่ารอช้ามาติดตามพร้อมกันข้างล่างนี้เลยครับผม

 

1. The Roost

 

 

ร้านกาแฟกลับมาให้เราได้จิบกาแฟผ่อนคลายกันอีกครั้งที่พิพิธภัณฑ์ของคุณนกฮูก โดยจะตั้งอยู่บริเวณชั้นสองของอาคาร ผู้เล่นจะพบกับ Brewster บาริสต้านกพิราบเจ้าเก่าผู้เงียบขรึมที่จะขายกาแฟให้เราตลอดทั้งวัน และยังมีพื้นที่ให้เพื่อนๆ มานั่งชนแก้วกันด้วย นอกจากนี้หากมีการ์ด Amiibo เราจะเรียกสัตว์เพื่อนบ้านหรือ NPC พิเศษมาแจมได้เช่นกัน ไม่เช่นนั้นก็อาจจะต้องรอเป็นอีเวนต์สุ่มกันแทน

 

2. เกาะมหัศจรรย์กับ Kapp'n

 

 

กัปตันกัปปะ Kapp'n กลับมาอีกครั้งในฐานะไต้ก๋งคนเก่งที่จะพาเราไปยังเกาะปริศนาที่แตกต่างจากทัวร์ของ Dodo Airlines ซึ่งอาจจะมาพร้อมกับต้นไม้พันธุ์ใหม่ๆ ที่ไม่สามารถหาได้ทั่วไป และมีสภาพอากาศ - เวลา ที่สุ่ม ให้เราเก็บไอเทมที่คาดเดาไม่ได้ด้วย

 

3. เกาะ Harv's Island ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

 

 

เกาะของ Harv จะไม่ได้มีแค่ร้านถ่ายรูปอีกต่อไป เพราะว่าบริเวณด้านหลังมีการขยับขยายให้เราได้ทำเควสต์เปิดพื้นที่ให้ NPC พิเศษมาเปิดท้ายขายของ ความน่าสนใจคือจะไม่ได้มีแค่อูฐ Saharah, Kicks หรือร้านต้นไม้ของ Leif เท่านั้น แต่จะมี Reese กับ Cyrus อัลปาก้านักประดิษฐ์มาเปิดร้านให้เราเข้าเยี่ยมชมได้ด้วย และแน่นอนยังมี Harriet ร้านตัดผมที่มีทรงใหม่ๆ ด้วย

 

4. Group Stretching กิจกรรมออกกำลังกาย

 

 

หน้าตึกศาลากลางของเราจะมีลังวิทยุที่ให้เราสามารถเปิดเพื่อทำกิจกรรมกายบริหารกันได้ทั้งหมู่บ้าน หากเราอยากแจมก็ลุกขึ้นมาเอ็กเซอร์ไซส์ได้เหมือนกันเพราะว่าจะมีการสาธิตท่าทางบนหน้าจอให้ด้วย

 

5. Ordinance ระบบกฎหมาย

 

 

ฟีเจอร์ที่แฟนๆ ชื่นชอบจาก New Leaf อย่างระบบกฎหมายจะถูกนำมาเปิดให้ใช้งานผ่าน Isabelle แล้ว ผู้เล่นจะได้เลือกรูปแบบกฎหมายได้ 4 ชนิดดังต่อไปนี้คือ Beautiful Island กฎรณรงค์ความสะอาดที่จะทำให้เมืองสวยงามและเพื่อนบ้านจะช่วยปลูกดอกไม้มากขึ้น, Early Bird กฎรณรงค์ให้ NPC ตื่นเช้า, Night Owl กฎรณรงค์ให้ NPC นอนดึกและเปิดร้านค้าได้นานกว่าเดิม ปิดท้ายด้วย Bell Boom กฎสนับสนุนเศรษฐกิจให้เราขายของได้มีราคามากขึ้น

 

6. การปรับแต่งบ้านแบบใหม่

 

 

Tom Nook จะเปิดโอกาสให้เราตกแต่งรูปทรงของบ้านได้อย่างหลากหลายมากขึ้น เช่นบ้านทรงญี่ปุ่น หรือการอัปเกรดพื้นที่เก็บของสูงสุด 5,000 ชิ้น ส่วนการวางสะพาน - ทางลาดจะเพิ่มมาเป็น 10 ชิ้นจากเดิมที่ 8 ชิ้น

 

7. ระบบทำอาหาร

 

 

 

