กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
25-03-2021 15:25 view : 434
หลุดภาพสิทธิบัตรจอยเกมรุ่นใหม่ที่คาดว่าเป็นของ Nintendo Switch รุ่นโปร มาพร้อมกับแป้นอนาล็อกและปุ่มทิศทาง D-Pad แบบ Nintendo 3DS

 

เรียกได้ว่ามีอะไรมาให้เราติดตามกันประจำเลยสำหรับ Nintendo Switch รุ่นอัปเกรดที่สื่อต่างๆ พากันรายงานข่าวกันอย่างสนุกสนานๆ แม้ว่า Nintendo จะประกาศว่ายังไม่มีแผนเปิดตัวเครื่องเล่นรุ่นใหม่ก็ตาม ทว่าล่าสุดก็มีคนค้นพบหลักฐานถึงค่ายเกมดังที่แอบย่องเงียบไปจดทะเบียนสิทธิบัตรจอยเกมรูปแบบใหม่ที่คาดว่าน่าจะนำมาใช้งานกับเครื่องเล่น Nintendo Switch ตัวโปรด้วย

 

การค้นพบครั้งนี้มาจากนาย Mike Perez ผู้เป็น YouTuber เจ้าของช่อง Nintendo Academy ที่อ้างว่า Nintendo ได้จดทะเบียนสิทธิบัตรสำหรับอุปกรณ์ใหม่ในวันที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งจะพบว่ามีรูปร่างคล้าย Joy-con ของ Nintendo Switch แต่ปุ่มทิศทางมีการเปลี่ยนจากรูปทรงวงกลมแยกปุ่มไปเป็น D-Pad แบบดั้งเดิม เช่นเดียวกับการดีไซน์แป้นอนาล็อกแบบใหม่ที่ราบเรียบ

 

การเปลี่ยนรูปทรงของอนาล็อกในครั้งนี้ จะสังเกตได้ว่าคล้ายกับ Circle Pad ที่พบบน Nintendo 3DS ซึ่งมีปัญหาเรื่องการดริฟต์ของจอยที่น้อยกว่า แต่ก็ไม่เหมาะกับการใช้งานหนักเพราะต้องแลกมากับความเปราะบางนั่นเองครับ และถึงกระนั้นแล้ว Nintendo เองก็ยังไม่ได้ให้ความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมหรือมีความเห็นใดๆ เกี่ยวกับภาพหลุดที่ออกมา จุดนี้เราก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าจอยนี้จะใช้กับเครื่องเล่นใหม่ หรือเป็นแค่การออกแบบใหม่เท่านั้น อีกทั้งปีที่ยังมี การจดทะเบียนจอยเกมในรูแทรงอื่นไปก่อนแล้วเช่นกัน ถือว่าน่าสนใจทีเดียวว่าเครื่องเล่นเกมรุ่นต่อไปจะเป็นแบบไหน

 

 

เปรียบเทียบรูปภาพแป้นอนาล็อกระหว่างภายในสิทธิบัตรและ Nintendo 3DS

 

อีกด้านหนึ่ง Nintendo Switch เป็นเครื่องเล่นเกมคอนโซลที่มาพร้อมกับจอขนาด 6.2 นิ้ว และจอยเกมที่สามารถถอดออกได้ ตัวเครื่องชูโรงด้วยการเป็นเครื่องเล่นแนว Hybrid ซึ่งสามารถต่อภาพเข้าจอโทรทัศน์ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ 1080p หรือจะนำออกไปเล่นนอกบ้านด้วยแบตเตอรี่การใช้งานสูงสุด 9 ชั่วโมงก็ได้ นอกจากนี้ยังมีการวางจำหน่ายรุ่น Nintendo Switch Lite สำหรับผู้ที่เล่นเกมในรูปแบบพกพาเป็นหลักได้ด้วยเช่นกัน

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: GamingBolt

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เรือขวางคลองสุเอซทำให้ Nintendo Switch ผลิตไม่ทัน
แต่ในฝั่งซอฟต์แวร์ยืนยันยังมีเกมใหม่ๆ ออกมาให้เล่นอีก
เอาจริง? เปิดขายแอปพลิเคชันเครื่องคิดเลขบน Nintendo Switch
เครื่องมือคู่ใจนักคำนวณ เปิดราคาที่ 300 กว่าบาทเท่านั้น
แฟนเกมพบความลับใน Zelda: BotW เมื่อ Link สามารถวิ่งบนลังไม้ได้
หรือว่านี่จะเป็นวิธีการ Speedrun แบบใหม่
น่ารัก! Nintendo จับมือ Fujifilm เปิดตัวแอปปรินต์รูปจาก Switch
พร้อมเข็นเครื่องพิมพ์ในเคสพิคาชูมาให้ยลโฉมกันเร็วๆ นี้