กำลังเข้าสู่ TIG ภายใน วินาที กรุณารอซักครู่
 พรีวิว
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
01-08-2022 09:00 view : 1298
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนสิงหาคม 2022 ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน

 

พบกันเป็นประจำครับสำหรับพรีวิวเกมน่าเล่นประจำเดือนที่พวกเรา ThisIsGame Thailand จะขนกองทัพเกมมาแนะนำกันทุกต้นเดือน ซึ่งเดือนที่ผ่านมาก็มีเกมใหญ่ๆ เปิดให้บริการกันครบรส โดยเฉพาะสายทาสแมวกับเกม Stray หรือ Xenoblade Chronicles 3 ภาคต่อเกม JRPG จากปู่นิน แต่สำหรับเดือนสิงหาคมนี้จะมีเกมอะไรอีกน่าสนใจบ้างนั้นคงต้องเชิญเพื่อนๆ รับชมข้างล่างนี้แล้วครับ

 

1. Two Point Campus

 

 

วางจำหน่าย: 9 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

ผลงานเกมแนว Simulation - Management ให้เราได้สร้างมหาวิทยาลัยในฝันของตัวเอง ทำความรู้จักกับเหล่านักเรียนนักศึกษา เรียนรู้ความสนใจ ความใฝ่เรียน ออกแบบวิทยาเขตส่วนตัวของเราและแผนการสอน จากนั้นก็จ้างครูฝีมือชั้นยอดเพื่อเปลี่ยนให้สถานศึกษาแห่งนี้เป็นสถาบันชั้นนำระดับโลกที่ใครๆ ก็ต้องอยากมาฝากตัวเป็นศิษย์ 

 

2. Thymesia

 

 

วางจำหน่าย: 9 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

ออกเดินทางสู่โลกที่เต็มไปด้วยโรคระบาดร้ายแรงในเกมแนวแอ็กชั่นสวมบทบาทที่มาพร้อมระบบต่อสู้คล้าย Souls-like ที่รวดเร็ว ให้เรารับบทเป็นตัวละครปริศนา Corvus ออกตามหาเบื้องหลังของภัยคุกคามครั้งใหญ่ก่อนที่แผ่นดินจะนองไปด้วยเลือด ตัวเอกมีพลังแห่งโรคร้ายที่สามารถใช้ต่อสู้กับศัตรูด้วยพิษร้ายที่พวกมันสร้างขึ้นมาเองชนิดที่ว่าหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง

 

3. Cult of the Lamb

 

 

วางจำหน่าย: 11 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

รับบทเป็นผู้นำชุมชนในการสร้างลัทธิปริศนาพร้อมเผยแพร่ลัทธิสู่พื้นที่อื่นๆ ผ่านเกมเพลย์รูปแบบแอ็กชั่นผจญภัยในดันเจี้ยน ผู้เล่นจะต้องตามหาทรัพยากรต่างๆ มาใช้ทำพิธีและศาสตร์มืดต่างๆ แถมยังมีเหล่าศัตรูที่คอยทำลายความเชื่อ หรือลัทธิอื่นๆ ด้วย โดยเกมจะถูกถ่ายทอดออกมาผ่านภาพการ์ตูนสองมิติกวนๆ แต่ขอบอกว่าเนื้อหาอาจไม่เหมาะกับเด็กๆ เท่าไรนะ

 

4. Rumbleverse

 

 

วางจำหน่าย: 11 สิงหาคม (เล่นฟรี)
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมเล่นฟรีแนว Brawler-royale ขนาด 40 คนให้ทุกคนได้ตะลุมบอนด้วยทักษะมวยปล้ำและฟิสิกส์ฮาๆ โดยจะสามารถแต่งตัวแฟนซี ใช้ไอเทมประหลาดๆ ในการเอาชนะคู่ต่อสู้เพื่อเหลือเป็นผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวไม่ว่าจะเป็นการใช้กระสุนมนุษย์จากปืนใหญ่ขนาดยักษ์ ปีนขึ้นตึกสูงแล้วกระโดดทุ่มใส่ พร้อมปลดล็อค Perk พิเศษหรือท่าต่อสู้ใหม่ๆ ใครคิดถึง GetAmped น่าจะชอบไม่น้อยเลย

