กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
22-07-2021 10:41 view : 279
พบฟุตเทจ MOTHER 3 เวอร์ชั่นที่หายสาบสูญไปกว่า 24 ปีของ Nintendo เกม RPG สุดดาร์กที่เคยเป็นเกมแนวสามมิติก่อนจะเปลี่ยนมาเป็นรูปแบบ 2D Pixel

 

Mother นับว่าเป็นหนึ่งในซีรีส์เกมของ Nintendo มีแฟนติดตามอยู่ไม่น้อยแม้ว่าจะเป็นผลงานที่คัลท์สุดๆ ซึ่งตัวเกมก็มีการพัฒนาออกมาถึงสามภาคในระหว่างปี 1989 - 2006 ชูโรงด้วยเรื่องราวของเด็กประถมผู้มีพลังจิตในแต่ละภาค ทว่า Nintendo ก็ไม่ได้ให้การสนับสนุนแฟรนไชส์ดังกล่าวในตะวันตกเสียเท่าไหร่ด้วยความเชื่อที่ว่าเกม RPG จะไม่โตนอกญี่ปุ่น ทำให้กว่าเกมเวอร์ชั่นแฟมิคอมจะได้รับการแปลภาษาเป็นภาษาอังกฤษอย่างเป็นทางการก็ต้องรอกันถึง 25 ปี ส่วนเกมภาค 3 ก็ยังคงสงวนเอาไว้เพียงแค่ตลาดญี่ปุ่นก่อนที่ตัวละครจะถูกลดบทบาทไป 

 

ล่าสุด แฟนเกมวัยดึกอาจจะได้มียิ้มออกกันแล้วครับ เพราะในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมาได้มีการอัปโหลดวิดีโอของเกม Mother 3 เวอร์ชั่น Nintendo 64 ซึ่งเป็นฟุตเทจใหม่ที่ไม่เคยเปิดเผยบนโลกอินเทอร์เน็ตมาก่อนรวมความยาว 25 วินาที ฟังดูแล้วอาจจะเป็นคลิปที่มีเวลาให้ติดตามกันเพียงสั้นๆ แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าทำให้เราต้องขนลุกกันไปเป็นแถบๆ ด้วยความตั้งใจของตัวเกมที่ใส่ลงมาก่อนจะถูกปรับสเกลลงไปอย่างน่าเสียดาย โดยเราจะพบว่าคลิปดังกล่าวไม่มีเสียงประกอบใดๆ ทั้งสิ้น ทว่าก็จะมีเกมเพลย์การเดินทางและฉากแบทเทิลแบบเทิร์นเบสแต่ไม่ได้ใช้ระบบตู้สล็อตแมชชีนดั้งเดิม ส่วนตัวเอกก็จะเป็นคาวบอยร่างใหญ่ที่ในภายหลังก็กลายมาเป็นพรรคพวกของเราในเกมเต็มแทน 

 

 

ในเกม Mother 3 นี้เองก็มีประวัติศาสตร์การพัฒนาเกมที่ชวนลุ้นไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวครับ Nintendo ได้เริ่มพัฒนาเกมกันมาตั้งแต่ยุค 90 เพื่อที่จะวางจำหน่ายบน Nintendo 64 โดยตัวเกมเวอร์ชั่นดังกล่าวก็จะมาพร้อมกราฟิกที่กระโดดจากงานภาพแบบ 16-bit มาเป็นแบบโพลิกอน ทำให้สามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้ในมุมมองที่กว้างขวางกว่าเดิมไม่ได้จำกัดจากการฉายภาพแบบ Top-down เหมือนภาคเก่าๆ

 

แต่จนแล้วจนรอดก็มีปัญหาความล่าช้าจนโปรเจ็คสเกลยักษ์กลายมาเป็นเกมรูปแบบ 2D Pixel วางจำหน่ายบน GameBoy Advance แทน กระนั้นแล้วแฟนๆ หลายคนยังคงให้ความสนใจและพยายามสืบค้นข้อมูลตัวเกมเวอร์ชั่นสามมิติกันอย่างต่อเนื่อง และรวบรวมวิดีโอคลิปเช่นเดียวกับภาพเก่าจากสื่อยุคโบราณมาได้จำนวนหนึ่ง ซึ่งในคลิปที่นำมาฝากกันวันนี้ผู้ใช้งาน realZen64 จาก Twitter ได้ทำการประมูลมาจากเว็บไซต์แห่งหนึ่งด้วยราคา 38,055 เยน เรียกได้ว่าเป็นวีรบุรุษที่แท้จริงของชาวเรโทรเลยครับ

 

ปัจจุบัน Mother 3 ไม่ได้มีการวางจำหน่ายนอกประเทศญี่ปุ่นหรือได้รับการพอร์ตจากเวอร์ชั่น GameBoy Advance มาตั้งแต่ปี 2006 แต่ก็มีกลุ่มแฟนเกมที่ทำการแปลเนื้อหาทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษออกมาในรูปแบบ Fan-translation ซึ่งพวกเราก็หวังว่าในอนาคต Nintendo จะได้นำเกมนี้กลับมาปัดฝุ่นอีกครั้งเพราะเกม JRPG ในเวลานี้ก็กลายเป็นหนึ่งในเกมกระแสหลักที่ได้รับความนิยมอย่างกว้างขวาง อย่างไรก็ตามสำหรับโอกาสหน้าหากมีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ อย่างไร ThisIsGame Thailand จะไม่ลืมมาแบ่งปันที่นี่อีกครั้งเช่นเคยครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: Nintendo Life

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยโฉมอุปกรณ์เสริม Nintendo 64 DD รุ่น DevKit สภาพใหม่กิ๊ก
เครื่องมือปลดศักยภาพการอ่านแผ่นดิสก์บน N64 ที่เฟลอย่างน่าเสียดาย
เป็นงั้นไป! ชาวเน็ตเผย Nintendo Switch มีเกมจาก PS1 มากกว่า Nintendo 64 เสียอีก
ขนาด Xbox One ยังมีเกมจาก Nintendo 64 ให้เล่นเยอะกว่าเท่าตัว
จริงหรือปลอม? ผู้ใช้ Twitter เผยภาพ Nintendo 64 Mini
ภาพจากเครื่องจริง หรือภาพเรนเดอร์จากคอมกันแน่???
เคลียร์ข้อสงสัย! ผู้เล่นออกมาเปิดเผยวิธีการออกแบบและใช้งานจอย Nintendo 64
หนึ่งในจอยที่ทำให้ผู้เล่นข้อมืออักเสบเป็นแถบๆ