กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
02-06-2022 17:37 view : 793
เราจะเล่นเกม Animal Crossing: New Horizons ได้ถึงปี 2060 เท่านั้น การค้นพบใหม่สุดแปลก แต่ใครจะเล่นไปถึงตอนนั้นบ้างไหมนะ

 

ฟีเจอร์ที่สำคัญที่สุดของ Animal Crossing ไม่ได้อยู่ในแง่ของเกมเพลย์หรือความอิสระในการใช้ชีวิต แต่เป็นเรื่องของวันที่และเวลาที่ใช้ตามปฏิทินโลกแห่งความจริง นั่นหมายความว่าหากเราพลาดอะไรไปปุ๊บก็จะไม่สามารถย้อนกลับไปได้อีก นอกจากจะใช้สูตรโกงข้ามเวลา แต่หลายคนคงอดสงสัยไม่ได้ใช่ไหมครับ ว่าถ้าเกิดเราจะเล่นเกมนี้กันต่อไปเรื่อยๆ ท้ายที่สุดแล้วมันจะเป็นอย่างไรต่อไป?

 

มีการค้นพบจากผู้ใช้งาน Reddit คนหนึ่งชื่อว่า AdTrue4863 ที่ลองปรับเวลาในเครื่องเล่น Nintendo Switch ให้กลายเป็นอนาคต แต่แล้วเมื่อเข้าเกมไปปุ๊บก็กลายเป็นว่าเจอหน้าจอแจ้งเตือนขึ้นมาให้ "ตั้งเวลาได้เพียงวันที่ 1 มกราคม 2000 - 31 ธันวาคม 2060 เท่านั้น" นั่นหมายความว่าผู้เล่นมีเวลาเพียง 60 ปีในการเล่นเกม Animal Crossing: New Horizons และหลังจากปี 2061 เป็นต้นไป เกมก็จะไม่สามารถรันต่อได้ นอกจากจะต้องปรับเวลาย้อนกลับเท่านั้น

 

 

อย่างไรก็ตามพวกเราก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะถึงเวลานั้นเราก็คงจะมูฟออนจากภาค New Horizons ไปเป็นที่เรียบร้อย แต่การทดลองครั้งนี้ก็ทำให้เรารู้ว่า Animal Crossing ภาคนี้ให้เวลาเล่นได้มากกว่าภาคดั้งเดิมบน Nintendo 64 และ GameCube เสียอีก เพราะภาคดังกล่าวจะให้เวลาเพียงปี 2000 - 2030 เท่านั้น ซึ่งจะยังสามารถเข้าเล่นเกมได้หลังจากนั้นแต่ปฏิทินจะย้อนกลับไปอัตโนมัติ ส่วนเคสนี้ก็คือมัดมือชกให้เราออกจากเกมไปโดยสิ้นเชิง ทว่าก็ให้เวลาเล่นได้ตั้งแต่ 2000 - 2060 เลย

 

เห็นแบบนี้แล้ว หลายคนก็อดแซวไม่ได้ว่าจนถึงตอนนั้นจะมีเกมภาคใหม่อยู่หรือเปล่า หรือไม่ก็บางคนที่มองว่าบางทีเกมภาคใหม่อาจจะวางขายในปี 2061 ก็ได้ แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ คิดว่าตัวเองจะยังนั่งเล่นเกมภาคนี้ หรือทุบเกาะกันเรื่อยๆ ไปจนถึงปี 2060 ไหม ใครมีแผนก็อย่าลืมมาแบ่งปันไอเดียกัน ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตให้ฟังอีกว่าแล้วอย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคยครับผม

 

 

 

ปัจจุบัน Animal Crossing: New Horizons วางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch แล้ววันนี้โดยเป็นเกมจำลองชีวิตร่วมกับเพื่อนบ้านที่เป็นสัตว์ตัวจิ๋ว เกมภาคนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่อย่างระบบ Craft สิ่งของโดยการเก็บสะสมวัสดุหรือวัตถุดิบต่างๆ เช่นต้นไม้ ต้นหญ้า หรือเศษเปลือกหอยตามชายหาด จากเดิมที่เราจะต้องซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ในร้านค้าเช่นขวาน หรือไม้จับแมลง ก็สามารถสร้างเองได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเงิน อีกทั้งยังมาพร้อมระบบออนไลน์ด้วย

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
10 เกมครอสโอเวอร์น่าเล่นบนเครื่องเล่น Nintendo Switch
การโคจรมาพบกันระหว่างผู้พัฒนาเกม หรือ ระหว่างซีรีส์เกมด้วยกันเอง
Nikkei ชี้ Nintendo เริ่มติดต่อผู้ผลิตชิ้นส่วนประกอบทำเครื่องเล่นรุ่นถัดไป
อาจจะเริ่มต้นผลิตจริงจังกันในไม่กี่เดือนข้างหน้า
รายงานใหม่เผย Nintendo จะเพิ่มกำลังผลิต Switch ในช่วงโค้งสุดท้าย
ปีนี้จะยังมีเพียงการโฟกัสไปยังเครื่องเล่นรุ่นปัจจุบัน
เกมเลี้ยงสุนัข Nintendogs อาจเปิดตัวเวอร์ชั่นมือถือในอนาคต
หนึ่งในเกมที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของปู่นินบน Nintendo DS / 3DS