ทั่วไป
Global
Posted by : TF_GantaroZX 
20-05-2019 14:00 view : 1607
Avengers: Endgame ทำรายได้แซงหน้า Avatar ในอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทลายกำแพงพุ่งขึ้นสู่อันดับสองหนังทำเงินสูงสุดในสหรัฐอเมริกาตลอดกาล

 

แรงดีไม่มีตกจริงๆ ครับสำหรับภาพยนตร์ภาคปิดตำนานมหากาพย์ซูเปอร์ฮีโร่ที่เดินทางมากว่า 11 ปีอย่าง Avengers: Endgame ซึ่งรวบรวมดารามากฝีมือจากทั่วสารทิศมาร่วมเป็นสักขีพยานความยิ่งใหญ่กันคับคั่งแทบจะทั่วฮอลลีวูด ต้องบอกเลยว่าเสียงตอบรับจากแฟนคลับก็ดีงามตามท้องเรื่องเพราะว่าแค่ในช่วงเปิดตัวเพียงไม่กี่วันก็โกยรายได้ในสหรัฐอเมริการวมไปกว่า 350 ล้านเหรียญสหรัฐหรือเทียบเป็นเงินไทยอยู่ที่ 11,150 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

แต่ตัวเลขข้างต้นหากจะไปเทียบกับรายได้ตลอดกาลของภาพยนตร์ Avatar ที่อยู่เป็นกำแพงมานานก็ถือว่าห่างกันเกินครึ่ง ดังนั้น นับตั้งแต่วางฉายในโรงภาพยนตร์ Avengers: Endgame จึงพอมีเวลากอบโกยรายได้ที่เหลือเพื่อชิงบัลลังก์อันดับสองของ Avatar ที่ทำรายได้สูงถึง 760 ล้านเหรียญ และในที่สุดเหล่าซูเปอร์ฮีโร่ก็ทำภารกิจนี้สำเร็จในสัปดาห์ที่สี่ของการเข้าฉายด้วยยอด 770,805,870 เหรียญสหรัฐ

 

 

จากสถิติล่าสุดจะเห็นได้ว่า Avengers: Endgame ยังคงมีกำแพงใหญ่อีกหนึ่งด่านนั่นก็คือ Star Wars: The Force Awakens (936 ล้านเหรียญสหรัฐ) แต่โชคร้ายที่ Marvel Studios อาจจะต้องพลาดโอกาสไปเพราะว่าโดยเฉลี่ยแล้วภาพยนตร์จะฉายในโรงเพียงสี่ถึงห้าสัปดาห์เท่านั้น ซึ่งตอนนี้ก็กำลังจะขึ้นสัปดาห์ที่ห้ากันในอีกไม่กี่วันแล้ว นั่นหมายความแฟนคลับชาวอเมริกันก็เหลือเวลาไม่นานที่จะร่วมด้วยช่วยกันแสดงพลังแล้วครับ

 

ทั้งนี้ทั้งนั้น ไม่ว่าสุดท้าย Avengers: Endgame จะอยู่ในอันดับที่เท่าไหร่ก็มีค่าเท่ากันเพราะว่า Disney ได้ประกาศเข้าซื้อ 20th Century Fox ที่ถือครองแฟรนไชส์ Avatar ไปเป็นที่เรียบร้อยนับตั้งแต่ปลายปี 2017 นั่นหมายความว่าในห้าอันดับแรกของหนังทำเงินในสหรัฐก็ล้วนเป็นลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ของ Disney ด้วยกันทั้งสิ้นครับ


 

ปัจจุบัน Avengers: Endgame ยังคงเปิดฉายอยู่ทั่วโลกรวมไปถึงในโรงภาพยนตร์บ้านเราเช่นกัน โดยรายได้รวมทั่วโลกในปัจจุบันก็อยู่ที่ 2,600 ล้านเหรียญสหรัฐ ห่างจาก Avatar ซึ่งอยู่ที่ 2,790 ล้านเหรียญสหรัฐทั่วโลก ส่วนใครที่ดูภาพยนตร์จนจบแล้วยังรู้สึกไม่อิ่มหนำสำราญพอก็ขอเชิญเพื่อนๆ มาดูรายชื่อสิบอันดับเกมให้ฟีลแบบในหนังที่ ThisIsGame Thailand จัดอันดับเอาไว้ให้กันต่อได้ที่ลิงค์ข้างล่างนี้เลย สุดท้ายนี้หากมีข่าวสารเพิ่มเติมเมื่อไหร่ พวกเราก็จะไม่รอช้ารีบนำมารายงานให้ทุกคนได้ทราบกันอีกครั้งที่นี่ที่เดียวครับ

 

มาเป็นเพื่อนกันนะ! @Thisisgame

เพิ่มเพื่อน

 

>> เข้ากลุ่มคนไทยพูดคุยเกี่ยวกับ <<

เกมมือถือเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีนน่าเล่น

คนเล่นเกมมือถือ

เกมคอนโซลและพีซีทุกยุคสมัย

 

 

แหล่งที่มา: cnet

 

©ดิสอิสเกมไทยแลนด์ดอทคอม (www.thisisgamethailand.com) ห้ามทำซ้ำ ลอกเลียนแบบ ดัดแปลง หรือ เผยแพร่
Comment | แสดงความคิดเห็น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อย่างแจ่ม! ตัวอย่างแรกของภาพยนตร์เดี่ยวสายลับสาว Black Widow มาแล้ว
พิเศษสำหรับแฟนชาวไทยได้ชมก่อนอเมริกา 3 วัน! #ฮีโร่ตัวแม่ #BlackWidowTH
Tom Holland เผยภาพยนตร์ Spider-Man เรื่องใหม่จะยิ่งใหญ่กว่าเดิม
ถึงแม้ Sony จะมีข่าวยกเลิกการต่อสัญญาร่วมกับ Marvel Studios แต่พ่อหนุ่มนักสปอยล์ของเราก็บ่ยั่น
ยังมีหวัง! วงในเผย Sony รับข้อเสนอใหม่จาก Disney เพื่อต่อสัญญา Spider-Man แล้ว
ถ้าจริงเตรียมตัวชมภาพยนตร์ไอ้แมงมุมจาก Marvel Studios กันอีกยาวๆ
ดราม่า! Tom Holland เลิกติดตาม Sony ใน Instagram แล้ว
แต่ชาวเน็ตบางส่วนท้วงว่า Tom ไม่ได้ติดตามอยู่ตั้งแต่แรกเหมือนกันนะ