Another Eden
Global
Posted by : TF_Youryu 
27-06-2019 10:50 view : 10700
Another Eden - แนะนำวิธีการเล่นเกมพื้นฐาน การเคลื่อนที่, มินิแมพ, การต่อสู้ และข้อควรจำ

Another Eden เป็นเกมแนว Turn-Based RPG ที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยในโลกต่างมิติ โดยเรื่องราวของเกมนี้เกิดจากการที่ผู้เล่นเดินตามแมวเข้าไปในอุโมงมิติทำให้ผู้เล่นโผล่มายังอีกโลกนั่นเอง

แม้ว่าเกมนี้จะเป็นเกม Turn-Based RPG แบบมือถือที่มีอยู่ทั่วไป แต่ในรายละเอียดเชิงลึก เกมนี้ก็จะมีข้อแตกต่างจากเกมอื่นๆ ที่มีในท้องตลาดอยู่พอสมควร ในวันนี้ผมจะพาผู้อ่านมาพบกับ วิธีการเล่นเกมพื้นฐานของเกม Another Eden กันครับ

ระบบการเคลื่อนที่

สำหรับการเคลื่อนที่ในเกมนี้บอกได้เลยว่าสำคัญไม่แพ้เทคนิคอื่นๆ เลยล่ะครับ โดยวิธีการเคลื่อนที่ตัวละครก็ทำได้ไม่ยากครับ เพียงแค่ผู้เล่นใช้นิ้วแตะค้างที่หน้าจอ แล้วเลื่อนไปทางซ้ายหรือขวาเพื่อให้ตัวละครเดินหน้าหรือถอยหลังได้ครับ นอกจากนี้ผู้เล่นยังสามารถเลื่อนนิ้วขึ้นลงเพื่อให้ตัวละครเดินในแนวขวาง (ขึ้นลง) ได้อีกด้วย อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถเดินเข้าอาคารต่างๆ ได้ด้วยครับ

ระบบมินิแมพ

มินิแมพที่มุมขวาบนของหน้าจอเป็นสิ่งที่จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมได้ง่ายขึ้น เพราะในมินิแมพจะมีเครื่องหมายบอกอยู่ว่าเราสามารถรับเควสได้ที่ไหนบ้าง รวมถึงมี NPC ตัวไหนบ้างที่ผู้เล่นควรไปพูดคุยด้วย และเมื่อผู้เล่นเจอพวกเขาก็แค่แตะเครื่องหมายพูดคุยบนหัว NPC ก็สามารถพูดคุยได้แล้วครับ

ระบบการต่อสู้

สำหรับการต่อสู้ในเกมนี้จะเป็นแบบ Turn-Based ที่ผู้เล่นจะต้องวางแผนการต่อสู้ให้ดีครับ ซึ่งเกม RPG Turn-Based นี้ก็เป็นแนวเกมมาตรฐานในปัจจุบันไปแล้วครับ

ทุกครั้งที่ถึงรอบที่ตัวละครของเราจะได้โจมตี เราจะเห็นกรอบรูปตัวละครโผล่ขึ้นมา จากนั้นเราจะเลือกได้ว่าเราจะโจมตี หรือใช้สกิลครับ ถ้าหากเราไม่เลือกอะไรเลย ตัวละครจะทำการโจมตีปกติให้แทน ซึ่งเราสามารถเปลี่ยนได้ด้วยการแตะไปที่กรอบรูปของตัวละคร จากนั้นจะมีตัวเลือกให้เราเลือกเปลี่ยนสำหรับตัวละครนั้นๆ ครับ

จากตัวเลือกตรงนั้นคุณสามารถกดปุ่มใดก็ได้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสกิล และค่าพลังที่ต้องใช้ (ค่า MP) หรือเพียงแค่แตะเพื่อเลือกที่ต้องการได้เลย และเมื่อคุณเลือกเรียบร้อยแล้ว เพียงแค่คุณแตะปุ่มโจมตีที่มุมขวาล่าง การโจมตีที่คุณเลือกทั้งหมดจะถูกสั่งการทันที

ข้อควรจำ : เราสามารถเลือกตัวละครในการโจมตีได้ แต่สิ่งที่ควรระวังคือเราสามารถเลือกได้ 1 ตัวต่อ 1 รอบเท่านั้น และหากศัตรูที่เราเลือกไว้ตายระหว่างการต่อสู้ ตัวละครของเราจะเลือกเป้าหมายใหม่เองทันที

ผู้เล่นจะไม่สามารถควบคุมตัวละครระหว่างการต่อสู้ได้ แต่หากเราสังเกตเห็นว่าทีมของเราอาจจะไปไม่รอดก็เป็นได้ เราสามารถกดปุ่ม หนี ที่อยู่ทางขวาของหน้าจอได้ครับ

และนี่ก็คือข้อมูลพื้นฐานในการเล่นเกม Another Eden ที่เราควรจะรู้ไว้เพื่อที่จะทำให้เราเล่นเกมนี้ได้ง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้นครับ สำหรับครั้งหน้าจะเป็นข้อมูลเกี่ยวกับอะไร อย่าลืมมาติดตามกันนะครับ

เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ 

ที่มา :toucharcade

Another Eden - 6 ตัวละครสุดเจ๋งที่ต้องหามาใช้
มีทั้งตัวละคร 4 ดาวและ 5 ดาว
Another Eden - 5 เทคนิคห้ามพลาด
ศึกษาเคล็ดลับเด็ดๆ เพื่อพัฒนาตัวละครให้ไวขึ้น
Another Eden เปิดให้บริการทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว
เกมมือถือ RPG ที่เคยเปิดให้บริการมาแล้วในหลายประเทศ การันตีด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 8 ล้านครั้ง
Another Eden เตรียมเปิดให้บริการ 26 มิ.ย.นี้
เกมมือถือ RPG ที่เคยเปิดให้บริการมาแล้วในหลายประเทศ การันตีด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 8 ล้านครั้ง