กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
04-02-2022 16:15 view : 1316
Animal Crossing: New Horizons ขึ้นแท่นเกมที่ขายดีที่สุดตลอดกาลในญี่ปุ่น แซงหน้าแชมป์เดิมซึ่งเป็นผลงานจากค่าย Nintendo เหมือนกัน

 

ย้อนกลับไปในปี 2020 ไม่ว่าใครๆ ก็ต้องให้ความสนใจกับ Animal Crossing: New Horizons ในฐานะเพื่อนใจคลายเหงาช่วงที่ต้องปรับตัวมาใช้ชีวิตแบบ New Normal โดยตัวเกมที่มอบอิสระในการใช้ชีวิตแบบจำลองนี้เองก็เป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยเชื่อมโยงเราเป็นสังคมใหม่ๆ แถมยังฮอตฮิตชนิดที่ว่าเครื่อง Switch เองก็ผลิตขายกันแทบไม่ทันด้วย

 

 

ล่าสุด มีการเปิดเผยผ่านรายงานงบประมาณในไตรมาสที่ผ่านมาของ Nintendo ว่า ปัจจุบันนี้ Animal Crossing: New Horizons สามารถทำยอดขายทั่วโลกได้ถึง 37.42 ล้านชุดเป็นที่เรียบร้อย ถือเป็นเกมภาคที่ขายดีที่สุดในซีรีส์และยังสามารถขายได้ถึง 10 ล้านชุดเพียงแค่ในญี่ปุ่น นั่นหมายความว่าแชมป์เก่าอย่าง Super Mario Bros. ที่เป็นเกมยอดฮิตจากยุคแฟมิคอมได้ถูกโค่นบัลลังก์เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

 

เสน่ห์ของ Animal Crossing ในภาคล่าสุดนี้มีความแตกต่างจากเดิมตรงที่เราสามารถจัดแจงผังเมือง การวางตำแหน่งบ้าน และองค์ประกอบในเกาะต่างๆ ได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น พร้อมด้วยระบบการคราฟต์ไอเทมและการสนับสนุนอีเวนต์ต่างๆ ในช่วงปีแรก ทว่าหลังจากปี 2021 เป็นต้นมากระแสก็แผ่วลงไปจนกระทั่งมีการอัปเดตครั้งใหญ่เวอร์ชั่น 2.0 แต่นั่นก็ทำให้หลายคนใจหายเพราะผู้พัฒนาได้ยืนยันว่าจะไม่มีการปล่อยอัปเดตใหญ่อีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตามเมื่อดูจากยอดขายที่ถล่มทลายขนาดนี้ บางที Nintendo อาจจะต้องคิดดูอีกทีว่าฐานลูกค้าจะรู้สึกเสียใจหรือเปล่าที่เห็นเกมอายุสั้นกว่าที่ควรจะเป็น

 

 

ปัจจุบัน Animal Crossing: New Horizons วางจำหน่ายให้กับ Nintendo Switch แล้ววันนี้โดยเป็นเกมจำลองชีวิตร่วมกับเพื่อนบ้านที่เป็นสัตว์ตัวจิ๋ว เกมภาคนี้จะมีฟีเจอร์ใหม่อย่างระบบ Craft สิ่งของโดยการเก็บสะสมวัสดุหรือวัตถุดิบต่างๆ เช่นต้นไม้ ต้นหญ้า หรือเศษเปลือกหอยตามชายหาด จากเดิมที่เราจะต้องซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ในร้านค้าเช่นขวาน หรือไม้จับแมลง ก็สามารถสร้างเองได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องเสียเงิน อีกทั้งยังมาพร้อมระบบออนไลน์ด้วย

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Gaming Bolt

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
Zelda: Tears of the Kingdom อาจเตรียมขาย Amiibo เซ็ตใหม่เร็วๆ นี้
คาดว่าจะสามารถใช้ปลดล็อกสกินของเครื่องร่อนใหม่ๆ ได้
ผู้เล่นพบวิธีสุดฮาในการฟาร์มไข่ใน Zelda: Tears of the Kingdom
แต่ดูแล้วไม่ได้เหมือนกับฟาร์ม เพราะนี่มันคือกับดักชัดๆ
Valve เผยเอง เป็นคนส่งข้อมูลอีมูเลเตอร์ Dolphin ให้กับ Nintendo
ทาง Steam ไม่นิ่งนอนใจให้โปรแกรมที่ส่อไปทางการละเมิดลิขสิทธิ์มาอยู่ในร้าน
Nintendo ปล่อยเกมมาริโอ้ชุดคลาสสิกลงบริการ NSO Expansion Pack
มีให้เลือกเล่นครบทั้งหมด 4 ภาคเป็นที่เรียบร้อย พร้อมดาวน์โหลดวันนี้เลย