ตู้ Nook Miles จะมีการขายไอเทมชนิดใหม่เป็นสูตรอาหาร ให้เราเลือกปลูกพืชต่างๆ เพื่อนำมาประกอบอาหารเป็นเมนูใหม่ๆ มีทั้งขนมปัง, ซุปมะเขือเทศ หรือปลาย่าง 

 

8. เฟอร์นิเจอร์ - ไอเทมประเภทใหม่ๆ

 

 

มีการเพิ่มไอเทมตกแต่งของบนเพดานให้เราได้ปลดล็อคด้วย Pro Decorating License , สูตรทำรั้วแบบใหม่ถึง 9 แบบ มีทั้งรั้วไม้หรือรั้วบ้านญี่ปุ่น, ไอเทมตกแต่งภายนอกเพิ่มเติม ที่สำคัญยังมีตู้เก็บของไว้ใช้งานนอกบ้าน ทำให้เราไม่ต้องวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อจัดสรรสิ่งของอีกต่อไป เช่นเดียวกับตู้ ABD ไว้ถอนเงิน - ฝากเงิน อ้อ! และยังมีบันไดถาวรที่คราฟต์ไว้ตั้งตามจุดต่างๆ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องหยิบไอเทมบันไดมาปีนเหมือกัน (K.K. มีเพลงใหม่ 12 เพลงนะจ๊ะ)

 

9. โหมดกล้องถ่ายรูปแบบใหม่

 

 

ผู้เล่นสามารถปลดล็อคแอปถ่ายรูปแบบพิเศษได้แล้ว โดยกล้องแบบใหม่จะอยู่ในระดับสายตาของเราเหมือนกับว่าเรากำลังถือกล้องทำ Vlog ซึ่ง NPC จะมีท่าทางที่แตกต่างกัน บางตัวเมื่อเห็นเราแพนกล้องหาก็จะโบกมือบ๊ายบายเราด้วย เมื่อได้มุมสวยๆ ก็ตั้งกล้องแล้วมาเซลฟี่สวยๆ ได้เลย

 

10. การแต่งกายตัวละคร

ลายที่มาจากเฟอร์นิเจอร์เช่นลายจุด, ลายสามเหลี่ยม และแพทเทิร์นต่างๆ จะสามารถนำมาใช้เป็นลวดลายเสื้อผ้าได้แล้ว และยังมีทรงผมใหม่กับอีโมจิเพิ่มเติมให้ปลดล็อคเช่นกัน

 

11. หุ่น Gyroids

บางครั้งหากเจอลายบนพื้นดินเมื่อขุดขึ้นมาอาจจะไม่ใช่ฟอสซิลแต่เป็นหุ่นดิน Gyroids พวกมันจะสามารถส่งเสียงแปลกๆ และนำไปเต้นในห้องที่เปิดเพลงได้ นอกเหนือจากนั้นบางชนิดที่ขุดมาแล้วเป็นแค่ชิ้นส่วนอาจจะต้องฝังลงไปใหม่แล้วรดน้ำเพื่อรอมันเติบโตจึงจะใช้งานได้

 

12. เพื่อนบ้านที่มีปฏิสัมพันธ์แบบใหม่

ปิดท้ายด้วยระบบการชวนเพื่อนมาบ้าน ในบางครั้งเมื่อคุยกับพวกเขาอาจจะมีบทสนทนาใหม่ขึ้นมา ซึ่งจะเป็นการชวนเพื่อนมาเที่ยว ไม่ก็อาจเป็นฝ่ายที่พวกเขาชวนเราเสียเอง หากสนใจก็เลือกนัดเวลาได้เลย และที่สำคัญห้ามผิดนัดเด็ดขาด ไม่งั้นมีเคืองจริงๆ นะครับ!

 

 

เกือบลืมไป หากวางเฟอร์นิเจอร์ชิดกันผู้เล่นยังสามารถแทรกตัวเข้าไปได้ด้วย (เจ๋งเฟร่อ!)

 

เปิดตัว DLC ใหม่! Happy Home Paradise

 

 

เนื้อหาเสริมใหม่ล่าสุดที่จะพาเราเดินทางไปยังรีสอร์ตพักร้อนอันห่างไกล ภายในเกาะนี้เราจะต้องทำหน้าที่เป็นนักออกแบบบ้านให้กับสัตว์ตัวจิ๋วต่างๆ ตามธีมที่กำหนด นำทีมโดย Lottie ซึ่งแผนที่นี้จะแยกออกจากเกาะหลักและมีสัตว์ต่างๆ แรนด้อมเข้ามาใช้บริการ เมื่อเราได้ลูกค้าก็จะสามารถเลือกได้ว่าจะให้บ้านในฝันของพวกเขาอยู่ในเขตไหน มีทั้งทุ่งหิมะ, เกาะร้าง ไปจนถึงบ้านกลางหุบเขารวม 48 แบบ จากนั้นก็เริ่มภารกิจได้เลย!

