กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 เกมคอนโซล
Japan
Posted by : TF_GantaroZX 
31-08-2022 09:37 view : 742
ผลสำรวจเผยคนเอเชียและญี่ปุ่นปลดล็อคถ้วย PS4 ที่ยากได้มากที่สุด ส่วนคนอเมริกามักจะล้มเลิกความตั้งใจเก็บแพลตินัมไปก่อน

 

นับตั้งแต่ยุคสมัยของ PlayStation 3 และ Xbox 360 หนึ่งในสิ่งที่ผู้พัฒนาเพิ่มเข้ามาเพื่อใส่ความคุ้มค่าของเกมนอกเหนือจากสิ่งของปลดล็อกแล้วก็คือระบบ Achievement (หรือ Trophy สำหรับ PlayStation) ที่จะเป็นการมอบเกียรติยศเมื่อเราทำภารกิจใดๆ ในเกมเสร็จ และอาจจะเป็นสิ่งที่เราต้นค้นคว้าหาวิธีจนกว่าจะสามารถเคลียร์สิ่งต่างๆ เหล่านั้นได้ หลังจากนั้นจึงจะได้ถ้วยรางวัลออนไลน์มาครองเพื่อโชว์ให้ทุกคนได้เห็นความพยายาม

 

แน่นอนว่ายิ่งเป็นถ้วยรางวัลระดับสูง ดีกรีความยากและความท้าทายในการเคลียร์ภารกิจก็ยิ่งยากไปตามๆ กันหรือบางเกมอาจจะใส่ภารกิจประหลาดแบบที่เราคาดไม่ถึงด้วย โดยล่าสุดก็มีการเปิดเผยในงาน CEDEC 2022 ที่เป็นการสัมมนาร่วมกันของเหล่าผู้พัฒนาเกมจากคุณ Kenjo Akiyama ผู้ที่เป็นหัวหน้าฝ่ายพัฒนาเกมของ Sony ในโตเกียว ถึงการเล่นเกมของผู้ใช้งานเครื่องเล่นเครือ PlayStation กันด้วย ต้องขอบอกว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

 

เขามองว่าโดยมากแล้วผู้เล่นในญี่ปุ่นและเอเชียจะเป็นผู้เล่นที่ค่อนข้างไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคเท่าไร ดังนั้นถ้วยรางวัลที่ยากๆ หรือถ้วยแพลตินัมนั้นจะมีการปลดล็อกในกลุ่มนี้มากเป็นพิเศษ รองลงมาเป็นยุโรป และสหรัฐอเมริกาที่ดูจะล้มเลิกความตั้งใจกันบ่อยๆ อย่างไรก็ตามในญี่ปุ่นเองอาจจะไม่มีคนเก็บแพลตินัมมากเท่าประเทศอื่นๆ ในเอเชีย แต่จากการสังเกตแล้วเขาพบว่าคนญี่ปุ่นยังสามารถปลดล็อกถ้วยที่มีความยากได้มากกว่าฝั่งอเมริกาอยู่ดี

 

 

นอกจากนั้นแล้วคนญี่ปุ่นจะมีลักษณะว่าเล่นเกมใดเกมหนึ่งไปเกมเดียวเพื่อปลดล็อกถ้วยรางวัลให้มากที่สุด (อย่างที่บอกไปว่าอาจแพลตินัมหรือไม่ก็ได้) เมื่อเกจปลดล็อกใกล้เต็มแล้วถึงจะเลิกเล่นกัน แต่ประเทศอื่นๆ นั้นจะเล่นๆ เลิกๆ รวมไปถึงเอเชียบ้านเราด้วยเหมือนกัน ที่แม้จะได้แพลตินัมมากที่สุดแต่สุดท้ายก็จะเปลี่ยนเกมกันอย่างรวดเร็ว ปิดท้ายด้วยว่าคนญี่ปุ่นจะชอบเล่นเกมแนว Free-to-play มากที่สุด ชอบเก็บสะสมแผ่นมากที่สุด และคนยุโรปกับอเมริกันจะเน้นการเล่นเกมออนไลน์

 

จะว่าไปแล้วก็ดูตรงกับพฤติกรรมที่เราสังเกตคนญี่ปุ่นเพราะถ้าหากเราเข้าชมตาม Twitch จะพบว่ามีสตรีมเมอร์แดนปลาดิบที่เล่นเกม Fortnite กับ Apex Legends มากเป็นเสียส่วนใหญ่ ซึ่งการศึกษาแนวทางพฤติกรรมเหล่านี้อาจเป็นสิ่งเล็กๆ แต่แน่นอนว่าเหล่าทีมพัฒนาย่อมได้ข้อมูลชั้นดีในการปรับใช้เข้ากับสินค้าและบริการเพื่อให้ตรงต่อความต้องการของแฟนๆ ในอนาคตมากขึ้นด้วย และท้ายที่สุดนี้ ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอีกก็จะไม่ลืมมาอัปเดตให้ฟังที่นี่เช่นเคยครับ

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: 4Gamer

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
The Callisto Protocol โดนผู้ใช้ถล่มรีวิวแง่ลบยับหลังเจอปัญหาพอร์ต
ความน่าสนใจคือมีคนยกประเด็นว่า Sony อาจมีส่วนเกี่ยวข้อง
Microsoft เผย ช่วยต่อสัญญาให้ Sony เก็บเกม Call of Duty ยาวถึง 10 ปี
หากเป็นค่ายเกมอื่นที่มาโดนเล่นแง่ใส่รัวๆ แบบนี้คงต้องหมดความอดทนไปแล้ว
Honda ร่วมมือกับ Sony ผลักดันระบบความบันเทิงภายในรถยนต์
อาจเล่นเกม PS5 ได้ระหว่างการเดินทางพร้อมเผยโฉมในปี 2025
เป็นเรื่อง! ชาวเน็ตพบสมาชิกคณะตรวจดีล Activision ทวีตข้อความเข้าข้าง Sony
ทั้งนี้ เจ้าตัวย้ำว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใดจริงจริ๊ง