 

5. Marvel’s Spider-Man: Remastered

 

 

วางจำหน่าย: 12 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: PC

หลังจากเป็นของแถมให้กับภาค Miles Morales บน PS5 มานาน ในที่สุดแฟนๆ ก็จะได้เล่นแบบแยกขายแล้วก่อนใครบน PC โดยเกมฉบับรีมาสเตอร์สำหรับเครื่องเล่นที่จะมาพร้อมตัวเกมหลักและเนื้อหาดาวน์โหลด Marvel’s Spider-Man: The City That Never Sleeps เกมมีเรื่องราวที่ถูกประพันธ์ขึ้นใหม่ผ่านเกมเพลย์แบบโอเพนเวิร์ล ให้เราสวมบทบาทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ไอ้แมงมุมผจญภัยไปในมหานครนิวยอร์กขนาดมหึมา ต่อกรกับเหล่าร้ายที่คุ้นตา และใช้พลังต่างๆ ฝ่าฟันอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่ 

 

6. Tribes of Midgard (รองรับภาษาไทย)

 

 

วางจำหน่าย: 16 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: Xbox Series X|S, Xbox One และ Nintendo Switch

เกมที่ผู้เล่นจะได้ออกผจญภัยในโลกแห่งไวกิ้ง และกลายเป็นไวกิ้งในตำนานป้องกันหมู่บ้านจากศัตรูที่เข้ามารุกรานในช่วง Ragnarok ภายในเกมผู้เล่นจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตประหลาด ๆ จำนวนมาก รวมไปถึงพระเจ้า และวัตถุดิบต่าง ๆ ที่แอบซ่อนอยู่ ถึงเวลาสวมบทบาทเป็นเผ่าไวกิ้งที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านที่มี Seed of Yggdrasil ต้นไม้ที่รักษาสัญญาแห่งชีวิตนิรันดร์

 

7. Way of the Hunter

 

 

วางจำหน่าย: 16 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมล่าสัตว์มุมกล้อง FPS ให้ผู้เล่นสวมบทนายพรานเดินทางในแผนที่ขนาดใหญ่สไตล์โอเพนเวิร์ลขนาดถึง 140 ตารางกิโลเมตร โดยมีเรื่องราวเกี่ยวกับครอบครัวของตัวเอกที่เป็นผู้ขายเนื้อสัตว์คุณภาพดี และหน้าที่ของเราคือการตามหาแหล่งธรรมชาติเหล่านี้ ซึ่งผู้เล่นจะต้องอาศัยทักษะต่างๆ เช่นการสะกดรอยตามแบบไม่ให้คลาดสายตาพร้อมกับหลบหลีกพวกมันก่อนที่จะทำให้ตื่นตูม ที่สำคัญยังรองรับระบบ Co-op เพื่อทีมเวิร์คด้วย

 

8. Cursed to Golf

 

 

วางจำหน่าย: 18 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

รับบทเป็นเจ้ามนุษย์อ้วนกลมออกรอบในหลุมต่างๆ ที่มีอุปสรรคแตกต่างกันไปทั้งบอสและไอเทมอัปเลเวลที่หลากหลาย เนื้อหาเกี่ยวกับนักตีกอล์ฟผู้ต้องคำสาปขณะที่ตนเองกำลังจะตีในหลุมสุดท้าย ทำให้เขาต้องติดอยู่ในมิติพิศวงในตำนานและต้องเคลียร์สนามกอล์ฟในสถานที่แห่งนี้ซึ่งเรียกว่า Golf Purgatory โดยจะมีเหล่าแคดดี้ในโลกแห่งความตายคอยให้ความช่วยเหลือเราในภารกิจสุดพิลึกที่มีการฟื้นคืนชีพเป็นเดิมพัน โดยเกมจะอยู่ในรูป Side-scrolling ให้เราตีกอล์ฟฝ่าดงหนาม, ระเบิด หรือแม้กระทั่งประตูเทเลพอร์ต เรียกได้ว่ามีของเซอร์ไพรส์เพียบ

 

9. Saints Row

 

 

