กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
09-08-2023 23:40 view : 491
Animal Crossing ภาคดั้งเดิมอาจเปิดให้ดาวน์โหลดบน Nintendo Switch ในอนาคต หลังพบไฟล์อ้างอิงสำคัญที่ชี้ไปถึงระบบวันที่ - เวลาจริงของเกม

 

แฟนเกมสายซิมูเลชันอาจจะรู้จัก Animal Crossing กันก็ยุค Nintendo 3DS แล้ว แต่ต้องบอกเลยว่ากว่าจะมาถึงจุดที่ภาค New Horizons ได้กลายเป็นหนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ซีรีส์นี้ได้มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น และย้อนหลังกลับไปจนถึงยุค Nintendo 64 เลยทีเดียว ก่อนที่จะมีการลองตลาดกันครั้งแรกในต่างประเทศบน GameCube ในภายหลัง

 

จุดเด่นของ Animal Crossing ในภาคแรก (ชื่อ Doubutsu no Mori หรือมักเรียกกันว่า Animal Forest) นั้นก็มาพร้อมกับคอนเซปต์น่าสนใจทีเดียวเพราะว่าถือเป็นเกมแรกของ Nintendo 64 ที่ใช้นาฬิกาสำหรับเก็บวันที่และเวลาจริงติดเข้ามาในตลับ และจำลองชีวิตของผู้เล่นในโลกสัตว์ตัวจิ๋วสุดน่ารักที่ทุกๆ วันจะมีเรื่องราวใหม่เกิดขึ้นตลอดเวลา ซึ่งล่าสุดก็มีการเปิดเผยจากผู้ใช้งาน LuigiBlood บน Twitter ถึงแนวโน้มที่เกมภาคนี้จะได้รับการอัปเดตเข้าบริการ NSO ด้วย

 

LuigiBlood กล่าวว่าในช่วงค่ำของต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาแอปพลิเคชันเกมเรโทรของ Nintendo 64 บน Nintendo Switch ได้มีการอัปเดตเพื่อเพิ่มเกมโปเกม่อนเข้าไป และยังมีการปรับแต่งฟังก์ชันบางส่วนด้วย อาทิปลั๊กอินกราฟิกของ GoldenEye 007 และยังช่วยทำให้การเรนเดอร์ภาพโดยรวมดียิ่งขึ้น ทั้งนี้สิ่งที่ค้นพบเพิ่มเติมก็คือไฟล์อ้างอิงที่ช่วยจำลองระบบนาฬิกาที่โดยปกติจะอยู่ในอีมูเลเตอร์สำหรับการเล่นเกม Animal Crossing นั่นเอง

 

 

 

ความน่าสนใจก็คือก่อนหน้านี้เคยมีการค้นพบหน้าจอรายชื่อของเกมทั้งหมดใน NSO - Nintendo Switch มาแล้ว โดยคาดการณ์กันว่าจะมีจำนวนรวมขั้นต่ำประมาณ 52 เกมในอนาคต ทั้งนี้ต้องไม่ลืมว่า Animal Crossing บน Nintendo 64 และ GameCube มีข้อจำกัดสำคัญนั่นคือเกมจะสามารถรองรับการแสดงผลวันเดือนปีได้ถึงปี 2030 เท่านั้น และการเรียกใช้ระบบจำลองนาฬิกาซ้อนกันผ่านแอปที่เป็นระบบอีมูอยู่แล้ว น่าจะซับซ้อนอยู่เหมือนกัน ทั้งนี้คงต้องรอดูไปว่า Nintendo จะเพิ่มเกมนี้มาจริงๆ หรือเปล่า

 

เอาเป็นว่าตอนนี้เราก็คงต้องเล่นเกมภาคใหม่อย่าง Animal Crossing: New Horizons กันไปพลางๆ ก่อน ซึ่งปัจจุบันก็มีการปล่อยคอนเทนต์เสริมออกมาครบทั้งหมดเรียบร้อยแล้วด้วยครับ เรียกได้ว่าสามารถออกแบบเกาะ ใช้ชีวิตอันผ่อนคลายกันไปได้ยาวๆ ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกก็ขอเชิญติดตามได้ที่นี่เช่นเคยครับผม

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

Facebook

TikTok

 

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

 

แหล่งที่มา: X

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เขาลือว่า HoYoverse กำลังพัฒนาเกมสไตล์ Animal Crossing
ไม่ต้องหลับไม่ต้องนอนกันล่ะทีนี้
มาดูกัน! แฟนคลับใช้ Animal Crossing ทำฉากเปิด Chainsaw Man
ไม่เป๊ะมากขนาดนั้นแต่ว่าก็ใช้ได้อยู่นะ
Animal Crossing: New Horizons ขึ้นแท่นเกมที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในญี่ปุ่น
แซงหน้าแชมป์เดิมซึ่งเป็นผลงานจากค่าย Nintendo เหมือนกัน
แฟนเกมทำหนังสั้น Animal Crossing สุดสยองขวัญ Brewster's Revenge
เมื่อคุณลุงนกพิราบต้องการแก้แค้น