 

การออกแบบบ้านใน Happy Home Paradise จะมีกติกาด้วยนั่นก็คือผู้เล่นจะต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่ NPC กำหนด ส่วนนอกเหนือจากนั้นก็แล้วแต่จินตนาการของเรา (แถมมีเฟอร์นิเจอร์ฟรีให้บางส่วน) ความพิเศษคือเราจะสามารถปลดล็อคคุณสมบัติการออกแบบใหม่ๆ ที่ไม่เคยมีในเกมหลักได้เช่นพื้นที่ภายในบ้านที่มีรูปทรงแตกต่างจากเดิม, การแบ่งผนัง, การจัดเคาท์เตอร์, เสียงแอมเบียนต์ เช่นเดียวกับระบบไฟที่ได้รับการปรับปรุง ส่วนภายนอกจะมีอิสระในการออกแบบฤดูกาลเช่นกัน เมื่อเคลียร์ภารกิจจะนำเงินสกุลพิเศษ Poki มาซื้อไอเทมที่ไม่มีขายในเกาะหลักได้ ส่วนเพื่อนบ้านเดิมก็จะให้เรารีโมเดลบ้านด้วย

 

 

 

นอกจากนั้นแล้วในเกาะ Happy Home Paradise จะมีตึกรามบ้านช่องว่างๆ มากมาย (รวมไปถึงโลก Hub World ขนาดใหญ่!) ตรงส่วนนี้เราจะได้ปรับปรุงใหม่หมดจด ซึ่งจะมีทั้งร้านค้าซูเปอร์มาร์เก็ต, โรงพยาบาล, ร้านอาหาร หรือโรงเรียนให้เราดีไซน์กันใหม่ เมื่อรีโนเวตเสร็จปุ๊บ สัตว์ต่างๆ จะเดินทางมาทำงานกัน และดีไซน์เหล่านี้สามารถอัปโหลดเข้าสู่ระบบออนไลน์เพื่อแบ่งปันไอเดียได้ ส่วนใครที่ไม่อยากรอ NPC มาจ้างงานเควสต์ ก็สแกน Amiibo กันได้เลย เรียกได้ว่าเป็นเกมใหม่ชัดๆ ราคาก็ไม่แพงเพียงแค่ $24.99 เท่านั้น แถมใครที่มีสิทธิ์ Nintendo Switch Online + Expansion ก็จะได้รับฟรีไปด้วยเลย

 

 

อัปเดต Animal Crossing: New Horizons เวอร์ชั่น 2.0 จะเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ พร้อมกับ DLC เสริม Happy Home Paradise โดยวันเดียวกันยังมีการเปิดตัว Amiibo เซ็ตใหม่เพื่อสแกนรับ NPC สัตว์ตัวจิ๋วอื่นๆ อีกด้วย สำหรับอัปเดตใหม่นี้จะเป็นอัปเดตใหญ่ครั้งสุดท้ายของเกมแล้วนะครับ แต่คอนเทนต์เสริมยิบย่อยจะยังมีให้เราอัปเดตกันอีกในอนาคตเช่นเคย ใครที่สนใจก็อย่าลืมเก็บเงินรอกันเด้อ!

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มาดูกัน! แฟนคลับใช้ Animal Crossing ทำฉากเปิด Chainsaw Man
ไม่เป๊ะมากขนาดนั้นแต่ว่าก็ใช้ได้อยู่นะ
สั่งลา! ปล่อยไอเทมอีเวนต์ Animal Crossing: New Horizons ครั้งสุดท้าย
ต้อนรับเทศกาลปามะเขือเทศในประเทศสเปน
เราจะเล่นเกม Animal Crossing: New Horizons ได้ถึงปี 2060 เท่านั้น
การค้นพบใหม่สุดแปลก แต่ใครจะเล่นไปถึงตอนนั้นบ้างไหมนะ
[รีวิว] Animal Crossing: New Horizons - Happy Home Paradise
มัณฑนากรผู้สร้างสวรรค์แดนพักร้อนของเหล่าสัตว์ตัวจิ๋ว