วางจำหน่าย: 23 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

รอกันมานานเลยครับ ในที่สุดก็ได้วันที่วางขายอย่างเป็นทางการเสียทีสำหรับภาครีบู๊ตของเกมโอเพนเวิร์ลสุดกาวที่ให้เราเดินทางไปสู่เมือง Santo Illeso อันคุกรุ่นด้วยสงครามระหว่างแก๊งอาชญากร ผู้เล่นจะได้เป็นหนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่มวายร้ายใหม่ในการโค่นฝ่ายตรงข้ามและชิงตำแหน่งขาใหญ่ประจำเมืองมาเป็นของตัวเองให้ได้ โดยยังคงรองรับระบบการสร้างตัวละครแสนแปลกประหลาด และโหมด Co-op ไว้ทำภารกิจบ้าๆ บอๆ เหมือนเดิม

 

10. Soul Hackers 2 

 

 

วางจำหน่าย: 26 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One และ PC

เกมแนว RPG ในโลกอนาคตของศตวรรษที่ 21 ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลไปจากปัจจุบัน เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ Aion สิ่งมีชีวิตทรงภูมิปัญญาได้สัมผัสถึงภัยคุกคามใหม่ที่ต้องการบุกมายังโลกมนุษย์ ทำให้ต้องส่ง Ringo แฮกเกอร์ไซเบอร์จากโลกอนาคตมาเพื่อปกป้องมนุษยชาติร่วมกับ Figue ซึ่งเธอจะมีทักษะพิเศษที่เรียกว่า Soul Hack เพื่อเจาะเข้าสู่สติและฝังวิญญาณของผู้เสียชีวิตขึ้นมาใหม่

 

11. Pac-Man World Re-Pac

 

 

วางจำหน่าย: 26 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S, Xbox One, Nintendo Switch และ PC

เปลี่ยนแนวกันบ้างกับภาครีเมคของ Pac-Man World ที่จะให้เราควบคุมเจ้าวงกลมสีเหลืองในรูปแบบสามมิติ เดินทางในโลกมหัศจรรย์เมื่อครอบครัวของเขาถูกลักพาตัวไปโดยเจ้าผีหลากสี ผู้เล่นจะได้แก้ไขปริศนาต่างๆ ใช้ท่าโจมตีแบบที่ไม่เคยเห็นและยังมีโหมดการเล่นแบบคลาสสิกติดมาให้ด้วย ขอบอกเลยว่าเป็นเกมแบบทูอินวัน

 

12. Destroy All Humans 2: Reprobed

 

 

วางจำหน่าย: 30 สิงหาคม
แพลตฟอร์ม: PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC

เกมรีเมคภาคต่อที่มาพร้อมกับเรื่องราวของ Crypto เจ้ามนุษย์ต่างดาวหน้ากวนที่กลับมาป่วนโลกกันอีกครั้งในโลกยุค 1960s หลังจากที่ KGB สามารถทำลายยานแม่ได้สำเร็จ มันจึงกลับมาแก้แค้นในพื้นที่ต่างๆ เช่นประเทศอังกฤษ, สหรัฐอเมริกา ไปจนถึงสหภาพโซเวียตและดวงจันทร์ ถ่ายทอดความสนุกผ่าน Unreal Engine 4 และเกมเพลย์โลกเปิด ดูด DNA มนุษย์จากสถานที่ต่างๆ มาผสมผสานกันเพื่ออัปเกรดเป็นอาวุธใหม่แถมรองรับ Co-op ด้วย

 

พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนกรกฎาคม 2022

 

 

 

 

อย่าลืม! กด Subscribe และกดกระดิ่ง ที่

Youtube Channel

TikTok

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

คนเล่นเกมมือถือ

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนพฤศจิกายน 2023
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนตุลาคม 2023
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
พรีวิวเกม PC / คอนโซลน่าเล่นประจำเดือนมิถุนายน 2023
ขนทัพเกมใหม่น่าเล่นมาให้ชมกันทุกเดือน
แนะนำ 15 เกมผจญภัย - จำลองชีวิตสุดชิลชวนผ่อนคลายบน PC
ทางเลือกอื่นที่ไม่ใช่ Stardew Valley แต่ทำให้ฟีลกู๊ดได้เหมือนกัน